TAT lên kế hoạch tổ chức các sự kiện quảng bá du lịch trong Quý 4 để thu hút 7 triệu du khách

TAT lên kế hoạch tổ chức các sự kiện quảng bá du lịch trong Quý 4 để thu hút 7 triệu du khách: Một loạt hoạt động, sự kiện tiếp thị đang được Bộ Du lịch và Thể thao và Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) lên kế hoạch nhằm thúc đẩy du lịch trong quý 4 năm nay.

Điều này sẽ bao gồm các sự kiện đếm ngược thú vị, hy vọng sẽ thu hút khách du lịch nước ngoài và duy trì đà tăng trưởng trong quý 1 và 2 năm sau. Các sự kiện chính bao gồm Tết Nguyên đán và lễ hội Songkran.

TAT đã đề xuất ngân sách 600 triệu baht để tiến hành tiếp thị, quan hệ công chúng và tổ chức các sự kiện lễ hội cả trong nước và quốc tế trong mùa cao điểm này. Họ có kế hoạch thực hiện những sáng kiến này thông qua 4 dự án, kỳ vọng sẽ tạo ra doanh thu du lịch không dưới 31,66 tỷ baht. Các sự kiện chính là một phần của trải nghiệm lễ hội Thái Lan, sẽ trải rộng khắp 5 khu vực và sẽ cần kinh phí 200 triệu baht. Mục tiêu là tạo ra doanh thu ít nhất 1,1 tỷ baht.

TAT lên kế hoạch tổ chức các sự kiện quảng bá du lịch trong Quý 4 để thu hút 7 triệu du khách
TAT lên kế hoạch tổ chức các sự kiện quảng bá du lịch trong Quý 4 để thu hút 7 triệu du khách

Đề xuất này đang được tính thời gian để đảm bảo các điều khoản được đưa ra trong dự thảo Đạo luật Ngân sách cho năm tài chính 2024, hiện vẫn đang được chuẩn bị.
Bốn dự án được đề xuất là:

▪︎ Đặc quyền hộ chiếu Thái Lan tuyệt vời: Cần ngân sách 150 triệu baht. Kết quả mong đợi là nâng cao hình ảnh của Thái Lan như một điểm đến mua sắm và thu hút khách hàng mới từ thị trường nước ngoài, thúc đẩy du lịch.

▪︎ Trải nghiệm lễ hội Thái Lan ở 5 khu vực: Cần kinh phí 200 triệu baht. Kết quả dự kiến ​​là tạo ra doanh thu không dưới 1,1 tỷ baht.

▪︎ Tiếp thị và quan hệ công chúng: Cần ngân sách 150 triệu baht. Kết quả dự kiến là đạt doanh thu 30 tỷ baht từ thị trường toàn cầu ở tất cả các châu lục.

▪︎ Liên kết địa phương với toàn cầu: Cần ngân sách 100 triệu baht. Kết quả dự kiến ​​là tạo ra doanh thu không dưới 560 triệu baht.

TAT lên kế hoạch tổ chức các sự kiện quảng bá du lịch trong Quý 4 để thu hút 7 triệu du khách

Đếm ngược ‘Bangkok – Korat’

Thống đốc TAT Thapanee Kiatphaibool nhấn mạnh sự kiện Countdown 2023 do cơ quan du lịch tổ chức sẽ có hai địa điểm chính: Bangkok, cụ thể là Wat Arun mang tính biểu tượng, tương tự như sự kiện đếm ngược năm trước. Sự kiện này sẽ trình diễn pháo hoa chiếu sáng ngôi chùa, một địa danh quan trọng trong lĩnh vực du lịch của Thái Lan. Địa điểm còn lại là tỉnh Nakhon Ratchasima, nơi diễn ra sự kiện lớn sẽ chào tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới trong khoảng thời gian 10 ngày trước tòa thị chính tỉnh. Ngoài ra, TAT sẽ tiếp tục hỗ trợ các sự kiện đếm ngược do khu vực tư nhân tổ chức, chẳng hạn như các sự kiện tại IconSiam và CentralWorld.
Các sự kiện khác, chẳng hạn như lễ hội Loy Kratong vào tháng 11, cũng sẽ do TAT tổ chức. Lễ hội sẽ được tổ chức hoành tráng tại Khlong Phadung Krung Kasem (kênh) và bờ sông Chao Phraya từ ngày 1 đến 31/12 năm nay, dài hơn thời gian hai tuần trước đó. Việc gia hạn này là do phản ứng tích cực từ khách du lịch sau sự kiện trước đó nhằm chào đón các đại biểu tham dự cuộc họp Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương.

