Thái Lan gia hạn visa lưu trú và giới thiệu chương trình ‘Golden Visa’ 2022

Thái Lan gia hạn visa lưu trú và giới thiệu chương trình ‘Golden Visa’. Thái Lan sẽ sớm tạo điều kiện cho khách du lịch đi Tour Thái Lan ở lại lâu hơn. Quốc gia này đã thông báo rằng họ sẽ gia hạn thời hạn Thị thực khi đến lên 45 ngày kể từ 30 ngày hiện tại được phép đối với du khách Hoa Kỳ.

Việc gia hạn thời hạn thị thực này là một phần trong nỗ lực nhằm khởi động nền kinh tế du lịch của Thái Lan sau khi nó bị suy tàn do các hạn chế đi lại của COVID-19.

Thái Lan gia hạn visa lưu trú và giới thiệu chương trình 'Golden Visa'
Thái Lan gia hạn visa lưu trú và giới thiệu chương trình ‘Golden Visa’

Ngoài việc gia hạn thị thực du lịch, Thái Lan cũng đang giới thiệu chương trình “Thị thực vàng” để cho phép nhiều người nước ngoài ở lại trong thời gian dài hơn – lên đến 10 năm – nhưng với một số điều kiện rất nghiêm ngặt.

Để biết chi tiết và thời gian của các quy định thị thực mới của Thái Lan, hãy đọc tiếp.

Thái Lan gia hạn visa lưu trú và giới thiệu chương trình ‘Golden Visa’

Thời hạn visa du lịch Thái Lan mới

Các quy định mới về thị thực đi Tour du lịch Thái Lan sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 10. Chúng sẽ cho phép tự động lưu trú 45 ngày đối với công dân Hoa Kỳ và những người đến từ 64 quốc gia khác bao gồm Vương quốc Anh và Canada.

Tuy nhiên, chương trình hiện chỉ được lên kế hoạch kéo dài đến ngày 31 tháng 3 năm 2023, tại thời điểm đó Thái Lan hy vọng ngành du lịch của họ sẽ được phục hồi hoàn toàn sau tất cả các sự cố ngừng hoạt động và hạn chế du khách liên quan đến coronavirus.

Với những khách đi Tour du lịch Thái Lan, thì đây là tin vui
Với những khách đi Tour du lịch Thái Lan, thì đây là tin vui

Hiện tại, công dân Hoa Kỳ có hộ chiếu còn hạn ít nhất sáu tháng và vé máy bay đi nước ngoài không phải đăng ký thị thực trước khi đến Thái Lan, theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Thái Lan.

Khi khách du lịch Hoa Kỳ đến bằng đường hàng không hoặc tàu biển tại cơ quan kiểm soát hộ chiếu ở Thái Lan, các quan chức nhập cư Thái Lan sẽ cấp Thị thực khi đến bằng cách đóng dấu vào hộ chiếu, do đó cho phép lưu trú 30 ngày tại Thái Lan. Thời hạn này sau đó có thể được gia hạn thêm 30 ngày bằng cách nộp lệ phí 1.900 baht (khoảng 50 USD) cho văn phòng Cục Nhập cư Thái Lan.

Ngoài ra, công dân Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin thị thực du lịch 60 ngày trước khi đến Thái Lan, với khả năng gia hạn sau đó thêm 30 ngày với mức phí 1.900 baht.

Thời hạn thị thực mới 45 ngày sẽ tự động được thêm vào trong quá trình đóng dấu VOA cho đến khi trở lại thời hạn 30 ngày vào tháng 4 năm sau.

‘Golden Visa’ mới của Thái Lan

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2022, Thái Lan sẽ chấp nhận đơn xin cấp thị thực Cư trú Dài hạn mới của mình. Một số người gọi đây là “Thị thực vàng” vì giá trị của nó về thời gian lưu trú nhiều năm, cũng như yêu cầu của nó về sự giàu có từ người nộp đơn.

Thị thực LTR mới sẽ có hiệu lực trong 10 năm cư trú tại Thái Lan, cho phép nhập cảnh và xuất cảnh nhiều lần; nó cũng cho phép người nộp đơn làm việc ở Thái Lan trong hầu hết các điều kiện. Người được cấp thị thực có thể mang theo tối đa bốn người phụ thuộc trong thời gian lưu trú.

Thị thực cũng có một số yêu cầu khác có thể gây khó khăn cho việc xin thị thực (ngoài lệ phí thị thực $ 1,600).

Tuy nhiên, có thể có một số tiềm năng cho những người du mục kỹ thuật số tham vọng có được thị thực “Làm việc từ Thái Lan” và đặt máy tính xách tay của họ trên bàn bên bờ biển ở Koh Samui trong vài năm tới.

Trang web thị thực của Đại sứ quán Thái Lan chia sẻ một số thông tin về thị thực LTR cấp cao cho các loại khác nhau được đánh dấu bên dưới. Nó cũng có các mẫu đơn đăng ký chi tiết nếu bạn nghĩ rằng bạn đo lường được quy trình.

Công dân toàn cầu giàu có

Phải có ít nhất 1 triệu đô la Mỹ tài sản.
Phải có thu nhập cá nhân hàng năm được xác nhận tối thiểu là 80.000 USD trong hai năm qua.
Phải có khoản đầu tư tương đương ít nhất 500.000 đô la Mỹ vào trái phiếu chính phủ Thái Lan, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hoặc bất động sản của Thái Lan.

Người hưu trí giàu có

Đây là mục tiêu hướng tới những người nghỉ hưu từ 50 tuổi trở lên, những người có lương hưu hàng năm hoặc thu nhập ổn định.

Phải có thu nhập cá nhân ít nhất 80.000 đô la mỗi năm tại thời điểm nộp đơn.
Trong trường hợp thu nhập cá nhân dưới 80.000 đô la mỗi năm (nhưng không dưới 40.000 đô la mỗi năm), người nộp đơn phải có ít nhất 250.000 đô la đầu tư tại Thái Lan.

Chuyên gia làm việc ở Thái Lan

Đây là mục tiêu hướng tới những người lao động ở xa làm việc cho các công ty “có uy tín” ở nước ngoài. Xin chào những người du mục kỹ thuật số!

Làm việc trên máy tính xách tay trong một quán cà phê nhiệt đới
Làm việc trên máy tính xách tay trong một quán cà phê nhiệt đới

Phải có thu nhập hàng năm tối thiểu là $ 80.000 trong hai năm qua.

Trong trường hợp thu nhập hàng năm dưới 80.000 đô la (nhưng không dưới 40.000 đô la / năm) trong hai năm qua, ứng viên phải có bằng Thạc sĩ trở lên, sở hữu tài sản trí tuệ hoặc nhận được tài trợ Series A.

Người sử dụng lao động hiện tại của ứng viên phải là một công ty đại chúng trên sàn giao dịch chứng khoán hoặc một công ty tư nhân đã hoạt động ít nhất ba năm với tổng doanh thu ít nhất là 150 triệu đô la trong ba năm qua.

Phải có ít nhất năm năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan của công việc hiện tại trong 10 năm qua.

Điểm mấu chốt của chương trình ‘Golden Visa’

Thái Lan đang hy vọng tăng tỷ lệ du lịch và thăm viếng nước ngoài bằng cách gia hạn thị thực và giới thiệu một chương trình thị thực dài hạn mới.

Bắt đầu từ tháng 10, du khách Hoa Kỳ đến Thái Lan có thể tận hưởng các chuyến thăm du lịch kéo dài thêm 45 ngày so với thời hạn lưu trú tự động 30 ngày hiện tại.

Golden Visa-Thái Lan
Golden Visa-Thái Lan

Cái gọi là chương trình Golden Visa cho phép lưu trú lên đến 10 năm sẽ được các nhà đầu tư tiềm năng ở Thái Lan cũng như những người về hưu và một số du mục kỹ thuật số quan tâm để mở cửa hàng ở Thái Lan. Tác động của việc gia hạn thị thực đối với du lịch dự kiến sẽ ở mức tối thiểu, mặc dù nó có thể tạo điều kiện cho nhiều nhân viên nước ngoài hơn làm việc trong các doanh nghiệp hướng đến khách du lịch như các khu nghỉ dưỡng và các công ty du lịch.

Nếu bạn đã từng nghĩ đến việc ở lại Thái Lan trong sáu tuần, thì thời hạn thị thực kéo dài từ tháng 10 này đến tháng 3 năm sau là thời gian để biến điều đó thành hiện thực.

Theo: thepointsguy

Chà, thông tin đã quá rõ ràng rồi phải không. Những sẽ còn dễ dàng hơn khi bạn là công dân Việt Nam, vì công ty du lịch META chúng tôi tự tin khẳng định cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn để bạn sẵn sàng book Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm mà không đắn đo gì về VISA nhé.

Bài viết liên quan