Thái Lan thúc đẩy quan hệ du lịch với Hàn Quốc và Campuchia

Thái Lan thúc đẩy quan hệ du lịch với Hàn Quốc và Campuchia

Incheon tổ chức roadshow Thái Lan để thúc đẩy quan hệ du lịch và thương mại

Thành phố thủ đô Incheon và Tổ chức Du lịch Incheon gần đây đã ra mắt buổi biểu diễn đầu tiên tại Thái Lan, nhằm tăng cường thương mại và du lịch giữa hai quốc gia. Sự kiện mang tên “Incheon Soft Power Thailand Roadshow 2023,” diễn ra tại khách sạn Grand Hyatt Erawan và có phiên B2B với sự tham gia của 50 doanh nghiệp Thái Lan và 21 doanh nghiệp liên quan đến du lịch Incheon, cũng như một buổi hòa nhạc giới thiệu các nghệ sĩ K-pop và biểu diễn truyền thống tại Samyan Mitrtown.

Thái Lan thúc đẩy quan hệ du lịch với Hàn Quốc và Campuchia
Thái Lan thúc đẩy quan hệ du lịch với Hàn Quốc và Campuchia

Chủ tịch Tổ chức Du lịch Incheon, Baig Hyeon, giải thích rằng mục đích của roadshow là quảng bá Incheon như một điểm đến du lịch cho du khách Thái Lan. Chính phủ Hàn Quốc đã chọn Thái Lan làm điểm khởi đầu cho một loạt sự kiện được lên kế hoạch trên khắp Đông Nam Á. Hyeon nhấn mạnh vị trí của Thái Lan như một trung tâm dành cho những người đam mê văn hóa Hàn Quốc trong khu vực và sự phổ biến toàn cầu ngày càng tăng của các sản phẩm văn hóa Hàn Quốc.

Thế mạnh của Incheon trong ngành Hội họp, Ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm (MICE) cũng được Hyeon nhấn mạnh, người lưu ý đến danh tiếng của thành phố là một trung tâm y tế với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và các trung tâm chuyên biệt cho một số bệnh. Bạch nói…

“Hiện tại, có 93 cơ sở y tế và 59 tổ chức y tế và chăm sóc sức khỏe ở Incheon. Năm nay, chúng tôi có kế hoạch chủ động thúc đẩy chuyên môn y tế của Incheon.”

Phó Thị trưởng Thành phố Incheon Lee Haeng-sook nhấn mạnh vị trí chiến lược của thành phố, bao gồm các cơ sở quốc tế như Sân bay Quốc tế Incheon. Incheon tự hào có bề dày lịch sử, từng tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2014 và Hội nghị thường niên lần thứ 56 của Ngân hàng Phát triển châu Á gần đây từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 5. Với việc Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức sự kiện APEC 2025, Thành phố thủ đô Incheon đang chuẩn bị được bầu chọn là địa điểm tổ chức . Haeng-sook nói…

“Incheon đã có cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn toàn cầu, điều này sẽ giúp giao thông và sinh hoạt dễ dàng hơn rất nhiều. So với các thành phố khác, sân bay và cảng quốc tế của chúng tôi, hội trường quốc gia đẳng cấp thế giới có tên Songdo Convensia và các khu nghỉ dưỡng lớn, chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách trên khắp thế giới.”

Số lượng khách du lịch Thái Lan đến thăm Incheon đang tăng lên, với 97.049 du khách trong quý đầu tiên, vượt qua tổng số trước đại dịch năm 2019 là 89.400, Bangkok Post đưa tin. Lee Haeng-sook tin rằng roadshow sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch và đầu tư đến Incheon nói chung và Hàn Quốc nói chung.

Thái Lan, Campuchia xem xét mở lại đền Preah Vihear để thúc đẩy du lịch

Người Thái đang mong đợi mở cửa trở lại khu di tích đền Preah Vihear ở Si Sa Ket sau 15 năm đình chỉ để thúc đẩy du lịch và thúc đẩy đối thoại hòa bình với Campuchia. Ngôi đền không thể tiếp cận được từ quận Kantharalak của Si Sa Ket kể từ năm 2008 do tranh chấp biên giới giữa hai nước.

Các binh sĩ từ cả Thái Lan và Campuchia vẫn đóng quân dọc biên giới ở Si Sa Ket, Ubon Ratchathani và Surin. Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) năm 2013 kêu gọi rút lực lượng vũ trang khỏi tàn tích đền thờ về phía Campuchia nhưng cho phép lực lượng tuần tra biên giới ở các biên giới bên ngoài. Bất chấp nghị quyết của ICJ kêu gọi cùng phát triển khu vực xung quanh đền Preah Vihear, không có tiến triển nào đạt được kể từ lệnh ngừng bắn năm 2011.

Đền Preah Vihear ở Si Sa Ket
Đền Preah Vihear ở Si Sa Ket

Ngôi đền Preah Vihear, từng là một điểm du lịch nổi tiếng, đã không thể tiếp cận từ lãnh thổ Thái Lan trong hơn một thập kỷ. Các nguồn tin địa phương cho biết Thái Lan đã có nhiều nỗ lực hợp tác với Campuchia để mở lại hoạt động du lịch xung quanh khu phức hợp đền thờ. Tuy nhiên, những yêu cầu này đã bị từ chối, với việc chính phủ Campuchia tuyên bố rằng chỉ có Thủ tướng Hun Sen mới có thể đưa ra quyết định như vậy.

Cả binh lính Thái Lan và Campuchia tiếp tục được triển khai tại khu vực xung quanh ngôi đền theo “Chính sách 5+5”, yêu cầu năm sĩ quan của mỗi quốc gia đóng quân tại điểm phối hợp biên giới. Chính sách này nhằm ngăn chặn hiểu lầm và thúc đẩy giao tiếp giữa hai bên.

Bất chấp sự hiện diện của quân đội, các binh sĩ Thái Lan và Campuchia trong khu vực đã cùng nhau tham gia các hoạt động giải trí, chẳng hạn như chơi bóng chuyền, bóng mây và bi sắt. Các sĩ quan của cả hai bên cũng giao lưu trong bữa tối và cấp trên của họ duy trì liên lạc, Bangkok Post đưa tin.

Các nhà lãnh đạo quân đội Campuchia cho rằng tình hình có thể tiếp tục chừng nào tranh chấp lãnh thổ vẫn chưa được giải quyết. Người dân địa phương Thái Lan và Campuchia đã nhiều lần xâm phạm khu vực tranh chấp, với các sĩ quan cố gắng thương lượng và đưa họ ra khỏi khu vực.

Một giải pháp tiềm năng để xoa dịu xung đột biên giới liên quan đến việc cho phép khách du lịch vào đền Preah Vihear từ Si Sa Ket và cho phép khách du lịch Campuchia vào Pha Mor E-Daeng trong Công viên Quốc gia Khao Phra Viharn. Nguồn tin cho biết thêm…

Theo: Thethaiger

Còn nếu bạn đang ở Việt Nam, Công ty du lịch META cũng đang thúc đấy du lich Thái Lan bằng chương trình Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan