Hướng dẫn về tất cả khách sạn tốt nhất ở Maldives 2023

Hướng dẫn về tất cả khách sạn tốt nhất ở Maldives: Bạn đang muốn đi Tour Maldives và đang tìm kiếm thông tin về những khách sạn tốt nhất ở Maldives? Đây là nơi tuyệt vời để tránh xa cuộc sống đô thị và thư giãn thật thoải mái.

Để giúp bạn có một kỳ nghỉ đáng nhớ, chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp một danh sách các khách sạn tốt nhất ở Maldives. Tất cả những lựa chọn này đều có tiện nghi tốt và phong cách thiết kế đẹp mắt.

Hãy xem qua danh sách của chúng tôi để tìm được một nơi lưu trú phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chúc bạn một chuyến đi thật tuyệt vời!

Cách chúng tôi lựa chọn khách sạn tốt nhất tại Maldives

Mỗi khách sạn trong danh sách này được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi và được viết bởi một nhà báo của Condé Nast Traveller đã từng đến với điểm đến đó và ở tại khách sạn đó. Khi lựa chọn khách sạn, chúng tôi xem xét cả các khách sạn sang trọng, những nơi thuộc loại boutique và ít được biết đến nhưng mang đến trải nghiệm chân thực và nội bộ của một điểm đến. Chúng tôi luôn tìm kiếm thiết kế đẹp, vị trí đắc địa và dịch vụ tận tâm – cũng như chứng nhận bền vững nghiêm túc. Chúng tôi thường xuyên cập nhật danh sách này khi khách sạn mới mở cửa và các khách sạn hiện có cập nhật.

Từ những nơi lưu trú hiện đại đến những ngôi nhà ẩn mình, chúng tôi đã khám phá tất cả các đảo và khách sạn ở Maldives để giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Việc tạo ra một hướng dẫn xác định cho những khách sạn tốt nhất tại Maldives không phải là điều dễ dàng. Đất nước quần đảo này thiết lập tiêu chuẩn khi nói đến cuộc sống trên đảo nổi bật. Nơi mà việc lưu trú trên biển là điều bình thường, sự riêng tư là một ưu tiên và vẻ đẹp tự nhiên hiện diện khắp nơi. Chất lượng là rất cao. Các nơi lưu trú boutique và lo-fi boltholes là hiếm gặp, thay vào đó, các khách sạn đẳng cấp thế giới được phân bố trên các đảo riêng của họ, khu vực spa hiện đại và nhiều nhà hàng nằm trong khu rừng xanh tươi, bãi biển nguyên sơ và rạn san hô.

Thế hệ mới của khách sạn Maldives đang đưa công thức này một bước xa hơn. Không chỉ các biệt thự trên biển nữa, ngay cả spa cũng treo trên vịnh, với sàn kính cho phép khách hàng quan sát rùa khi họ thư giãn. Quầy bar bơi cổ điển đã được vượt qua bởi một quán bar treo cây bên bờ biển và các nhà hàng đã chuyển sang dưới nước. Các bước đi để bảo vệ môi trường cũng phổ biến. Phần lớn khách sạn có các dự án bảo tồn riêng và chương trình san hô. Thậm chí có một khách sạn hoàn toàn được cung cấp bằng năng lượng mặt trời.

Hướng dẫn về tất cả khách sạn tốt nhất ở Maldives
Hướng dẫn về tất cả khách sạn tốt nhất ở Maldives

Làm thế nào chúng tôi chọn khách sạn tốt nhất ở Maldives

Mỗi khách sạn trong danh sách này đều được lựa chọn một cách độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi và được viết bởi một nhà báo của Condé Nast Traveller đã từng đi đến đích và đã lưu trú tại khách sạn đó. Khi lựa chọn khách sạn, chúng tôi xem xét cả các khu nghỉ dưỡng sang trọng và các nơi lưu trú tiện nghi và ít được biết đến, mang đến cho du khách một trải nghiệm độc đáo và chân thật của điểm đến. Chúng tôi luôn tìm kiếm thiết kế đẹp, vị trí tuyệt vời và dịch vụ nồng nhiệt – cũng như giấy chứng nhận bền vững nghiêm túc. Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này thường xuyên khi có khách sạn mới mở cửa và các địa điểm hiện có tiến hóa.

Khách sạn Maldives nào tốt nhất cho cặp đôi?

Là một trong những điểm đến lý tưởng cho tuần trăng mật, Maldives có rất nhiều để cung cấp cho các cặp đôi. Đối với những điểm đến đáng chú ý nhất, chúng tôi yêu thích Cheval Blanc Randheli (như Công tước và Công nương Cambridge) và Four Seasons Maldives tại Landaa Giraavaru. Hãy xem sự lựa chọn của chúng tôi cho kỳ nghỉ tuần trăng mật tại Maldives để biết thêm nhiều khuyến nghị hơn nữa.

Chào bạn, rất vui được gặp! Nếu bạn đang dự định cho chuyến du lịch tuần trăng mật đến Maldives và đang băn khoăn về việc lựa chọn khách sạn phù hợp với cặp đôi của mình, thì đây là nơi bạn cần đến. Chúng tôi gợi ý cho bạn hai địa điểm ở Maldives được đánh giá cao cho tuần trăng mật từ quý tộc Anh – Cheval Blanc Randheli và Four Seasons Maldives tại Landaa Giraavaru. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo danh sách khách sạn tốt nhất tại Maldives của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn khác. Chúc bạn có một kỳ nghỉ tuần trăng mật thật tuyệt vời!

Khách sạn Maldives nào là tốt nhất cho gia đình?

Maldives có thể được biết đến nhiều nhất với tuần trăng mật, nhưng các khu resort đảo riêng tư của nó cũng là giấc mơ của kỳ nghỉ gia đình. Những căn biệt thự rộng rãi có đủ không gian cho mọi người, trong khi các câu lạc bộ cho trẻ em, nhà hàng và hồ bơi đều sẵn sàng phục vụ bạn. Một số khách sạn ưa thích của chúng tôi cho gia đình bao gồm JW Marriott Maldives Resort and Spa và Fairmont Maldives, Sirru Fen Fushi. Để biết thêm, xem hướng dẫn của chúng tôi về những khách sạn gia đình tốt nhất ở Maldives.

Khách sạn Maldives nào dẫn đầu trong việc bảo vệ môi trường?

Khi nói đến việc bảo tồn hệ sinh thái quý giá này, các resort Four Seasons đã thiết lập tiêu chuẩn trong hơn hai thập kỷ với các chuyên gia sinh học biển cư trú và các chương trình phục hồi rạn san hô. Từ Trung tâm Khám phá Đại dương tại Four Seasons Landaa Giraavaru và Four Seasons Kuda Huraa, công việc của họ với Reefscapers, cùng với Bộ trưởng Maldivian, họ đã trồng cây khung san hô, phục hồi đời sống biển và thực hiện nghiên cứu quan trọng. Six Senses Laamu là thành viên của tổ chức bảo tồn uy tín The Long Run, và là khu nghỉ dưỡng sang trọng duy nhất tại Atoll Laamu phía Nam Maldives, tầm nhìn của họ bao gồm sự bảo vệ cao cấp của đồng cỏ biển – một trong những hệ thống thực vật biển lưu trữ carbon hiệu quả nhất. Từ năm 1995, Soneva luôn nhạy cảm với mối quan hệ tinh tế giữa ngành du lịch và thiên nhiên, trên đất liền và dưới nước.

Tổ chức phi chính phủ (NGO) của họ, Soneva Namoona, được thành lập gần đây để triển khai chiến lược bền vững toàn diện của họ như mô hình tại các Trung tâm Eco tại Soneva Jani và Soneva Fushi, và nó đã thay đổi cách hiểu về rác thải của cộng đồng địa phương và xử lý chúng ở Maldives.

Một chuyến tham quan phía sau cũng không phải là hoạt động kỳ nghỉ điển hình của bạn, nhưng thực sự rất truyền cảm hứng. Sáng kiến ​​Soneva Waste-To-Wealth giúp khách sạn tái chế 90% chất thải rắn và biến rác thành gạch, chất thải thực phẩm trở thành phân bón, lon được nén và chai thủy tinh được tái sử dụng. Như với tất cả các điểm đến hòn đảo thiên đường, máy phát điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch cung cấp năng lượng cho những điểm đến đầy mơ mộng này luôn là một trong những thách thức bền vững lớn nhất.

Nhận thức được tính mong manh của ngôi nhà đại dương của họ, Kudadoo xứng đáng được khen ngợi về sự đổi mới năng lượng mặt trời của họ vì một diện tích bề mặt tương đối rộng của các tấm pin mặt trời cần để tạo ra nguồn điện thậm chí chỉ là một ít trong bối cảnh này. Ít cảnh quan xanh nước nào có thể cạnh tranh được với cảnh đẹp lãng mạn như vậy – điều đó có nghĩa là càng có nhiều lý do để tôn vinh các khách sạn thể hiện niềm đam mê chân thành với việc bảo vệ khu vực không thể so sánh được này.  Juliet Kinsman, biên tập viên bền vững

Hướng dẫn về tất cả khách sạn tốt nhất ở Maldives

1/ InterContinental Maldives Maamunagau Resort

Dù khai trương vào tháng 9 năm 2019, khu nghỉ dưỡng tuyệt vời này đã bị lãng quên do đại dịch. Nhưng việc tổ chức lễ khai trương bị hoãn lại đã trở thành một phúc lợi bất ngờ – khu nghỉ dưỡng đã có đủ thời gian để sửa chữa bất kỳ lỗi nhỏ nào và đảm bảo mọi thứ hoạt động hoàn hảo nhất có thể. Và trong khi khách sạn đang nhận được nhiều sự chú ý từ ngành công nghiệp, hồ nước riêng tư, bãi biển cát trắng và các hoạt động về thiên nhiên vẫn còn như một bí mật được giữ kín. Khách hàng có thể lựa chọn giữa ba loại phòng khác nhau, từ các biệt thự ven bờ biển và các căn hộ ven hồ đến các căn nhà trên mặt nước nổi trên những làn sóng.

Khu nghỉ dưỡng có sáu nhà hàng và quầy bar – The Lighthouse là nơi yêu thích của chúng tôi, với tầm nhìn 360 độ ra khơi Ấn Độ Dương và các món ăn lấy cảm hứng từ Địa Trung Hải đặc sắc. Spa cũng đáng chú ý, với lịch trình xoay vòng của các nhà thực hành đang thăm và các phòng điều trị nổi trên mặt nước. Nhưng thành phần ấn tượng nhất của khu nghỉ dưỡng là đối tác với Manta Trust và Chương trình Bảo tồn Đại dương. Khách sạn đón tiếp các nhà sinh học biển từ tổ chức để tiến hành nghiên cứu và đưa khách hàng đi tham quan an toàn và có trách nhiệm để xem chúng trong môi trường sống tự nhiên.

Vì cả rạn san hô và cá đuối đại dương được liệt kê là loài bị đe dọa và nguy cấp trên danh sách Đỏ IUCN, công việc của tổ chức này là rất quan trọng và đây là một trải nghiệm tuyệt vời khi bơi cùng những kẻ khổng lồ duyên dáng này cùng các nhà khoa học đã cống hiến cả cuộc đời mình để giúp bảo vệ chúng. Việc nhìn thấy một khu nghỉ dưỡng sang trọng chú trọng đến bảo tồn và bền vững của đại dương là một niềm vui. Olivia Morelli

2/ Alila Kothaifaru Maldives

Nằm trên một hòn đảo riêng tư xanh tươi, với những căn biệt thự có hồ bơi và đội ngũ nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp, đây là một trong những khách sạn quyến rũ nhất ở Maldives. Khoảng 45 phút về phía Bắc từ Sân bay quốc tế Malé bằng thủy phi cơ, ở Raa Atoll trên một hòn đảo tự nhiên được biết đến với tên gọi Kothaifaru, không gian ở đây được ban cho bờ biển trắng dài và hàng cây dừa không giới hạn.

Trên diện tích 27,6 acre này, cũng có các khu rừng dày đặc mà mang lại cảm giác như đã được định cư từ lâu. Tổng cộng 80 căn biệt thự – tất cả đều có hồ bơi – được chia thành các căn biệt thự trên mặt nước (với phòng tắm mở ra biển) và các căn biệt thự ven bờ (với tùy chọn bình minh và hoàng hôn). Có hai nhà hàng và hai quầy bar để lựa chọn, cũng như một spa được giấu sâu trong rừng.

Nhưng dịch vụ ở đây mới là điều làm nổi bật khu nghỉ dưỡng này so với các khách sạn thông minh khác ở Maldives. Sau vài ngày, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà, với nhân viên nhớ các sở thích của bạn như nước có ga hay không, tên các con của bạn và vị trí bàn yêu thích của bạn – đến nỗi bạn muốn đặt lại chuyến đi lặp lại trước khi hoàn thành chuyến đi đầu tiên. Phòng từ khoảng £680. Mary Lussiana

3/ Vakkaru Maldives

Khu vực nghỉ dưỡng này là một điểm đến tuyệt vời – một hòn đảo riêng biệt được bao phủ bởi những hàng dừa cao ngút, mang lại cho Vakkaru một không khí thần tiên mà các hòn đảo do con người xây dựng ở khu vực không thể so sánh được. Tất cả những đặc trưng tuyệt vời của Maldives đều có ở đây, nhưng lại được thiết kế rất tinh tế và tối giản hơn so với phần lớn các khu nghỉ dưỡng khác. Các biệt thự được làm từ những chất liệu tự nhiên, với gam màu ấm áp và nội thất sang trọng. Từ túi đựng đồ bằng bố trong phòng tắm đến những chiếc rèm mỏng du dương treo trên giường, tất cả đều được chăm chút một cách kỹ lưỡng.

Các khu vực ngoài trời cũng được bố trí với sự chu đáo tương tự như bên trong – ghế ngồi ngoài trời êm ái được đặt sát bên những chiếc võng trên những căn biệt thự trên mặt nước, khiến bạn không bao giờ thiếu chỗ để thư giãn.

Khu nghỉ dưỡng có sáu nhà hàng và nhiều lựa chọn ăn uống riêng tư tuyệt vời trong các bối cảnh đẹp như mơ – trên bãi biển, trong rừng ngập mặn hay thậm chí là trên một cái cát trôi giữa đại dương Ấn Độ. Bữa trưa riêng tư có thể được sắp xếp tại trang trại hữu cơ yên tĩnh hoặc bữa tối riêng tư dưới ánh sao trên một rạp chiếu phim trong rừng – một lựa chọn rất thú vị cho cả cặp đôi và gia đình.

Tại spa trên mặt nước, với nhiều tầng lớp, tất cả các phòng điều trị đều có cửa sổ kính dưới chân, giúp quý khách tận hưởng những giây phút thư giãn với dòng suối trôi lênh đênh của những con cá Parrotfish xanh ngọc. Hoặc bạn có thể chọn liệu pháp Ayurvedic tùy chỉnh sau khi tham khảo với bác sĩ Surandi Disssanayake. Điều tuyệt vời nhất là tinh thần chào đón ấm áp và thân thiện – điều gì còn xa lạ khi một căn biệt thự trên bãi biển của một hòn đảo riêng có thể dễ dàng mang lại cảm giác như ở nhà cho quý khách…

4/ Khu nghỉ dưỡng St. Regis Maldives Vommuli

Đây là một hòn đảo thu hút khách du lịch thời trang toàn cầu và những người hâm mộ St Regis – có thể coi là hai điều tương tự nhau. Trong suốt ngày, không gian của khu nghỉ dưỡng này mang phong cách sang trọng, đẳng cấp với những đôi giày cao gót Chanel chạm bước trên bãi biển. Lúc hoàng hôn, Amina Muaddi slingbacks xuất hiện, khi các cặp đôi mới cưới tìm đến quầy bar để thưởng thức những ly martini trong khi DJ giống như người mẫu chơi nhạc nhẹ nhàng với áo crop top. Đó là một cảnh tượng mà không lạ lẫm ở Manhattan, tuy nhiên quầy bar này lại xa xôi New York hơn rất nhiều, nằm trên đại dương Ấn Độ và được thiết kế hình cá voi sạn.

Thương hiệu khách sạn Mỹ đã tìm được một điểm đất trời trong mơ khi khai trương vào năm 2016 trên hòn đảo tự nhiên Vommuli chưa từng được sinh sống. Môi trường xanh tươi này đã đóng vai trò quan trọng trong thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên của khách sạn – các villa trên đáy biển được thiết kế với hình dạng giống như manta ray và được làm chủ yếu từ gỗ cross laminated, trong khi thư viện ấn tượng với kích thước rộng lớn như một chiếc vỏ sò hình nón.

Lớp yoga buổi sáng được tổ chức tại spa Iridium trên mặt nước biển, với chiếc thảm được đặt trên các lỗ thông hơi kính trong suốt của phòng lounge để bạn có thể xem trumpetfish bơi qua giữa các tư thế. Sau đó, thưởng thức một ly nước tinh khiết được ngâm tinh thể và một màn tắm thư giãn tại hồ hydrotherapy Blue Hole, một trong những hồ bùn khoáng lớn nhất của đất nước.

Bảy nhà hàng rải rác trên đảo đều đầy sang trọng, với tôm hùm Maldivian được hái trực tiếp từ biển và được phục vụ ở mọi nơi – ngay cả trong bánh mì trứng lúc ăn sáng. Tại nhà hàng Pan-Á, tôm hùm được đưa đến trên bàn ở bãi biển trông giống như những quả kẹo mút kem. Đừng bỏ qua phần ẩm thực Maldivian đầy thú vị tại bữa sáng – một cuộc phiêu lưu ngon miệng bạn sẽ không quên được.

5/ The Standard, Huruvalhi Maldives

Từ những gốc Hollywood với nhiều ngôi sao đình đám và đã chinh phục được các thành phố như New York, Miami và London, The Standard mang đến cho Maldives một phong cách khác lạ đầy thú vị. Thay vì những biểu tượng thông thường với mái nhà lá và màu sắc kem trắng trong khu vực, những căn biệt thự ở đây có màu sắc rực rỡ, với bóng đèn disco trong phòng tắm và float hồ bơi màu hồng neon treo trên tường. Những chi tiết đầy trò chơi này thu hút một sự pha trộn quốc tế của không chỉ là các cặp đôi và gia đình mà còn cả nhóm bạn.

Buổi sáng bắt đầu với trứng tươi và cà phê ngon được trang trí bằng hình thức cá tươi tại nhà hàng Kula ven biển thoáng mát. Hoặc bạn có thể đặt vào căn biệt thự của mình hoặc đặc biệt hơn là nhận dịch vụ đưa bữa sáng đầy đủ lên khay nổi trên hồ bơi riêng của bạn. Trong suốt ngày, rạn san hô chỉ cách các căn biệt thự dưới nước vài bước chân, trong khi du thuyền ngắm cá heo và bơi với loài manta cũng có thể được sắp xếp.

Bữa tối được phục vụ trên bãi biển tại BBQ Shack hoặc tại nhà hàng trên mặt nước Gudagudaguda – được đặt tên theo âm thanh của shisha. Đây là nơi bạn có thể thưởng thức một trải nghiệm truyền thống của Maldives với ghế ngồi trên nền đệm, sambal cá ngừ và các loại món cà ri đích thực với độ cay vừa phải. Tiệc tùng sẽ tiếp tục tại quán bar trên mặt nước Beru, nơi quả bóng disco lớn nhất ở Maldives sáng chói trên sàn nhảy trong suốt.

6/ Kudadoo

Nếu ai hiểu được những gì mà những khách du lịch khó tính đến Maldives muốn, thì chính là các doanh nhân người Maldives và Thụy Điển, không chỉ phát triển công ty máy bay thủy phi cơ đầu tiên của đất nước mình mà còn điều hành chung 9 khu nghỉ dưỡng trên đảo khác.

Trên Kudadoo, họ đã tạo ra khách sạn sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên của đất nước và khách sạn sang trọng tiện nghi đầu tiên – tất cả trên một bãi cát nhỏ đầy cây dừa. Các phòng được bố trí quanh một con đường gỗ tròn trên biển, với 15 phòng được thiết kế theo kiểu ryokan Nhật Bản rộng rãi – được thiết kế bởi kiến trúc sư Yuji Yamazaki đến từ New York từ gỗ, đá và mái lá tre dịu nhẹ, và có ban công rộng, bể bơi ngâm và cái thang xuống biển xanh xoáy.

Khi Petre nói về “tất cả miễn phí”, ý anh ấy là như vậy: cho dù đó là liệu pháp Healing Earth trong 2 giờ tại spa, quản gia 24/7, lái jet-ski và câu cá đại dương, hoặc các bữa tiệc với những loại rượu vang tốt nhất (80 trong danh sách Wine Spectator Top 100) và các món ăn được trình bày hoàn hảo, từ nướng kiểu Nhật nhẹ nhàng đến món cà ri hải sản Maldivian, được chế biến bởi đầu bếp Antoine Lievaux người Pháp, đã làm việc cho Joël Robuchon và Alain Ducasse.

Không giống như thông thường, nhờ có 989 tấm pin năng lượng mặt trời trên khu vực phòng khách không gian thoáng đãng , không có một máy phát điện nào phát ra tiếng ồn; chỉ có âm thanh nhẹ nhàng của sóng đập vào bãi biển và tiếng đập của trái dừa rơi xuống. Để biết thêm thông tin, xem đánh giá đầy đủ của chúng tôi về đảo Kudadoo.

7/ Khu nghỉ dưỡng Emerald Faarufushi Spa

Bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ phong cách Robinson Crusoe? Cát trắng như bột và rừng xanh um tùm bên trong, với một laguna màu ngọc lam đầy những con cá hồi, cá mập đầu đen và ráy tai bò đuôi, khu nghỉ này là một điểm đến tuyệt vời tại Maldives. Với diện tích chỉ 7ha và 80 biệt thự phân chia giữa trên đất liền và trên mặt nước. Không có phòng xấu ở đây, tất cả đều có tầm nhìn ra Đại Tây Dương lấp lánh khiến bạn không khỏi ngạc nhiên và thần kỳ. Bạn sẽ được phân công một người quản gia cá nhân, người sẽ tổ chức các liệu pháp spa, đặt cho bạn một trận tennis hoặc đào một chiếc ghế hình trái tim cho hai người trên cát. Thực phẩm cũng rất tuyệt vời với năm nhà hàng để lựa chọn.

Đừng bỏ qua thịt gà teriyaki và cá reef miso địa phương tại Teppanyaki Grill. Sau đó là nhà hàng trên nước Mediterraneo đầy quyến rũ và lãng mạn, nơi bạn có thể thưởng thức những chiếc tortellini tươi ngon và tiramisu đầy ngon miệng với bầu trời đầy sao và những con sóng nhẹ nhàng phía dưới, cùng với lượng rượu sâm banh nhà của khu resort không giới hạn. Đặt một buổi massage Balinese tại spa, nằm giữa khu rừng với những chú chim biển đang kêu rộn ràng. Lặn snorkeling, học bơi lặn, đặt một buổi nếm rượu trên một bãi cát riêng tư hoặc chỉ đơn giản là ngồi trên tầng thượng của biệt thự của bạn và xem đàn cá heo đi săn trong khoảng cách xa.

8/ Gili Lankanfushi Maldives

Khi khu nghỉ này xuất hiện trên đảo bắc Malé hơn 20 năm trước (ban đầu được phát triển dưới sự hỗ trợ của nhà bảo vệ môi trường Soneva), sân bay quốc tế Malé chỉ mới là cái lều xiếc, bưu thiếp là phương tiện giao tiếp chính và hầu hết các hòn đảo đều không có điện thường xuyên. Những cồn cát xung quanh thủ đô chỉ là một điểm đến hẻo lánh cho khách du lịch. Nay, Gili Lankanfushi được coi là điểm đến dễ dàng đạt được (chỉ mất 20 phút di chuyển bằng tàu cao tốc), du thuyền và máy bay thủy phi cắt ngang đại dương và bầu trời từ sáng đến tối và các hòn đảo láng giềng đã có đèn đường và nhà máy Coca-Cola. Nhưng hãy yên tâm, một số điều không bao giờ thay đổi.

Khách sạn này vẫn nằm trong một trong những vịnh đẹp nhất của đất nước, là một tầm nhìn về bãi biển trắng rộng, những bãi cát đa dạng hình dáng và những con sóng từ màu xanh ngọc của công quỳ đến xanh lam sắc nét. Tất cả các biệt thự ở đây đều được nâng lên trên mặt nước, giữ cho hòn đảo hoang sơ và bãi biển hiển thị rực rỡ. Khi đám cháy tàn phá khu nghỉ vào năm 2019, đó là cơ hội để đổi mới.

Nội thất đã được thiết kế lại với đồ gỗ thủ công và bóng đèn dệt từ những nhà cung cấp bền vững tại Bali; phòng tắm được trang bị các loại thuốc hữu cơ và kem chống nắng an toàn cho rạn san hô. Để có không gian tuyệt đối yên tĩnh, bạn có thể đến lưu trú tại các biệt thự Robinson Crusoe, rải rác trên bờ biển của vịnh với cầu kính nhỏ, nơi bạn có thể nằm trên mái nhà và ngắm nhìn chòm sao Scorpio trên bầu trời đêm.

Quay trở lại đảo, bạn có thể thực hiện yoga buổi sáng; các nhà hàng trên bãi biển và trong rừng nơi các thành phần được lấy tươi từ tàu hoặc thu hoạch từ vườn hữu cơ; và các nhà teraphy chuyên gia đến từ Thái Lan, Bali và Ấn Độ tại Meera Spa. Rạn san hô con được trồng trên dây trên rạn san hô giữa khu nghỉ sẽ cuối cùng được trồng lại trong biển nhằm tạo ra rạn san hô chống lại hiện tượng tái màu do biến đổi khí hậu (chúng cũng là một chiếc võng ngầm cho một con rùa xanh lớn ghé thăm hầu như hàng ngày). Gili Lankanfushi đã làm việc trên chương trình san hô của mình trong bảy năm – nó đã ủng hộ bền vững l

9/ Khu nghỉ dưỡng Emerald Spa

Với chuyến bay trên thủy phi cơ tuyệt vời 45 phút từ Malé, bay qua những hòn đảo rừng nguyên sinh không có người ở và những vịnh màu xanh ngọc lam lấp lánh, khu nghỉ dưỡng Emerald và Spa giống như bạn đang lạc vào quảng cáo Bounty của riêng mình. Nằm trên đảo Fasmendhoo ở Raa Atoll, với hàng km bãi biển trắng muối dài không ngừng, hoàn hảo cho hoạt động lặn và snorkeling. Nước trong suốt với những con cá đầy màu sắc bơi quanh như pháo hoa – đuôi cát manta, cá mập tiger đầu đen và cá heo – như Finding Nemo trên thuốc phiện.

Có 120 biệt thự đẹp tuyệt vời ở đây, chia thành hai loại trên biển và trên bãi biển, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Mỹ Edward David Poole và xây dựng bằng tre, đá tự nhiên và lá langhi langhi để hòa nhập hoàn toàn với không gian nhiệt đới. Kiểu dáng là tối giản và hiện đại – nội thất đương đại và nhiều màu sắc của biển. Các biệt thự trên nước có phòng tắm rộng lớn với bồn tắm ngâm được làm để ngắm nhìn ra đại dương và bãi biển kéo dài cả hai hướng.

Cuộc sống tốt đẹp dễ dàng đến với bạn khi có người hầu riêng của riêng bạn để chăm sóc cho mọi ý muốn của bạn – từ việc chở bạn đi xung quanh bằng xe điện như một lái xe riêng cho đến đặt bàn ăn và tổ chức một buổi chiếu phim tư nhân dưới ánh sao với bỏ túi bỏng ngô và cocktail tự làm, họ sẽ giúp bạn. Nơi nghỉ này hoạt động với gói tiện nghi cao cấp all-inclusive – và có thể đây là gói thông minh nhất ở Maldives.

Có Asiatique, nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn Á đặc sắc (cánh gà nướng mật ong, gyoza hải sản) và Amazonica dành cho các món ăn Nam Mỹ hấp dẫn (cá hồng nướng với sữa hổ và salad hạt điều Peru). Trẻ em có thể tận hưởng kỳ nghỉ mà không ai nhăn mày nhờ vào câu lạc bộ trẻ em lớn nhất ở Maldives – hoàn hảo khi bạn thư giãn tại spa kiểu Bali. Vào ban đêm, nằm trên deck của bạn và ước mơ trên ngôi sao băng – không có chút ánh sáng ô nhiễm. Annabelle Spranklen

10/ Joali

Được đặt tên trong danh sách Hot List của chúng tôi năm 2022 là một trong những khách sạn mới tốt nhất trên thế giới.

Hãng thiết kế nổi tiếng Autoban của Istanbul (đứng sau Londons Duck + Rice, sân bay đẳng cấp tại Baku và nhiều khách sạn tại quê hương của họ như các khách sạn House và Witt Suites) đã được ủy quyền để tạo ra một cái gì đó mới lạ và khác biệt tại Joali. Các chi tiết thiết kế trong các căn biệt thự trên đảo và bãi biển được sắp xếp một cách tuyệt đẹp. Ván gỗ được chạm khắc bằng tay địa phương và các đầu giường bằng tre được cân bằng với vòi sen màu vàng hồng giống như những viên đá lớn. Trong phòng thay đồ, bạn sẽ tìm thấy những chiếc áo kimono được in hình chim cò và lá cọ của Ardmore cùng với những đôi dép lông mập.

Joali là sự kết hợp của những điều tốt nhất mà Maldives có thể mang lại. Hãy đến Mura Bar và uống một ly Martini hoàng hôn, kèm theo một chiếc bánh mì gà tươi và một ống shisha. Hoặc bạn có thể đi dự tiệc tại nhà hàng Nhật Bản Saoke. Đây là sự sang trọng chắc chắn mà không có tini nhỏ nào gợi ý cho khách trở thành ai hay mặc gì và chỉnh đốn cách thư giãn của họ, điều này ngay lập tức khiến Joali trở thành một trong những địa điểm hàng đầu. Với những người yêu Maldives, đây là một lựa chọn đáng giá trong mùa đông với ánh nắng vàng rực rỡ không thua kém gì các khách sạn cũ hơn hay các thương hiệu nổi tiếng.

11/ Raffles Maldives Meradhoo

Bạn có muốn tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời tại Raffles không? Thử tưởng tượng một kỳ nghỉ tại Raffles cạnh bãi biển sẽ thật tuyệt vời đúng không? Đảo nhỏ này nằm ở phía nam chạm ranh xích đạo – sự xa cách dường như là điều đáng giá để bạn trải nghiệm – khu nghỉ mát này mang đến cho du khách toàn bộ sức hấp dẫn của người anh em Singapore cùng với những bãi cát mịn màng, hoàng hôn rực rỡ và phiên bản dừa của Sling nổi tiếng.

Bạn sẽ được tặng miễn phí các liệu pháp mát-xa cổ trước khi thưởng thức bữa sáng với bánh mì Pháp, trứng Sri Lankan và nước ép detox đắm mình trong cát. Còn bữa trưa thì sẽ là đồ cá mới được bắt – ví dụ như cá ngừ khói, được nướng với dầu chanh.

Tại spa trên mặt nước thông minh, các nhân viên thợ Balinese thực hiện các liệu pháp massage đặc trưng bắt đầu với tiếng ồn của một chiếc bát đĩa ca nguyên và kết thúc với việc rót dầu dừa đun nóng lên trán của bạn. Và đời sống biển phong phú đến nỗi bạn có thể nhìn thấy một loạt các sinh vật biển mà không cần thậm chí phải ướt chân (20 con rùa hawksbill được ghi nhận sống xung quanh hòn đảo).

12/ Jumeirah Maldives

Khách sạn Jumeirah đã quay trở lại Maldives (sau khi rút khỏi đất nước vào cuối năm 2020) với một chuyến tàu cao tốc thú vị từ sân bay, nằm ở rìa của North Malé Atoll yên bình. Đảo Olhuhali trước đây đã được Lux * North Malé cư trú và tập đoàn du lịch đến từ Dubai đã giữ nguyên thiết kế South Beach Miami sang trọng của dự án ban đầu và bổ sung thêm những điểm nhấn đầy sáng chế của riêng mình, từ những chiếc áo choàng tắm có monogram đến những nhà hàng mới và ban nhạc trực tiếp mà bạn thực sự muốn nghe. 67 biệt thự ở đây là một trong những biệt thự ở cấp độ thấp nhất lớn nhất ở Maldives và có hai kiểu dáng: trên nước và trên bãi biển.

Kiểu dáng trên nước có tầm nhìn hoàng hôn khiến bạn xao xuyến; còn kiểu dáng trên bãi biển mang tính riêng tư hơn; tất cả đều có nhiều không gian ngoài trời, bể bơi riêng lớn và mái hiên đẹp cho nhìn sao và xem phim ngoài trời. Phòng tắm được thiết kế hiện đại với betong, có bồn tắm sâu chỉ có ở khách sạn.

Bể bơi màu xanh ngọc bích có những chút màu đỏ rực rỡ và chiếc xe kem thẳng từ South Beach, còn phòng ăn riêng Barium lại có vách hồ cá. Và sau đó, cũng có nhà hàng Inti, nơi các món ceviche tươi ngon gây ấn tượng tốt hơn so với menu thông thường của cá nướng trong những dòng nước xanh biếc này. Rặng san hô xung quanh không trong tình trạng tốt do biến đổi khí hậu (điều đang trở thành vấn đề ngày càng nghiêm trọng tại Maldives), nhưng bạn vẫn có thể thuê một chiếc jet ski vào buổi sáng và thư giãn cùng bầy cá heo chục con đang ăn sáng ngay ngoài vịnh. Đây là nơi mà những người trưởng thành đã từng đến Maldives mỗi năm khi còn trẻ bây giờ chọn quay lại để trải nghiệm lại cảm giác này.

13/ Conrad Maldives

Chào mừng đến với khu nghỉ dưỡng Conrad Maldives tuyệt đẹp trên cặp đảo Rangali và Rangali Finolhu hoang sơ và xinh đẹp, nơi chúng tôi đã đặt chỗ của mình hơn một thế kỷ trước. Vị trí của Conrad vẫn là một trong những địa điểm tốt nhất của bất kỳ khu nghỉ dưỡng nào tại Maldives – với những khoảng cát rộng và dài quấn quanh cả hai hòn đảo rừng rậm và lớp giáp thủy quái múa quạt trong kênh nối hai đảo.

Hiện nay, chúng tôi đã có những thay đổi mới: việc lắp đặt The Muraka (phòng khách sạn ngầm đầu tiên trên thế giới) vào năm 2018 đã được tiếp tục bằng một cuộc đổi mới cho các villa ven biển mang kiến trúc nhà thờ vào năm 2019, trong khi các villa trên mặt nước đã được tái thiết kế vào năm nay. Đầu bếp mới Christian Pedersen đã mang lại sự sống mới cho tất cả 12 nhà hàng. Từ bữa sáng cát dưới chân, đến các món salad sò điệp và măng tây khỏe mạnh, cho đến menu thử nghiệm tại nhà hàng ngầm Ithaa, món ăn của anh ấy luôn gây ấn tượng mạnh mẽ.

Nếu bạn không kiềm chế được mình trước sự hấp dẫn của các món và ẩm thực, hãy tham gia trò chơi chèo thuyền đứng xung quanh vùng đầm lầy để ngắm cá hồng và cá mập san hô lung linh qua lăng kính màu xanh ngọc lam quyến rũ. Chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn một trải nghiệm nghỉ dưỡng đáng nhớ tại Conrad Maldives.

14/ Khu nghỉ dưỡng và Spa JW Marriott Maldives

Tại phiên bản Ấn Độ Dương này của sự hoàn hảo với hàng rào màu trắng của Hamptons, không có bông giấy đẹp và cảnh quan đều được chuẩn bị kỹ lưỡng. Nằm tại atoll Shaviyani ở phía bắc xa xôi – nơi các hòn đảo láng giềng chủ yếu chưa được phát triển – điều đó làm cho chuyến bay thủy phi cầu di chuyển khoảng một giờ, nhưng đáng giá khi bạn có cơ hội ngắm toàn cảnh biển bao la, bầu trời đầy sao.

Bạn sẽ mất khoảng 20 phút để đi từ đầu đảo sang đầu đảo khác, đây là kích thước trung bình theo tiêu chuẩn Maldives. Phía xa bờ, có rạn san hô lớn – mặc dù rạn san hô không ở trong tình trạng tốt nhất (là một lời nhắc nhở đau lòng về biến đổi khí hậu) – nhưng bạn vẫn có thể thấy cá mập đầu trắng lớn, con bạch tuộc và đám cá đàn dồn. Nếu muốn trải nghiệm những cảm xúc mạnh hơn về đại dương, bạn có thể tham gia chuyến đi săn cá đuối để tìm kiếm con cá buồm to bằng học sinh lớp 1. Atoll Shaviyani là trung tâm của động vật lớn. Trên đất liền, có hai bể bơi chính, một khu spa kính vuông và câu lạc bộ trẻ em khổng lồ và 60 biệt thự hồ bơi, hình như những chiếc thuyền lật.

Bỏ qua loại nước gắn chặt trên mặt nước và chọn một trong số chúng trên bãi cát, mỗi căn được đặt trên một mảnh đất riêng rộng rãi, chỉ cách đại dương vài bước chân và các căn duplex, với tầng trên của chúng, rất thích hợp cho gia đình. Bên trong, trang trí không giống với phong cách Maldives truyền thống, ưa chuộng các gam màu xanh dịu nhẹ của vải và bàn được lót đá amethyst. Trong số năm nhà hàng tuyệt vời, nhà hàng Kaashi trên cây chỉ phục vụ buổi trưa là một điểm nhấn với ẩm thực Thái chính hiệu và có ba quầy bar: một bên hồ bơi sọc Missoni và một quán rượu rum phục vụ 98 loại trong một ngôi nhà cây nhìn ra biển. Dù không có nhiều bất ngờ, đây là phiên bản siêu trơn tru của khu nghỉ dưỡng thiên đường nhiệt đới.

15/ Khu nghỉ dưỡng Hurawalhi Island

Khách sạn có nhà hàng dưới biển lớn nhất tại Maldives – và có nhiều điều kỳ diệu ở cả hai bên của kính. Hurawalhi được bao quanh bởi không ít hơn 50 điểm lặn xuất sắc, bao gồm một trong những điểm tập trung cá đuối đáng tin cậy nhất trong quần đảo này, nơi bạn có thể ngắm cảnh những sinh vật này xếp hàng để được các sinh vật biển khác chăm sóc. Các căn villa cao cấp được thiết kế tối giản và hiện đại, chỉ khác nhau về vị trí và có hay không bể bơi riêng. Hai nhà hàng chính và quầy bar với trần cao tạo không gian rộng rãi. Thiết kế không cao sang nhưng lại có những điểm nhấn tinh tế – bàn ăn bằng gỗ hoa cương; các bảng kính trong sàn nhà để quan sát cá – làm cho khu nghỉ mát trở nên cuốn hút hơn.

Cảnh quan và menu (cá ngừ phi-lê với củ cải muối, gel yuzu và shiso) của nhà hàng 5.8 dưới biển khiến người ta cảm thấy ấn tượng sâu sắc. Một điểm đến hấp dẫn khác là nhà kho rượu nhỏ nhưng được trang bị đầy đủ, do đối tác quản lý Lars Petre chọn lọc – một nhà khách pionner và doanh nhân tại Maldives, người yêu quý đất nước này phải viết ra trên khuôn mặt Thụy Điển cá tính của ông. Tuy nhiên, tại Hurawalhi, điều quan trọng nhất là điều gì đang ẩn sau mặt nước. Có một đội ngũ lặn trẻ tuổi đầy nhiệt huyết – tất cả đều có vẻ nói được ít nhất sáu ngôn ngữ và có các bằng cấp cao về sự quyến rũ – để giúp bạn đeo khẩu trang và vây cá của mình. SK

16/ Patina Maldives

Được giới thiệu trong danh sách 2022 Hot List của chúng tôi về những khách sạn mới tốt nhất trên thế giới

Đây là một hòn đảo dành cho những người yêu thẩm mỹ. Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng cool và thông minh nhất được mở cửa vào năm 2021 – đặc biệt hơn là trong một đại dịch – và là khách sạn đầu tiên của một thương hiệu khách sạn mới tiến bộ từ Capella, mà trong số đó có Capella Singapore do Sir Norman Foster thiết kế và Capella Ubud của Bill Bensleys. (Patina Ubud đang được thi công).

Ở đây, kiến ​​trúc sư người Brazil Marcio Kogan đã được giao nhiệm vụ đầu tiên – thiết kế khách sạn của mình, và đã tạo ra một điều gì đó cảm thấy thực sự đặc biệt, mang phong cách hiện đại nhiệt đới của anh ta đến Ấn Độ Dương. Phù hợp với phong trào, kiến trúc khuyến khích sự tương tác với thiên nhiên. Các cấu trúc gỗ dài và thẳng được mở ra trước các yếu tố tự nhiên và được làm mát bằng quạt xoáy và màn hình lỗ rỗng, tạo ra ánh sáng và bóng đen chiaroscuro. Nội thất được làm riêng từ Dedon và Paola Lenti nằm dưới những chiếc ô dù ba cạnh tre cao chọc trời. Sau đó là bộ sưu tập nghệ thuật, giống như một trò săn kho báu cho người lớn, với phòng trưng bày ánh sáng Skyspace của James Turrell là điểm nhấn chính.

Các huấn luyện viên yoga từ Rishikesh tổ chức các lớp học trong kiến ​​trúc này vào sáng sớm. Vào buổi tối, khi ánh sáng tím được chiếu sáng, mặt trời kết hợp với ánh trăng. 90 biệt thự có hồ bơi không phải là lớn nhất ở Maldives nhưng chúng ấn tượng bởi tường kính hoàn toàn rút ra trên ba bên. Trong phòng tắm, có xà phòng tảo biển loại bỏ tế bào chết từ Haeckels và vitamin in 3D xuất hiện trên gối thay vì socola vào lúc đi ngủ. Flow Spa cũng rất độc đáo, với các phòng liệu trình trông giống như những khối đường bị rải vào cỏ dài. Các liệu pháp công nghệ cao – các thùng nổi, điều trị ánh sáng LED, âm thanh Iris – được cung cấp kèm với các nghi lễ sâu sắc có thể bao gồm trải nghiệm ngoài cơ thể trong hồ watsu với người chữa bệnh Bali Purnomo Diretno.

Nhưng phần tốt nhất có thể là tám quán bar và nhà hàng, mỗi quán đều đặc biệt. Patina, cũng như Ritz-Carlton mới, là những khách sạn đầu tiên được xây dựng trên các đảo nhân tạo ở atoll Bắc Malé. V

17/ Đảo cacao Como

Trong suốt 20 năm lịch sử của mình, các khu nghỉ mát lớn hơn và sặc sỡ hơn đã cố gắng để làm nổi bật đảo Cacao nhỏ bé. Những khách sạn có tất cả tiện nghi với spa ngầm, phòng tuyết và sân trượt băng. Tuy nhiên, hòn đảo san hô còn sống này, vẫn nằm trong một vị trí thuận lợi không quá ồn ào trong khu vực South Malé thường xuyên bận rộn, chỉ cách sân bay 40 phút đi bằng tàu cao tốc, đã giữ vững ánh sáng sau nhờ tính đơn giản không có chiêu trò.

Villa trên biển mới được tân trang (tổng cộng 34 căn, một số có hình dạng giống như thuyền dhoni Maldivian) là hình mẫu của “ít hơn là nhiều”, với gỗ teak đen, tường trắng sáng và bồn tắm sâu. So với Bali, spa COMO Shambhala ở đây ít toàn diện hơn, điều này cảm thấy như một cơ hội bị bỏ lỡ, nhưng các nhà thư giãn vẫn rất xuất sắc và xoa, vuốt và nghiền từng phân tử căng thẳng trong phương pháp mát-xa đặc trưng.

Có một phòng tập Pilates mới, nơi các chương trình canh chỉnh toàn thân giúp thẳng hàng cả những tư thế mệt mỏi nhất do đại dịch. Và vào cuối năm, các kỳ nghỉ tập trung vào sức khỏe COMO mới được hứa hẹn. Hiện tại, sự phục hồi bổ sung đến trong một giờ bị đánh bại bởi mười hai phun xịt trong hồ thủy liệu miễn phí.

Nhưng tất nhiên, Đại Dương Ấn Độ là điểm thu hút chính của nước và khác với nhiều rạn san hô xung quanh Malé, đảo Cacao có sự đa dạng và tái tạo tốt sau sự kiện rạn san hô toàn cầu vào năm 2016. Bạn cũng sẽ thấy bạch tuộc, tôm hùm, cá sấu mõm ngắn, cá mập san hô và rùa biển hawksbill với đôi mắt màu hổ phách – hãy đi chuyến đi cùng Aminath Angeela (nhà bảo tồn biển nữ Maldivian hiếm khi xuất hiện) để tìm hiểu thêm về nhiệt độ biển tăng và khôi phục san hô.

Để phù hợp với không khí giản dị, chỉ có một nhà hàng, nhưng đồ ăn luôn hấp dẫn. Có bát smoothie dừa cho bữa sáng; pizza thật sự và bánh mì kẹp tôm hùm cho bữa trưa; và một bữa tiệc Indonesia hoặc barbecue surf n turf đến buổi tối. Ngoài ra, các menu chăm sóc sức khỏe ngon miệng và chu đáo giống như tất cả khách sạn COMO. Yên bình, nuông chiều, thông minh nhưng không kiêu căng: đây là

18/ The Ritz-Carlton Maldives, Fari Islands

Được giới thiệu trong danh sách Hot List 2022 của các khách sạn mới tốt nhất trên thế giới của chúng tôi.

Thiết kế ở Maldives đang từ từ loại bỏ hình ảnh mái nhà lá, và The Ritz-Carlton tiếp tục xu hướng này nhờ studio của kiến trúc sư Kerry Hill. Những ngôi biệt thự tròn đương đại với 100 phòng nghỉ được rải rác trên mặt nước và dọc theo bãi biển. Mỗi phòng đều được đánh bóng, giản đơn và giúp cho tâm trạng của bạn được thư giãn với cửa kính mở ra nhìn ra những bàn tay cong, hồ bơi nhỏ hình lưỡi liềm và màu xanh biển tuyệt đẹp.

Phần còn lại của khu nghỉ dưỡng có vẻ hơi truyền thống, nhưng vẫn rất đẹp. Hầu hết các hoạt động đều tập trung ở đầu nam của đảo, nơi có một phòng gym và phòng chụp ảnh, cùng với trung tâm thể thao nước (với những chiếc kayak, SUP và lướt ván buồm) và câu lạc bộ trẻ em lớn với các đài phun nước ẩn dưới một đống cỏ kiểu Teletubbies. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy chương trình Đại sứ Môi trường của Jean-Michel Cousteau, duy nhất ở Maldives, được điều hành bởi các nhà sinh học biển theo dõi động vật biển bằng robot và máy bay không người lái, cùng hướng dẫn khách.

Hãy cùng họ đến đêm đi lặn để gặp gỡ cá mập y tá, những ngôi sao lông và mực sáng. Tại nhà hàng Iwau, đầu bếp với kỹ thuật ném dao chuẩn bị sushi và tôm hùm vừa bắt được, nhưng vẫn còn sáu nhà hàng khác để lựa chọn, bao gồm một trong một lều Bedouin và một chiếc xe bán đồ ăn trong cảng Fari. Một trong những đặc quyền của đảo là không gian rộng (đó là lý do tại sao Ritz-Carlton lại chọn điểm này), cho phép khách hàng không có năng lượng để nghỉ ngơi có nhiều cơ hội để đi xe đạp xung quanh.

Điều thứ hai là spa lót gỗ giữa đại dương – hãy nhìn xuống để thấy những con cá đang bơi dưới chân bạn khi bạn đến điều trị – cung cấp các liệu pháp của thương hiệu Bamford của Anh Quốc. Ritz-Carlton được biết đến với sự xa hoa cổ điển, nhưng đây là một bản cập nhật hứa hẹn cho tương lai. LC

19/ Chào mừng đến với Finolhu Baa Atoll Maldives!

Không phải tất cả các hòn đảo Maldives đều bằng nhau; một số chỉ có bãi biển tự nhiên ở một bờ, bờ kia bị sóng xói mòn. Nhưng không phải trường hợp ở đây. Nhìn từ trên cao, Finolhu trông giống như một con sao băng bay qua bầu trời, đuôi được tạo thành bởi một bãi cát platinum dài 1,2 dặm. Nếu xếp hạng các resort tại đây chỉ dựa trên bãi biển của chúng, thì Finolhu sẽ nằm trong bảng xếp hạng (cùng với Kanuhura và The Residence at Dhigurah) chỉ vì có quá nhiều cát. Và đời sống biển ở đây cũng vô cùng đáng ngưỡng mộ. Có hàng chục điểm lặn tuyệt vời trong phạm vi của khách sạn, bao gồm các hang động có cá muối, những khu vườn san hô cứng và trạm làm sạch Hanifaru, nơi hàng trăm con manta ray tới để được chải chuốt bởi những con cá xanh nhỏ (ghé thăm vào thời gian từ tháng 5 đến tháng 11 để có cơ hội tốt nhất để bơi cùng chúng).

Khách sạn cũng không kém phần năng động, nó được ra mắt vào tháng 11 năm 2020 với quản lý mới và diện mạo mới. Thiết kế thập niên 70 đã được loại bỏ để thay thế bằng một bảng tông màu đầy màu sắc, với 125 biệt thự được trang bị màu xanh điện, màu vàng chanh hoặc màu xanh lá cây. Tuy nhiên, không thay đổi lại là cảm giác Ibiza tại Ấn Độ Dương; để có hiệu ứng đầy đủ, hãy đặt một Rock Star Villa với đĩa quay sàn disco khổng lồ và quầy bar cocktail (và một chiếc xe golf được trang bị giống như một chiếc mini Rolls-Royce).

Đồ ăn tại năm nhà hàng là tốt, tuy không rực rỡ như phần còn lại của nơi này; tùy chọn tiêu chuẩn “all-inclusive” đặc biệt giá trị, bao gồm mọi thứ từ bò Wagyu trong nhà hàng Nhật Bản Kanusan đến các loại thức uống chứa protein sau tập luyện tại quán Milk Lab và rượu Champagne Taittinger từ quầy bar. Và danh sách hoạt động hàng tuần bao gồm cả yoga và bóng chuyền bãi biển đến những buổi biểu diễn điêu luyện và tiên nữ trong hồ bơi. Nhiều khách sạn đã cố gắng đưa tiệc tùng đến Maldives – Finolhu trúng vào điểm ngọt giữa sự vui vẻ thỏa mãn và tính kinh tế. LC

20/ LUX* South Ari Atoll

Đảo tuyệt đẹp này có 193 biệt thự, cả trên bãi biển và trên hai bến phà (một trong số đó chỉ dành cho người lớn), với trần nhà trắng cao, sàn gạch gỗ màu xám và nội thất bằng cây. Nhiều biệt thự trên mặt nước hoàn toàn mới, spa lớn hơn và không gian nội thất được làm mới.

Không khí của khu resort rất thoải mái với không gian của câu lạc bộ trên bãi biển, với xe đạp để di chuyển giữa hai quầy bar ở hai đầu đảo dài ba kilômét: một không gian thanh lịch hơn bên cạnh hồ bơi, và một không gian sôi động hơn với các bàn cũ được trang trí màu sắc, nhạc reggae, ván lướt sóng đặt gọn vào tường và các con thiên nga bơi nổi trên mặt biển. Có cà phê – rang trực tiếp tại quầy lễ tân, một quầy kem với 32 hương vị tự làm như gum và hạt dẻ, và những DJ trình diễn tại Beach Rouge, trong số sáu nhà hàng, bao gồm Allegria cho các món ăn Ý và Senses cho các món Ấn Độ.

Trong khu spa, khách có thể thực hành yoga trong rừng cọ hoặc trên tấm ván đứng (tuyệt vời cho việc tăng cường lõi), cũng như huấn luyện viên tennis để tham gia bài học riêng tư và chuyên gia sinh vật biển để dẫn khách đi bơi cùng cá voi đại dương tại khu bảo tồn. Thường xuyên có các sự kiện tạm thời như chuyên gia pha chế cocktail Aperol tại East Point, xem phim ngoài trời trên bãi biển – và sự xuất hiện đột ngột của các chiếc mũ Panama khách có thể mượn. Khách không thể quên được nhà, nhưng chỉ để đề phòng, có một chiếc hòm điện thoại đỏ bởi quầy lễ tân cho cuộc gọi miễn phí kiểu cũ. Nơi này, trên hết, là rất vui vẻ. EL

21/ Soneva Jani

Đội ngũ tiên phong của Soneva, là người đầu tiên giới thiệu các căn hộ trên biển tại Maldives cùng với một quy tắc về môi trường mạnh mẽ và quyết tâm ngắt kết nối với thế giới bên ngoài ồn ào, mang đến cho chúng ta khách sạn thứ ba của họ. Điều đặc biệt tại Soneva Jani là nó được tạo thành từ năm đảo nhỏ trong Atoll Noonu. Nối dài từ hòn đảo lớn nhất là một con bến cao 1,8 km với 24 căn hộ trên nước, mỗi căn hộ đều lớn hơn một số khách sạn (căn hộ lớn nhất có thể chứa gia đình 10 người).

Và vào cuối năm nay sẽ có số lượng căn hộ trên bãi biển bằng số lượng căn hộ trên nước, được giấu trong rừng screw pine, cây banyan và trumpet biển. Một hòn đảo thứ hai là nơi đặt nhà hàng trại xinh xắn, phục vụ mọi thứ từ hải sản nướng đến bánh pizza tươi nướng. Nhưng ba hòn đảo còn lại sẽ để nguyên, vì vậy luôn có nơi để trở thành thuyền trôi.

Quy mô của các căn hộ rất đặc biệt: được xây dựng bằng gỗ từ các trang trại bền vững và được chế tạo với những đường cong lượn sóng tuyệt đẹp, chúng là một sự kết hợp quyến rũ của mái nhà và rondavels với các tòa lâu đài cổ tích, thang máy dẫn xuống Đại Tây Dương và portholes trên sàn để tiết lộ cuộc sống dưới đáy biển. Trần nhà có thể mở và cho thấy bầu trời đầy sao. Có một quầy bar và phòng nếm rượu vang, spa, phòng tập gym, phòng tập yoga và một câu lạc bộ trẻ em phi thường, với một phương pháp bao trùm giúp các gia đình có thể đi nghỉ cùng nhau.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một đài thiên văn với một kính viễn vọng và các màn hình trực tiếp chia sẻ khung cảnh qua ống nhòm. Đạp xe qua đảo đến rạp chiếu phim ngoài trời, nơi khách hàng đeo tai nghe Bluetooth để tránh làm phiền đến rùa biển. Trong số tất cả các khách sạn mới mở ở Maldives, đây là khách sạn đẹp nhất, với các căn hộ đẹp nhất, dịch vụ tốt nhất, chứng chỉ xanh tốt nhất và tầm nhìn tốt nhất. Michelle Jana Chan

22/ Khu nghỉ Drift Thelu Veliga

Ở một bên của khu nghỉ trên đảo này – một hecta tròn được chia làm hai bởi một con đường cát dựng hàng cây chuối và hoa giấy – là một quán bar, nhà hàng và các hoạt động thể thao dưới trời mở; ở phía khác là các biệt thự và một spa nhỏ nhưng tuyệt vời. Có 10 căn biệt thự ven biển và 20 căn biệt thự trên mặt nước đơn giản và mang tính thô mộc, với bề mặt ngoài màu xanh táo, tôn khe tre lá dừa và ghế tắm nắng bằng nứa được đặt trên sân thượng (nhưng không có truyền hình, vì mục đích ở đây là để thư giãn). Người thức dậy sớm có thể tập yoga hatha với Rasmika Sahan trước khi đi lặn ngắm san hô gần đó (dù san hô trong khuôn viên cũng rất đáng yêu, với cá thiên nga và cá mập đầu bò con).

Những thực khách nghiêm túc có thể thấy thực đơn buffet hàng đêm hơi nhàm chán chút xíu, nhưng nó vẫn rất tản bộ, thong dong và thoải mái. Cũng có các bữa nướng trên bãi biển và tiệc Sri Lanka dưới sự giám sát của đầu bếp Chaminda Udabage, người nấu các món ăn quê hương của ông bao gồm các món cá chiên và dhal. Đây là một hòn đảo nhỏ bé, không vội vàng, có giá trị tốt nhắm vào những người dành thời gian của mình để lảo đảo giữa ghế tắm nắng và đại dương. Emma Love

23/ Nautilus

Nếu sống ở thành phố là muốn tiến tới trước, thì Maldives lại là nơi để nghỉ dưỡng thoải mái. Được đặt theo tên của chiếc tàu ngầm Nemo, khu nghỉ dưỡng đảo riêng Nautilus với 26 căn nhà nghỉ trên bãi biển và trên mặt nước đã tối đa hóa sự xa hoa thoải mái. Nằm trên Baa Atoll màu chàm nổi tiếng và được UNESCO công nhận là khu bảo tồn sinh thái với những hòn đảo cát trắng toả sáng và rạn san hô khá dễ thấy, đây là nơi mà lịch trình thật không quan trọng và khách hàng có thể đến bằng thủy phi cơ hoặc du thuyền để thư giãn.

Điểm thu hút độc đáo ở đây là mọi thứ đều linh hoạt: nhà hàng không có menu cứng nhắc, bạn có thể ăn carpaccio scallop hoặc kem hàu lúc 5 giờ sáng nếu muốn. Các hoạt động trên nước cũng rất tự do, đồng hồ và điện thoại iPhone có thể được đổi lấy kính lặn và ván đứng bất cứ lúc nào. Đây là một nơi để tận hưởng kỳ nghỉ thoải mái và không quá hoàn mỹ, với những con đường bằng gỗ sáng bóng và dòng nước xoáy lên bên cạnh những hàng cây cao su thơm ngát.

Chỉ có sự xuất hiện của cá voi và rùa manta trong lúc di chuyển từ tháng 5 đến tháng 12 mới làm thời gian trôi đi rõ rệt. Khác với các khách sạn trong khu vực, Nautilus được sở hữu độc lập bởi người Maldives và được thiết kế cho thế hệ du khách thông minh tiếp theo đang tìm kiếm trải nghiệm boho hiện đại và linh hoạt.

24/ Đảo riêng Four Seasons Maldives Private Island tại Voavah, Baa Atoll.

Cùng nhau nâng tầm trải nghiệm thế giới mới cùng Four Seasons! Với đảo riêng rộng 5 mẫu Anh và 7 phòng ngủ siêu riêng tư này, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Đội ngũ thiết kế của Four Seasons đã tạo ra một không gian sang trọng, thuận tiện và hài lòng cho du khách. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để khám phá tất cả những điều tuyệt vời tại Voavah. Hãy đắm mình vào vẻ đẹp tự nhiên của Baa Atoll và khám phá nó bằng chiếc du thuyền riêng của mình. Bạn còn có trung tâm lặn riêng và rất nhiều đồ chơi trên bãi biển. Đừng quên đến trung tâm spa của bạn, Ocean of Consciousness, với đội ngũ nhân viên tận tâm hỗ trợ bạn trong suốt chuyến đi.

Nơi đây vô cùng đẹp và thoải mái. Sự pha trộn tinh tế giữa các loại chất liệu mang lại một không gian tuyệt đẹp. Voavah là nơi giữa sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật dệt chiếu từ rong biển và bê tông được mài chìm hoàn toàn trong sự lãng mạn. Bên cạnh đó, phân bố màu sắc trang nhã của các phòng cũng mang lại cảm giác tôn trọng thiên nhiên và khiến bạn có thể ngắm nhìn bầu trời xanh biếc và biển xanh ngọc không giới hạn. Hãy đến và tận hưởng những giây phút đầy khoan thai tại đây với cuốn sách yêu thích trong một góc bóng mát!

25/ Milaidhoo Maldives

Milaidhoo Maldives là một điểm nhấn tuyệt vời khi muốn trở lại cơ bản và đơn giản. Đảo Milaidhoo kết hợp phong cách hoàn toàn mới lạ và không kém phần sang trọng của quần đảo Maldives. 50 biệt thự được trang hoàng với sự tinh tế, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng – những chi tiết màu xanh trên nền xanh lá cây và những đường cong quyến rũ của các biệt thự Beach Pool mang đến sự quyến rũ và độc đáo.

Đảo này nhỏ đủ để bạn di chuyển bằng chân mà không cần xe đẩy, giúp bạn trải nghiệm sự tiện ích của cuộc sống đơn giản nhưng không kém phần xa hoa. Cách vị trí của Milaidhoo ở Baa Atoll – một khu bảo tồn sinh quyển UNESCO có tỷ lệ tập trung cao nhất của loài manta ray trên thế giới – là một lợi thế lớn. Vịnh Hanifaru Bay gần đó là thiên đường của những người yêu thích loài cá đuối.

Hành trình lặn biển, lướt sóng hay điều khiển thuyền buồm cùng nhà sinh học biển địa phương sẽ cho bạn những trải nghiệm và kiến thức về đại dương đáng giá. Điểm nhấn của Milaidhoo chính là nhà hàng Ba’theli phục vụ các món ăn Maldivian và được lấy cảm hứng từ tuyến đường thương mại trên ba chiếc thuyền dhonis liên kết một cách thông minh.

Ngoài ra, Deep Sleep Mood Menu cũng rất hấp dẫn. Bốn món ăn được thiết kế để giúp bạn dễ ngủ hơn (ví dụ như canh trái cây chanh dây và trà xanh) sẽ được phục vụ trên ban công ánh nến. Tốt nhất nếu bạn đã trải qua liệu trình spa và sau đó là phiên thiền và tắm lá. Câu chuyện cổ tích và ly sữa nóng cũng có thể được sắp xếp nếu bạn muốn.

26/ Ayada

Với diện tích 15 ha, Ayada nằm trên rìa nam của Atoll Gaafu Dhaalu và chỉ cách đường xích đạo 30km về phía bắc, đủ lớn để bạn có thể lạc trong đó, và càng đi bộ hoặc đi xe đạp nhiều hơn, càng có nhiều bất ngờ xuất hiện. Sau khi dùng bữa tối (có sáu nhà hàng), bạn có thể dạo chơi và.. chào cô, cái này là gì nhỉ? Một gian hàng rượu vang và pho mát để thưởng thức cùng ly rượu đỏ và một miếng brie, trong khi ngồi trên một ghế được chế tạo từ một chiếc thuyền câu.

Hoặc khi bạn đi đến Zuzuu (câu lạc bộ trẻ em), bạn có thể tình cờ tìm thấy The White Room, một công trình kiến trúc kết hợp giữa phong cách thuộc địa và nhiệt đới (cột và mái vòm bằng nứa) đậm chất kitsch, bạn có thể nghe thấy tiếng hát của Elvis trong bộ vest trắng.

Hoặc bạn có thể ghé qua Ottoman Lounge (một lời chào tới sở hữu Thổ Nhĩ Kỳ của Ayada) và thưởng thức cà phê kèm một miếng Turkish delight và một ống shisha. Phong cách Trung Đông hiện diện trong các căn biệt thự: một chiếc đèn lồng tinh xảo ở đây, một nến hương ở đó, và một chút vải Thổ Nhĩ Kỳ trên giường. Và có một phòng tắm Thổ Nhĩ Kỳ đầy đủ tại spa. Với khoảng cách này từ Malé, không có bất kỳ dấu hiệu ô nhiễm ánh sáng nào trên bầu trời đêm tối; vào ban ngày, bạn có thể đi tắm biển, lặn với cá voi và (không thông thường cho Maldives) tận hưởng những con sóng lướt ván.

27/ Six Senses Laamu

Maldives là nơi nổi tiếng với hoàng hôn lãng mạn hơn là những sợi sóng bên tay phải, nhưng Six Senses – khu resort duy nhất ở thị trấn Laamu phía nam – đã tạo ra sự khác biệt so với những người du lịch muốn tìm nơi để thư giãn. Tại đây, bạn có thể thỏa sức chơi paddle-boarding và buồm catamaran cùng với những hoạt động lặn biển và nhảy dahaca thông thường.

Để theo đuổi chiến lược bảo vệ môi trường, Six Senses đã thiết kế phòng nghỉ với kiểu dáng Robinson Crusoe đầy cảm hứng: giường ngủ được phủ màn trắng mỏng và các tấm gỗ trong tường được mở ra vào ban đêm để tận dụng gió mát; mái nhà lá được thiết kế thấp để giữ mát và che chắn. Ngay cả cây bút vi mô trên bàn cũng được chọn lựa từ những nguồn nguyên liệu có trách nhiệm.

Tất nhiên, không thiếu các tiện nghi hiện đại – quầy bar phục vụ hơn 100 loại cocktail, tòa tháp phô mai và rượu vang, nhà hàng sushi đẳng cấp – nhưng không gian ở đây lại rất thoải mái và thân thiện so với các khu nghỉ dưỡng sang trọng khác ở Maldives. Đặc biệt, trong không gian spa, bạn sẽ tựa như đang chui vào một tổ chim xinh xắn và quên hết muộn phiền trong nhiều giờ đồng hồ.

28/ Cheval Blanc Randheli

Chín năm sau khi khách sạn LVMH Cheval Blanc đầu tiên được mở ở Courchevel (được đặt phòng từ ngày đầu tiên), khu nghỉ dưỡng đẹp tuyệt vời của Randheli ở Maldives đã ra đời, được thiết kế bởi Jean-Michel Gathy, người cũng đã tạo ra One Only Reethi Rah. Tại đây, ông đã sử dụng bản mẫu lớn, mái nhà nhà thờ cho các biệt thự bãi biển và chi tiết được thiết kế tuyệt vời.

Những chiếc ghế sofa nhỏ xinh thong dong; tác phẩm nghệ thuật đĩa cát màu vàng chanh của Vincent Beaurin, xoay chậm khi trọng lượng của hạt cát rơi liên tục xoay quanh; hồ bơi vuông, được lót bằng đá phiến; máy bay thủy phi cập de Havilland đang nổi trên nước; những chiếc xe đạp trắng để đi lại; những đôi giày espadrilles màu be trong phòng thay đồ của biệt thự. Tất cả đều rất sang trọng. Tại spa Guerlain, có thể đạt được bằng dhoni, thậm chí chỉ cần nhìn lên từ giường mát-xa cũng khiến người ta cảm thấy vui mừng với trần nhà được đan dệt tinh xảo từ tre.

Một số điều khá phiền toái: ví dụ như phải nhấn nút để mở cửa ra vào của biệt thự từ bên trong. Nhưng từ bữa sáng trên ban công – brownies chảy nước, tuyệt vời với một cappuccino – cho đến những miếng ăn nhỏ nhắn trên thực đơn thử nếm tại nhà hàng Le 1947, được đặt theo tên giai đoạn nổi tiếng nhất của Cheval Blanc, mọi yếu tố đều xác nhận đây là khu nghỉ dưỡng mới tuyệt vời nhất ở Maldives.

29/ Four Seasons Landaa Giraavaru

Khi lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Maldives, điều cần lưu ý là sự xa cách một thời được đảm bảo bởi những hòn đảo xa xôi này không còn được đảm bảo. Các resort quá gần thủ đô Malé có thể có tầm nhìn qua toàn cảnh đến tòa nhà chọc trời; các resort khác có thể có khách sạn láng giềng có thể nghe thấy hoặc nhìn thấy rõ. Nhưng Four Seasons Landaa Giraavaru tách biệt đẹp mắt, một vườn dừa cũ, không gặp phải các vấn đề đó.

Các villa cũng lớn và khoảng cách đủ rộng để đảm bảo sự riêng tư, đồ ăn cũng không thể tốt hơn (bắt cá tại Fuego Grill; liên Xô mezze tại Al Barakat) và spa thực sự xuất sắc. Năm 2020, Spa Guide của chúng tôi đã giành giải thưởng trải nghiệm ý nghĩa nhất, bên cạnh phòng xử lý trên nước, nó còn có một khu vực Ayurvedic bóng râm trong một khu rừng trống, nơi các nhà trị liệu cầu nguyện từ trung tâm Ayurvedic Tantric tại Indonesia thực hiện các nghi lễ kéo dài vài giờ.

Nó cũng được thiết lập để cung cấp một quá trình làm sạch 14 hoặc 21 ngày panchakarma để giảm cân nhanh nhất. Trung tâm Khám phá Đại dương của đảo, do một nhóm các nhà sinh học điều hành và chuyên tâm vào nghiên cứu manta-ray, có thể khiến bất kỳ ai cũng yêu thích thế giới kỳ diệu được tiết lộ khi lặn xuống dưới đáy đại dương với bình khí hoặc ống thở.

