Thái Lan vẫn đẩy thị thực LTR 10 năm kém hấp dẫn của mình

Thái Lan vẫn đẩy thị thực LTR 10 năm kém hấp dẫn của mình. Chính phủ Thái Lan lại một lần nữa đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về chương trình thị thực cư trú dài hạn (LTR) 10 năm, nhiều lần nhập cảnh.

Thái Lan vẫn đẩy thị thực LTR 10 năm kém hấp dẫn của mình
Thái Lan vẫn đẩy thị thực LTR 10 năm kém hấp dẫn của mình

Chính phủ vẫn cho rằng chương trình LTR sẽ thu hút một triệu người nước ngoài trong vòng 5 năm và đóng vai trò là chất xúc tác để thúc đẩy du lịch quốc gia và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Thái Lan.

Thái Lan vẫn đẩy thị thực LTR 10 năm kém hấp dẫn của mình

Theo VN Express hôm qua, Tổng thư ký Ủy ban Đầu tư Thái Lan, Narit Therdsteerasukdi, thông báo đã có 2.800 người nước ngoài nộp đơn xin thị thực mới kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 9 năm ngoái, trong đó người về hưu chiếm 35%. Tuy nhiên, các số liệu không cộng lại.

Nếu con số 2.800 được sử dụng sau sáu tháng làm ví dụ và tăng gấp đôi sau một năm thì nó trở thành 5.600 ứng viên. Nếu con số đó được nhân với 5 thì sẽ là 28.000, thấp hơn một chút so với con số dự đoán là 1 triệu. Tất nhiên, việc sử dụng những số liệu đó là thiếu sót vì về bản chất, nhiều người hơn có thể đăng ký LTR. Mặt khác, không có gì đảm bảo sẽ áp dụng nhiều hơn khi bạn xem xét các tiêu chí phi thực tế của chính phủ.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình thị thực LTR, người nước ngoài phải có tài sản ít nhất 1 triệu đô la Mỹ, có thu nhập cá nhân hàng năm tối thiểu là 80.000 đô la Mỹ trong hai năm qua và có khoản đầu tư ít nhất 500.000 đô la Mỹ vào trái phiếu chính phủ Thái Lan. , đầu tư trực tiếp nước ngoài hoặc tài sản Thái Lan.

Thị thực này cũng dành cho những người về hưu từ 50 tuổi trở lên có lương hưu hàng năm hoặc thu nhập ổn định ít nhất 80.000 đô la Mỹ mỗi năm tại thời điểm nộp đơn.

Phần lớn những người nước ngoài mơ ước được nghỉ hưu ở Thái Lan không có đủ tiền. Và tại sao họ lại chọn lựa chọn đó khi có nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn, rẻ hơn ở các nước Đông Nam Á lân cận?

Philippines đã ra mắt Thị thực thường trú dành cho nhà đầu tư đặc biệt (SIRV) vào cuối năm ngoái, cung cấp quyền thường trú cho bất kỳ người nước ngoài nào đầu tư ít nhất 75.000 đô la Mỹ vào kinh doanh hoặc chứng khoán.

Khi một người nước ngoài đã đầu tư vào Philippines, nơi có nhiều điều thú vị hơn, The Thaiger được biết, họ ngay lập tức được trao quyền cư trú – điều mà Thái Lan không cung cấp. Người sở hữu SIRV, vợ/chồng và con cái của họ có thể tự do ra vào Philippines bất cứ khi nào họ muốn, mãi mãi.

Còn những người khác?

Campuchia có thị thực Campuchia My Second Home, cung cấp quyền công dân cho bất kỳ nhà đầu tư nào tạo ra 100.000 đô la Mỹ. Đương đơn phải đầu tư vào bất động sản với Hội từ thiện Khmer Home. Thị thực cung cấp giấy phép lao động, cũng như LTR của Thái Lan.

Malaysia đang cung cấp Chương trình Thị thực Cao cấp 20 năm với khoản đầu tư 220.000 USD. Quốc gia này cũng cung cấp Malaysia Ngôi nhà thứ hai của tôi cho bất kỳ ai từ 35 tuổi trở lên, có tài sản lưu động tương đương khoảng 320.000 đô la Mỹ và thu nhập hàng tháng ít nhất là 8600 đô la Mỹ.

Singapore đã triển khai chương trình thị thực 5 năm, Thẻ chuyên môn & Mạng lưới ở nước ngoài (ONE Pass), vào tháng Giêng. Ứng viên phải có ít nhất 700.000 baht thu nhập cố định mỗi tháng và phải chứng minh rằng họ đã làm việc cho một công ty được thành lập ở nước ngoài trong ít nhất một năm.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể thao, khoa học và công nghệ, học thuật và nghiên cứu đủ điều kiện nhận ONE Pass, ngay cả khi họ không đáp ứng tiêu chí về lương.

Thái Lan còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn thu hút một triệu cư dân nước ngoài. Có thể hạ thấp các tiêu chí sẽ là một sự khởi đầu.

Theo: thethaiger

Nhưng điều này lại không ảnh hướng đến khách đi Tour du lịch Thái Lan, chúng ta vẫn hoàn toàn thoải mái đi Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm mà không vướng bất cứ trở ngại nào

Bài viết liên quan