Thái Lan chuẩn bị cho một tháng lễ hội và sự kiện trong tháng 3

Thái Lan chuẩn bị cho một tháng lễ hội và sự kiện trong tháng 3. Thái Lan đang chuẩn bị cho một tháng bận rộn của các lễ hội và sự kiện vào tháng 3, với sự trở lại của nhiều lễ kỷ niệm thường niên đã bị tạm dừng trong đại dịch.

Thái Lan chuẩn bị cho một tháng lễ hội và sự kiện trong tháng 3
Thái Lan chuẩn bị cho một tháng lễ hội và sự kiện trong tháng 3

Tháng Ba là một tháng đặc biệt quan trọng ở Thái Lan vì nó bao gồm lễ hội Phật giáo quan trọng của Ngày Makha Bucha. Ngày lễ này rơi vào ngày trăng tròn của tháng 3 âm lịch và kỷ niệm cuộc hội ngộ giữa Đức Phật và 1.250 đệ tử của Ngài. Ngày Makha Bucha năm nay rơi vào Thứ Hai, ngày 6 tháng Ba.

Thái Lan chuẩn bị cho một tháng lễ hội và sự kiện trong tháng 3

Ở hình trên là Lễ hội Hok Peng ở tỉnh Nan. Lễ hội Hok Peng của Thái Lan bắt đầu vào ngày 28 tháng 2 và tiếp tục cho đến ngày 1 tháng 3 tại tỉnh Nan phía bắc. Lễ hội được tổ chức tại chùa Wat Phra That Chae Haeng của tỉnh. Lễ hội kỷ niệm tháng 6 âm lịch của miền Bắc Thái Lan, bao gồm một loạt các hoạt động Phật giáo, chợ truyền thống và phố mua sắm, các cuộc thi và đám rước văn hóa.

Một lễ hội thú vị khác là Lễ hội Hae Malai Khao Tok ở quận Maha Chana Chai, Yasothon, từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 3. Lễ kỷ niệm văn hóa của tỉnh phía đông bắc này có sự tham gia của hàng chục nghìn vòng hoa gạo làm bằng tay được trang trí trên những chiếc xe hoa, cùng với các hội thảo và cuộc thi làm các vòng hoa cũng diễn ra.

Từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 3, Lễ kỷ niệm Ngày Makha Bucha của tỉnh Prachin Buri sẽ diễn ra tại cây bồ đề lâu đời nhất và lớn nhất của Thái Lan. Các hoạt động bao gồm thờ phụng xá lợi của Đức Phật, các nghi lễ làm phước và ban phước, triển lãm, biểu diễn văn hóa, bán các sản phẩm cộng đồng, chợ địa phương và các chuyến tham quan Phố cổ Si Mahosot. Cây được đặt tại chùa Ton Sri Maha Pho.

Tỉnh Roi Et phía đông bắc sẽ tổ chức Hội chợ lập công đức Bun Phawet từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 3, nơi du khách có thể trải nghiệm truyền thống lập công đức Heet Sib Song độc đáo và Lễ hội hoa phong lan Ban Pa Meang từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 3, kỷ niệm hoa lan trắng tô điểm cho ngôi làng thung lũng Ban Pa Meang.

Các sự kiện khác bao gồm Hội chợ Tưởng niệm Thao Suranari ở Nakhon Ratchasima từ ngày 23 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4, nhằm tưởng nhớ một nữ anh hùng nổi tiếng trong lịch sử Thái Lan cổ đại; lễ hội suối nước nóng Ranong vào ngày 31 tháng 3, lễ hội tôn vinh onsen kiểu Thái mang lại sức khỏe cho tỉnh trong các suối nước nóng; và Lễ hội Prasat Muang Tam vào ngày 31 tháng 3, với màn trình diễn ánh sáng và âm thanh, chương trình văn hóa, cuộc thi sắc đẹp và hội chợ bán các sản phẩm và thực phẩm địa phương.

Những người yêu thiên nhiên cũng có thể tham gia các hoạt động như ngắm chim và bướm tại Đơn vị Bảo vệ Công viên Quốc gia Kaeng Krachan 4 ở Phetchaburi từ tháng 3 đến tháng 5, NNT đưa tin.

Liên hoan Âm nhạc Quốc tế PELUPO cũng sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 3 tại Siam Country Club ở Pattaya, Chon Buri.

Với rất nhiều sự kiện diễn ra, Thái Lan chắc chắn sẽ là trung tâm hoạt động trong suốt tháng 3, mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước sôi động này

Theo: thethaiger.

Các bạn nhanh tay đăng ký Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm trong tháng 3 này để kịp tham gia các chương trình lễ hội ở Thái Lan nhé

Bài viết liên quan
preloader