Tản mạn về các hoạt động Team Building

Tản mạn về các hoạt động Team Building: Nơi làm việc ngày nay trông khác so với cách đây vài năm. Nhiều nhóm làm việc từ xa hoặc bố trí kết hợp trong đó một số thành viên trong nhóm ở xa và những người khác ở văn phòng. Với ít tương tác mặt đối mặt hơn trong một ngày làm việc bình thường, việc tìm cách tạo ra một nhóm gắn kết hơn là điều cần thiết.

Trong khi các hoạt động Team Building là những khối xây dựng giúp thúc đẩy tình bạn thân thiết và duy trì văn hóa công ty mạnh mẽ, bạn nên xem xét tính cách của các thành viên trong nhóm sẽ tham gia. Bạn có thể tham khảo các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building của chúng tôi.

Tản mạn về các hoạt động Team Building
Tản mạn về các hoạt động Team Building

Ví dụ: bạn có thể sẽ có ít nhất một số người hướng nội trong nhóm của mình. Bạn nên cố gắng tìm ra các hoạt động và tìm cách đưa chúng vào, không đưa chúng vào những tình huống không thoải mái.

Chỉ cần ghi nhớ rằng các hoạt động Team Building chỉ thành công nếu các thành viên trong nhóm thích thú và học hỏi từ chúng.

Nhưng cho dù bạn hướng nội hay hướng ngoại, chỉ cần tham gia các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building thì bạn sẽ phá vỡ rào cản của bạn ngay lập tức.

Tản mạn về các hoạt động Team Building

Tại sao bạn cần các hoạt động Team Building

Mục tiêu của các hoạt động Team Building phải là phát triển sự tin cậy và hòa nhập. Đó là những thành phần thiết yếu bạn cần trong một nhóm hiệu quả mà những hoạt động này có thể cải thiện.

Cách chúng tôi làm việc và nơi diễn ra công việc đã thay đổi. Mặc dù Team Building từ lâu đã là một thách thức, nhưng giờ đây mọi người làm việc từ xa hoặc trong một môi trường kết hợp gần giống như họ làm hoàn toàn tại văn phòng đã khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn.

Đoàn Pinaco đang tham gia vào chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức
Đoàn Pinaco đang tham gia vào chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức

Trong việc lựa chọn các hoạt động nhóm, hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn phải là phát triển lòng tin và sự ăn ý giữa các thành viên trong nhóm. Bạn sẽ cần chọn các hoạt động có tính đến việc nhóm của bạn đang làm việc tại văn phòng hay từ xa, cũng như các tính cách khác nhau trong nhóm của bạn.

Yêu cầu các thành viên trong nhóm rời khỏi vùng an toàn của họ có thể được — nhưng hãy nhớ rằng ranh giới của mọi người cần được tôn trọng. Chọn các hoạt động khiến nhóm của bạn cảm thấy họ phải thỏa hiệp với các giá trị quan trọng chắc chắn sẽ làm suy yếu mục tiêu của bạn.

Chúng tôi đã tập hợp một số hoạt động Team Building vui nhộn đặc biệt hữu ích trong việc xây dựng lực lượng lao động nhanh nhẹn.

Hãy để Team Building len lỏi vào doanh nghiệp bạn
Hãy để Team Building len lỏi vào doanh nghiệp bạn

Tuy nhiên, các hoạt động Team Building không dễ thực hiện. Theo một khái niệm, nó có nghĩa là tập hợp nhân viên của bạn và để họ chơi trò chơi này hay trò chơi khác. Điều gì có thể đơn giản hơn thế, bạn có thể hỏi. Chà, lần đầu tiên bạn cố gắng tổ chức một hoạt động Team Building, bạn sẽ nhận ra rằng…không đơn thuần là đi du lịch mà phải tham gia cả các hoạt động Team Building nữa ư, phức tạp quá, mệt mỏi quá, sợ hãi quá. Nhưng khi bạn chẳng làm gì và ngồi quan sát các đồng nghiệp của bạn đang tận hưởng những giây phút tuyệt vời trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building thì bạn sẽ suy nghĩ lại.

Để giúp bạn tiến hành các hoạt động Team Building hiệu quả, chúng tôi đã tạo danh sách hoàn chỉnh (khoảng 30+!) Các hoạt động Team Building mà nhóm của bạn sẽ yêu thích và chia chúng theo các danh mục thích hợp. Nhưng cũng chẳng là gì khi bạn trực tiếp tham gia vào Tour du lịch kết hợp Team Building nhé.

Tất cả các hoạt động team building đều có mục đích cụ thể. Chẳng hạn, không phải mọi hoạt động Team Building sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng nghiệp của mình. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn hoàn thành, có các loại hoạt động Team Building khác nhau.

Các hoạt động Team Building cho các đội ở xa

Nhiều công ty được thành lập hoàn toàn từ các nhóm ảo, điều này có thể đặt ra một số thách thức liên quan đến sự tham gia của công ty. Một thành viên trong nhóm tại văn phòng có thể ghé qua bàn làm việc của đồng nghiệp để tham gia một buổi động não hoặc để nhận trợ giúp về một dự án. Tuy nhiên, việc giao tiếp và gắn kết giữa các thành viên trong nhóm từ xa có thể khó khăn hơn và có thể để lại cảm giác bị cô lập và lãng quên.

Các hoạt động Team Building ảo có thể giúp người quản lý cải thiện văn hóa làm việc từ xa bằng cách cho phép sự tin tưởng phát triển giữa các thành viên trong nhóm, giúp hợp tác và giao tiếp dễ dàng hơn.

Các hoạt động Team Building đơn giản

Các hoạt động Team Building đơn giản này không yêu cầu sắp xếp, vận chuyển hoặc phụ kiện đặc biệt. Chúng không chỉ tiết kiệm chi phí và là một cách tốt để nâng cao tinh thần mà còn tạo ra các hoạt động Team Building trong nhà tuyệt vời cho các nhóm không thể đến được địa điểm của bên thứ ba.

Làm cho việc Team Building trở thành một trải nghiệm chứ không phải một công việc

Các hoạt động Team Building tốt nhất cho người lớn không cảm thấy giống như công việc. Hãy xem xét văn hóa của công ty bạn và để điều đó hướng dẫn bạn đến hoạt động phù hợp cho nhóm của mình. Bạn có thể chọn các hoạt động làm hài lòng đám đông như lớp học nấu ăn và nếm rượu ở gần bạn hoặc các hoạt động thích hợp như nghệ thuật xiếc và đóng vai người thật.

Làm cho việc Team Building trở thành một trải nghiệm chứ không phải một công việc
Làm cho việc Team Building trở thành một trải nghiệm chứ không phải một công việc

Nếu nhóm của bạn yếu trong một lĩnh vực cụ thể, hãy tìm một hoạt động sẽ giúp xây dựng các kỹ năng mà họ thiếu mà không cảm thấy giống như một bài giảng. Nếu nhóm của bạn không lắng nghe nhau tốt, hãy thử tham gia một lớp học ứng tác. Nếu họ không lập chiến lược tốt, hãy chia ra các trò chơi trên bàn. Nếu họ không đối xử với nhau bằng đủ kiên nhẫn và lòng trắc ẩn, hãy tình nguyện làm người huấn luyện chó. Và nếu bạn có một số gương mặt hoàn toàn mới trong văn phòng, hãy thử một số câu hỏi phá băng để bắt đầu phần giới thiệu.

Hãy để nhóm của bạn là người dẫn đường cho bạn. Nhu cầu của họ sẽ dẫn bạn đến những hoạt động hiệu quả nhất cho công ty của bạn.

Cho nên chúng tôi mới nhấn mạnh tính chất thực sự của Tour du lịch kết hợp Team Building là bạn hãy tham gia và chính mình trải nghiệm đi.

Những câu hỏi xoay quanh tản mạn về Team Buiding

Các hoạt động Team Building tốt là gì?

Các hoạt động Team Building tốt cho công việc mang tính hấp dẫn, bao trùm và dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người. Có nhiều tùy chọn để lựa chọn từ các nhóm hỗ trợ thuộc mọi quy mô và khả năng.

Trò chơi công việc luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ý tưởng liên kết nhóm thú vị mà mọi người đều có thể tham gia, nhưng chúng không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Bạn cũng có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi của nhóm đến một thứ gì đó độc đáo như lớp học nấu ăn hoặc quán karaoke, hoặc thậm chí lên kế hoạch cho một thứ gì đó mang lại lợi ích cho cộng đồng như hoạt động từ thiện hoặc hoạt động tình nguyện.

Làm thế nào để bạn xây dựng tinh thần đồng đội tại nơi làm việc?

Có một số cách tuyệt vời để xây dựng tinh thần đồng đội tại nơi làm việc. Tham gia các bài tập Team Building và hoạt động nhóm là một trong những cách dễ nhất để khuyến khích các đồng nghiệp gắn kết, hợp tác và thực hiện các kỹ năng làm việc nhóm của họ. Điều này có thể thông qua một số trò chơi đồng đội, đi chơi hoặc sự kiện vui nhộn mà mọi người có thể cùng nhau thực hiện.

Điều quan trọng nữa là phải tích cực khuyến khích giao tiếp và đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm đều biết mục tiêu của họ cả với tư cách cá nhân và cả nhóm. Với định hướng rõ ràng và cảm giác tin cậy đã được thiết lập, bạn sẽ vừa giúp nhân viên của mình thành công vừa xây dựng tinh thần đồng đội.

Một số hoạt động thú vị để làm tại nơi làm việc là gì?

Bạn đang tìm cách thay đổi các ý tưởng hoạt động Team Building thông thường bằng một thứ gì đó bên ngoài? Một số hoạt động Team Building độc đáo bao gồm chơi các trò chơi nấu ăn thú vị trong lớp học nấu ăn thực hành, cố gắng đập đồng hồ và giải quyết một căn phòng thoát hiểm, lên đường trong cuộc săn lùng người nhặt rác hoặc hát hết mình tại quán karaoke. Bạn cũng có thể lấy cảm hứng từ danh sách các trò chơi Team Building mà cả nhóm của bạn chắc chắn sẽ yêu thích.

Làm thế nào để bạn tạo ra một liên kết nhóm?

Các hoạt động gắn kết nhóm và trò chơi gắn kết nhóm là một cách tuyệt vời để khuyến khích đồng nghiệp xây dựng mối liên kết giữa các cá nhân mạnh mẽ hơn đồng thời giúp họ trở thành những nhân viên có tổ chức và hiệu quả hơn. Khi các đồng nghiệp xây dựng mối quan hệ bền chặt với nhau, họ có nhiều khả năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, hợp tác và đầu tư lợi ích cá nhân để hoàn thành tốt công việc của mình.

Để giúp tạo mối quan hệ đồng đội tốt hơn, bạn nên cố gắng thúc đẩy bầu không khí thân thiện, hòa nhập và hỗ trợ.

Vai trò của một nhóm hiệu quả là gì?

Một nhóm hiệu quả giao tiếp cởi mở và tôn trọng, giải quyết xung đột một cách khéo léo và chín chắn, làm việc hướng tới cả mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung, đồng thời cố gắng đạt được kết quả. Họ quy trách nhiệm cho nhau trong khi cũng nâng nhau lên để đạt được thành công.

Làm thế nào để bạn lãnh đạo một nhóm?

Cách tốt nhất để lãnh đạo một nhóm là giao tiếp trung thực và định hướng rõ ràng. Làm cho kỳ vọng của bạn được biết đến, nhưng cũng biết những gì mong đợi từ nhóm của bạn và đảm bảo rằng họ có các công cụ cần thiết để thành công.

Bạn phải là người quyết đoán, có khả năng giao nhiệm vụ và luôn được thông báo về điểm mạnh và điểm yếu của các thành viên trong nhóm. Các nhà quản lý cũng nên cố gắng lãnh đạo bằng cách làm gương; không cho nhóm của bạn biết thành công ở nơi làm việc trông như thế nào. Và cuối cùng, hãy chắc chắn đưa ra nhiều phần thưởng và sự công nhận cho một công việc hoàn thành tốt.

Những vai trò quan trọng nhất của một trưởng nhóm là gì?

Một trong những vai trò quan trọng nhất của trưởng nhóm là đưa ra tầm nhìn rõ ràng, có thể đạt được và có thể hành động được về những mục tiêu và kỳ vọng trong bộ phận. Các nhà lãnh đạo nên khuyến khích làm việc cùng nhau như một nhóm với trọng tâm là tính toàn diện, sáng tạo và hợp tác.

Lập kế hoạch cho một số hoạt động Team Building tại văn phòng vui nhộn có thể là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai ở vai trò lãnh đạo để thúc đẩy tinh thần và hiệu suất của mọi người trong nhóm.

Bài viết liên quan
preloader