Tăng trưởng du lịch 80% giúp Phuket tăng trưởng

Tăng trưởng du lịch 80% giúp Phuket tăng trưởng: Du lịch ở tỉnh đảo này đã tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái từ tháng 1 đến tháng 10, với gần 100 tỷ baht hiện đang luân chuyển trong nền kinh tế, theo Văn phòng Tổng cục Du lịch ở Phuket.

Tăng trưởng du lịch 80% giúp Phuket tăng trưởng
Tăng trưởng du lịch 80% giúp Phuket tăng trưởng

Doanh thu do du lịch tạo ra được ghi nhận là 119 tỷ baht trong giai đoạn này, với tỷ lệ lấp đầy khách sạn trung bình là 35%.

Phuket đã đón 6,2 triệu du khách trong 10 tháng qua, với lượng khách đi Tour du lịch Thái Lan tăng 41% so với cùng kỳ năm 2021.

Tăng trưởng du lịch 80% giúp Phuket tăng trưởng

Theo Pol Gen Thanet Sukchai, chỉ huy Cục Nhập cư Phuket (IB), 934.164 khách du lịch đi Tour du lịch Thái Lan đã đến hòn đảo này từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 27 tháng 11. Khoảng 914.746 là công dân nước ngoài.

Từ ngày 1-27/11, hầu hết du khách lần lượt đến từ Nga, Ấn Độ, Úc, Anh và Đức.

Các số liệu cũng cho thấy tỷ lệ lấp đầy khách sạn đạt trung bình 35% từ tháng 1 đến tháng 10, nghĩa là gần 100.000 phòng khách sạn đã được đặt trong thời gian này.

Nanthasiri Ronnasiri, Giám đốc Văn phòng Tổng cục Du lịch, hôm qua cho biết sự gia tăng về số lượng cho thấy ngành du lịch đang phục hồi ổn định như thế nào sau ba năm xảy ra đại dịch Covid-19.

Bà nói thêm, điều này có thể được coi là thước đo một phần về sự cải thiện nền kinh tế của đất nước.

Bà Nanthasiri cho biết tình trạng thiếu lao động trong ngành du lịch đặt ra thách thức đối với nhiều nhà điều hành vẫn đang quay cuồng với đại dịch.

Tuy nhiên, Thaneth Tantipiriyakij, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket (PTA), cho biết giá vé máy bay cao có thể cản trở sự phục hồi trong tương lai. Giá đã bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm cả lạm phát năng lượng

Vé máy bay một chiều từ Bangkok đến Phuket hiện có thể lên tới 6.000–7.000 baht, cao hơn nhiều so với năm 2019 trước đại dịch khi giá vé máy bay một chiều cao nhất cho tuyến đường này là 3.000–4.000 baht.

Theo ông Thaneth, hầu hết các chuyến bay nội địa đều kín chỗ do nhu cầu phổ biến khi các hãng hàng không phải vật lộn để đưa số chuyến bay trở lại mức trước Covid.

“Vấn đề giá vé máy bay là do mất cân đối cung cầu”, ông Thaneth nói.

PTA có kế hoạch đệ trình kiến ​​nghị lên Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, Bộ Du lịch và Thể thao cũng như Bộ Giao thông vận tải và tham khảo ý kiến ​​của họ về cách mang lại nhiều chuyến bay hơn.

Sân bay quốc tế Phuket có thể xử lý 480 chuyến bay mỗi ngày. Trước tháng 11, nó nhận được khoảng 100 chuyến bay mỗi ngày, trong khi vào thứ Hai, số chuyến bay đến đã tăng lên 200 chuyến mỗi ngày.

Thái Lan đón hơn 9 triệu lượt khách du lịch nước ngoài từ tháng 1 đến tháng 11

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết Thái Lan đã ghi nhận khoảng 9,4 triệu lượt khách du lịch nước ngoài từ tháng 1 đến tháng 11 năm nay và sẽ đón ít nhất 10 triệu lượt khách trong cả năm.

Thống đốc TAT Yuthasak Supasorn nói với Reuters rằng đất nước này hiện đang đón khoảng 50.000 đến 60.000 khách du lịch nước ngoài mỗi ngày trong mùa cao điểm.

Ông cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, Malaysia là thị trường nguồn lớn nhất của Thái Lan, với 1,5 triệu lượt khách.

“Nhưng chúng tôi đang chứng kiến ​​sự thay đổi về số lượng khách du lịch đường dài như ngày càng nhiều người Nga đến Thái Lan… khi họ trốn tiết trời lạnh giá để đến Thái Lan,” ông nói.

Ông Yuthasak cho biết, mặc dù Nga vẫn không nằm trong 5 thị trường nguồn hàng đầu, nhưng số lượng khách du lịch đã tăng lên kể từ tháng 10, khi các chuyến bay thẳng đến Bangkok và đảo nghỉ dưỡng Phuket có sẵn.

Ông nói, trước đại dịch, Nga nằm trong top 5 với gần hai triệu du khách.

Sự hồi sinh của ngành du lịch là động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á và ngân hàng trung ương dự đoán sẽ có 10,5 triệu lượt khách du lịch nước đi Tour du lịch Thái Lan ngoài trong năm nay và 22 triệu lượt vào năm 2023.

Con số này so với chỉ 428.000 du khách nước ngoài vào năm ngoái và gần 40 triệu vào năm 2019, trước khi đại dịch tấn công Thái Lan.

Theo: bangkokpost

Ngay thời điểm này công ty du lịch META đang khai thác Tour Tết: Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA

Bài viết liên quan