Thái Lan so với Maldives: Đã đến lúc đối đầu giữa hai thiên đường

Thái Lan so với Maldives: Đã đến lúc đối đầu giữa hai thiên đường. Đó là một quyết định rất khó khăn khi quyết định nên đi Tour Maldives hay Tour du lịch Thái Lan. Trên hết, việc quyết định chọn một địa điểm trong số hai điểm đến cho tuần trăng mật rất hứa hẹn sẽ khó khăn hơn và có thể khiến bạn phải nỗ lực rất nhiều! Khi so sánh Thái Lan và Maldives, chúng tôi nhận ra rằng cả hai đều là những điểm đến rất hứa hẹn và đẹp đẽ. Cả hai đều có rất nhiều điều thú vị về vẻ đẹp, cảnh quan và cuộc sống về đêm.

Thái Lan so với Maldives: Đã đến lúc đối đầu giữa hai thiên đường
Thái Lan so với Maldives: Đã đến lúc đối đầu giữa hai thiên đường

Thời gian lý tưởng để dành kỳ nghỉ ở những nơi này: Bạn nên dành tối đa 6-8 ngày ở cả hai nơi này. Nhưng nếu muốn kéo dài chuyến đi tùy theo hoàn cảnh và ý thích thì có thể thoải mái gia hạn đến 12-14 ngày.

Thái Lan so với Maldives: Đã đến lúc đối đầu giữa hai thiên đường

Tiền tệ: Thái Lan và Maldives

Tiền Thái Lan được gọi là Baht Thái và tương đương với 2,21 Rupee Ấn Độ. Baht Thái được ký hiệu là TBH. Tiền tệ của Maldives được gọi là Maldives Rufiyaa. Số tiền này tương đương với 4,69 rupee Ấn Độ và được ký hiệu là MVR. Có đủ dịch vụ đổi tiền khi bạn cần chuyển đổi tiền tệ nhưng vẫn nên sử dụng ATM, càng nhiều càng tốt!

Visa: Thái Lan và Maldives

Xin thị thực đến Thái Lan khá dễ dàng và người ta có thể xin thị thực để ở lại và dành kỳ nghỉ ở Thái Lan trong tối đa 60 ngày. Bất kỳ loại hoạt động công việc nào đều không được phép khi đang có thị thực du lịch ở Thái Lan. Cùng với hộ chiếu, ảnh và tài liệu hợp lệ, người ta có thể dễ dàng nộp đơn xin Visa Thái Lan; thời gian xử lý việc này thường lên tới 3 ngày làm việc. Chi phí xin Visa bắt đầu từ € 285. Số lượng mục được phép là đơn, đôi hoặc thậm chí nhiều.

Việc nhập cảnh vào Maldives dễ dàng hơn nhiều vì nơi này không yêu cầu bất kỳ Visa trước khi đến nào. Hộ chiếu phải dễ đọc bằng máy, được gọi là Vùng có thể đọc bằng máy (MRZ) cùng với thời hạn hiệu lực là 6 tháng. Người ta cũng phải có vé hợp lệ để có thể bay ra khỏi Maldives. Đáp ứng tất cả những điều trên thì du khách sẽ được cấp thị thực du lịch sau khi nhập cảnh vào nước này, thị thực này sẽ có hiệu lực trong 30 ngày. Chi phí lưu trú tại chỗ là (100 USD + 50 USD mỗi ngày).

Vị trí, Địa lý & Thời tiết: Thái Lan so với Maldives

Thái Lan là một nơi hoàn hảo để đến nếu bạn muốn tận hưởng ánh nắng mặt trời và có làn da rám nắng. Thời tiết có hai mùa khô và ẩm. Tháng 5 đến tháng 9 là mùa khô và tháng 10 đến tháng 4 là mùa mưa. Bạn có thể tận hưởng những ngày nắng với nhiệt độ trung bình 31 độ C trong mùa khô và mùa mưa thường xuyên có mưa như trút nước và bầu trời u ám. Tháng sáu và tháng tám là những tháng nhiều gió và mát. Thái Lan giáp Myanmar ở phía bắc và Lào là các quốc gia giáp Thái Lan từ khu vực phía bắc, và ở phía nam, ranh giới được xác định bởi Vịnh Thái Lan và Malaysia.

