Thái Lan đăng cai tổ chức giải đua Công thức 1 nhằm thúc đẩy du lịch

Thái Lan đăng cai tổ chức giải đua Công thức 1 nhằm thúc đẩy du lịch: Thái Lan đang tuyên bố đăng cai một cuộc đua Công thức 1, với việc Thủ tướng Srettha Thavisin coi Bangkok là nơi tổ chức một cuộc đua đường phố sẽ giúp nâng cao vị thế của quốc gia Đông Nam Á này như một trung tâm du lịch lớn.

Srettha, người có chính quyền tập trung vào các sự kiện giải trí và thể thao để thu hút khách du lịch chi tiêu cao, đã gặp Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali vào thứ Hai và cho biết đất nước có tất cả những gì cần thiết để tổ chức cuộc thi.

Thái Lan đăng cai tổ chức giải đua Công thức 1 nhằm thúc đẩy du lịch
Thái Lan đăng cai tổ chức giải đua Công thức 1 nhằm thúc đẩy du lịch

Srettha cho biết trong một bài đăng trên X. Chuyến thăm diễn ra sau cuộc gặp của lãnh đạo với Domenicali ở Paris vào tháng trước, nơi hai bên thảo luận về khả năng của Thái Lan. Rudklao Suwankiri, phó phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan, cho biết trong một tuyên bố: tổ chức một cuộc đua đường phố.

Một phần ba trong số 24 cuộc đua F1 dự kiến cho mùa giải 2024, bắt đầu vào ngày 2 tháng 3, sẽ được tổ chức trên đường phố hoặc đường đua hybrid, so với khoảng 15% một thập kỷ trước. Đây là những cuộc đua diễn ra hoàn toàn hoặc một phần trên những con đường công cộng bị đóng cửa đã được chuyển đổi trong thời gian ngắn thành địa điểm đua xe thể thao, nơi có những tay đua công nghệ cao có thể đạt tốc độ hơn 200 dặm một giờ.

Tại Đông Nam Á, Singapore tổ chức chặng đua F1 trên đường đua Marina Bay Street Circuit, nằm bên bờ sông thành phố. Theo chính quyền đảo, kể từ khi ra mắt vào năm 2008, giải đua F1 Singapore Grand Prix đã thu hút hơn 550.000 du khách nước ngoài và tạo ra doanh thu du lịch gia tăng khoảng 2 tỷ đô la Singapore (1,47 tỷ USD).

Srettha đã cam kết sẽ nâng cao vị thế của Thái Lan như một điểm nóng du lịch thành một trung tâm hàng không và hậu cần khi chính quyền của ông tận dụng những chiến thắng nhanh chóng để kích thích nền kinh tế quốc gia. Ông đã thúc đẩy các chiến dịch quảng cáo nhằm kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch và các lễ hội quanh năm nhằm tăng số lượng khách du lịch nước ngoài, đồng thời coi Thái Lan là địa điểm lý tưởng để tổ chức cuộc thi Công thức E và MotoGP.

Jakkaphon Tangsutthitham, Phó tổng thư ký của thủ tướng, cho biết nếu Thái Lan giành được quyền đăng cai một cuộc đua F1 vào năm 2027, nước này có thể tạo ra giá trị kinh tế khoảng 4 tỷ baht (108 triệu USD) và tạo ra hơn 1.000 việc làm.

Du lịch Thái Lan là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của Thái Lan, chiếm khoảng 20% tổng số việc làm và chiếm khoảng 12% trong nền kinh tế trị giá 500 tỷ USD của quốc gia. Chính quyền Srettha đã đặt mục tiêu thu hút 80 triệu khách du lịch vào năm 2027 và để đạt được mục tiêu đó, họ đã ký thỏa thuận miễn thị thực đối ứng với Trung Quốc – thị trường khách du lịch lớn nhất của Thái Lan – và miễn thị thực tạm thời cho du khách đến từ Ấn Độ, Đài Loan và Kazakhstan.

Năm nay, quốc gia này đặt mục tiêu đón 35 đến 40 triệu khách du lịch nước ngoài, gần đạt kỷ lục 40 triệu du khách trước đại dịch vào năm 2019. Nước này cũng đang cân nhắc kế hoạch mở sòng bạc bên trong các khu phức hợp giải trí lớn và thúc đẩy du lịch dựa trên sự kiện để giúp đỡ người dân. quốc gia tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Theo: thestar

Bài viết liên quan