Team Building cho sự thay đổi

Team Building cho sự thay đổi. Đề cập đến từ “Team Building” tại nơi làm việc và rất có thể mọi người sẽ tròn mắt ngạc nhiên và viện ra những lý do tại sao họ không thể thực hiện được vào ngày cụ thể đó. Đó là bởi vì bất kỳ ai từng làm việc trong môi trường doanh nghiệp đều biết rằng các bài tập Team Building thường đồng nghĩa với niềm vui gượng gạo, gượng gạo. Vâng, họ chưa thực sự quen, đơn giản thôi, ở Việt Nam nói chung, không phải cứ khơi khơi là tổ chức ngay hoạt động Team Building một cách thuầ tuý, mà thường sẽ phải có lý do, và hiển nhiên rồi, lý do tuyệt vời và rõ ràng nhất là Tour du lịch kết hợp Team Building để thoải mái thực hiện các hoạt động Team Building một cách thoải mái.

Team Building cho sự thay đổi
Team Building cho sự thay đổi

Chưa hết, nghiên cứu cho thấy Team Building thực sự là một khoản đầu tư thông minh cho cả lãnh đạo và nhân viên nhưng rõ ràng nên cùng với du lịch nữa, thì Tour du lịch kết hợp Team Building là một cách hoàn toàn đúng, vì họ:

Giải quyết các vấn đề về giao tiếp: giao tiếp kém giữa các nhân viên được ước tính tiêu tốn hàng tỷ đô la mỗi năm. Các tòa nhà nhóm giúp nhân viên kết nối với nhau và bằng cách mở rộng cho phép giao tiếp tốt hơn.

Tăng mức độ gắn kết: các công ty có nhân viên gắn kết đạt được kết quả gấp 2,5 lần so với những công ty có nhân viên không gắn kết. Tour du lịch kết hợp Team Building có thể thu hút sự tham gia của nhân viên nhanh hơn nhiều hoạt động khác.

Giảm xung đột: hệ quả trực tiếp của tất cả những điều trên. Các nhóm mạnh hơn sẽ giảm thiểu căng thẳng và tự giải quyết vấn đề tốt hơn, điều này có thể giúp giữ chân nhân viên trong thời gian dài.

Nhưng vấn đề ở đây là: không phải tất cả các hoạt động Team Building đều được tạo ra như nhau. Nếu bạn muốn điều gì đó thực sự gây ảnh hưởng, bạn sẽ phải nghĩ xa hơn về chuyến dã ngoại của công ty cũ. Vì vậy, không cần phải chần chừ thêm nữa, đây là một số bài tập Team Building yêu thích của chúng tôi, bắt đầu với những bài bạn có thể thực hiện ngay tại văn phòng (hoặc không gian làm việc chung) của mình và các mẹo mạo hiểm hơn dành cho những người muốn bước ra khỏi bàn làm việc.

Hãy cho ra ngay khỏi bàn làm việc, tương đồng với những hoạt động Team Building ngoài trời, cụ thể là Tour du lịch kết hợp Team Building. Nhưng hãy ở lại cho đến cùng, bởi vì nếu những điều đó vẫn chưa đủ mạo hiểm để đưa bạn ra khỏi kế hoạch dã ngoại của mình, thì chúng tôi cũng đã thêm vào những lựa chọn hàng đầu của mình

Team Building cho sự thay đổi

“Hoạt động Team Building thay đổi như thế nào”.

Cụm từ này có khiến các thành viên trong nhóm của bạn đảo mắt và trượt đến lối ra gần nhất không?

Hầu hết các hoạt động Team Building đều gây ra sự bối rối hơn là sự nhiệt tình. Bất kỳ tác động nào mà chúng có thể có đều bị vô hiệu hóa bởi sự miễn cưỡng tuyệt đối của các thành viên trong nhóm của bạn khi tham gia vào chúng.

Hoạt động Team Building thay đổi như thế nào
Hoạt động Team Building thay đổi như thế nào

Tuy nhiên, có một số hoạt động Team Building mà mọi người sẽ thực sự thích thú. Một số trong số này sẽ chỉ mất vài phút, một số có thể mất hàng giờ. Một số sẽ ảnh hưởng đến giao tiếp của bạn, trong khi những người khác sẽ cải thiện kỹ năng hợp tác. Một số khác lại tạo ra sự thay đổi lớn lao, một dây chuyền quan trong, một trong những mắt xích chủ đạo là Tour du lịch kết hợp Team Building.

Tôi sẽ chia sẻ một danh sách dài các hoạt động Team Building như vậy trong bài viết này. Sử dụng chúng một cách tự do tại Tour du lịch kết hợp Team Building tiếp theo của bạn, nơi nghỉ ngơi cuối tuần của nhóm hoặc các hoạt động sau giờ làm việc.

Có / không những hình thức Team Building hiệu quả.

Các hoạt động trong nhà, do nơi chúng được tiến hành, thường có đặc điểm rất khác so với các hoạt động ngoài trời. Bạn thường sẽ tiến hành các hoạt động này trong giờ làm việc thông thường hoặc nhiều nhất là vào cuối tuần. Nếu bạn đang tham gia một buổi rút lui nhóm, các hoạt động của bạn sẽ chủ yếu diễn ra ở ngoài trời, không phải trong giới hạn của một số phòng họp.

Vì điều này, các hoạt động trong nhà có xu hướng nghiêm trọng hơn. Mục đích là như nhau – để cải thiện các kỹ năng giao tiếp, tin tưởng và cộng tác – nhưng chúng có một khuynh hướng chính thức rõ ràng.

Có hay không những hình thức Team Building hiệu quả.
Có hay không những hình thức Team Building hiệu quả.

Để bất kỳ hoạt động Team Building nào thành công, nhóm phải có một số giá trị và niềm tin chung về những gì tạo nên một cuộc họp nhóm thành công. Việc sớm thiết lập những giá trị này trong cuộc họp hội thảo/nhóm có thể giúp phần còn lại của hội thảo diễn ra suôn sẻ hơn nhiều.

Kể chuyện là trọng tâm của trải nghiệm cộng đồng. Đó cũng là cách thông tin được truyền đi một cách không chính thức. Một phiên kể chuyện tập trung vào những câu chuyện liên quan đến công việc có thể khiến một nhóm lớn cởi mở hơn và chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Nó cũng có thể hoạt động như một buổi đào tạo không chính thức với kinh nghiệm làm việc được truyền từ thành viên này sang thành viên khác. Nó được tạo ra một cách hoàn toàn tự nhiên trong những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building.

Xây dựng bản đồ phổ cho bạn biết sự đa dạng trong quan điểm của nhóm bạn về một chủ đề. Nếu bạn chọn một chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp của mình, bài tập Team Building nhỏ này có thể tiết lộ một lượng tư duy độc đáo đáng kinh ngạc.

Làm một bộ phim là một bài tập về tinh thần đồng đội. Bạn cần mọi bộ phận của “trường quay” phối hợp nhịp nhàng với nhau để tạo nên một bộ phim thành công. Vì bạn đang làm việc trong một môi trường hạn chế nên các nhóm cũng sẽ phải sáng tạo để có được câu chuyện và hiệu ứng mà họ muốn. Điều này có thể thúc đẩy tư duy bên, độc đáo.

Trong bất kỳ sự kiện Team Building nào, một trong những thách thức lớn nhất của bạn là tập hợp những người khác nhau lại với nhau. Cho dù đó là Tour du lịch kết hợp Team Building hoặc một bài tập như thế này có thể mang lại cho những người tham gia lý do để ngồi xuống và chia sẻ kinh nghiệm với những người mà họ có thể không hòa nhập với nhau. Việc tập trung vào câu hỏi có/không cũng giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Không có yếu tố cạnh tranh cho trò chơi này. Thay vào đó, nó được thiết kế để khiến mọi người cởi mở và hiểu nhau hơn. Cơ hội để nói dối cũng có thể nhận được một số câu nói thái quá vui nhộn từ người chơi, điều này càng cải thiện tâm trạng của nhóm.

Các hoạt động Team Building ngoài trời có một hương vị khác hẳn so với các hoạt động trong nhà. Đầu tiên, bạn thường thực hiện các hoạt động này tại các Tour du lịch kết hợp Team Building của nhóm. Tâm trạng tại những Tour du lịch kết hợp Team Building này bình thường và thoải mái hơn so với trong một hội thảo cuối tuần trong nhà.

Vì mọi người đều có tâm trạng thoải mái nên các hoạt động bạn chọn phải tận dụng và khuếch đại năng lượng này.

Do đó, các hoạt động Team Building ngoài trời thường có xu hướng vui vẻ và năng động hơn. Công việc kinh doanh sẽ mờ dần khi bạn tập trung nhiều hơn vào việc giúp nhóm gắn kết và có khoảng thời gian vui vẻ.

Một trong những thách thức của việc tổ chức các khóa tu nhóm là làm cho mọi người thư giãn. Một hoạt động thể chất có sự tham gia của cả nhóm là một cách hay để khiến mọi người thư giãn. Chọn một người lãnh đạo và hợp tác để tạo ra các chữ cái khác nhau cũng giúp xây dựng khả năng lãnh đạo, lập kế hoạch và hợp tác.

Mặc dù có điều gì đó để học hỏi từ hoạt động Team Building này – hợp tác bằng lời nói và thể chất – nhưng hoạt động này phù hợp nhất để thu hút mọi người tham gia khi bắt đầu một sự kiện. Nó thú vị cho tất cả mọi người và đủ đơn giản để bất kỳ ai cũng có thể chơi nó, bất kể tuổi tác hay trình độ thể chất.

Xây dựng những cây cầu rất thú vị, nhưng khi bạn chỉ phải xây dựng một nửa và đảm bảo rằng đội đối phương cũng làm như vậy, điều đó mang lại động lực thú vị. Các đội phải giao tiếp rõ ràng thông qua hướng dẫn bằng lời nói để thành công.

Họ cũng phải giỏi giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm và hợp tác trong một thiết kế – một lần nữaTour du lịch kết hợp Team Building chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan
preloader