Thái Lan, Nhật Bản và Seychelles là Những điểm lặn biển ngoạn mục nhất thế giới

Thái Lan, Nhật Bản và Seychelles là Những điểm lặn biển ngoạn mục nhất thế giới: Có nhiều địa điểm lặn trên khắp thế giới, nhưng đây là một số địa điểm tốt nhất mà một người đam mê lặn nên khám phá và trải nghiệm ở trong và xung quanh châu Á.

Thái Lan, Nhật Bản và Seychelles là Những điểm lặn biển ngoạn mục nhất thế giới
Thái Lan, Nhật Bản và Seychelles là Những điểm lặn biển ngoạn mục nhất thế giới

Hành trình đến với hệ động thực vật phong phú dưới đáy biển của trái đất là một trải nghiệm mà người ta sẽ không bao giờ quên. Không còn nghi ngờ gì nữa, những cuộc phiêu lưu đáng nhớ đang chờ đợi bạn ở bên dưới nhờ có đại dương êm đềm và tầm nhìn cao. Có nhiều địa điểm lặn trên khắp thế giới, nhưng đây là một số địa điểm tốt nhất mà một người đam mê lặn nên khám phá và trải nghiệm ở trong và xung quanh châu Á.

Thái Lan, Nhật Bản và Seychelles là Những điểm lặn biển ngoạn mục nhất thế giới

1/ THÁI LAN

Thái Lan là một thiên đường nhiệt đới được các thợ lặn trên toàn cầu yêu thích. Điều này là do tầm nhìn dưới nước đặc biệt của nó và các rạn san hô chứa đầy một số sinh vật biển và san hô tốt nhất trên hành tinh. Bạn có thể đăng ký đi Tour du lịch Thái Lan để trải nghiệm những điểm lặn này. Và ngay thời điểm Tết 2023, chúng tôi có Tour Tết: Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA

Quần đảo Ao Nang – Krabi

Được coi là thiên đường cho những người yêu thích lặn biển từ khắp nơi trên thế giới, những người yêu thích lặn biển ở mọi cấp độ có thể tìm thấy vô số loại sinh vật biển ở đây, phong cảnh ngoạn mục khiến Quần đảo địa phương Ao Nang nổi tiếng góp phần tạo nên danh tiếng của khu vực. Đó là vùng đất của những vách đá vôi dựng đứng nhô lên khỏi mặt biển tạo nên vẻ đẹp không giống bất kỳ nơi nào khác trên trái đất và ở đây người ta có thể mong đợi có được một số trải nghiệm lặn tuyệt vời nhất. Thời gian tốt nhất để đi lặn biển ở Ao Nang được coi là từ tháng 11 đến tháng 5 khi nước khá yên tĩnh và bằng phẳng.

Koh Tao

Vùng biển của Koh Tao là nơi sinh sống của nhiều loài thủy sinh, bao gồm các loài cá nhiều màu sắc bơi trên các rạn san hô, rùa xanh và đồi mồi. Tất nhiên, điểm nổi bật cuối cùng đối với bất kỳ thợ lặn nào là bơi cùng cá mập voi. Ở Koh Tao, bạn thường có thể nhìn thấy những loài động vật tuyệt vời này đang bơi cùng với những du khách đang lặn tại các điểm lặn của chúng tôi. Cho dù bạn muốn thử lần đầu tiên, lấy chứng chỉ hay tham gia một chuyến lặn vui vẻ, lặn biển ở Koh Tao là một trải nghiệm ngoạn mục. Các địa điểm lặn thường cách đó không quá một giờ đi thuyền và có điều kiện yên tĩnh hầu như quanh năm.

Koh Tao
Koh Tao

Lặn biển ở Koh Tao rất an toàn và thú vị! Tất cả các trung tâm lặn ở Koh Tao đều cung cấp trải nghiệm ‘Thử Lặn bằng bình khí’, nơi bạn có thể hít những hơi thở đầu tiên dưới nước dưới sự giám sát cẩn thận của người hướng dẫn chuyên nghiệp. Chương trình kéo dài một ngày này bắt đầu với phần tóm tắt về an toàn và phần giới thiệu nhẹ nhàng về tất cả thông tin cơ bản mà bạn cần để có một trải nghiệm thú vị và an toàn. Khi bạn đủ điều kiện để tiến tới một bể bơi hoặc vịnh nông, đầy cát để thành thạo một số kỹ năng mới bắt đầu, bạn có thể lặn xuống một trong những rạn san hô tuyệt đẹp để khám phá những điều kỳ diệu của thế giới biển. Đỉnh núi Hin Wong, Aow Leuk, Vườn Nhật Bản, Đá Trắng và Đảo Cá mập là những điểm lặn tốt nhất. Tháng 2 đến tháng 4 là thời điểm lý tưởng để khám phá độ sâu của đại dương ở đây.

Vịnh Maya

Có một vịnh tuyệt đẹp ở bờ biển phía tây của Koh Phi Phi Lei tên là Vịnh Maya, từng xuất hiện trong bộ phim “The Beach” với Leonardo Di Caprio trong vai chính. Địa điểm lặn Maya Corner bắt đầu từ lối vào phía bắc của Vịnh Maya và men theo đường bờ biển về phía bắc. Có những đoạn tường không liên tục trên rạn san hô dốc đứng này. Cơ hội nhìn thấy rùa, cả rùa xanh và đồi mồi, là rất lớn và không có gì lạ khi nhìn thấy tới ba con rùa mỗi lần lặn. Đôi khi, người ta có thể nhìn thấy cá mập rạn san hô đầu đen và cá đuối gai độc ở đây.

Koh Phi Phi

Là một điểm nóng về đa dạng sinh học, Quần đảo Phi Phi nằm trong “Tam giác San hô” nổi tiếng, nơi hỗ trợ hơn 75% tất cả các loài san hô đã biết. Có thể lặn trong bức tường lớn dưới nước do các thành tạo đá tuyệt đẹp cũng như các ngóc ngách và kẽ hở giúp sinh vật tránh xa. Một số chuyến du ngoạn dưới nước tích hợp các hoạt động của Trung tâm Khám phá Biển, bao gồm các chương trình nhân giống san hô và cá hề, nơi du khách có thể trực tiếp trải nghiệm các sáng kiến về môi trường tại làng đảo SAii Phi Phi, một khu nghỉ dưỡng năm sao với tinh thần tự do. Phi Phi cung cấp dịch vụ lặn biển quanh năm, với điều kiện tối ưu từ tháng 2 đến tháng 5. Không có sóng vào thời gian này trong năm và mặt nước phẳng lặng, ấm áp (84-86F/29-30°C) và trong vắt.

Racha Yai

Môi trường sống biển phong phú của Phuket ở Thái Lan mang đến nhiều cơ hội để hòa mình và trải nghiệm. Một số điểm lặn tốt nhất của khu vực này là – Quần đảo Phi Phi, Quần đảo Racha Noi và Quần đảo Racha Yai. Để trải nghiệm hệ sinh thái biển khơi, người ta phải tuân thủ một số quy tắc trước khi lặn xuống biển. Nhiều công ty cung cấp các khóa học lặn biển ở Phuket để hướng dẫn các cá nhân trên hành trình này. Một số khu nghỉ dưỡng có các đội lặn chuyên nghiệp để đáp ứng mọi nhu cầu của những vị khách muốn khám phá vùng biển như The Slate ở Phuket. Có thể lặn quanh năm nhưng mùa thích hợp nhất là từ tháng 11 đến tháng 4.

2/ NHẬT BẢN

Với những hòn đảo trải dài từ vùng cận nhiệt đới đến vùng cận Bắc Cực, Nhật Bản có rất nhiều cơ hội lặn biển. Một số địa điểm lặn phổ biến nhất của Nhật Bản bao gồm rạn san hô, xác tàu đắm, cá đuối, cá mập, địa hình núi lửa cũng như hoạt động lặn trên băng trôi. Sự đa dạng của vùng biển Nhật Bản sẽ khiến các thợ lặn kinh ngạc và các địa điểm lặn rất dễ tiếp cận từ thành phố. Các cửa hàng đồ lặn cực kỳ hiệu quả và việc lặn được tổ chức rất tốt để đảm bảo việc lặn diễn ra an toàn và thú vị. Bất kể bạn đang tìm kiếm loại hình lặn nào, cho dù bạn muốn nhìn thấy động vật lớn hay sinh vật biển nhỏ hay nếu bạn đang tìm kiếm một vài ngày lặn nhanh ở rạn san hô nông ngoài khơi vào mùa hè hoặc mùa hè. cuộc thám hiểm toàn diện, bạn xác định đi Tour du lịch Nhật Bản là có tất cả.

Còn bạn chỉ cần tour đơn thuần dịp tết, có thể tham khảo: Tour Tết: Tour Nhật Bản 6 Ngày 6 Đêm KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO

Đảo Chichijima

Làm cho một trong những nơi được tìm kiếm nhiều nhất để ghé thăm vào mùa hè. Du khách đến đảo vẫn có thể khám phá những khu rừng xanh mướt và làn nước trong xanh, không giống như thành phố. Rất có thể bạn sẽ bắt gặp những loài cá như Duboisi và Takaiwa tại một trong những điểm lặn trên đảo. Chichijima là nơi sinh sống của cả cá heo quay và cá heo mũi chai, vì vậy rất có thể bạn sẽ nhìn thấy một đàn của chúng dưới nước. Mùa lý tưởng nhất để lặn ở đây là vào khoảng những tháng ấm hơn từ tháng 4 đến tháng 9.

Chiba

Ngoài việc có thể dễ dàng đi đến từ Tokyo, Chiba còn cung cấp một loạt các địa điểm lặn tuyệt vời. Dòng hải lưu Kuroshio phát sinh từ phía nam, mang dòng nước ấm, trong và giàu dinh dưỡng đến các địa điểm lặn của Chiba ở phía nam của bán đảo. Người ta có thể mong đợi phát hiện ra cá đuối dây đỏ, cá đuối đầu phình, cá mú răng dài và cá mập chó săn có dải để kể tên một số loài. Điều này phù hợp để lặn quanh năm, tuy nhiên, nếu lặn vào tháng 1 đến tháng 3, hãy để ý chim cốc Nhật Bản (ngắm chim dưới nước) và nếu lặn từ tháng 9 đến tháng 12, người ta cũng có thể phát hiện ra các loài do Kuroshio mang đến dòng chảy từ khu vực phía Nam.

Lặn ở Chiba
Lặn ở Chiba

Đảo Hokkaido

Các thợ lặn ở Hokkaido có thể tận hưởng trải nghiệm lặn biển độc đáo trên bán đảo Shiretoko cũng như tại Hồ Shikotsu, một trong những hồ lớn nhất thế giới. Đây là một trong những địa điểm lặn tốt nhất ở Nhật Bản cho những ai muốn trải nghiệm lặn trên băng. Việc xuyên qua những chỏm băng trên hồ nước trong vắt nhất này dẫn các thợ lặn vào thế giới của khách hàng. Mặc dù có một số địa điểm lặn rải rác quanh bờ biển Hokkaido, nhưng có một địa điểm lặn độc quyền cung cấp dịch vụ lặn bằng thuyền trong những tháng mùa đông được gọi là Bán đảo Shakotan. Những tháng mùa đông chứng kiến nhiệt độ xuống dưới 0 độ C và tuyết rơi thường xuyên, mặc dù vậy, điều này thu hút nhiều thợ lặn hăng hái chọn khám phá thế giới dưới nước trong thời gian này.

Đảo Ishigaki

Bất cứ ai chưa bao giờ lặn trước đây nên thử điều này để có một chuyến lặn thú vị. Hòn đảo này có một trong những số lượng rạn san hô lớn nhất, mỗi hòn đảo được đặt tên theo một loài cá được tìm thấy trong vùng. Nơi này có nhiều sinh vật biển khác nhau, nhưng cá đuối là phong phú nhất. Các công ty hướng dẫn lặn biển trên đảo cung cấp bảo hiểm, bữa trưa, xe tăng và các nhu yếu phẩm khác.

Rạn san hô Shiraho, trên bờ biển phía đông nam của đảo Ishigaki, là nơi có cộng đồng san hô xanh lớn nhất ở Bắc bán cầu và có các chuyến tham quan bằng thuyền đáy kính đến rạn san hô. Bãi biển Maesato ở phía nam có nhân viên cứu hộ và một loạt các cơ sở và hoạt động. Đây là một trong những bãi biển gần Cảng Ishigaki nhất.

Phong cảnh dưới nước rất đẹp khi lặn với cá đuối và các sinh vật biển khác, chẳng hạn như rùa biển, cá hải quỳ, cá đuối và hải sâm. Có thể nhìn thấy tia manta ngoài khơi bờ biển Ishigaki quanh năm, với cơ hội tốt nhất để nhìn thấy chúng xảy ra từ tháng 7 đến giữa tháng 10.

3/ Seychelles

Seychelles cung cấp các cơ hội lặn đặc biệt quanh năm, cho cả thợ lặn có kinh nghiệm và người mới, trong vùng nước nguyên sơ và được bảo vệ khỏi các yếu tố thời tiết. ‘Quần đảo bên trong’ cung cấp các đường bơi bằng đá granit, kênh, nơi ẩn náu và xác tàu ngoạn mục là nơi sinh sống của 800 loài sinh vật biển khác nhau. Các rạn đá granit hỗ trợ Cá lính, Cá sóc và Cá quét cũng như Cá đuối, Bạch tuộc và dĩ nhiên là Rùa. Xa hơn, đường san hô, ‘Quần đảo bên ngoài’ cung cấp hang động, hẻm núi và bức tường ngoạn mục giữa những rạn san hô rực rỡ nơi các loài sinh vật biển lớn hơn sinh sống ở vùng nước mà ít người mạo hiểm. Các trung tâm lặn trên đất liền, trên tàu và khu nghỉ dưỡng trên đảo khiến việc lặn trở thành niềm vui. Tháng 4 đến tháng 5 là thời điểm thuận lợi để đi lặn biển ở Seychelles cùng với tháng 10 đến tháng 11.

Theo: FinancialExpress.

Bài viết liên quan
preloader