Thái Lan tăng cường các biện pháp an toàn để thu hút 5 triệu du khách Trung Quốc

Thái Lan tăng cường các biện pháp an toàn để thu hút 5 triệu du khách Trung Quốc. Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) và Cục Cảnh sát Du lịch đang tập trung tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách khi lượng du khách Trung Quốc đến nước này cán mốc 1 triệu lượt. TAT đặt mục tiêu thu hút 5 triệu khách du lịch Trung Quốc trong năm nay, với khoảng 70% dự kiến là khách du lịch độc lập có sức mua cao.

Thái Lan tăng cường các biện pháp an toàn để thu hút 5 triệu du khách Trung Quốc
Thái Lan tăng cường các biện pháp an toàn để thu hút 5 triệu du khách Trung Quốc

Tuy nhiên, có những thách thức, chẳng hạn như hạn ngạch 84.000 đơn xin thị thực mỗi tháng cho khách du lịch Trung Quốc cho đến cuối tháng 9, chủ yếu ảnh hưởng đến các nhóm du lịch lớn hơn. Chuwit Sirivejkul, giám đốc tiếp thị khu vực Đông Á của TAT, cho biết TAT vẫn hy vọng sẽ thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc hơn trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 trong kỳ nghỉ học.

Thái Lan tăng cường các biện pháp an toàn để thu hút 5 triệu du khách Trung Quốc

Cục Lãnh sự dự kiến cấp thị thực cho khách du lịch trong vòng 15 ngày và điều chỉnh khả năng tiếp nhận nhiều hồ sơ hơn trong năm tài chính tiếp theo, bắt đầu từ tháng 10. Ngoài ra, số lượng chuyến bay giữa Thái Lan và Trung Quốc sẽ phục hồi lên hơn 70% so với mức được ghi nhận vào năm 2019, theo Tanes Petsuwan, phó thống đốc TAT khu vực châu Á và Nam Thái Bình Dương. Tanes đã nói…

“Trung Quốc sẽ vẫn là thị trường nguồn quan trọng của Thái Lan, quốc gia đặt mục tiêu tổng lượng khách du lịch là 25 triệu trong năm nay.”

Cảnh sát Du lịch Thái Lan cũng đã cam kết tăng cường nỗ lực để đáp ứng khách du lịch nước ngoài. Sukhun Prommayon, ủy viên của Cục Cảnh sát Du lịch, cho biết lực lượng của ông đã tăng cường nhân lực tại các điểm du lịch và sân bay lớn, và cảnh sát hiện đang sử dụng máy ảnh cơ thể có thể gửi thông tin đến trung tâm chỉ huy và hỗ trợ dịch thuật tiếng Trung, Bangkok Post đưa tin.

Ứng dụng “I Lert U” của Cảnh sát Du lịch có sẵn bằng tiếng Trung Quốc, cùng với đường dây nóng 1155 24 giờ.

Tính đến ngày 21 tháng 5, hơn 1 triệu khách du lịch Trung Quốc đã đến thăm Thái Lan, xếp hạng trong số năm thị trường hàng đầu, với tổng số 9,7 triệu du khách cho đến nay.

Việt Nam lọt top 6 thị trường du lịch lớn nhất Thái Lan

Thái Lan đã đón 9,47 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, trong đó có 84.220 lượt khách Việt Nam, từ đầu năm đến nay, thu về khoảng 390 tỷ baht, tương đương hơn 11,3 tỷ USD doanh thu.

Theo bà Traisulee Taisaranakul, Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan, du khách nước ngoài đến thăm quốc gia láng giềng chủ yếu đến từ các quốc gia châu Á như Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Taisaranakul lưu ý rằng sự gia tăng số lượng khách du lịch Trung Quốc dự kiến sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành du lịch Thái Lan trong năm nay.

Du khách Việt chụp ảnh tập thể tại điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan
Du khách Việt chụp ảnh tập thể tại điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan

Tính đến tháng 5, Malaysia dẫn đầu về lượng khách du lịch quốc tế đến Thái Lan theo quốc tịch với 367.530 lượt khách. Tiếp theo là Trung Quốc với 328.380 lượt khách và Ấn Độ với 131.230 lượt khách. Việt Nam đứng ở vị trí thứ sáu.

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Thái Lan dự kiến sẽ chào đón hơn 5,3 triệu du khách Trung Quốc, 150.000 du khách Ả Rập Saudi và 6 triệu du khách châu Âu trong năm nay.

Ông Tanes Petsuwan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan, cho biết tại “Lễ hội Amazing Thailand 2023” tổ chức tại TP.HCM vừa qua, Việt Nam là một trong 6 thị trường du lịch lớn nhất của Thái Lan.

Năm ngoái, Thái Lan đón 470.000 khách du lịch từ Việt Nam, gần bằng một nửa so với trước đại dịch.

Ông Petsuwan cho biết thêm: Vé máy bay giá rẻ, thủ tục nhập cảnh đơn giản, lòng hiếu khách tốt, hạ tầng giao thông hiện đại khiến Thái Lan trở thành điểm đến lý tưởng của du khách Việt Nam.

Hiện tại, du khách Việt Nam có thể bay thẳng từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Lạt, Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang đến các điểm đến của Thái Lan như Bangkok, Chiang Mai, Phuket.

Và thật tuyệt vời vì công ty du lịch META đang bán chương trình Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan