Team Building và quản lý thời gian

Team Building và quản lý thời gian được kết nối theo nhiều cách. Từ việc học cách tập trung vào từng bước một cho đến cộng tác trong điều kiện thời gian bị hạn chế, chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao các hoạt động Team Building rất hữu ích cho việc giảng dạy về kỹ năng quản lý thời gian.

Cả tháng này, chúng ta đã nói về sự tập trung, chú ý và quản lý thời gian trong các nhóm. Chúng tôi đã chỉ ra rằng các nhóm đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với cách các thành viên trong nhóm tập trung, từ việc phát triển các quy trình giúp công việc diễn ra suôn sẻ hơn, đến cộng tác và chia sẻ ý tưởng để đưa nhóm tiến xa hơn trong việc đạt được mục tiêu của họ.

Team Building và quản lý thời gian
Team Building và quản lý thời gian

Đặc biệt, chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào các nhóm để chống lại một số diễn ngôn phổ biến về quản lý thời gian và tập trung – cụ thể là đó là vấn đề của các cá nhân cần giải quyết. Ngược lại, chúng tôi đã chỉ ra rằng cách tốt nhất để quản lý thời gian, tạo động lực cho bản thân và tập trung tốt hơn vào những điều quan trọng là ở bên cạnh những người khác và làm việc với họ (nói chung – đôi khi thời gian một mình để làm việc cũng quan trọng) .Và các bạn đã nghe đến những Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building chưa nhỉ? Đó là gì, hay chỉ cần nói cụm từ đó là các bạn đã hiểu ngay ý nghĩa của nó rồi.

Dù sao, chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng Tour du lịch kết hợp Team Building Là Đòn Bẩy của Thành Công !!!

Chính ý thức cộng đồng và có mạng lưới hỗ trợ ở đó trong trường hợp bạn cần, điều đó thực sự giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu dài hạn của mình. Không chỉ cho các cá nhân, mà còn cho chính các đội. Các đội sử dụng sức mạnh tự nhiên có thể kết hợp những người khác nhau với những tài năng và kinh nghiệm khác nhau lại với nhau sẽ là đội tập trung và thành công nhất.

Do đó, các nhóm thực sự không nên tập trung vào việc quản lý thời gian mà là xây dựng nền tảng nhóm vững mạnh hơn và môi trường cộng tác nhiều hơn. Quản lý thời gian là kết quả của việc này – đó là điều xảy ra khi nhóm của bạn tập trung và có động lực, đồng thời các thành viên trong nhóm cảm thấy được hỗ trợ và tin tưởng vào công việc và vai trò của họ.

Trong trường hợp này, làm thế nào chúng ta có thể xây dựng các đội tốt hơn? Tại sao, tất nhiên là với Team Building. Vì vậy, trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ làm cho mối liên hệ nhân quả giữa Team Building, quản lý thời gian và thành công của nhóm trở nên rõ ràng hơn, bằng cách nói về những cách khác nhau để tích cực xây dựng các nhóm mạnh hơn góp phần tập trung vào nhóm nhiều hơn và sử dụng thời gian tốt hơn. Và đặc biệt khi bạn đang là nhân sự của công ty với số lượng nhân viên lớn hơn 40 thì hãy luôn chú ý rằng hàng năm công ty sẽ luôn có những Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building dành cho bạn và toàn thể đồng nghiệp của bạn. Lúc đó bạn và các đồng nghiệp tha hồ thể hiện bản lĩnh riêng của mình.

Trong khi chúng ta sẽ nói chung về Team Building nói chung, chúng ta cũng sẽ đi sâu vào một số lợi ích cụ thể của Team Building dựa trên câu đố. Như chúng ta sẽ thấy, các câu đố có thêm tác dụng khi nói đến việc cải thiện sự tập trung và quản lý thời gian trong các đội.

Team Building và quản lý thời gian: Cách các hoạt động Team Building thúc đẩy kỹ năng tập trung, chú ý và hợp tác tốt hơn

1. Sáng tạo và sao lãng

Như chúng tôi đã giải thích trước đây, sự phân tâm thực sự là một phần quan trọng để có thể tập trung và quản lý thời gian hiệu quả. Về cơ bản, tâm trí của bạn đôi khi cần thời gian để thư giãn và làm mới, đặc biệt là khi tập trung vào việc hoàn thành một vấn đề hoặc nhiệm vụ phức tạp hoặc suy nghĩ một cách sáng tạo. Đây là “khối của nhà văn” và các khối sáng tạo khác bắt nguồn từ đâu. Tâm trí của chúng ta cần không gian để thở sau khi suy nghĩ căng thẳng trong một thời gian dài, nếu không, chúng ta sẽ tiếp tục đi theo vòng tròn.

Sáng tạo và sao lãng
Sáng tạo và sao lãng

Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa sự phân tâm sáng tạo, thứ mang lại cho bạn một số kích thích nhẹ về tinh thần và / hoặc vận động thể chất (“trí óc tỉnh táo”), và những thứ gây mất tập trung sẽ hút hết năng lượng của bạn và khiến bạn chết não nhiều hơn trước. Một số ví dụ về sự phân tâm trong sáng tạo là viết nhẹ nhàng, vẽ nguệch ngoạc, đi dạo, rửa bát đĩa hoặc thậm chí làm một số câu đố. Một số ví dụ về sau có thể là Twitter, Instagram và các phương tiện truyền thông xã hội khác, lướt internet hoặc xem quá nhiều tin tức.

Vậy mối liên hệ với Team Building và quản lý thời gian là gì? Chà, Team Building cung cấp không gian cho sự phân tâm sáng tạo – một loạt các thử thách hoặc hoạt động, tất cả đều trong một khoảng thời gian nhất định. Sự khác biệt lớn đó là với những người còn lại trong nhóm của bạn. Điều này có nghĩa là toàn bộ nhóm có thể cùng nhau tận dụng những lợi ích sáng tạo của việc phân tâm và quay trở lại làm việc sảng khoái hơn và sẵn sàng tạo ra những ý tưởng mới. Nói cách khác, nhóm của bạn sẽ tập trung hơn và do đó có thể tiếp tục làm việc tốt hơn. Chẳng hạn, bạn tham gia các chương trình Tour du lịch 4 ngày 3 đêm trong chùm Tour du lịch kết hợp Team Building thì bạn sẽ lên kế hoạch sắp xếp thời gian thế nào nhỉ. Bạn đã nghĩ đến việc này chưa.

Hơn nữa, vì bản thân việc Team Building khiến các thành viên trong nhóm trò chuyện và suy nghĩ cùng nhau, nên càng có nhiều cơ hội để các ý tưởng mới xuất hiện và lan truyền. Và vì việc phát triển các ý tưởng mới là một trong những phần khó nhất và tốn nhiều thời gian nhất của bất kỳ nhiệm vụ nào trong nhóm, nên Team Building có thể giúp các nhóm đẩy nhanh quá trình hình thành ý tưởng này.

2. Quản lý thời gian dưới áp lực

Một cách trực tiếp hơn mà Team Building và quản lý thời gian có liên quan là việc Team Building thường áp đặt giới hạn thời gian cho những thử thách mà các nhóm phải hoàn thành. Do giới hạn thời gian này, các nhóm tự nhiên gắn bó với các kỹ năng quản lý thời gian và khả năng giải quyết vấn đề của họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Tại Mời Nhật Bản, nhiều hoạt động của chúng tôi có giới hạn thời gian, thường là khoảng một giờ (đôi khi nhiều hơn, đặc biệt là đối với các hoạt động ngoài trời như săn người nhặt rác). Trong khoảng thời gian này, các thành viên trong nhóm được đưa ra các thử thách câu đố liên tiếp mà họ phải hoàn thành cùng nhau. Do đó, các đội phải thu thập thông tin, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định sáng suốt, tất cả đều có đồng hồ tích tắc báo cho họ biết rằng thời gian của họ không phải là vô hạn.

Đây là một phần thú vị của các hoạt động Team Building của chúng tôi, mặc dù nó làm tăng thêm một phần căng thẳng. Nhưng nó làm như vậy trong một môi trường ít cổ phần, tách biệt với những lo lắng và áp lực công việc bình thường. Do đó, các nhóm có khả năng kiểm tra kỹ năng quản lý thời gian của họ mà không phải lo lắng về việc bỏ lỡ thời hạn, mất khách hàng hoặc mắc sai lầm lớn sẽ ảnh hưởng đến công ty.

Bằng cách kiểm tra kỹ năng quản lý thời gian của họ trong môi trường Team Building, các nhóm hiểu rõ hơn về cách họ hoạt động dưới áp lực, cách họ đưa ra quyết định và cách họ cộng tác khi thời gian có hạn.

3. Tập trung vào từng bước một

Kết nối với điểm cuối cùng này, một cách khác mà Team Building và quản lý thời gian có liên quan mật thiết với nhau là Team Building nhấn mạnh việc thực hiện từng bước thử thách tại một thời điểm. Điều này dạy cho các nhóm phải có mặt và tập trung vào nhiệm vụ đang làm, có rất nhiều ứng dụng để quản lý thời gian tốt.

Tập trung vào từng bước một
Tập trung vào từng bước một

Với các hoạt động Team Building dựa trên câu đố, các đội thường phải đối mặt với rất nhiều thông tin cùng một lúc mà sau đó họ phải sàng lọc để tìm ra hướng hành động phù hợp. Bạn cũng thường không thể bỏ qua. Có một thứ tự cụ thể mà các nhóm phải thực hiện, dẫn họ đến mục tiêu cuối cùng.

Trong việc nhấn mạnh thực hiện từng bước tại một thời điểm này, có một yếu tố cốt lõi là tập trung và tập trung. Khi chúng ta tập trung, chúng ta bỏ qua tất cả những thứ khác không quan trọng bằng nhiệm vụ chúng ta đang thực hiện. Luôn luôn có những thứ gây xao nhãng, và luôn có những thứ khác mà chúng ta có thể làm. Nhưng có thể tập trung và do đó sử dụng thời gian hiệu quả, có nghĩa là có thể phóng to những gì quan trọng nhất trong thời điểm hiện tại.

Do đó, Team Building giúp các nhóm nhận ra thuộc tính quan trọng này của quản lý thời gian. Nó buộc các nhóm phải hiểu mục tiêu chính là gì và hướng tới mục tiêu đó, tập trung vào từng nhiệm vụ trên con đường cuối cùng dẫn họ đến mục tiêu này.

4. Quá trình của các hoạt động Team Building

Chúng tôi đang hướng tới một điểm chính khác về quản lý thời gian và trọng tâm, đó là tầm quan trọng của quy trình. Đây là một cách khác để Team Building và quản lý thời gian được liên kết với nhau. Như chúng ta đã nói trước đây, quy trình là cách các nhóm có thể giữ cho các thành viên tập trung, bằng cách giúp các thành viên dễ dàng suy nghĩ, đưa ra quyết định và hành động mà không tạo ra nhiều xích mích – có thể dẫn đến mất tập trung.

Quá trình của các hoạt động Team Building
Quá trình của các hoạt động Team Building

Có một quy trình trong Team Building, đặc biệt là Team Building dựa trên câu đố. Các nhóm phải tìm ra cách để thu thập thông tin về cách giải quyết một thách thức, tìm ra cách mọi thứ phù hợp với nhau và đưa ra quyết định với tư cách là một nhóm. Khi họ vượt qua được quá trình này, việc vượt qua các thử thách còn lại sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Những hoạt động này như là The Amazing Race, Need For Speed hay các game khác trên bãi biển sẽ thường rất phổ biến trong các Tour du lịch kết hợp Team Building mà công ty tổ chức cho bạn và đồng nghiệp cùng tham gia.

