Tham quan 3 làng nghề truyền thống ở Seoul

Tham quan 3 làng nghề truyền thống ở Seoul: Hàn Quốc có những ngôi làng được bảo tồn theo thời gian và những ngôi làng khác đang được cải tạo để cải thiện điều kiện sống của cư dân. Mỗi nơi đều có một lịch sử độc đáo và sự quyến rũ đối với cả du khách trong và ngoài nước khi quyết định đi Tour du lịch Hàn Quốc.

Sau đây là những trải nghiệm của tôi tại ba ngôi làng ở Seoul mà tôi đã đến thăm vào năm 2019.

Tham quan 3 làng nghề truyền thống ở Seoul

1/ Làng Bukchon Hanok

Nằm ở quận Jongno-gu của thành phố, Bukchon là một trong những ngôi làng nổi tiếng nhất đối với khách du lịch Hàn Quốc và nước ngoài nhờ các công trình kiến trúc Hanok (kiến trúc truyền thống) tuyệt đẹp toát lên cảm giác của triều đại Joseon (1392-1910).

Có niên đại 600 năm, khu vực này chỉ vài thập kỷ trước là nơi sinh sống của các quan chức cấp cao hoặc tầng lớp thượng lưu trong xã hội.

Tham quan 3 làng nghề truyền thống ở Seoul
Tham quan 3 làng nghề truyền thống ở Seoul

Một số tòa nhà Hanok đã được khôi phục bằng vật liệu mới phù hợp với kiến trúc đương đại mà không làm mất đi cảm giác ban đầu. Chúng bao gồm không chỉ những ngôi nhà mà cả những cửa hàng lưu niệm và thủ công mỹ nghệ, phòng trưng bày nghệ thuật, nhà trọ nhỏ, quán trà, nhà hàng và quán cà phê.

Bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng phù hợp để khám phá những con đường hẹp của Bukchon và kiến trúc tráng lệ của nó kết nối với thiên nhiên, ngoài ra, du khách có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời khi mặc Hanbok và tìm hiểu về truyền thống của Hàn Quốc. Vì đây vẫn là khu dân cư, vui lòng hành động có trách nhiệm.

2/ Làng Namsangol Hanok

Dưới chân núi Namsan là ngôi làng này, có 5 loại Hanok tùy thuộc vào tầng lớp xã hội để bảo tồn và truyền lại Hanok. Nằm bên dòng Namsan, khu vực này có một khu vườn kiểu Hàn Quốc truyền thống, ao lớn ở trung tâm, gian hàng chính và nhiều cây xanh tạo nên một bầu không khí yên bình và dễ chịu.

Làng Namsangol Hanok
Làng Namsangol Hanok

Mỗi cấu trúc Hanok từng nằm rải rác khắp thành phố và được di dời đến khu vực này. Những tòa nhà được khôi phục này hiện là triển lãm cho thấy một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống trong thời đại Joseon. Du khách cũng có thể thử các hoạt động văn hóa và giáo dục như mặc Hanbok, tập viết Hangeul và tham gia nghi lễ trà đạo truyền thống.

3/ Làng tranh tường Ihwa

Mặc dù không có trong hành trình của tôi, nhưng nơi này rất thuận tiện trên đường đến Công viên Naksan, nơi có tầm nhìn toàn cảnh ra toàn thành phố Seoul. Daldongnae nhỏ này, hay khu dân cư truyền thống dành cho người nghèo, được đặt tên theo vị trí của nó trên đỉnh núi Naksan.

Ngôi làng này là một phần của “Nghệ thuật trong thành phố”, một dự án năm 2006 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm khôi phục lại khu vực này. Kể từ khi tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình từ trên đỉnh, điều đầu tiên thu hút sự chú ý của tôi là một bức tranh tường vẽ gấu trúc và một bức tranh khác có nền xanh da trời và đôi cánh thiên thần. Vì vậy, tôi đi vào bên trong để tiếp tục khám phá khu vực.

Làng tranh tường Ihwa
Làng tranh tường Ihwa

Ngôi làng này có bầu không khí độc đáo và nghệ thuật đô thị, với khoảng 100 bức tranh tường do các nghệ sĩ, tình nguyện viên và cư dân thực hiện trên các bức tường nhà có hình minh họa đầy màu sắc và tươi vui. Nhiều bộ phim truyền hình đã được quay ở đây bao gồm “Goblin: The Lonely and Great God” (2016-2017) và “Encounter” (2018-2019).

Các điểm hấp dẫn khác là tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại, bảo tàng, cửa hàng lưu niệm, quán cà phê và nhà hàng nhỏ. Bạn nên mang giày thoải mái khi đến đây vì ngôi làng nằm trên sườn đồi có nhiều dốc. Và hãy tôn trọng các địa điểm và giờ thăm viếng để tránh làm phiền cư dân.

Bởi Phóng viên danh dự Laura Cristina Lopez Velazquez từ Mexico

Ảnh = Laura Lopez Velazquez
*Bài báo này được viết bởi Phóng viên danh dự của Korea.net. Nhóm Phóng viên danh dự của chúng tôi đến từ khắp nơi trên thế giới và họ chia sẻ với Korea.net tình yêu và niềm đam mê của họ đối với mọi thứ về Hàn Quốc.

Và thời điểm hiện tại thì công ty du lịch META vẫn đang tổ chức Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm Seoul – Elysan – Lotte World cho đại hội mùa đông. Hoặc thời gian khác có thể tham gia Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm ngắm hoa Anh Đào

Bài viết liên quan