Ở Maldives mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, trong khi mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4. Mùa khô có nắng chói chang hàng giờ mỗi ngày và đây là thời điểm có thể bắt gặp nhiều du khách đến đây. Ở miền Nam, mưa có thể xảy ra vào mùa mưa và nhiệt độ cao nhất ghi nhận được là 30 độ C. Nằm trên sườn núi Chagos-Laccadive là nơi của Maldives. Nằm gần Ấn Độ Dương, cùng với Chagos và Lakshadweep, nó cũng tạo thành một vùng sinh thái tuyệt vời.

Những địa điểm phải ghé thăm ở Thái Lan

1. Koh Samui

Nơi nóng bỏng và đang diễn ra là một điểm đến tiệc tùng hoàn hảo! Tiếng nhạc ầm ĩ và những cốc bia cao do người dân địa phương chuẩn bị cùng với những đêm trăng rằm chính là điều tuyệt vời nhất để tôn vinh tình yêu và sự đoàn kết!

2. Hua Hin

Bãi biển hoàn hảo dành cho mọi tầng lớp cá nhân mà gia đình Hoàng gia Thái Lan đến thăm Hua Hin đã thực sự công nhận danh tiếng của nơi này. Nơi này có nhiều hoạt động tuyệt vời và thú vị sẽ được thực hiện. Bờ biển dài và đầy nắng giúp nơi đây trở thành địa điểm tốt nhất để các cặp đôi dành thời gian dài và lãng mạn bên nhau!

3. Krabi

Nếu bạn là một trong số những người hướng tới cuộc sống thượng lưu quá mức và muốn có tuần trăng mật yên bình và gần gũi với thiên nhiên, thì đây cũng có thể là lựa chọn của bạn! Nơi này có một số loài cá đẹp và đầy màu sắc! Một số rạn san hô chưa được con người chạm tới! Bạn có thể ở đây với đối tác của mình để dành chút thời gian quý giá, tránh xa mọi loại tiếng ồn và sự xáo trộn. Nơi này còn được biết đến với một số hương vị kỳ lạ và tuyệt vời!

4. Phuket

Nếu bạn là người thích tiệc tùng thì đâu có thể là nơi tuyệt vời nhất ngoài Phuket! Địa điểm nổi tiếng Patong là nơi sôi động nhất và là nơi diễn ra nhiều hoạt động nhất. Cuộc sống về đêm ở đây được thắp sáng với âm nhạc ầm ĩ, phần khiêu vũ và một ít bia ướp lạnh và lắc lư! Nơi này sẽ là một nơi tuyệt vời để đến nếu bạn và đối tác của mình muốn có một vài đêm ớn lạnh kỳ lạ!

Phải ghé thăm những địa điểm ở Maldives!

1. Bãi biển Hulhumale

Việc rõ ràng Không dùng bia và Bikini sẽ giúp bạn tận hưởng tuần trăng mật ở nơi an toàn nhất. Một vài biện pháp nghiêm ngặt giúp bạn tận hưởng khoảng thời gian yên bình bên người ấy trong tuần trăng mật. Làn nước trong xanh và bãi cát trắng càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của nơi này!

2. Bãi biển Bikini

Đúng như tên gọi, điều này có thể giúp bạn trở nên ấm cúng và thoải mái hơn với đối tác của mình! Làn nước trong xanh không chỉ nâng cao tâm trạng của bạn mà nhiều hoạt động đa dạng bao gồm lặn biển và các hoạt động liên quan đến nước sẽ giúp bạn thử sức tại địa điểm tuyệt vời này.

3. Bãi biển Reethi

Nếu bạn muốn làm cho đối tác của mình hài lòng mà vẫn thận trọng về ngân sách thì đây có thể là lựa chọn của bạn! Làn nước trong xanh và chuyến đi vừa túi tiền của bạn có thể sẽ đáng nhớ nhờ cảnh đẹp và những kỷ niệm đáng nhớ được tạo nên cùng người ấy.

4. Bãi biển đảo Fulhadoo

Hòn đảo nhỏ tuyệt vời gần Ấn Độ Dương là nơi tuyệt vời cho những cặp đôi muốn có thời gian riêng tư! Khung cảnh tuyệt vời của Ấn Độ Dương cùng với khung cảnh trong xanh của biển là một nơi tuyệt vời dành cho bạn! Cách thức và lộ trình thuận tiện để đến nơi này là lý do chính khiến mọi người thích đến nơi này thường xuyên hơn!

Với tất cả những lý do và thủ thuật được liệt kê ở trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn quyết định tốt nên đi đâu: Thái Lan hay Maldives! Mặc dù chúng tôi không bao giờ thực sự có thể trả lời câu hỏi Thái Lan hay Maldives tốt hơn, nhưng chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu nơi nào phù hợp nhất cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn, Thái Lan hay Maldives !

Câu hỏi thường gặp về Thái Lan so với Maldives

Thái Lan hay Maldives, những điểm đến trăng mật nào là tốt nhất để ghé thăm phù hợp với khí hậu?

Cả hai điểm đến cho tuần trăng mật đều có khí hậu nhiệt đới. Trong khi đó, Maldives là nơi lý tưởng nhất để ghé thăm ngay cả trong mùa hè đối với các cặp đôi hưởng tuần trăng mật.

Thái Lan hay Maldives, địa điểm hưởng tuần trăng mật nào lý tưởng nhất vào mùa mưa?

Người ta có thể gặp lũ lụt ở Thái Lan do mưa gió mùa. Tuy nhiên, ở Maldives, số ngày mưa gió mùa lại cao hơn ở Thái Lan. Bạn không thể tìm thấy lũ lụt do mưa ở Maldives.

Đâu là quốc gia lý tưởng nhất để các cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật khi Thái Lan và Maldives?

Trong số Thái Lan và Maldives, Maldives là nơi tốt nhất để các cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật.

Thái Lan và Maldives có hàng nghìn hòn đảo nhưng đâu là nơi lý tưởng nhất để du lịch trăng mật?

Maldives có số lượng đảo nhiều hơn và họ thúc đẩy du lịch trăng mật tốt hơn Thái Lan.

Thái Lan hay Maldives quốc gia nào phục vụ spa cặp đôi sang trọng hơn cho các cặp đôi lãng mạn?

Maldives có nhiều spa cặp đôi sang trọng hơn Thái Lan và khuyến khích du lịch trăng mật.

Quốc gia nào có nhiều resort nổi cho tuần trăng mật, Thái Lan hay Maldives?

Maldives có nhiều khu nghỉ dưỡng nổi hơn Thái Lan.

Ngôi nhà kiểu nông thôn truyền thống với sự sang trọng tối đa có sẵn ở điểm đến trăng mật nào không, Thái Lan hay Maldives?

Maldives có nhiều ngôi nhà kiểu nông thôn truyền thống với sự sang trọng bậc nhất dành cho các cặp đôi hưởng tuần trăng mật hơn cả những ngôi nhà có mặt ở Thái Lan.

Thái Lan hay Maldives là điểm đến phù hợp cho tuần trăng mật?

Cả Thái Lan và Maldives đều thúc đẩy du lịch trăng mật ở những địa điểm xa lạ, đặc biệt dành cho họ. Cả hai điểm đến đều thân thiện với tuần trăng mật.

Đâu là điểm đến trăng mật tốn kém, Thái Lan hay Maldives?

Maldives là điểm đến trăng mật tốn kém khi so sánh với Thái Lan.

Tại sao Maldives lại được ưa chuộng du lịch tuần trăng mật hơn Thái Lan?

Maldives có nhiều bãi biển riêng với các khu nghỉ dưỡng và nhà nghỉ hơn Thái Lan. Họ phục vụ các cặp đôi hưởng tuần trăng mật với sự sang trọng và thoải mái nhất.

Theo: traveltriangle

Bạn muốn khám phá thiên đường hạ giới thì hãy đi Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm của META Travel

Bài viết liên quan