Thái Lan đã đón 9.47 triệu du khách nước ngoài

BANGKOK, ngày 20 tháng 5 (Bloomberg/Reuters): Từ đầu năm đến nay, Thái Lan đã đón 9.47 triệu du khách nước ngoài, tạo ra khoảng 391 tỷ baht (11 tỷ USD) doanh thu, theo một phát ngôn viên của chính phủ cho biết hầu hết du khách đến từ các nước châu Á. .

Khách nước ngoài Thái Lan đạt 9,47 triệu lượt, do khách châu Á dẫn đầu – Khách Malaysia và Ấn Độ dẫn đầu

Thái Lan đã đón 9.47 triệu du khách nước ngoài
Thái Lan đã đón 9.47 triệu du khách nước ngoài

Người phát ngôn của chính phủ Traisuree Taisaranakul cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy rằng sự gia tăng dự kiến về lượng du khách Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trong ngành du lịch của quốc gia. Bà cho biết phần lớn khách đi Tour du lịch Thái Lan năm nay đến từ các quốc gia châu Á như Malaysia và Ấn Độ.

Lượng khách tăng mạnh cũng phù hợp với nền kinh tế Thái Lan. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế của đất nước mở rộng nhanh hơn dự kiến trong quý đầu tiên do du lịch phục hồi, trong khi các nhà đầu tư chuẩn bị tinh thần cho sự bất ổn chính trị sau khi phe đối lập giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngoạn mục.

Sự phục hồi của nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch đã bị tụt lại so với các nước trong khu vực do COVID-19, nhưng đã tích cực trở lại trong những tháng gần đây khi du khách Trung Quốc quay trở lại. Sự hồi sinh của lĩnh vực này, chiếm 11-12% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), được kỳ vọng sẽ giúp bù đắp tác động từ việc xuất khẩu suy giảm.

Cơ quan kế hoạch nhà nước của Thái Lan nhắc lại triển vọng tăng trưởng GDP 2,7% -3,7% vào năm 2023, so với 2,6% của năm ngoái, đồng thời cho biết bầu không khí hậu bầu cử nên được duy trì tích cực để tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á đã tăng trưởng 2,7% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 so với một năm trước đó, so với mức tăng trưởng 1,4% trong quý trước, dữ liệu từ Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia (NESDC) cho thấy.

Trên cơ sở hàng quý, GDP đã tăng 1,9% được điều chỉnh theo mùa, từ mức giảm 1,1% được điều chỉnh trong quý IV năm 2022.

Các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự kiến ​​GDP sẽ tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 1 đến tháng 3 và 1,7% theo quý.

Tuy nhiên, dữ liệu đã không thể vực dậy thị trường chứng khoán đã giảm tới 1,3% trong thời gian đầu giao dịch do lo ngại về sự bất ổn chính trị và các cam kết chính sách sau cuộc bầu cử. Đồng baht giảm so với mức tăng trước đó.

Các đối thủ chính trị nặng ký của Thái Lan đã chuẩn bị cho một vòng đàm phán căng thẳng vào thứ Hai sau cuộc bầu cử mang lại lợi ích lớn cho phe đối lập trước các đảng liên minh với quân đội nhưng không có dấu hiệu rõ ràng về việc hình thành các liên minh.

Chaichan Chareonsuk, Chủ tịch Hội đồng Chủ hàng Quốc gia Thái Lan cho biết: “Điều cần làm càng nhanh càng tốt là thành lập một chính phủ ổn định để nhanh chóng tiếp tục các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân”.

Một số nhà phân tích lặp lại quan điểm này, nói rằng các nhà đầu tư có thể sẽ đứng ngoài cuộc khi họ chờ đợi một chính phủ mới và sự rõ ràng về các chính sách của họ.

Kobsidthi Silpachai, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường vốn của Kasikornbank, cho biết: “Cho đến khi đạt được sự rõ ràng về chính trị, khu vực tư nhân sẽ chờ xem trước khi quyết định đầu tư, đặc biệt là trước những lo ngại về cam kết tăng lương tối thiểu”.

Trong khi đó, NESDC giữ nguyên dự báo lượng khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan năm 2023 là 28 triệu lượt.

Đất nước này đã đánh bại mục tiêu du lịch vào năm 2022 với 11,15 triệu du khách. Trước đại dịch 2019 chứng kiến kỷ lục gần 40 triệu khách du lịch nước ngoài, những người đã chi 1,91 nghìn tỷ baht (56 tỷ USD).

NESDC cũng giữ nguyên dự báo năm 2023 về xuất khẩu hàng hóa giảm 1,6% và lạm phát cơ bản nằm trong khoảng từ 2,5% đến 3,5%. ($1 = 33,85 baht. –

Theo: Bloomberg/Reuters

Khi đi Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN vừa rồi thì bạn cũng là mộ trong số 9,47 triệu du khách nước ngoài đến Thái Lan phải không nào

Bài viết liên quan
preloader