Nhưng quá trình này thực sự nhằm vào hai điều. Một là giải quyết mục tiêu cuối cùng, đó là hoàn thành tất cả các thử thách trong thời hạn. Cách khác là củng cố chính nhóm – xây dựng các mối quan hệ, tạo ra những kỷ niệm mới, khuyến khích lẫn nhau, v.v. Và thực sự, cả hai đều có mối liên hệ với nhau. Các nhóm không thể hoàn thành các thử thách một cách hiệu quả nếu không cải thiện tinh thần đồng đội của chính họ.

Do đó, Team Building giúp các nhóm nhận ra rằng các quy trình quan trọng khi cần tập trung và quản lý thời gian. Tạo ra quy trình phù hợp, cả về mặt lên ý tưởng và giải quyết vấn đề cũng như để củng cố nhóm nói chung, là điều cốt yếu để có thể tập trung vào các vấn đề lớn hơn và hoàn thành các mục tiêu dài hạn.

5. Hợp tác và thành công

Cách cuối cùng mà Team Building và quản lý thời gian có liên quan là Team Building khuyến khích sự cộng tác, cho phép các nhóm sử dụng thời gian của họ hiệu quả hơn và tạo ra những ý tưởng mới dễ dàng hơn.

Team Building về cơ bản là một nỗ lực hợp tác. Team Building tốt được thiết kế sao cho hợp lý để hoàn thành các thử thách với tư cách là một nhóm. Chắc chắn, ai đó có thể tự làm mọi thứ, nhưng sẽ rất tẻ nhạt và tốn thời gian. Team Building cho các nhóm thấy rằng việc cộng tác và kết hợp các kỹ năng và ý tưởng sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Hợp tác và thành công
Hợp tác và thành công

Trong môi trường hợp tác, các thành viên trong nhóm không chỉ chia sẻ ý tưởng mà còn giúp đỡ lẫn nhau, động viên nhau và khuyến khích nhau để thành công. Khi một thành viên trong nhóm bận việc gì đó, một thành viên khác trong nhóm có thể giúp đỡ và khiến công việc diễn ra nhanh chóng hơn. Nếu ai đó không thể làm điều gì đó vì nó quá khó, một thành viên khác có thể tiếp nhận việc đó.

Bằng cách này, sự cộng tác thực sự dẫn đến việc quản lý thời gian hiệu quả vì các mục được thực hiện dễ dàng hơn nhiều và nhóm có động lực tổng thể để hoàn thành chúng. Đây là một trong những bài học chính về quản lý thời gian: quản lý thời gian tốt, và có thể thực sự tập trung và thành công cho bất kỳ nhiệm vụ nào, phụ thuộc vào những người xung quanh bạn. Đó là bài học mà tất cả các đội cần học hỏi.

Kết luận về Team Building và quản lý thời gian

Trên đây là các cách liên quan đến việc Team Building và quản lý thời gian cũng như các cách mà Team Building sinh thái thúc đẩy các nhóm cải thiện sự tập trung và khả năng hoàn thành công việc của họ. Bài học kinh nghiệm rút ra là bằng cách cải thiện nền tảng của nhóm – các mối quan hệ, giao tiếp và kỹ năng cộng tác – thông qua Team Building, bạn sẽ có được bước tiến tốt trong việc làm cho nhóm của mình hiệu quả hơn về thời gian. Lý do là, như chúng ta đã thấy, một nhóm hoạt động tự nhiên khiến các thành viên trong nhóm tập trung và tập trung vào những gì quan trọng.

Với các buổi Team Building được lên lịch thường xuyên, nhóm của bạn có thể đào sâu hơn nữa khả năng làm việc nhóm của mình, điều này sẽ giúp họ làm việc hiệu quả hơn, kiên cường hơn và có động lực để tìm ra các giải pháp và ý tưởng mới.

Và cuối cùng, nếu quăng cho bạn tự lên kế hoạch một Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building thì chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ nhất về Team Building và quản lý thời gian.

Bài viết liên quan
preloader