Những hoạt động Team Building có thực sự cần thiết

Những hoạt động Team Building có thực sự cần thiết: Mỗi đội là duy nhất như các cá nhân mà họ chứa. Vậy bạn có thể làm gì để gắn kết mọi người lại với nhau và củng cố tinh thần đồng đội cũng như nuôi dưỡng và cảm nhận tình đồng chí? Chà, chúng tôi có một vài ý tưởng về những gì bạn có thể làm để giúp nhóm của mình củng cố và trở thành một nhóm mạnh hơn. Một trong những ý tưởng chủ đạo của chúng tôi là chúng tôi khuyến khích các bạn tham gia ngay vào Tour du lịch kết hợp Team Building. Đó là một trong những phương thức Team Building hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Bản chất của Team Building không chỉ là tìm hiểu sở thích yêu thích của nhau hoặc một số thông tin cơ bản cơ bản, Team Building là xây dựng mối quan hệ giữa các cá nhân, phát triển cách thức làm việc và cải thiện sự hợp tác và làm việc theo nhóm. Mục tiêu nên là tạo ra một nhóm thống nhất và hiệu quả hơn. Còn hiệu quả thế nào thì không thể nói bằng miệng cho vui, mà hãy có hiệu quả thực tế, còn thực tế thì bạn hãy tranh thủ tham gia ngay những chương  trình Tour du lịch kết hợp Team Building nếu có dịp nhé.

Những hoạt động Team Building có thực sự cần thiết
Những hoạt động Team Building có thực sự cần thiết

Một số nhóm sẽ muốn làm việc hiệu quả và hiệu quả nhất có thể với nhau trong khi những nhóm khác có thể tập trung nhiều hơn vào các mối quan hệ giữa các cá nhân. Không có một quy mô nào phù hợp với mọi định nghĩa về thế nào là một nhóm ‘mạnh’, vì vậy bạn có thể tự do điều chỉnh định nghĩa về Team Building cho phù hợp với kịch bản riêng của mình. Riêng những Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building luôn đưa ra những chương trình Team Building thiết kế độc lạ để thu hút doanh nghiệp có sự đổi mới.

Những hoạt động Team Building có thực sự cần thiết

Tại sao Team Building lại quan trọng?

Team Building trau dồi các kỹ năng mà chúng ta thường liên kết với hiệu suất cao; khả năng thích ứng, luôn hoạt động ở mức cao và tạo ra kết quả ngay cả trong thời gian thử thách. Team Building là một cách để phát triển và xây dựng những kỹ năng này mà cả nhóm mới thành lập và nhóm có kinh nghiệm sẽ yêu cầu.

Vì vậy, những gì xác định chính xác một nhóm hiệu suất cao? Chà, một thứ giao tiếp tốt và có thể lắng nghe những gì người khác nói, xử lý thông tin đầu vào này và sau đó thực hiện hành động là một trong những tính năng xác định.

Tương tự như vậy, khả năng xác định và vượt qua xung đột có thể là một đặc điểm thiết yếu của một nhóm có hiệu suất cao. Căng thẳng thường nảy sinh trong nhóm – đặc biệt là khi làm việc trong các tình huống áp lực – và việc có thể vượt qua những căng thẳng này và hướng tới một mục tiêu chung là rất quan trọng. Các hoạt động Team Building trong các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building có thể giúp chúng ta phát triển các chiến thuật và kỹ thuật giúp chúng ta vượt qua những thời điểm căng thẳng và xích mích này bằng cách cải thiện khả năng phục hồi.

Hãy lan toả năng lượng tích cực trong những Tour du lịch kết hợp Team Building
Hãy lan toả năng lượng tích cực trong những Tour du lịch kết hợp Team Building

Thông thường, chúng ta có xu hướng tập trung quá nhiều vào vai trò của mình đến nỗi không dành thời gian để cải thiện các quy trình, tinh chỉnh cách thức làm việc và nỗ lực cải thiện mối quan hệ của chúng ta với đồng nghiệp. Các hoạt động Team Building chuyên dụng là vô giá trong việc cải thiện cả mối quan hệ của chúng ta với đồng nghiệp cũng như cách chúng ta cộng tác và làm việc cùng nhau.

5 Loại hoạt động Team Building là gì?

Các loại hoạt động khác nhau sẽ giúp cải thiện một bộ hoặc một loạt kỹ năng nhất định sẽ là vô giá đối với mọi loại nhóm. Hãy cùng kiểm tra từng loại để bạn có thể hiểu rõ hơn loại hoạt động nào bạn có thể cần thực hiện với nhóm của mình.

Các loại hoạt động Team Building có thể khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng lại giống nhau
Các loại hoạt động Team Building có thể khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng lại giống nhau

1/ Hoạt động truyền thông

Làm việc theo nhóm thực sự biến giấc mơ thành hiện thực nhưng giao tiếp là chìa khóa cho mọi thứ mà một nhóm tuyệt vời làm được. Các thành viên trong nhóm có thể cảm thấy họ bị bỏ lại trong bóng tối, không hiểu những gì được mong đợi ở họ hoặc cảm thấy bối rối về các mục tiêu và mục tiêu của nhóm nếu không có mức độ giao tiếp cao. Do đó, làm việc để mở ra các tuyến giao tiếp sẽ không chỉ cải thiện quy trình làm việc mà còn giúp xác định và giải quyết các vấn đề sớm.

Các hoạt động giao tiếp sẽ giúp nhóm của bạn hiểu cách giao tiếp của nhau nhưng cũng giúp phát triển kỹ năng lắng nghe tích cực và học cách đảm bảo mọi người đều được tham gia và lắng nghe. Hãy coi đó là việc xây dựng kỹ năng giao tiếp của cả nhóm và các thành viên trong nhóm. Đây là một điểm khởi đầu trong những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building mà công ty bạn sẽ tổ chức cho bạn và đồng nghiệp tham gia.

2/ Hoạt động liên kết

Cách chúng ta tiếp xúc với nhau bên ngoài văn phòng có thể chuyển sang công việc hàng ngày của chúng ta. Mặc dù các đồng nghiệp không nhất thiết phải là những người bạn tuyệt đối tốt nhất, nhưng việc khám phá một số sở thích chung và phát triển một số kinh nghiệm được chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó với nhau hơn trên cơ sở hàng ngày.

Những hoạt động gắn kết này sẽ giúp xây dựng sự thoải mái với nhau để có ít tình huống khó xử hơn trong công việc và chúng ta có thể vượt qua thử thách tốt hơn.

Hiển nhiên rồi, chủ thể của sự liên kết là chìa khoá chính trong những Tour du lịch kết hợp Team Building đấy nhé.

3/ Hoạt động giải quyết vấn đề

Bất kể mục tiêu của nhóm là gì, sẽ có những tình huống và kịch bản mà các vấn đề cần được xác định và giải quyết. Mỗi người trong chúng ta đều có một tính cách khác nhau khi giải quyết vấn đề. Một số người sẽ tự nhiên đảm nhận nhiều vai trò lãnh đạo hơn, những người khác sẽ dành thời gian để xem xét các lựa chọn và kết quả, trong khi những người khác sẽ có xu hướng thực hành và tích cực hơn khi sửa chữa mọi thứ.

Bằng cách tham gia vào các hoạt động giải quyết vấn đề, bạn có thể giúp xác định nơi nhóm của bạn tỏa sáng và thiếu sót. Tương tự như vậy, bạn sẽ không chỉ có thể xác định cách mọi người phản ứng mà còn có thể vạch ra các chiến lược và chiến thuật để sử dụng tốt nhất tài năng của mọi người.

4/ Hoạt động ra quyết định

Vì vậy, chúng tôi đã thảo luận về các ý tưởng giao tiếp và giải quyết vấn đề và ở một mức độ nhất định, mảnh ghép cuối cùng trong câu đố này là đưa ra quyết định cuối cùng. Đưa ra quyết định tập thể dựa trên ý kiến đóng góp của mỗi thành viên trong nhóm là một cách tuyệt vời để giữ mọi người tham gia và đưa ra những ý tưởng tốt nhất có thể. Loại hoạt động này cũng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy kỹ năng lắng nghe tích cực và tư duy sáng tạo. Mọi người có thể học cách bày tỏ ý kiến và quan điểm của mình trước mặt người khác đồng thời học cách yêu cầu ý kiến đóng góp từ người khác và cách tích cực khuyến khích người khác tham gia và lên tiếng.

5/ Hoạt động hợp tác

Lập nhóm cùng nhau để giải quyết một dự án sắp tới, cùng nhau ghép nối chương trình hoặc thảo luận ý tưởng với nhau chỉ là một số ví dụ về cách chúng ta sẽ cộng tác thường xuyên. Do đó, điều quan trọng là các thành viên trong nhóm phải quen và có kỹ năng làm việc chặt chẽ với nhau. Tất nhiên, làm việc để cải thiện các kỹ năng hợp tác sẽ bao gồm các yếu tố chúng tôi đã đề cập trước đây (chủ yếu là giao tiếp) cũng như các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân như kiên nhẫn và ủy quyền.

Và chốt ngay trong những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building là hoạt động hợp tác lâu bền.

Các hoạt động Team Building tốt là gì?

Bây giờ chúng ta đã biết thêm về tầm quan trọng và lợi ích của việc Team Building, hãy xem xét một số hoạt động mà bạn và nhóm của mình có thể thử.

Hãy để đồng động cùng kết nối với nhau
Hãy để đồng động cùng kết nối với nhau

1. Câu đố đồng đội

Các câu đố có thể là một cách tuyệt vời để gắn kết và phát triển tinh thần đồng đội mạnh mẽ. Chia nhóm của bạn thành các nhóm nhỏ và để họ giải quyết vấn đề đó trong một bài kiểm tra kiến thức chung hoặc chọn một chủ đề cụ thể mà mọi người đều quan tâm – đây có thể là một cách tuyệt vời để khơi dậy tinh thần cạnh tranh.

Mẹo hàng đầu: Nếu bạn muốn thêm một yếu tố độc đáo thì hãy thêm một số sự thật về nhau vào bài kiểm tra và xem ai là người biết nhiều nhất về đồng nghiệp của họ. Điều này hoạt động tốt với các nhóm đã làm việc cùng nhau trong một thời gian và những người đã xây dựng được mối liên hệ chặt chẽ.
Câu đố Team Building

2. Thưởng cuối năm

Đây là một cách tuyệt vời để vui chơi, nhìn lại một năm và dành cho nhau một cái vỗ nhẹ vào lưng hoặc một lời cảm ơn xứng đáng. Xem liệu có ai đó sẵn sàng tổ chức sự kiện hay không và sáng tạo bằng cách biến nó thành chương trình trao giải theo chủ đề Oscar. Tạo một số giải thưởng thú vị như email hay nhất trong năm hoặc điểm nổi bật của năm và chuẩn bị sẵn sàng những giải thưởng đó. Bạn muốn để mọi người bỏ phiếu cho các giải thưởng khác nhau để họ có thể cùng nhau quyết định người chiến thắng. Vì vậy, để giúp chúng tôi tạo một mẫu mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

3. Tòa nhà im lặng

Ai nói lego không dành cho người lớn? Tên của trò chơi này là xây dựng một bộ lego (loại cấu trúc chính xác tùy thuộc vào bạn quyết định) trong hoàn toàn im lặng nhưng có một cảnh báo nhỏ! Mọi người đều nhận được một hướng dẫn cụ thể như ‘Bạn chỉ có thể xây dựng bằng các khối màu vàng’ hoặc ‘Bạn chỉ được xây dựng cấp độ thứ 3 của cấu trúc’. Hãy thoải mái sáng tạo với các thẻ và đưa ra hướng dẫn thực sự cụ thể – trò chơi này sẽ kiểm tra kỹ năng giao tiếp và suy luận, đồng thời sẽ buộc mọi người phải làm việc cùng nhau.

4. Ra ngoài trời

Nó có thể là thứ gì đó nhẹ nhàng như một vòng chơi gôn mini, hoặc thứ gì đó mạo hiểm hơn và kích thích adrenaline như bắn súng sơn. Bất kể môn thể thao hoặc hoạt động ngoài trời nào bạn nghĩ là tốt nhất cho nhóm của mình, hãy ra ngoài trời và tận hưởng thời gian di chuyển xung quanh. Một số chắc chắn sẽ thích tính chất cạnh tranh đi kèm với các trò chơi và cuộc thi, trong khi những người khác sẽ thích thử những điều mới và thậm chí có thể tìm thấy một sở thích hoặc niềm đam mê mới.

Kết luận

Vậy theo bạn, những hoạt động Team Building có thực sự cần thiết hay không, hay chỉ là những trò chơi xả stress, hay chỉ là những hoạt động hàng ngày mà không mai lại hiệu quả gì. Nhưng riêng chúng tôi, chúng tôi là Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building thì chúng tôi luôn khẳng định những hoạt động Team Building rất cần thiết cho doanh nghiệp bạn, nhất là những hoạt động trong chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building.

Bài viết liên quan