Niềm vui của người Thái: Thái Lan là điểm nóng trong Tuần lễ Vàng đối với khách du lịch Nhật Bản

Niềm vui của người Thái: Thái Lan là điểm nóng trong Tuần lễ Vàng đối với khách du lịch Nhật Bản. Nền tảng đặt phòng trực tuyến agoda tuyên bố Thái Lan là điểm đến phổ biến thứ hai đối với khách du lịch Nhật Bản trong Tuần lễ Vàng theo dữ liệu tìm kiếm.

Niềm vui của người Thái. Thái Lan là điểm nóng trong Tuần lễ Vàng đối với khách du lịch Nhật Bản
Niềm vui của người Thái. Thái Lan là điểm nóng trong Tuần lễ Vàng đối với khách du lịch Nhật Bản

Ngày hôm qua, agoda đã tiết lộ dữ liệu tìm kiếm của các công dân Nhật Bản trong Tuần lễ Vàng của Nhật Bản, từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 6 tháng 5 và báo cáo rằng Thái Lan nổi lên là điểm đến phổ biến thứ hai của quốc gia này.

Trong khi Hàn Quốc chiếm vị trí đầu bảng thì Thái Lan vượt qua Đài Loan (thứ 3), Hoa Kỳ (thứ 4) và Việt Nam (thứ 5). Đất nước này cũng là quốc gia Đông Nam Á duy nhất nằm trong top 3 điểm đến hàng đầu của du khách Nhật Bản.

Dữ liệu của agoda còn cho thấy lượng tìm kiếm về Thái Lan của du khách Nhật Bản tăng 60% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy niềm đam mê ngày càng tăng đối với các điểm tham quan và văn hóa đa dạng của Thái Lan.

Bangkok, Pattaya, Chiang Mai, Phuket và Koh Samui vẫn là những địa điểm được du khách Nhật Bản yêu thích. Ngoài ra, Chon Buri và khu vực Khao Lak ở Phang Nga gần đây đã lọt vào danh sách top 10 điểm đến được ưa thích.

Bên cạnh thứ hạng ấn tượng trên agoda, tạp chí CEOWORLD đã vinh danh Thái Lan là quốc gia phải đến số 1 trong số 67 quốc gia trong danh sách Các quốc gia tốt nhất thế giới nên đến thăm trong đời bạn năm 2024.

Tạp chí cho rằng cuộc sống về đêm sôi động, đồ ăn ngon, văn hóa và nghệ thuật phong phú, khu mua sắm phong phú, đường thủy tuyệt đẹp, đền chùa và chợ đêm ở Thái Lan là những lý do chính khiến tạp chí này được xếp hạng hàng đầu.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin bày tỏ lòng biết ơn đối với các ngành và người dân liên quan đã đưa Thái Lan trở thành điểm đến du lịch toàn cầu. Ông tin rằng những bảng xếp hạng này xác nhận sự thành công của các chiến dịch của chính phủ nhằm quảng bá du lịch Thái Lan và bày tỏ sự tin tưởng vào việc tiếp tục đưa Thái Lan trở thành một trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới.

Nhật Bản cũng là điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan. Chủ tịch Hiệp hội Đại lý Du lịch Thái Lan (TTA), Charoen Wang-ananon, đã báo cáo vào tháng 12 năm ngoái rằng Nhật Bản là điểm đến phổ biến nhất cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Thái Lan, tiếp theo là Trung Quốc, Việt Nam và Lào.

Charoen cho biết người Thái đã chọn Nhật Bản ngay cả khi họ đã đến thăm đất nước này vài lần trước đó. Hiệp hội dự kiến sẽ có khoảng 1,2 đến 1,5 triệu người Thái đến thăm Nhật Bản trong năm nay.

Theo: thethaiger.

Bài viết liên quan