Team Building và Team Building !!!

Team Building và Team Building: Ngày càng có nhiều công ty chú ý đến việc Team Building và vì lý do chính đáng – điều đó thực sự quan trọng! Theo một cuộc khảo sát gần đây, 73% nhân viên mong muốn công ty của họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào việc Team Building. Điều này cho thấy rằng không chỉ các hoạt động Team Building có thể nâng cao tinh thần, cải thiện giao tiếp và giúp nhóm của bạn rèn luyện tính sáng tạo hơn mà nhân viên cũng mong muốn thực hiện một số hoạt động Team Building!

Team Building và Team Building !!!
Team Building và Team Building !!!

Tuy nhiên, khi khái niệm “Team Building” ngày càng phổ biến, nhiều đội có thể phức tạp hóa nó lên. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết để bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất và tận dụng tối đa lợi ích của việc Team Building. Tại công ty tổ chức sự kiện META, chúng tôi đã tận dụng những hiểu biết sâu sắc của các chuyên gia trong ngành về văn hóa nhân viên và Team Building để có thể cung cấp cho bạn các nguồn lực cụ thể nhằm giúp nhóm của bạn cùng nhau phát triển, trở nên hiệu quả hơn và cải thiện lợi nhuận của công ty bạn

Team Building và Team Building

Câu hỏi cũ rích: Team Building là gì?

Nghe có vẻ đơn giản nhưng Team Building là một khái niệm rộng với rất nhiều ứng dụng khác nhau. “Team Building” bao gồm mọi thứ, từ các cuộc họp độc lập kéo dài 5 phút đến các sự kiện kéo dài 75 phút hoặc các cuộc nghỉ dưỡng kéo dài một tuần, bên ngoài cơ sở.

Đối với định nghĩa trong sách, hãy chuyển sang Oxford Languages. Team Building là “hành động hoặc quá trình khiến một nhóm người làm việc cùng nhau hiệu quả như một đội, đặc biệt là bằng các hoạt động và sự kiện được thiết kế để tăng động lực và thúc đẩy hợp tác.”

Nhưng đó là định nghĩa lớn lao, ở công ty tổ chức sự kiện META, chúng tôi không làm như vậy. Chúng tôi đơn giản hoá mọi thứ.

Nói một cách đơn giản, Team Building là bất kỳ hoạt động nào bạn thực hiện với một nhóm người để cải thiện hiệu suất của họ với tư cách là một nhóm. Đó mới thực sự là Team Building.

Một lần nữa, những hoạt động đó có thể từ đơn giản đến phức tạp nhưng sự thật là, nếu bạn đang dành thời gian cho nhóm của mình, thì bạn đang Team Building. Câu hỏi đặt ra là bạn có làm tốt không?

Vẫn là câu hỏi cũ rích: Tại sao Team Building lại quan trọng?

Team Building cần có thời gian và công sức, vì vậy thật hợp lý khi đặt câu hỏi tại sao đây là điều bạn nên quan tâm hoặc tập trung vào. Chà, có rất nhiều lý do và chúng tôi sẽ chia nhỏ một vài trong số chúng ở đây!

Nhưng trước khi đi sâu hơn, chúng tôi đến từ công ty tổ chức sự kiện META sẽ gom 2 chìa khoá làm một, đó là “Tour du lịch kết hợp Team Building” và “Chương trình Team Building thiết kế độc lạ“. Các bạn sẽ thấy rằng các năm 2020, 2021đã trải qua dịch COVID kinh khủng, và 2022 đã trở lại tươi sáng hơn. Hiện tại là 2023. Nhu cầu về hình thức Tour du lịch kết hợp Team Building không đơn thuần như trước nữa, mà phải mới mẻ, độc lạ. Do đó cụm từ “Chương trình Team Building thiết kế độc lạ” sinh ra để đáp ứng cả nhà cung cấp lẫn khách hàng phải đua theo.

1. Nhóm của bạn sẽ làm việc cùng nhau tốt hơn

Bất cứ khi nào bạn nói về lợi ích của việc Team Building, việc cải thiện sự hợp tác phải được đặt lên hàng đầu. Tất cả chúng ta đều đã nghe nói “hai cái đầu tốt hơn một”, nhưng điều đó có thể không đúng nếu hai cái đầu đó không hòa hợp với nhau! Các sự kiện Team Building là một môi trường thoải mái, ít rủi ro, nơi nhóm của bạn có thể học cách làm việc cùng nhau tốt nhất trước khi họ bắt tay vào công việc thực sự tại văn phòng.

Bạn có thể nói rằng nhóm của bạn đã làm việc tốt với nhau nhưng có sự khác biệt giữa làm việc theo nhóm và cộng tác. Làm việc theo nhóm là một nhóm làm việc cùng nhau theo cấu trúc cấp bậc của công ty mà chúng ta mong đợi – sếp ra lệnh cho nhân viên. Nó thật nhàm chán và không phải lúc nào nó cũng hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất có thể. Hợp tác là khi một nhóm người cùng làm việc bình đẳng với nhau. Họ làm việc như một tập thể tự quản lý, những người tự do trao đổi ý tưởng, tham gia vào bất cứ nơi nào họ có thể gia tăng giá trị và cuối cùng chỉ quan tâm đến việc đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất. Đây là nơi phép màu xảy ra!

Trên thực tế, một nghiên cứu chung cho thấy các công ty thúc đẩy làm việc hợp tác có khả năng đạt hiệu suất cao gấp 5 lần. Khi gặp khó khăn khi đối mặt với một nhóm làm việc kém hiệu quả, sự hợp tác có thể là chìa khóa để khai phá tiềm năng của các thành viên trong nhóm của bạn.

2. Nâng cao tinh thần

Tính tích cực là tiền đề cho sự sáng tạo. Nếu nhóm của bạn không vui vẻ, gắn bó và cảm thấy hài lòng về công việc của họ, thì công ty của bạn sẽ không đạt được kết quả tốt nhất! Nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật nhưng một nghiên cứu trên Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp đã có thể liên kết trực tiếp sự hài lòng của nhân viên với hiệu quả tài chính của công ty được cải thiện. Vì vậy, làm đúng bởi nhóm sẽ hoàn toàn ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Khi các công ty đối xử với nhóm của họ bằng những trải nghiệm Team Building thực sự thú vị và hấp dẫn, các thành viên trong nhóm sẽ bừng sáng và mang theo nguồn năng lượng đó đến với vai trò của họ tại văn phòng.

Điều này có thể đặc biệt đúng với các nhóm làm việc từ xa hoặc kết hợp. Nếu nhóm của bạn đang hoạt động ảo, ở mọi cấp độ, thì việc Team Building ảo là điều bắt buộc! Team Building ảo cho phép toàn bộ nhóm của bạn, bất kể họ ở đâu, cộng tác theo cách thú vị và độc đáo để cuối cùng gắn kết họ lại với nhau.

3. Xác định các nhà lãnh đạo

Đây là một lợi ích thường bị bỏ qua của việc Team Building. Tuy nhiên, các hoạt động Team Building có thể là thời điểm thích hợp để nhìn đồng nghiệp theo một cách mới và khám phá lứa lãnh đạo tiếp theo trong tổ chức của bạn.

Khi bạn đặt nhân viên của mình vào một môi trường hoàn toàn mới, bạn sẽ học được đủ thứ về con người của họ. Ngay cả Plato cũng nói: “Bạn có thể khám phá nhiều điều về một người trong một giờ chơi hơn là trong một năm trò chuyện.”

Những sự kiện này cho phép bạn phát hiện ra những tài năng tiềm ẩn, xác định các đặc điểm lãnh đạo và tìm thấy một số ngôi sao sáng trong tổ chức của mình mà nếu không thì bạn có thể đã hoàn toàn bỏ lỡ.

Sự đồng cảm, mức độ gắn kết của nhân viên cao và khả năng giao tiếp đáng chú ý là một trong những kỹ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Các hoạt động Team Building là cơ hội để bạn thấy tất cả những phẩm chất này và hơn thế nữa được thể hiện đầy đủ ở một số thành viên trong nhóm của bạn khi họ làm việc cùng nhau.

Trong một sự kiện Team Building được tổ chức tốt, nhân viên của bạn sẽ thấy mình ở trong một không gian nơi họ thực sự có thể là chính mình và thể hiện tài năng của mình theo cách mà bạn chưa từng thấy. Đây là những cơ hội lớn để phát triển nhóm của bạn, xây dựng sự tự tin của họ và phát triển bộ kỹ năng độc đáo.

Nhưng xét theo một khía cách khách, các bạn hãy nhìn vào tình hình thực tế ở Việt Nam, có công ty nào bỗng dưng, rồi tự dưng có hoạt động Team Building không. Nếu có, bạn hãy liệt kê ra cho chúng tôi biết.

Riêng công ty tổ chức sự kiệm META cho dù đã hoạt động rất lâu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, tổ chức Team Building, nhưng chúng tôi chưa từng tổ chức Team Building riêng lẻ, chúng tôi chưa từng đến tận công ty bạn và triển khai Team Building ngay tại công ty theo ngẫu hứng. Mà luôn có lý do. Đó là công ty các bạn cần một kỳ nghỉ, một chương trình nào đó kết hợp với Team Building.

Đúng vậy, công ty tổ chức sự kiệm META sẽ đến tận công ty các bạn thực hiện các chương trình Team Building…..NHƯNG LUÔN KẾT HỢP VỚI MỘT SỰ KIỆN NÀO ĐÓ: Gala Dinner, Year End Party, New Year Party, còn gì nữa không nhỉ. Gần như hết rồi. Và thứ nhiều nhất mà công ty tổ chức sự kiệm META nhận được đó là sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building hàng năm của công ty.

4. Giữ chân nhân viên

Những gì mà các Doanh nghiệp đang mất hàng năm do tình trạng nghỉ việc của nhân viên tự nguyện. Chi phí để thay thế một nhân viên có thể từ một nửa đến hai lần lương của người đó. Điều đó cũng không tính đến doanh thu thu phí ảnh hưởng đến văn hóa và tinh thần của một tổ chức. Vì vậy, khi nói đến tỷ lệ giữ chân, hãy đảm bảo rằng bạn đang đánh dấu vào tất cả các ô.

Ngày nay, Team Building là một kỳ vọng. Nhân viên không chỉ mong muốn Team Building trở thành trọng tâm mà họ còn muốn công ty của họ đầu tư nhiều hơn vào đó! Thực tế là, thị trường việc làm vẫn cạnh tranh hơn bao giờ hết. Vì vậy, để duy trì nhóm của bạn và thu hút các thành viên mới trong nhóm, bạn chỉ cần Team Building.

Và đó là lý do các công ty tổ chức sự kiện Team Building, nhất là các sự kiện về Tour du lịch kết hợp Team Building sẽ luôn được đề xuất cho các bạn cách thức nên thực hiện những sự kiện này.

5. Các công ty lớn nhất và tốt nhất trên thế giới quan tâm đến việc giữ chân nhân viên

Team Building không phải là một hiện tượng hoàn toàn mới chỉ được sử dụng bởi một nhóm người thích hợp. Các công ty thành công nhất trên thế giới đã coi việc thực hành này là trọng tâm trong tổ chức của họ. Và những làn sóng về Tour du lịch kết hợp Team Building vẫn phát triển ở Việt Nam từ những năm 2010 đến nay và không có dấu hiệu dừng.

Hiển nhiên những công ty du lịch hay công ty tổ chức Team Building và công ty tổ chức sự kiện sẽ có những điểm chung để cùng kết hợp ba đến bốn chức năng vào một thể thống nhất.

Chẳng hạn, chúng ta vừa cần đi du lịch, vừa cần các chương trình Team Building, vừa cần các chương trình hội nghị khách hàng, vừa cần các chương trinh Gala. Và nếu không phải ở Việt Nam thì những dịch vụ trên sẽ bóc tách rõ ràng là vừa cần công ty du lịch, vừa cần công ty tổ chức sự kiện, vừa cần công ty Team Buidling. Nhưng bạn đang ở Việt Nam, vô hình chung các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building sẽ gộp làm một cho cả hội nghị khách hàng. Thậm chí chúng ta như nhắc ở trên là cần cả những Chương trình Team Building thiết kế độc lạ chứ không chỉ đơn thuần là Tour du lịch kết hợp Team Building.

Làm thế nào bạn có thể tổ chức một sự kiện Team Building tuyệt vời

Tất cả điều này âm thanh tuyệt vời, phải không? Chà, có một chút khó khăn. Hầu hết các sự kiện Team Building bốc mùi. Trên thực tế, chúng hết sức khủng khiếp. Điều này dẫn đến việc các thành viên trong nhóm tìm kiếm mọi lý do để thoát khỏi một sự kiện ngô nghê khác, trò chơi khó xử về “hai sự thật và một lời nói dối”, hoặc Chúa cấm một giờ vui vẻ khác của Zoom.

Nhưng khi được thực hiện tốt, việc Team Building thật tuyệt vời. Và bạn có thể làm được – chúng tôi tin tưởng vào bạn!

Nói là nói thế thôi, chứ chúng tôi, tại đây, công ty tổ chức sự kiện META chúng tôi nhấn mạnh vào các game có tính chiến thuật cao, chẳng hạn The Amazing Race, Need For Speed, So You Think You Can Dance…..và ngay cả các hoạt động mà chúng tôi coi là bí mật trong các Chương trình Team Building thiết kế độc lạ, vì được công ty tổ chức sự kiện META thiết kế hoàn toàn riêng và phù hợp với doanh nghiệp bạn.

Chọn đúng hoạt động

Niềm tin giảm sút, ngày ăn mặc đẹp và giờ hạnh phúc là như vậy trong năm 2010. Team Building đã phát triển! Vì vậy, hãy chọn một hoạt động phù hợp nhất với nhóm của bạn vì bạn có nhiều lựa chọn.

Họ có phải là một nhóm cạnh tranh? Hãy thử một cái gì đó giống như một chương trình trò chơi trực tuyến! Bạn đã có một nhóm quần thông minh trên tay chưa? Có lẽ họ sẽ thích một trò chơi đố vui! Là nhóm của bạn tìm kiếm cuộc phiêu lưu? Bạn thậm chí có thể chơi một phòng thoát hiểm thực, trực tiếp thông qua Zoom! (Nghiêm túc mà nói, điều đó thật tuyệt vời.) Bất kể đội nào, sự kiện phù hợp luôn sẵn sàng. Vì vậy, hãy nghiên cứu và chọn một hoạt động hấp dẫn mà họ sẽ yêu thích.

Có rất nhiều lựa chọn. Và thành thật mà nói, thậm chí còn có rất nhiều hoạt động Team Building miễn phí mà bạn có thể thử. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách đẩy mạnh trò chơi của mình, tại đây, tại công ty tổ chức sự kiện META, chúng tôi thực hiện các hoạt động Team Building đúng cách, đặc biệt công ty tổ chức sự kiện META có chương trình chủ lực là Tour du lịch kết hợp Team Building. Nhưng chưa dừng ở đó, chúng tôi còn nhấn mạnh vào các sự kiện, Chương trình Team Building thiết kế độc lạ. Lý do rất đơn giản vì chúng ta luôn cần sự độc đáo mới lạ, nên hiển nhiên công ty tổ chức sự kiện META có Chương trình Team Building thiết kế độc lạ

Các trò chơi thú vị, cách đặt vé cực kỳ đơn giản và đội ngũ chủ nhà nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trên mọi chặng đường. Hãy xem các trò chơi của chúng tôi để tìm hiểu thêm và bắt đầu lập kế hoạch bất cứ khi nào bạn muốn đăng ký sự kiện.

Có một người tổ chức hào hứng

Thật không may, những sự kiện như thế này đã bị mang tiếng xấu là tẻ nhạt và nhàm chán. Một người tổ chức tuyệt vời có thể giải quyết tất cả điều đó.

Khi người tổ chức sự kiện thể hiện mức độ hào hứng và chuyên nghiệp, điều đó sẽ làm tăng sự đồng ý từ những người tham gia. Khi nhóm của bạn nỗ lực tối đa vào sự kiện và thực sự thích nó, đó là lúc họ bắt đầu thấy được những lợi ích thực sự.

Cuối cùng, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, bạn nhận được những gì bạn đưa vào những sự kiện này. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm kết quả quan trọng, hãy đảm bảo mang theo trò chơi A của bạn!

Chúng tôi lại nói đùa đấy, bạn chẳng cần mang theo trò chơi A, B, C, D, E, F nào cả, bạn có chắc là các trò chơi của bạn hợp với mọi người không, bạn có chắc là họ đã chơi chán rồi không. Chúng tôi, công ty tổ chức sự kiện META vẫn nhấn mạnh là chúng tôi có Chương trình Team Building thiết kế độc lạ. Nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Gặp gỡ nhóm sau sự kiện

Bạn đã lên kế hoạch cho ngày trọng đại này, tập hợp mọi người lại và có một khoảng thời gian tuyệt vời khi thực hiện hoạt động của mình. Bây giờ không phải là kết thúc sao? Có thể, nhưng đừng bỏ qua giá trị của việc nói về sự kiện của bạn sau khi nó đã xảy ra. Bạn và nhóm có thể học hỏi được nhiều điều từ một bản tóm tắt hoạt động Team Building sau khi hoàn thành.

Hỏi nhóm của bạn phần nào của sự kiện mà họ thích nhất và phần nào họ không thích lắm có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về các trò chơi khác mà họ có thể muốn chơi cùng nhau. Ngoài ra, yêu cầu cả nhóm chia sẻ những gì họ học được về nhau và cách họ thích làm việc cùng nhau hoặc cạnh tranh với nhau. Kiểu trao đổi ý kiến này đôi khi có thể chứng minh là có giá trị hơn bản thân hoạt động đó.

Hầu hết hoạt động Team Building đều thất bại vì đó là hoạt động chỉ diễn ra một lần – được thực hiện và sau đó bị lãng quên. Điều cần thiết là tìm cách để duy trì sự phấn khích. Thách thức là tạo cơ hội cho mọi người kết nối và tương tác theo những cách có ý nghĩa, bên ngoài các cuộc họp hoặc thuyết trình thông thường.”

Nhắc lại, chúng tôi tin là khi bạn đang đọc đến đây, thì hẳn là bạn đã từng đi các Tour du lịch kết hợp Team Building rồi phải không. Thậm chí bạn đã đi rất nhiều rồi phải không, thậm chí bạn đã trải nghiệm rất nhiều các hoạt động Team Building rồi phải không. Do đó, bạn hãy hỏi công ty tổ chức sự kiện META chúng tôi về các Chương trình Team Building thiết kế độc lạ đi, chúng tôi sẽ trả lời gì cho bạn nào.

FAQ: Các câu hỏi thường gặp (và câu trả lời) về Team Building

Nếu bạn đã tìm thấy chính mình trên trang này, rất có thể bạn đang tìm hiểu sâu về nghiên cứu điều tra để học tất cả những gì có thể về Team Building. Dưới đây chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người trên Google về Team Building.

Mục đích chính của việc Team Building là gì?

Mục đích của việc Team Building là khiến nhóm của bạn hào hứng với công việc của họ và làm việc cùng nhau hiệu quả.

Team Building là quá trình mà nhóm của bạn sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp, nâng cao tinh thần chung của họ và phát triển các kỹ năng mới mà họ có thể sử dụng tại nơi làm việc. Việc cho phép các thành viên trong nhóm có trải nghiệm Team Building cùng nhau mang đến cho họ những cơ hội mới để học hỏi lẫn nhau, củng cố những gì họ làm tốt và giải quyết các lĩnh vực cần cải thiện.

Kỹ năng nào cần thiết trong team building?

Dưới đây là những kỹ năng cần thiết để Team Building:

1. Phân tích

Một số lợi ích lớn nhất của sự kiện Team Building của bạn sẽ được nhìn thấy trong phần phân tích mà bạn thực hiện sau đó. Thảo luận với nhóm của bạn về những điều đã diễn ra tốt đẹp, những thách thức mà họ gặp phải và điều gì có thể giúp họ cải thiện tốt hơn với tư cách là một nhóm.

2. Đam mê

Tổ chức một sự kiện team building thành công không phải lúc nào cũng dễ dàng và nếu bạn chỉ làm nửa chừng, bạn sẽ không thấy được lợi ích gì. Đảm bảo rằng bạn đam mê sự kiện, sự phát triển của nhóm và toàn bộ doanh nghiệp.

3. Đặt mục tiêu

Nếu bạn không tham gia sự kiện của mình với một mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ tự làm hại chính mình và nhóm của mình. Khi bạn đặt mục tiêu, toàn bộ nhóm của bạn có thể theo đuổi mục tiêu đó và chia sẻ tầm nhìn chung về thành công. Đó là loại động lực là vô giá.

Hãy chắc chắn rằng mọi người đều biết họ cần đóng vai trò gì để đạt được mục tiêu của bạn và bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

4. Giao tiếp

Nếu chúng ta có thể liệt kê chỉ một kỹ năng cần thiết cho việc Team Building, thì đó sẽ là giao tiếp. Đây là cơ sở cho mọi thứ khác. Bạn không thể phân tích sự kiện của mình mà không có giao tiếp. Đặt mục tiêu, nhưng không truyền đạt nó cho nhóm một cách hiệu quả, có nghĩa là bạn đã không đặt mục tiêu. Và cuối cùng, giao tiếp với niềm đam mê cho nhóm thấy rằng những gì họ đang làm thực sự quan trọng.

Những yếu tố nào cải thiện tinh thần đồng đội và thành công tại một công ty?

1. Giao tiếp

Giao tiếp không phải là một sự lựa chọn. Đó là một yêu cầu cho bất kỳ doanh nghiệp thành công. Đảm bảo bạn đang giao tiếp hiệu quả có nghĩa là toàn bộ tổ chức của bạn, từ trên xuống dưới, sẽ thống nhất với nhau về các mục tiêu, chiến lược và ưu tiên. Khi các nhà lãnh đạo giao tiếp hiệu quả, điều này sẽ tạo ra một con đường hai chiều để mọi người trong công ty cảm thấy an toàn khi cởi mở. Khi điều này xảy ra, các vấn đề sẽ xuất hiện nhanh hơn, những ý tưởng tuyệt vời được đưa lên hàng đầu và nhóm của bạn có nhiều khả năng sẽ gắn bó với nhau hơn.

2. Động lực

Khi một nhóm hào hứng với công việc của họ, năng lượng trong văn phòng có thể cảm nhận được. Lực lượng lao động có động lực cung cấp mức độ cam kết và quyết tâm cần thiết để đạt được một số mục tiêu lớn nhất của tổ chức. Bạn có thể nghĩ rằng nhóm của mình đang hào hứng, 63% nhân viên trên toàn thế giới không gắn kết với công việc. Điều đó có nghĩa là việc tập hợp nhóm sẽ cần một số nỗ lực nhưng một khi bạn đã nỗ lực hết mình, bạn sẽ thấy kết quả.

3. Quyết tâm

Khi cố gắng hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn, các đội chắc chắn sẽ đụng phải “bức tường” đó và khi họ làm được điều đó, quyết tâm chính là yếu tố quyết định giúp họ vượt qua nó. Những người quyết tâm nhất trong nhóm của bạn sẽ không chỉ đóng góp vào nhiệm vụ của chính họ mà còn truyền cảm hứng cho những người khác xung quanh họ để họ hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Làm thế nào để bạn xây dựng một nhóm hiệu quả?

Xây dựng một nhóm hiệu quả không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và cần có hành động rõ ràng. Bạn cần những tài năng phù hợp, những người tập trung vào các mục tiêu duy nhất và thống nhất với tầm nhìn của bạn.

Dưới đây là ba cách để xây dựng và duy trì một nhóm thực sự hiệu quả:

1. Tìm đúng người

Tìm ứng viên phù hợp để lấp đầy một vị trí mở là phần khó khăn và quan trọng nhất của quá trình này. Và nó chỉ trở nên khó khăn hơn trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay.

Bước một là xác định loại ứng viên bạn đang tìm kiếm.

Những kỹ năng nào là cần thiết 100%? Điều gì sẽ là tốt để có, nhưng bạn có thể sống mà không có? Loại bằng cấp nào là cần thiết, nếu có, cho vị trí này? Trả lời tất cả những câu hỏi này và nhiều hơn nữa trước khi bạn viết mô tả công việc.

Bước hai là viết một mô tả công việc hấp dẫn.

Bạn không chỉ thuê ứng viên mà họ còn thuê công ty của bạn. Quá trình phỏng vấn là một con đường hai chiều, vì vậy hãy đảm bảo rằng công việc và công ty của bạn hấp dẫn nhất có thể.

Bước ba là nói về văn hóa và tính cách trong cuộc phỏng vấn.

Tất nhiên, các kỹ năng của ứng viên sẽ được thảo luận, nhưng rất có thể, hàng trăm ứng viên sẽ có các kỹ năng trên giấy tờ để thực hiện công việc. Nhưng họ có phải là một nền văn hóa phù hợp với tổ chức của bạn không? Bạn không thuê một sơ yếu lý lịch, bạn đang thuê một cá nhân.

Bước bốn là đưa ra một đề nghị tốt.

Hãy thực tế về những gì bạn đang yêu cầu ứng viên và thực hiện nghiên cứu của bạn về các gói lợi ích phù hợp cho các vị trí tương tự. Nếu bạn không cung cấp đủ, bạn sẽ không tìm được người tốt nhất cho công việc.

2. Đặt và đo lường rõ ràng các mục tiêu của bạn

Thiết lập mục tiêu là tối quan trọng đối với thành công của một đội. Nếu người của bạn không biết mục tiêu của họ là gì thì công việc của họ sẽ không tập trung và hiệu quả. Sử dụng một khuôn khổ, chẳng hạn như 4 Nguyên tắc Thực thi, để chuẩn bị cho nhóm của bạn thành công.

3. Ăn mừng thành công

Nó không đơn giản như đánh dấu vào một ô và chuyển sang điều tiếp theo. Nếu bạn làm điều đó một cách nhất quán, nhóm của bạn sẽ kiệt sức và doanh thu sẽ cao. Công khai ghi nhận những thành viên trong nhóm vượt lên trên cả. Gửi lời cảm ơn được cá nhân hóa đến các thành viên trong nhóm của bạn. Phục vụ bữa trưa cho nhóm như một phần thưởng thú vị và nghỉ ngơi hàng ngày.

Dù lễ kỷ niệm là gì, chỉ cần đảm bảo thực sự quan tâm đến nhóm và công nhận thành công của họ. Chúng tôi đã xác nhận rằng những nhân viên cảm thấy được đánh giá cao sẽ hạnh phúc hơn, làm việc tốt hơn và có cảm giác gắn bó với công ty được cải thiện.

Sự khác biệt giữa Team Building, liên kết nhóm và làm việc theo nhóm là gì?

Team Building là tập hợp một nhóm người lại với nhau để hướng tới một mục tiêu chung, làm việc theo nhóm là những gì họ làm để đạt được mục tiêu đó và gắn kết nhóm về cơ bản là mức độ họ thích làm điều đó cùng nhau.

Khi bạn xây dựng một nhóm phù hợp, công việc họ làm dường như có thể lớn hơn tổng các phần của họ. Tinh thần đồng đội đó là kết quả mà chúng ta thấy ở các đội vô địch, những người có thể không có những cầu thủ giỏi nhất nhưng có thể làm việc như một tập thể để vượt qua những đối thủ tài năng hơn.

Khả năng lãnh đạo tuyệt vời và giao tiếp rõ ràng chắc chắn sẽ giúp văn hóa công ty của bạn bắt đầu đi đúng hướng. Hãy ưu tiên nó và nó chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều thành công hơn trong thời gian dài.

Và cuối cùng, bạn có nhu cầu về tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building, cụ thể là những Chương trình Team Building thiết kế độc lạ thì hãy liên hệ với công ty tổ chức sự kiện META chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan
preloader