Con số dự kiến lượng khách du lịch nước ngoài trong quý 4 năm nay ít nhất là 7 triệu – 2 triệu vào tháng 10 và trên 2,5 triệu mỗi tháng vào tháng 11 và tháng 12. Dự báo lạc quan này dựa trên thực tế là 60% công suất bay quốc tế trước Covid đã được khôi phục.

“Thị trường đã phục hồi đáng kể, vượt 80-90% so với năm 2019 trước dịch Covid-19. Lượng khách du lịch lớn đến từ Malaysia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nga. Các thị trường khác có mức tăng trưởng đáng kể gồm Saudi Arabia và Israel, với mục tiêu ước tính là 200.000 khách du lịch trong năm nay”, Thapanee nói.
Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng tới Trung Quốc

Theo thống đốc TAT, khách du lịch Trung Quốc là lượng khách lớn nhất trong số du khách đến Thái Lan vào năm 2019 với hơn 11 triệu lượt khách. Thống kê gần đây trong nửa đầu năm nay, từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 15 tháng 10, cho thấy số lượng khách du lịch Trung Quốc là 2.645.885. TAT đặt mục tiêu thu hút ít nhất 4 triệu khách du lịch Trung Quốc khác trong thời gian còn lại của năm.

Trong tuần này, TAT sẽ ký thư bày tỏ ý định hợp tác du lịch với 8 đối tác hàng đầu của Trung Quốc: Trip.com, Ant International (Alipay), Meituan, Huawei, Spring Airlines,Xinhua Net, iQIYI và JegoTrip. Thỏa thuận này dự kiến sẽ được ký kết vào ngày 19 tháng 10 tại Bắc Kinh.

Tất cả những đối tác này đều là những đối tác lớn trong ngành du lịch và dịch vụ, bao gồm các đại lý / công ty du lịch trực tuyến (OTA), hãng hàng không và cổng thanh toán. Thapanee cho biết, sự hợp tác của họ nhằm mục đích cùng nhau quảng bá và tiếp thị du lịch, nhấn mạnh những nhận thức tích cực, đặc biệt là về an toàn, nhằm thúc đẩy du lịch Thái Lan tại thị trường Trung Quốc.

Srettha nói: “Tôi đến Trung Quốc để tham gia với tư cách nhân chứng cho sự kiện này”, ám chỉ Diễn đàn Hợp tác Quốc tế Vành đai và Con đường tổ chức vào ngày 17-18/10 tại Bắc Kinh. Chuyến thăm chính thức Trung Quốc của ông vào ngày 19 tháng 10 sẽ đánh dấu việc chính thức hóa sự hợp tác này.

21 triệu trong 9 tháng

Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Sudawan Wangsupakijkosol cho biết, từ ngày 1/1 đến ngày 15/10 năm nay, Thái Lan đã đón hơn 21.019.800 khách du lịch nước ngoài, tạo ra doanh thu 882,45 tỷ baht. Năm quốc gia dẫn đầu về số lượng du khách là: Malaysia – 3.431.287; Trung Quốc – 2.645.885; Hàn Quốc – 1.255.769; Ấn Độ – 1.230.125; và Nga – 1.038.036.

The: nationthailand.

 

Bài viết liên quan