Thai Airways thử nghiệm check-in sinh trắc học tại sân bay Suvarnabhumi

Thai Airways thử nghiệm check-in sinh trắc học tại sân bay Suvarnabhumi. Các sân bay Thái Lan (AOT) đã chọn hãng hàng không quốc gia Thai Airways để thử nghiệm dịch vụ làm thủ tục sinh trắc học mới tại Sân bay Suvarnabhumi, bắt đầu trên tuyến Bangkok – Singapore của họ.

Thai Airways thử nghiệm check-in sinh trắc học tại sân bay Suvarnabhumi
Thai Airways thử nghiệm check-in sinh trắc học tại sân bay Suvarnabhumi

Từ nay đến ngày 30 tháng 4, hành khách trên chuyến bay hàng ngày của THAI TG409 từ Bangkok đến Singapore có thể làm thủ tục chỉ bằng cách nhìn vào camera.

Thai Airways thử nghiệm check-in sinh trắc học tại sân bay Suvarnabhumi

Trong quá trình làm thủ tục, khuôn mặt của hành khách sẽ được chụp ảnh và danh tính của họ sẽ được xác nhận bằng dịch vụ Xác thực hành khách tự động. Hãng hàng không cho biết thử nghiệm đã nhận được sự đồng ý của hành khách.

Hành khách có thể làm thủ tục tại quầy D9-12 hoặc máy làm thủ tục tự động 63-64 (Kiosk tự phục vụ sử dụng chung) và ký gửi hành lý của mình thông qua Số hành lý ký gửi thông dụng E14.

Nếu thử nghiệm cho thấy công nghệ này chính xác và thuận tiện, thì việc đăng ký sinh trắc học có thể trở thành tiêu chuẩn mới tại các sân bay của Thái Lan.

AirCanada cũng đang triển khai sinh trắc học khuôn mặt, trở thành hãng hàng không đầu tiên trong nước cung cấp cho khách hàng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để nhận dạng kỹ thuật số.

Sân bay Suvarnabhumi gần đây đã đạt được PVS, hoặc hệ thống xác thực hành khách, để quét thẻ lên máy bay hiệu quả hơn, “nhằm đảm bảo rằng quy trình sàng lọc hành khách diễn ra nhanh chóng và chính xác, đồng thời ngăn chặn những người không được phép vào khu vực hạn chế hoặc khu vực kiểm soát chuyến bay.”

Thai Airways đã gây xôn xao trong tuần này sau vụ tiếp viên trên chuyến bay từ Singapore đến Bangkok sau khi một video trên TikTok vạch trần hành vi vi phạm tiêu chuẩn hàng không quốc tế của tiếp viên khi quên thu khay đồ ăn của một số hành khách trước khi hạ cánh.

Hãng hàng không đã nhận trách nhiệm về vụ việc và trừng phạt những người chịu trách nhiệm…

“Thai Airways International xin thông báo kết quả điều tra của chúng tôi về trường hợp tiếp viên không cất khay đồ ăn trước khi hạ cánh trên chuyến bay Singapore – Bangkok. Cuộc điều tra cho thấy phi hành đoàn đã bỏ bê nhiệm vụ của họ.

“Vì vậy, chúng tôi sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về vụ việc này theo thủ tục của công ty – bằng cách cắt lương của họ và đình chỉ bay trong một tháng.

“THAI cũng trừng phạt cả người quản lý chuyến bay và phi hành đoàn bằng một văn bản cảnh báo rằng tất cả những người liên quan đều phải tham gia các khóa huấn luyện an toàn chuyên sâu ngay lập tức trước khi công ty cho phép họ tiếp tục nhiệm vụ.

“Hãng muốn gửi lời xin lỗi về vụ việc và đảm bảo với tất cả hành khách rằng hãng luôn đặt sự an toàn của hành khách lên hàng đầu, bao gồm thực hiện tất cả các hoạt động bay theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

Theo: thethaiger

Thật tuyệt vời và công nghệ càng ngày càng hiện đại, giúp chúng ta dễ dàng hơn trong cuộc sống và cũng dễ dàng hơn trong những chuyến du lịch. Đặc biệt dịp lễ 30 tháng 4 sắp tới thì công ty du lịch META cũng khai thác Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm, biết đâu được chúng ta khi đi Tour du lịch Thái Lan này cũng có cơ hội trải nghiệm việc check-in sinh trắc học tại sân bay Suvarnabhumi

Bài viết liên quan
preloader