Thái Lan nới lỏng quy định cấp thị thực cho khách du lịch quốc tế

Thái Lan nới lỏng quy định cấp thị thực cho khách du lịch quốc tế: Thái Lan có thể sẽ nới lỏng các quy định về thị thực cho khách du lịch quốc tế nhằm tăng doanh thu du lịch lên gần 100 tỷ USD vào năm tới. Tân Thủ tướng Srettha Thavisin cho biết ông muốn mở rộng danh sách các quốc gia được miễn thị thực và tăng giới hạn lưu trú đối với hầu hết du khách quốc tế.

Thái Lan nới lỏng quy định cấp thị thực cho khách du lịch quốc tế
Thái Lan nới lỏng quy định cấp thị thực cho khách du lịch quốc tế

Thái Lan chuẩn bị sửa đổi các quy định về thị thực, nhắm vào khách du lịch Trung Quốc và Ấn Độ, nhằm tăng doanh thu du lịch.

Thái Lan nới lỏng quy định cấp thị thực cho khách du lịch quốc tế

Tân Thủ tướng Srettha Thavisin cho biết ông muốn mở rộng danh sách các quốc gia được miễn thị thực và tăng giới hạn lưu trú đối với hầu hết du khách quốc tế, với mục tiêu đầy tham vọng là đạt gần 100 tỷ USD doanh thu du lịch vào năm tới.

Khách du lịch Ấn Độ và Trung Quốc đối mặt với những thách thức về thị thực

Tính đến thời điểm hiện tại, khách du lịch Ấn Độ phải trả 2.000 baht (57 USD) cho thị thực 15 ngày khi đến nơi. Srettha nhằm mục đích mở rộng danh sách các quốc gia được miễn thị thực và kéo dài thời gian lưu trú cho phép đối với hầu hết du khách quốc tế.

Ông đề nghị thực hiện giới hạn 15 hoặc 30 ngày cho các quốc tịch khác nhau.

Hơn nữa, trước đại dịch, khách du lịch Trung Quốc là nhóm du khách đến Thái Lan lớn nhất. Tuy nhiên, thủ tục xin thị thực rườm rà và tốn kém đối với du khách Trung Quốc đã cản trở số lượng của họ trong năm nay, như Thủ tướng Srettha tuyên bố.

Ngoài việc nới lỏng các quy định về thị thực, chính phủ Thái Lan cũng đang thực hiện các bước khác để thúc đẩy du lịch, như:

• Tăng thêm chuyến bay đến các địa điểm du lịch nổi tiếng.
• Giảm giá chỗ ở và các hoạt động du lịch khác.
• Quảng bá Thái Lan là điểm đến du lịch an toàn và hấp dẫn.

Nỗ lực hợp tác để thúc đẩy du lịch quý IV

Thủ tướng Srettha đã tham gia thảo luận với các giám đốc điều hành của Sân bay Thái Lan Pcl và nhiều hãng hàng không.

Trọng tâm chính của các cuộc thảo luận này là xác định các chiến lược thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài hơn, đặc biệt là trong quý 4, được gọi là mùa cao điểm du lịch.

Là một phần của sáng kiến này, nhà điều hành sân bay đã đồng ý tăng cường công suất chuyến bay thêm 20%, đồng thời đơn giản hóa các quy trình thông quan nhập cảnh. Srettha đã chia sẻ những phát triển này trên X, trước đây gọi là Twitter.

Khách du lịch Trung Quốc quay trở lại chậm hơn dự đoán

Mặc dù là nguồn khách du lịch lớn nhất trong tháng trước, với gần 420.000 du khách, nhưng lượng khách du lịch Trung Quốc quay trở lại Thái Lan lại chậm hơn dự kiến.

Trước đại dịch năm 2019, du khách Trung Quốc chiếm khoảng 28% trong số 40 triệu lượt khách nước ngoài kỷ lục đến Thái Lan. Dòng vốn này tạo ra doanh thu khoảng 1,9 nghìn tỷ baht.

Cân bằng cung và cầu

Trong khi kế hoạch sửa đổi các quy định về thị thực của Thủ tướng Srettha có thể mang lại kết quả tích cực, mối lo ngại bao trùm lại xoay quanh các điều kiện về phía cầu.

Euben Paracuelles, trong thư qua email, đã chỉ ra rằng hiệu quả của các biện pháp từ phía cung nhằm thu hút khách du lịch có thể giảm đi nếu triển vọng kinh tế của Trung Quốc xấu đi và tâm lý người tiêu dùng suy yếu.

Khi Thái Lan nỗ lực tăng cường ngành du lịch và đạt được mức tăng trưởng doanh thu đáng kể, quốc gia này phải điều hướng sự tương tác phức tạp giữa những thay đổi về quy định, động lực kinh tế và xu hướng du lịch toàn cầu.

Theo: travelobiz

Với những điều kiện nới lỏng thị thực như trên thì Thái Lan sẽ thu hút nhiều du khách hơn, trong đó có cả du khách Việt Nam, các du khách Việt Nam có thể tham khảo Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan
preloader