Tàu cao tốc đưa bạn đến một phần của Nhật Bản mà khách du lịch vẫn chưa khám phá

Tàu cao tốc đưa bạn đến một phần của Nhật Bản mà khách du lịch vẫn chưa khám phá: Khi làm thủ tục tại sân bay Sydney, người phụ nữ ở quầy Cathay Pacific tỏ ra bối rối. Cô ấy tưởng tôi đi Côn Minh. Ở Trung Quốc. “Komatsu?” cô ấy trầm ngâm. “Tôi không nghĩ là tôi đã từng thấy cái đó trước đây.”

Tàu cao tốc đưa bạn đến một phần của Nhật Bản mà khách du lịch vẫn chưa khám phá
Tàu cao tốc đưa bạn đến một phần của Nhật Bản mà khách du lịch vẫn chưa khám phá

Trên hình: Lâu đài Kanazawa: du khách có thể có trải nghiệm cá nhân hơn với nghệ thuật và các nghệ nhân ở thủ phủ của tỉnh.

Điểm đến cuối cùng của chúng tôi là Kanazawa, một thành phố nằm ở trung tâm Nhật Bản và gần như ít được biết đến như sân bay. Chúng tôi đến đó qua Hồng Kông và mất 40 phút lái xe dọc theo đường cao tốc ôm lấy bờ biển và nhìn ra Biển Nhật Bản.

Và mặc dù nó có thể ít được biết đến đối với bất kỳ ai ngoại trừ những du khách dày dạn nhìn xa hơn các điểm du lịch lớn, nhưng nó ngày càng trở nên phổ biến nhờ tuyến tàu cao tốc đến Tokyo được đưa vào hoạt động vào năm 2015, và tuyến đường dài 125 km tới Tsuruga mới được khai trương trong năm nay , và có kế hoạch mở rộng trở lại Kyoto và Osaka xa hơn thế.

Thủ phủ của tỉnh Ishikawa, với dân số khoảng 500.000 người, Kanazawa là một trong số ít thành phố lớn của Nhật Bản không bị tàn phá bởi các cuộc không kích trong Thế chiến thứ hai và nổi tiếng với kiến trúc theo phong cách thời Edo. Dễ dàng đi bộ và không bị ảnh hưởng bởi lượng khách du lịch Nhật Bản quá tải, Kanazawa rất đáng để thêm vào bất kỳ hành trình nào.

Bạn có thể làm điều tồi tệ hơn là bắt đầu ở Vườn Kenrokuen (Sáu thuộc tính). Ngày nay được biết đến là một trong ba khu vườn lớn của Nhật Bản, nơi đây lần đầu tiên được coi là khu vườn riêng vào khoảng những năm 1600 bởi gia tộc Maeda.

Vườn Kenrokuen có 8750 cây.
Vườn Kenrokuen có 8750 cây.

Được tổ chức theo sáu đặc điểm của một cảnh quan hoàn hảo – rộng rãi, tách biệt, nhân tạo, cổ xưa, đường thủy và toàn cảnh – khu vườn nằm cạnh Lâu đài Kanazawa và có 8750 cây.

Khu vườn nổi bật với yukitsuri mùa đông, những dây thừng hình nón hỗ trợ một số cành cây nhất định và bảo vệ chúng khỏi bị hư hại do tuyết dày. Dù bạn có tin hay không, mọi người đến đây chỉ để ngắm nhìn các loại rêu khác nhau. Mũ trùm rêu? Người co giật rêu? Người phát hiện rêu?

Cái nhìn đầu tiên về Lâu đài Kanazawa và kiến trúc mái hiên cao vút đặc trưng của nó thực sự là một điều gì đó thú vị. Đáng buồn thay cho những người theo chủ nghĩa thuần túy, có rất ít tòa nhà lâu đài nguyên bản còn sót lại và các công trình xây dựng lại, mặc dù ấn tượng, nhưng lại khá gần đây.

Cho rằng nơi này được khởi công vào khoảng năm 1580, được xây dựng lại hoàn toàn vào năm 1592 và nhiều phần khác nhau của nó bị cháy rụi vào các năm 1602, 1631, 1759 và 1881, có lẽ tốt nhất là không nên thắp một ngọn đèn gasper trong khuôn viên.

Trong lịch sử, Kanazawa được gọi là Little Kyoto, chủ yếu là do khu geisha giống như mê cung và được bảo tồn tuyệt đẹp – Higashi Chaya-Gai – cạnh tranh với Gion của Kyoto (nhưng không có đám đông).

Chợ cá Omicho... gần 300 năm mà vẫn phát triển mạnh mẽ.
Chợ cá Omicho… gần 300 năm mà vẫn phát triển mạnh mẽ.

Được xây dựng vào năm 1820 như một khu giải trí dành cho giới thượng lưu, hầu hết các quán trà bằng gỗ truyền thống hiện nay đều là nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng lưu niệm nhưng điều đó không hề làm mất đi nét duyên dáng nông thôn của nó.

Con đường chính là một trong những con đường được chụp ảnh nhiều nhất ở Nhật Bản. Hãy ghé qua cửa hàng kem Chayu ở quảng trường chính. Trong số những hương vị kỳ lạ được cung cấp là quả hồ trăn than đen.

Khi đến Higashi Chaya-Gai, bạn không thể bỏ lỡ cửa hàng Lá vàng Sakuda. Khoảng 99% vàng lá trong nước được sản xuất ở Kanazawa, được tạo ra bằng cách đập vàng thành những tấm dày 10.000 milimet – mỏng đến mức có thể biến mất khi chạm vào.

Một đồng xu vàng có kích thước bằng một đồng 10 xu có thể được dát thành một tấm có kích thước bằng tấm chiếu tatami thông thường của Nhật Bản. Tại cửa hàng Sakuda, bạn có thể xem quy trình, tham quan và tự mình thực hiện tại hội thảo. Lá vàng được sử dụng ở hầu hết mọi thứ ở những khu vực này – bao gồm trà, kem, sushi, xà phòng và khẩu trang.

Cách Vườn Kenrokuen một quãng đi bộ ngắn là Bảo tàng Thế kỷ 21, một tòa nhà hình tròn, thấp được làm chủ yếu bằng kính tấm – phản ánh sự minh bạch, toàn diện, v.v. – và trưng bày một cánh cửa xoay của nghệ thuật hiện đại sẽ khiến bạn hồi hộp hoặc thất vọng. Những gì nó sẽ không là buồn tẻ. Dự kiến ​​sẽ bị khiển trách bởi những người trợ lý phòng trưng bày có phần quá nhiệt tình, những người phản đối việc nhai kẹo cao su và chỉ trỏ.

Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ cần đến chợ cá Omicho. Đã có một phiên bản của khu chợ này ở đây gần 300 năm và với 185 quầy hàng dọc theo chiều dài của nó, nó vẫn hoạt động mạnh mẽ. Đầy màu sắc, ồn ào, náo nhiệt, đông đúc và tanh.

Có những thứ ở đó tôi không biết nên ăn, đồ, ném vào người hay đội như một chiếc mũ. Đây là một bữa tiệc hoàn toàn hoành tráng và một buổi biểu diễn kỳ thú dành cho các giác quan nhưng hãy lưu ý rằng Chủ Nhật và Thứ Tư có thể yên tĩnh.

Theo: stuff.

Bài viết liên quan