Thái Lan triển khai kế hoạch tiếp thị để thu hút khách du lịch đường dài

Thái Lan triển khai kế hoạch tiếp thị để thu hút khách du lịch đường dài: Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang triển khai kế hoạch tiếp thị để thu hút khách du lịch đường dài từ Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông để đảm bảo tổng doanh thu du lịch đạt 1,62 nghìn tỷ baht (100 baht = RM13,10) vào cuối năm của năm nay.

Thái Lan triển khai kế hoạch tiếp thị để thu hút khách du lịch đường dài
Thái Lan triển khai kế hoạch tiếp thị để thu hút khách du lịch đường dài

Phó phát ngôn viên Chính phủ, Ratchada Thanadirek cho biết dữ liệu cho thấy khách du lịch từ ba khu vực này thường dành nhiều ngày hơn và nhiều tiền hơn.

Thái Lan triển khai kế hoạch tiếp thị để thu hút khách du lịch đường dài

Trong nửa đầu năm 2023, bà cho biết Thái Lan đã đón tổng cộng 3.785.330 khách du lịch đường dài, bao gồm 2.933.660 người châu Âu, 620.474 người Mỹ và 231.206 người Trung Đông.

“Dựa trên phân tích hành vi của khách du lịch trong ba tháng đầu năm 2023, khách du lịch châu Âu đã chi trung bình 19,4 ngày và 71.718 baht/người/chuyến. Khách du lịch Trung Đông đã dành trung bình 16,17 ngày và 99.172 baht mỗi người mỗi chuyến, trong khi khách du lịch Mỹ dành trung bình 15,26 ngày và 76.297 baht mỗi người mỗi chuyến.

“Dự kiến Thái Lan sẽ đón hơn 7 triệu khách du lịch đường dài vào năm 2023, tạo ra tổng doanh thu hơn 600 tỷ baht,” bà nói trong một tuyên bố.

Ngoài các văn phòng hiện tại ở New York và Los Angeles, Ratchada cho biết TAT có kế hoạch mở một văn phòng mới ở Chicago, Hoa Kỳ để nhắm mục tiêu khách du lịch từ Trung Mỹ và Canada, cũng như khách du lịch thuê bao.

TAT cũng đã lên kế hoạch mở một văn phòng mới tại Riyadh, Ả Rập Saudi để nhắm mục tiêu khách du lịch từ Trung Đông và Bắc Phi.

Bà cho biết: “Saudi Arabia đã trở thành một thị trường du lịch tiềm năng sau khi nước này bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Thái Lan vào năm 2022.

Bà nói thêm rằng số lượng khách du lịch Saudi đến thăm Thái Lan từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 10 tháng 7 năm nay là 75.652, cao nhất trong số tất cả các nước Trung Đông.

Bà nói thêm rằng chính phủ cố gắng thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, cân bằng và thân thiện với môi trường, đồng thời thực hiện các kế hoạch và chính sách du lịch để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.-Bernama

Thái Lan nhắm mục tiêu khách du lịch đường dài với các văn phòng mới ở Hoa Kỳ, Ả Rập Saudi

Phó phát ngôn viên Rachada Dhnadirek cho biết trong nỗ lực thúc đẩy khách du lịch đến thăm, chính phủ Thái Lan sẽ thành lập thêm các văn phòng du lịch tại Hoa Kỳ và Ả Rập Saudi. Đề xuất này là một phần trong cách tiếp cận mới để đáp ứng nhu cầu thị trường quốc tế, theo chỉ đạo của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) hiện đang tập trung vào việc thu hút khách du lịch đường dài, chủ yếu từ Châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Đông. Dhnadirek chỉ ra rằng doanh thu dự kiến từ những nỗ lực như vậy dự kiến sẽ đạt con số đáng kinh ngạc 1,62 nghìn tỷ baht vào cuối năm nay.

Khách du lịch Iran đến Phuket, vì TAT nhắm vào khách du lịch Hoa Kỳ và Trung Đông. (thông qua Trung tâm Thông tin Phuket)
Khách du lịch Iran đến Phuket, vì TAT nhắm vào khách du lịch Hoa Kỳ và Trung Đông. (thông qua Trung tâm Thông tin Phuket)

TAT đang tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động tại Hoa Kỳ bằng cách khai trương văn phòng nước ngoài tại thành phố Chicago, cùng với các văn phòng hiện có tại New York và Los Angeles. Trong khi đó, một văn phòng cũng sẽ mở tại Riyadh, thủ đô của Ả Rập Saudi, để tiếp thị Thái Lan như một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch Trung Đông và Bắc Phi, Dhnadirek giải thích.

Số liệu trong nửa đầu năm cho thấy Thái Lan đã đón gần 3 triệu du khách từ các nước châu Âu, cùng với khoảng 620.000 du khách đến từ Hoa Kỳ và 230.000 du khách từ Trung Đông.

Dhnadirek đề cập đến dữ liệu TAT từ quý đầu tiên của năm nay, cho thấy rằng khách du lịch đường dài từ Châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Đông chiếm mức chi tiêu cao nhất và ở lại lâu nhất so với các khách du lịch nội địa khác.

Dữ liệu tiết lộ rằng khách du lịch châu Âu đã dành trung bình 19,4 ngày cho mỗi chuyến đi ở Thái Lan, tổng chi phí trung bình là 71.718 baht mỗi người. Tương tự, khách du lịch từ các khu vực Ả Rập chiếm 16,17 ngày với chi phí 99.172 baht, trong khi khách du lịch Mỹ trung bình 15,26 ngày và 76.297 baht mỗi người.

Với kế hoạch tăng các chuyến bay quốc tế từ tháng 4 đến tháng 10, TAT hy vọng rằng bảy triệu khách du lịch đường dài sẽ đến thăm đất nước này trong năm nay. Dòng tiền này được dự đoán sẽ đóng góp khoảng 60,6 tỷ baht cho ngành du lịch Thái Lan.

Theo: thethaige+thesundaily.

Nếu bạn xuất phát từ Việt Nam thì tham khảo Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN này nhé

Bài viết liên quan
preloader