30/ OneOnly Reethi Rah

Khi bạn nhìn thấy một người phụ nữ đang mặc đồ hiệu Prada xuống từ một trong những chiếc máy bay thủy lên sân bay Male, hầu như chắc chắn cô ấy đã lưu trú tại khách sạn Reethi Rah. Khách sạn này rất quý phái: khách hàng được mặc đồ lên dự tiệc tối trong không gian ấm áp lấp lánh của khách sạn, đôi khi còn là cho bữa ăn sáng, trưa và lớp học lặn nữa. Siêu thông minh, với các bồn tắm đá thiết kế cho hai người, thường có hoàng gia đang cư trú (không bao giờ được nhìn thấy nhưng có thể nhận ra bằng những vệ sĩ mặc đồng phục ngồi bên ngoài biệt thự), đây là một khách sạn vô cùng to lớn và thành công với 12 bãi biển riêng tư.

Có một spa rất Zen nơi bạn có thể hoàn toàn thanh lọc cơ thể, và một khu vui chơi cho tuổi teen tuyệt vời với bàn bóng bàn và tất cả các loại thể thao trên nước. Kể từ khi khai trương, một trường nấu ăn đã được thêm vào và các căn hộ trên nước của nó hiện có bể bơi, nhưng căn hộ biển vẫn là tốt nhất: rộng lớn và ấn tượng, chúng có tủ quần áo và không gian để giày dép phù hợp.

31/ Đảo Velaa Private

Là một trong những resort đắt tiền nhất ở Maldives, được sở hữu bởi tỷ phú người Séc Jiri Smejc, 42 tuổi. Ông này đã yêu cầu người quản gia của villa tại Huvafen Fushi, Maldives để tìm cho mình một hòn đảo. Sau đó, ông thuê một giám đốc điều hành tài ba, Hans Cauchi từ Corinthia ở Luân Đôn, đưa người quản gia cũ của mình ra trước khách, và mang đến 500 thợ xây Séc trong sáu tháng.

Kết quả là gì? Các thiết bị chơi trẻ em hiện đại (không phải đối thủ sáng bóng Cheval Blanc hay One Only Reethi Rah có một chiếc Seabob hoặc nửa tàu ngầm); một spa với các thợ chuyên nghiệp, phòng xông hơi nhìn ra đại dương, phòng tuyết và giường nằm; sân golf 9 lỗ; sân tennis và squash; một tháp rượu ba tầng đặc biệt với kho hàng 6.000 chai, trị giá 970.000 bảng Anh (bao gồm một chai Romanée-Conti năm 1978 trị giá 36.000 bảng Anh); và Aragu, một nhà hàng áp suất trên nước với bếp mở và phòng lounge Champagne với đầu bếp người Sri Lanka.

Một số yếu tố thiết kế có hơi cổ điển: những chiếc đệm lớn vải da lộn; thảm ghép patchwork; chiếc ghế treo và ba bình hoa khổng lồ bạn phải né để đến được bồn tắm. Nhưng các phòng tắm ngoài trời rất tuyệt vời, và villa 4 phòng ngủ cùng bảo vệ chuyên nghiệp tuyệt vời cho những người phải tính cả không gian cho người bảo vệ và các vấn đề liên quan đến ống kính từ xa. Thái tử của Saudi Arabia là một trong những khách đầu tiên đến khi resort mở cửa vào tháng 12 năm 2013.

32/ Baros

Resort sang trọng đơn giản này có một lượng khách hàng thân thiết. Trong số những điểm thu hút đáng chú ý nhất của nó là ẩm thực (hải sản tại Cayenne Grill, Địa Trung Hải tại Lighthouse với nhà hàng được bao phủ bởi một cái mái trắng, các bữa ăn không chính thức tại Lime) và lặn biển. Baros là nơi có trung tâm lặn biển đầu tiên của quần đảo này, cũng như là Trung tâm EcoDive đầu tiên tại Maldives được chứng nhận bởi International Reef Check.

Chào mừng quý khách đến với Resort Baros, nơi mang đến cho bạn sự thanh nhã và tinh tế. Với các đặc sản hải sản tại nhà hàng Cayenne Grill, các món ăn Địa Trung Hải tại nhà hàng Lighthouse với kiến trúc bao phủ bởi mái trắng tinh tế hay các bữa ăn thông thường tại nhà hàng Lime, chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng. Không chỉ vậy, điểm đến còn nổi tiếng với hoạt động lặn biển. Baros là nơi có trung tâm lặn biển đầu tiên của quần đảo này, cùng với Trung tâm EcoDive đầu tiên tại Maldives được chứng nhận bởi International Reef Check. Chúc quý khách có một kỳ nghỉ thật tuyệt vời tại Resort Baros!

33/ Coco Prive Kuda Hithi

Coco Prive Kuda Hithi – một nơi cực kỳ đẹp và tinh tế, chỉ cho thuê riêng. Trước đây là một khách sạn boutique, tòa nhà chính của hòn đảo có một căn phòng lớn và sang trọng, cùng với năm ngôi biệt thự khác để đón khách.

Kiến trúc của địa điểm này rất đặc biệt, với những bức tường kính lớn để mang cảnh quan bên ngoài vào bên trong, cùng với những hình dạng tự nhiên và hữu cơ để phản ánh phong cảnh xung quanh. Mọi thiết bị như đèn, nhiệt độ hay âm thanh đều có thể được điều khiển qua chiếc iPad cá nhân của bạn.

Sự chú ý đến chi tiết rất tuyệt vời (chỗ ở được sơn lại sau mỗi lần khách sử dụng). Nhà bếp sẽ thuộc về bạn, nhưng đầu bếp tại đây lại vô cùng xuất sắc và sẽ chuẩn bị bất cứ thứ gì bạn yêu cầu (có câu chuyện kể rằng đã có khách hàng yêu cầu một loại táo cụ thể được bay đến chỉ để ăn), chẳng hạn như cá hồi nướng với gia vị thơm ngon, và bánh chuối rán cùng với bánh kẹp ngọt trong sốt caramel. Các lát sàn xung quanh hòn đảo sẽ dẫn bạn đến các con đường mini giữa rừng nơi những chiếc quả trám duyên dáng treo lủng lẳng, những bông hoa đỏ rực nở rộ và cánh đồng cú đang vẫy từ cây này sang cây khác. Một điểm nhấn khác của địa điểm này là rạn san hô được giám sát bởi một đội ngũ chuyên gia biết mỗi khúc xoắn và con rùa cái một cách sâu sắc.

34/ Khách sạn Anantara Kihavah Maldives Villas

Khi khách sạn này xuất hiện trên đảo Baa vào năm 2011, nó là một điểm đến của Anantara cao cấp hơn so với những thương hiệu Dhigu thân thiện với gia đình, Veli dành cho các cặp đôi mới cưới và Naladhu yên tĩnh đã có trong khu vực này. Và có rất nhiều điểm thu hút: những chiếc bồn tắm kiếng dưới nước trong các biệt thự trên biển, nhà hàng dưới nước được cho là hồ bơi dài nhất quốc gia. Nhưng từ đó đến nay, đã có nhiều khách sạn khác quyến rũ hơn đổ bộ vào trò chơi top trumps của khách sạn Maldives. Vì vậy, bản cập nhật mới nhất của Anantara đưa nó trở lại với những nhà ở trên bãi biển và bể bơi đầy ấn tượng, mỗi căn phòng đều có nhà bếp riêng, phòng tập gym, phòng xông hơi và khu vực nghỉ dưỡng riêng.

Phần còn lại của hòn đảo rậm rạp (không có cây bị chặt hạ trong quá trình xây dựng) và con đường cát trung tâm của nó mang lại màu xanh ngọc bích lấp lánh trong khi dẫn đến những điểm giải trí bao gồm phòng hội họa, câu lạc bộ trẻ em và rạp chiếu phim ngoài trời dưới bầu trời thần tiên. Tại spa trên biển, có các liệu pháp truyền vitamin mới, là phần của Cocoon Medical Spa duy nhất trong khu vực, và một nền tảng thư giãn được cập nhật với phòng xông hơi và bể sục.

Nhà hàng dưới nước đó là Sea Fire Spice Sky, gồm bốn không gian ăn uống khác nhau từ teppanyaki đến grill từ lò nướng tandoori chính hiệu. Đài quan sát trên biển, là đài quan sát duy nhất ở Maldives, có kính thiên văn mạnh nhất quốc gia (một chiếc kính thiên văn Meade LX200 cấp nghiên cứu 16 inch). Ở đây, nhà thiên văn học Ali Shameem, người đã lớn lên với niềm đam mê về những ngôi sao trên đảo Maalhos, sẽ đưa khách hàng vào vũ trụ – điểm bonus cho việc ở gần xích đạo có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy các chòm sao ở cả hai bán cầu. Với tất cả những màn kỹ xảo của khách sạn, luôn có biển và bầu trời uốn lượn quyến rũ nhất. Ramsey Qubein

35/ W Maldives

Trải nghiệm đến W Maldives bằng thủy phi cơ từ Malé sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi sự hoàn hảo của khu nghỉ dưỡng này. Từ spa trắng tinh cho đến quầy bar trong hồ bơi, W Maldives tỏa sáng với những lấp lánh của cuộc sống sang trọng. 77 biệt thự của W Maldives đều được trang bị các tiện nghi hiện đại, đặc biệt là hồ bơi riêng, sân phơi nắng, tủ lạnh rượu và máy nướng ngoài trời.

Các biệt thự trên mặt nước được trang bị sàn kính và các biệt thự bãi biển có giường ngủ treo qua hồ bơi. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng này cũng có rất nhiều hoạt động thú vị như lặn biển, lướt ván cưỡi gió và SeaBobs (chỉ như cá heo zoom dưới nước), và các DJ chuyên nghiệp sẽ mang đến những bản nhạc sôi động vào buổi tối.

Theo: cntraveller

Và hiển nhiên META TravelTour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan