Tham quan Thủ đô Malé của Maldives

Conrad Maldives – Tham quan Thủ đô Malé: Trước khi bạn trở về nhà sau khoảng thời gian hoành tráng tại Conrad Maldives, có một điều mà khu nghỉ dưỡng có thể làm cho bạn như một sự tiễn đưa và điều này là kết nối bạn với một hướng dẫn viên địa phương để cung cấp cho bạn một chuyến tham quan thành phố đảo Malé .

Tham quan Thủ đô Malé của Maldives
Tham quan Thủ đô Malé của Maldives

Tham quan Thủ đô Malé của Maldives

THỦ ĐÔ MALÉ

Trước khi tôi đi sâu vào cách thức chuyến tham quan diễn ra, sẽ rất thú vị khi lướt qua một chút về Malé ngoại trừ tôi sẽ sử dụng những thông tin nhàm chán trên Wikipedia và thay vào đó là một số thông tin thú vị.

Một trong những thủ đô nhỏ nhất trên thế giới
75.000 người sống trên hòn đảo nhỏ bé Malé, chiếm 1/3 dân số của Maldives
Chỉ bao gồm 2 km vuông
Lái xe vòng ngoài chỉ 4 km xung quanh
Ngành công nghiệp chính tất nhiên là đánh bắt cá
Tuân theo hệ thống giáo dục của Anh và tỷ lệ biết đọc biết viết là 98%
Mọi yếu tố trên lá cờ Maldives đều mang tính biểu tượng – mặt trăng lưỡi liềm tượng trưng cho đạo Hồi, phần màu xanh lá cây tượng trưng cho cây cọ và nền đỏ tượng trưng cho sự đổ máu của các anh hùng Maldives
Đất nước này 100% là người Hồi giáo, nó được ghi khá nhiều trong hiến pháp
Là một quốc gia Hồi giáo, các ngày cuối tuần là thứ sáu và thứ bảy
Cũng là một quốc gia Hồi giáo, không có rượu được phục vụ bên ngoài các khu nghỉ mát
Theo luật Hồi giáo, bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể có tối đa bốn vợ

CHUYẾN DU LỊCH

Các tour du lịch Malé hoàn toàn miễn phí từ Conrad Maldives nhưng nó không được quảng cáo tích cực. Tất cả những gì bạn phải làm là cho người dẫn chương trình trên đảo của bạn biết vào ngày bạn trả phòng và họ sẽ sắp xếp nó. Đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm nhưng ngoài ra, tôi không biết nó sẽ đi xuống như thế nào, đó là lý do tại sao tôi hy vọng sẽ làm rõ hơn về cách hoạt động của chuyến lưu diễn. Đối với chúng tôi, chúng tôi đã đáp chuyến bay SQ451 của Singapore Airlines khởi hành lúc 11:25 tối và vì thủy phi cơ không bay qua mặt trời lặn, chúng tôi được đưa lên chuyến bay lúc 3:30 chiều từ Conrad Maldives. Sau khi đến sân bay thủy phi cơ, tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã đến khu vực sân bay quốc tế cho đến 4:30 chiều. Khi chúng tôi xuống xe, một Đại diện của Conrad với clipboard bắt đầu hướng mọi người đến các khu vực khác nhau và sau khi mọi người đã xuống sân bay, chúng tôi là những người duy nhất còn lại (tôi nghĩ đủ thông minh để yêu cầu một Tour nam). Anh ta nhìn lên và hỏi có phải là người của nhóm Tang không. Tôi gật đầu và anh ấy chỉ vào một nhóm công tử đang đi chơi. Lúc đầu, tôi đã phân vân nhưng sau đó tôi nhận ra rằng một trong những người trong nhóm đó sẽ là người dẫn đường cho chúng tôi trong ngày. Một người đàn ông Maldives thấp bé bước lên và anh chàng to lớn hơn, trao đổi vài lời với người đại diện của Conrad và sau đó tiến đến chỗ chúng tôi. Tôi nghĩ điều khiến tôi mất cảnh giác là tôi đoán trong đầu tôi đang nghĩ rằng chúng tôi sẽ có một người chính thức đưa tôi đi khắp nơi, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng điều này rất có ý nghĩa. Tôi đoán rằng Conrad có một loạt các hướng dẫn viên du lịch tự do mà họ lưu trong sách của mình và thường giới thiệu miễn phí cho khách. Đôi bên cùng có lợi vì Conrad Maldives có thể cung cấp thứ gì đó miễn phí cho khách trong khi đồng thời hướng dẫn viên tự do có được một khách hàng mới sẽ trả tiền boa cho anh ta. Thêm về các mẹo sau. Tôi cũng cảm thấy hơi bất an về tình hình vì có cảm giác như Conrad đang giao chúng tôi cho một người không cần nghỉ dưỡng nhưng đã trải qua tất cả, tôi vẫn khuyên bạn nên làm như vậy. Hướng dẫn viên của chúng tôi tự giới thiệu mình là “Dean” và anh chàng to lớn hơn chỉ yêu cầu lấy hành lý của chúng tôi để anh ta có thể đặt nó vào chỗ để đồ với giá 5 đô la mỗi người. Sau đó Dean hỏi chúng tôi muốn làm gì. Tôi không có nhiều kế hoạch ngoài những gì tôi đã đọc từ những người khác, vì vậy tôi nói rằng chúng tôi muốn xem một chút thành phố và thưởng thức một số món ăn chính thống của Maldives. Từ sân bay, chúng tôi đi bộ ra bến phà. Khu vực này có vẻ hơi sơ sài nhưng với Dean, anh ấy đã xử lý vé ($ 1 mỗi người) và ngay lập tức chúng tôi đã có mặt trên thuyền 10 phút để đưa chúng tôi đến Malé.

Sau khi hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Male, chúng tôi yêu cầu Conrad kết nối chúng tôi với một hướng dẫn viên địa phương để đưa chúng tôi vào thành phố. Đây là chúng tôi trên chuyến phà $ 1.
Sau khi hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Male, chúng tôi yêu cầu Conrad kết nối chúng tôi với một hướng dẫn viên địa phương để đưa chúng tôi vào thành phố. Đây là chúng tôi trên chuyến phà $ 1.

Khi chúng tôi nhìn thấy thành phố từ trên cao, nó trông giống như một thành phố điên cuồng nhồi nhét giữa các cao ốc từ rìa này sang rìa khác nhưng một khi chúng tôi bắt đầu đi bộ xung quanh, chắc chắn nó không có cảm giác chật chội như tôi nghĩ ban đầu. Tuy nhiên, thật khó tin là họ đã xây dựng một thành phố đô thị hóa hoàn toàn ở giữa Ấn Độ Dương. Tôi nhanh chóng cảm thấy tốt hơn khi có Dean ở bên bởi vì sau một vài lần rẽ trái và phải, tôi đã hoàn toàn bị mất hút. Chúng tôi cũng đi qua một số con hẻm hẹp nhưng có anh ấy xung quanh khiến chúng tôi cảm thấy thoải mái. Trong suốt chặng đường, anh ấy có thể giải thích về lịch sử của đất nước, thành phố, chính trị, giáo dục, tôn giáo và về mọi câu hỏi khác mà chúng tôi đã ném vào anh ấy. Tôi ước mình có thể kể lại nhiều điều anh ấy đã nói với chúng tôi nhưng bạn sẽ phải tự mình tham gia chuyến tham quan;)

Ở một nơi nào đó, Dean đưa chúng tôi đến một cửa hàng lưu niệm mà anh ấy rõ ràng có mối quan hệ với chúng tôi nhưng chúng tôi hoàn toàn mát mẻ với điều đó. Chúng tôi đã xem xét xung quanh và cuối cùng nhặt được một nam châm. Bây giờ là phần đáng thất vọng. Sau một vòng tham quan thú vị về các địa điểm quan trọng của hòn đảo và dừng chân thú vị tại một khu chợ địa phương, nơi một vài người bán hàng đủ tốt bụng để cho chúng tôi thử một vài món, sau đó chúng tôi được đưa đến nhà hàng của mình. Việc bỏ cuộc có một chút khó xử vì chúng tôi không thực sự chắc chắn điều gì sắp xảy ra. Nhà hàng mà anh ấy đưa chúng tôi đến có tên là Baywatch và ngay sau khi bước vào cửa, tôi nhận ra rằng đây hoàn toàn là một cái bẫy du lịch. Tất cả những người khác đang ăn đều là khách du lịch mà không có một người địa phương nào trong tầm mắt. Dean đến với chúng tôi và đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn nhưng điều này chỉ khiến chúng tôi bối rối vì chúng tôi không chắc liệu mình có phải trả tiền cho bữa ăn của anh ấy hay không hay tất cả những thứ đó hoạt động như thế nào. Cuối cùng thì đây là cách nó đi xuống. Chúng tôi đã xem xét thực đơn được định giá quá cao và ngang bằng với giá của khu nghỉ mát Conrad. Chúng tôi đã đặt một số món cà ri và cá thay vì món hải sản uber mà họ cố ép chúng tôi (> $ 100) và sau khi hoàn tất, Dean nói rằng anh ấy sẽ quay lại sau khi chúng tôi hoàn thành. Đồ ăn chúng tôi có đều khá khủng khiếp và không thể chê vào đâu được nên dễ hiểu là chúng tôi không quá vui khi ra khỏi nhà hàng. Tôi sẽ nói rằng mặc dù nhà hàng đã được giữ gìn tốt và sạch sẽ vì vậy nó ít nhất đã có điều đó cho nó.

