Thái Lan đặt mục tiêu đón 2 triệu du khách Ấn Độ vào năm 2023, giống như trước Covid-19

Thái Lan đặt mục tiêu đón 2 triệu du khách Ấn Độ vào năm 2023, giống như trước Covid-19. Thái Lan đã trở thành một điểm đến rất phổ biến đối với người Ấn Độ vì nơi đây có những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, khu bảo tồn thiên nhiên, vùng nông thôn mộc mạc và thị trấn bên sườn đồi, những thành phố hấp dẫn với những ngôi đền tuyệt đẹp, thức ăn ngon, cuộc sống về đêm thú vị và chỗ ở chất lượng cao, tất cả đều có giá rất phải chăng.

Thái Lan đặt mục tiêu đón 2 triệu du khách Ấn Độ vào năm 2023, giống như trước Covid-19
Thái Lan đặt mục tiêu đón 2 triệu du khách Ấn Độ vào năm 2023, giống như trước Covid-19

Trên hình là một người đàn ông cầu nguyện sau lễ khất thực để kỷ niệm Ngày Makha Bucha Ngày Phật giáo Makha Bucha ở Bangkok, Thái Lan, ngày 6 tháng 3 năm 2023. Thái Lan đặt mục tiêu 2 triệu khách du lịch Ấn Độ vào năm 2023, giống như trước Covid-19 (REUTERS/Athit Perawongmetha)

Thái Lan đặt mục tiêu đón 2 triệu du khách Ấn Độ vào năm 2023, giống như trước Covid-19

Trong Sàn giao dịch Du lịch và Lữ hành Nam Á (SATTE) vào tháng trước tại India ExpoMart ở Greater Noida, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã trình bày chủ đề năm 2023 “Du lịch Thái Lan Năm 2023: Những chương mới tuyệt vời”.

Ngay trước triển lãm thương mại, TAT đã tổ chức tiệc chiêu đãi có tiêu đề “Một triệu lời cảm ơn: Tiệc chiêu đãi đêm Thái Lan tuyệt vời” tại New Delhi để cảm ơn ngành du lịch Ấn Độ đã quảng bá Thái Lan như một điểm đến du lịch ưa thích.

Việc dỡ bỏ yêu cầu kiểm tra cũng được các hiệp hội du lịch tại các điểm đến nổi tiếng của Thái Lan như Phuket hoan nghênh.

ThanethTantipiriyakij, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, được The Bangkok Post dẫn lời nói rằng việc kết thúc các yêu cầu xét nghiệm Covid-19 ở Ấn Độ diễn ra sớm hơn dự kiến và sẽ tạo động lực tích cực cho Phuket khi các nhóm du lịch lớn sẽ sớm quay trở lại. Ông nói thêm rằng yêu cầu thử nghiệm đã ảnh hưởng đến các nhóm du lịch lớn từ Ấn Độ, bao gồm phân khúc MICE (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) và nhóm đám cưới.

Cơ quan quản lý du lịch Thái Lan rất quan tâm đến du khách Ấn Độ bởi thời gian lưu trú trung bình của họ ở “xứ sở nụ cười” dài hơn mức trung bình và họ chi khoảng 1.000 USD cho mỗi chuyến đi/người. Họ cũng rất vui mừng về tiềm năng tăng trưởng của khách du lịch Ấn Độ do sự giàu có ngày càng tăng và sự giàu có ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu dẫn đến số lượng ngày càng tăng đi du lịch nước ngoài.

Trong những năm qua, Thái Lan đã trở thành một điểm đến rất phổ biến đối với người Ấn Độ vì nơi đây có những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, khu bảo tồn thiên nhiên, vùng nông thôn mộc mạc và thị trấn bên sườn đồi, những thành phố hấp dẫn với những ngôi đền tuyệt đẹp, thức ăn ngon, cuộc sống về đêm thú vị và chỗ ở chất lượng cao, tất cả đều rất tuyệt vời. giá cả phải chăng.

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), trích dẫn một cuộc khảo sát của nhóm du lịch người Anh, Thomas Cook vào năm 2021, Thái Lan nằm trong số ba điểm đến được người Ấn Độ mong muốn nhất. Hai quốc gia còn lại là UAE (Dubai và Abu Dhabi) và Maldives.

Vào năm 2019, dựa trên dữ liệu của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, gần 2 triệu người Ấn Độ đã đến thăm Thái Lan vào năm đó, khiến họ trở thành nhóm công dân nước ngoài lớn thứ ba đến thăm. Chỉ một năm trước, vào năm 2018, người Ấn Độ chiếm nhóm du khách nước ngoài lớn thứ sáu. Đó là một bước nhảy vọt so với năm 2008 khi có 537.000 lượt truy cập và lượt khách Ấn Độ xếp thứ 11.

Để nhấn mạnh sự tập trung của mình vào thị trường du lịch Ấn Độ, Thái Lan đã cử một phái đoàn hùng hậu đến hội chợ SATTE, với hơn 40 nhà cung cấp từ ngành du lịch. Đây là lần tổ chức thứ 40 của hội chợ và là lần thứ 14 Thái Lan tham gia.

Điểm thu hút chính của sự hiện diện của Thái Lan tại SATTE 2023 là gian hàng của TAT, nơi du khách có thể thưởng thức các buổi trình diễn và hội thảo hấp dẫn về cách làm đồ thủ công và nghệ thuật truyền thống của Thái Lan với hạt cườm Nora và nồi lẩu thập cẩm truyền thống của Thái Lan.

Trong số các công ty Thái Lan có mặt tại triển lãm có Thai Airways International, THAI Smile Airways, khách sạn, công ty lữ hành, công ty quản lý điểm đến (DMC) và các điểm tham quan cũng như Hiệp hội Đại lý Du lịch Thái Lan và Hiệp hội Du lịch Phuket.

Trong số các nỗ lực tiếp thị của TAT tại SATTE 2023 là quảng bá du lịch thể thao. Du lịch chơi gôn đặc biệt được quảng bá mạnh mẽ thông qua cách tiếp cận “Tiếp thị thành phố”. Để phù hợp với điều này, Thành phố Pattaya đã có một gian hàng dành riêng tại triển lãm, giới thiệu vô số cơ hội du lịch thể thao bên bờ biển nổi tiếng, nhiều điểm tham quan và nhiều cơ sở kinh doanh liên quan đến du lịch.

Để tăng cường hơn nữa nhận thức về Pattaya như một điểm đến chơi gôn của các gôn thủ Ấn Độ, TAT và Thành phố Pattaya đã cùng nhau tổ chức hoạt động “Golf và Kết nối độc quyền” vào ngày 10 tháng 2 tại Câu lạc bộ Gôn Delhi ở New Delhi.

Ông Yuthasak, Thống đốc TAT, cho biết “SATTE 2023 là thị trường trọng điểm để TAT và các nhà cung cấp du lịch Thái Lan gặp gỡ các đối tác nước ngoài của chúng tôi, để giới thiệu việc Thái Lan mở cửa trở lại hoàn toàn với du lịch và thúc đẩy định hướng của vương quốc hướng tới du lịch bền vững và giá trị cao, bao gồm cả nền tảng sức mạnh mềm, để mang lại trải nghiệm du lịch có ý nghĩa.”

Theo: hindustantimes

Chúng ta có thể tham khảo thêm Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm

Bài viết liên quan