Chúng tôi đã bày tỏ sự không hài lòng với Dean nhưng giải thích rằng với tư cách là hướng dẫn viên, anh ấy phải đưa khách du lịch đến các nhà hàng cụ thể xung quanh thành phố vì có một sự cố cách đây vài năm, một du khách đi Tour Maldives đã ăn một nhà hàng địa phương và bị tiêu chảy rất nặng và bị lỡ chuyến bay. Sau đó, chính phủ yêu cầu các hướng dẫn viên chỉ sử dụng các điểm đã được phê duyệt. Điều đó có lý và tôi có thể hiểu điều đó nên tôi cho rằng bằng cách này hay cách khác, chúng tôi sẽ đi ăn ở một nhà hàng đắt đỏ nào đó. Đồng thời, mặc dù tôi chắc chắn rằng anh ấy đã có một số loại hậu quả khi đưa chúng tôi đến đó. Sau bữa tối, chúng tôi kiểm tra một vài điểm còn lại trước khi bắt chuyến phà trở lại. Chúng tôi trở lại đảo sân bay lúc khoảng 8 giờ tối. Bây giờ điều cuối cùng chúng tôi phải bí mật liên lạc với nhau là tiền boa. Chúng tôi thực sự không biết tỷ lệ đi là bao nhiêu và thậm chí tại nhà hàng, chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của cặp đôi du khách đi Tour Maldives này về mức độ họ sẽ đưa cho hướng dẫn viên của mình. Cuối cùng, chúng tôi quyết định chọn $ 30 + $ 10 cho chỗ để hành lý giữa hai chúng tôi. Chúng tôi đi bộ trở lại nhà ga sân bay và gặp một anh chàng to lớn hơn, người đã nhanh chóng đi lấy hành lý của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi nói lời tạm biệt và bắt đầu làm thủ tục với Singapore Airlines.

LỜI KHUYÊN

Đặt hướng dẫn của bạn một ngày trước đó hoặc một ngày với người chủ trên đảo của bạn

Nhớ mang thêm USD tiền mặt để biết hướng dẫn viên

Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu trước về một nhà hàng để bạn không bị đẩy đến một nhà hàng đắt đỏ

Bây giờ bạn biết điểm chuẩn tiền boa là khoảng $ 30, vì vậy hãy điều chỉnh cho phù hợp dựa trên dịch vụ của hướng dẫn viên của bạn

Tôi có muốn tự mình khám phá Malé không? Chắc là không. Không phải là nó không an toàn nhưng thành phố là một mê cung của những con đường và để có thể điều hướng xung quanh để xem tất cả các địa điểm mà Dean có thể đưa chúng tôi đến sẽ phải làm việc nhiều hơn 30 đô la mà chúng tôi đã bỏ ra.

LỜI KẾT

Chuyến tham quan thành phố Malé là một cách tuyệt vời để thực hiện thêm một số hoạt động ngắm cảnh bên ngoài khu nghỉ dưỡng của riêng bạn và để có được sự đánh giá tốt hơn về cuộc sống địa phương như thế nào. Dean là một hướng dẫn viên tuyệt vời về mặt chuyên môn, nhiều thông tin. An toàn không phải là một vấn đề xuyên suốt mặc dù nó có thể cảm thấy sơ sài ở một số điểm nhất định. Với $ 30, nó hoàn toàn xứng đáng và nếu bạn đang đi một chuyến bay muộn, tại sao không tận dụng? Cách tốt hơn là ngồi hàng giờ ở cổng với hàng trăm người khác đang chờ để được lên chuyến bay về nhà.

Theo:goingawesomeplaces

Nếu bạn trong Chương trình Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới thì bạn cũng có thể dành ít thời gian để tham quan Thủ đô Malé chứ nhỉ

Bài viết liên quan