Tháng 9 Nhật Bản đang dần mở cửa trở lại với khách du lịch

Tháng 9 Nhật Bản đang dần mở cửa trở lại với khách du lịch: Đây là cách tôi đã đến thăm mà không có chuyến tham quan theo nhóm

Nhật Bản hiện yêu cầu hầu hết tất cả mọi người không có hộ chiếu Nhật Bản phải xin thị thực nhập cảnh vào đất nước này. Và đối với hầu hết các trận đại dịch, thị thực du lịch không có sẵn.

Cuối cùng, vào tháng 6, Nhật Bản bắt đầu cho phép khách du lịch theo các Tour du lịch Nhật Bản trọn gói có hướng dẫn viên nộp đơn xin thị thực.

Tuy nhiên, đến thăm Nhật Bản trong một chuyến Tour du lịch Nhật Bản trọn gói có hướng dẫn viên không hấp dẫn lắm đối với tôi. Tôi muốn kiểm soát những gì tôi thấy. Ngoài ra, tôi muốn đổi điểm và dặm bay cho các khách sạn và chuyến bay của mình. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đợi đến thăm Nhật Bản cho đến khi đất nước này tiếp tục nhập cảnh miễn thị thực cho người mang hộ chiếu Hoa Kỳ.

Tháng 9 Nhật Bản đang dần mở cửa trở lại với khách du lịch
Tháng 9 Nhật Bản đang dần mở cửa trở lại với khách du lịch

Nhưng vào cuối năm ngoái, chồng tôi đã tìm thấy và đặt hai ghế hạng nhất ANA trên một trong những chiếc máy bay 777-300 của ANA với hạng nhất The Suite cho chuyến bay từ Sân bay Haneda của Tokyo (HND) đến New York. Khi chuyến bay đến gần, Nhật Bản không có dấu hiệu quay trở lại du lịch miễn thị thực, vì vậy chúng tôi quyết định đến thăm Seoul trong chuyến đi. Nhưng chúng tôi vẫn muốn bay từ Nhật Bản trên chuyến bay đầy khát vọng, khó đặt chỗ này. Vì vậy, chúng tôi đã đặt một chuyến bay thưởng từ Sân bay Quốc tế Incheon của Seoul (ICN) đến HND và dự định ở lại khu vực quá cảnh cho đến khi khởi hành trên chuyến bay hạng nhất ANA của chúng tôi.

Nhật Bản đang dần mở cửa trở lại với khách du lịch

Vấn đề: Số giải thưởng có hạn ở Tokyo Haneda có nghĩa là chúng tôi cần dành gần 24 giờ để phát sóng ở HND.

Không muốn qua đêm ở sân bay, tôi bắt đầu nghiên cứu xem việc xin visa đi Tour du lịch Nhật Bản giữa các chuyến bay sẽ khó khăn như thế nào. Hóa ra nó rất khả thi – và chúng tôi có thể làm hầu hết những gì chúng tôi muốn khi ở Nhật Bản.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách đến thăm Nhật Bản với tư cách khách du lịch ngay bây giờ.

TRUNG TÂM KATIE
TRUNG TÂM KATIE

Tìm một công ty du lịch ở Nhật Bản

Để đến thăm Nhật Bản với tư cách khách du lịch, bạn sẽ cần chứng chỉ hoàn thành đăng ký vào hệ thống Theo dõi Người nhập cảnh, Người trở về (ERFS) trước khi bạn có thể nộp đơn xin thị thực. Khách du lịch có thể lấy chứng chỉ này từ các công ty du lịch tại Nhật Bản. Nhưng, đặc biệt là sau khi chính sách thay đổi có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, đây có thể là phần khó hiểu nhất khi đến thăm Nhật Bản đối với nhiều du khách.

Dựa trên các quy định hiện hành của Nhật Bản, có hai cách để đủ điều kiện nhận chứng chỉ này (và do đó là thị thực du lịch):

Đặt một tour du lịch trọn gói – bao gồm du lịch bằng máy bay khứ hồi đến Nhật Bản và chỗ ở khi ở Nhật Bản – từ một công ty du lịch ở Nhật Bản (bạn không cần phải đi cùng với người hướng dẫn du lịch trong loại tour này; tùy chọn này là mới kể từ Ngày 7 tháng 9 năm 2022).

Đặt tour du lịch từ một công ty du lịch ở Nhật Bản (chuyến tham quan của bạn phải có một hành trình nhất định; người điều hành tour phải đi cùng bạn và quản lý hành trình của bạn khi bạn ở Nhật Bản).
Chúng tôi đã đi với tùy chọn thứ hai – tùy chọn duy nhất khi chúng tôi tham gia vào ngày 5 tháng 9 – sử dụng GoWithGuide làm đại lý du lịch của chúng tôi.

Mỗi đại lý du lịch có các chính sách, yêu cầu và phí khác nhau mà bạn phải đáp ứng trước khi họ sẽ giúp bạn có được mọi thứ bạn cần cho thị thực điện tử. Vì vậy, hãy mua sắm xung quanh và xem đại lý nào cung cấp các lựa chọn tốt nhất cho chuyến tham quan của bạn.

Cuối cùng, bạn đang tìm kiếm một đại lý sẽ cung cấp cho bạn chứng chỉ hoàn thành đăng ký vào hệ thống ERFS, vì đây là những gì bạn cần để xin thị thực.

Để cung cấp giấy chứng nhận và các thông tin khác mà chúng tôi có thể cần khi nộp đơn xin thị thực, GoWithGuide yêu cầu chúng tôi đặt các chuyến tham quan với hướng dẫn viên của họ để chi trả mỗi ngày trong chuyến đi của chúng tôi. Tuy nhiên, sau khi chính sách thay đổi vào ngày 7 tháng 9, GoWithGuide đã thay đổi các yêu cầu của mình và hiện yêu cầu khách du lịch phải đặt tour du lịch ít nhất sáu giờ mỗi ngày và trả phí dịch vụ dựa trên chi phí của các chuyến tham quan.

Xin thị thực điện tử

Sau khi bạn có giấy chứng nhận cho biết đại lý du lịch của bạn đã đăng ký bạn trong hệ thống ERFS, bạn có thể đăng ký thị thực điện tử một lần nếu bạn là công dân Mỹ cư trú tại Hoa Kỳ hoặc công dân Canada cư trú tại Canada.

Thị thực điện tử miễn phí cho công dân Canada và Mỹ và thường mất khoảng năm ngày làm việc để được xử lý sau khi bạn gửi đơn đăng ký của mình (giả sử không có vấn đề gì về đơn đăng ký của bạn). Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Miami đã cấp thị thực điện tử cho chúng tôi trong khoảng 12 giờ, nhưng điều này có thể do chúng tôi nộp đơn chỉ vài tuần trước khi đến.

Tôi không khuyên bạn nên đăng ký trước quá xa. Đầu tiên, Nhật Bản có thể bỏ yêu cầu thị thực đối với công dân Mỹ và Canada. Thứ hai, thị thực điện tử chỉ có hiệu lực trong ba tháng kể từ khi nó được cấp.

Kiểm tra các yêu cầu cập nhật

Trước khi bạn khởi hành đến Nhật Bản, tôi khuyên bạn nên kiểm tra các yêu cầu cập nhật về những việc bạn có thể cần làm. Ví dụ: tôi cần làm xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành (yêu cầu này đã bị loại bỏ kể từ ngày 7 tháng 9 năm 2022, nếu bạn có giấy chứng nhận tiêm chủng hợp lệ COVID-19 và đang đi du lịch từ một quốc gia hoặc khu vực nơi B .1.1.529 Biến thể Omicron đang chiếm ưu thế), hãy cài đặt ứng dụng MySOS và nhập dữ liệu của tôi vào ứng dụng để tôi có thể sử dụng chính sách cách ly Fast Track của Nhật Bản.

Nhật Bản đang sẵn sàng đón du khách trở lại
Nhật Bản đang sẵn sàng đón du khách trở lại

Đừng đợi đến ngày trước khi bạn rời đi để kiểm tra các yêu cầu hiện tại. Sau cùng, nếu bạn cần một thẻ vắc xin mới hoặc xét nghiệm COVID-19, bạn sẽ cần một thời gian để có được những thứ đó. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra các yêu cầu hiện tại trên trang Mission Japan của Hoa Kỳ hoặc trang web của hãng hàng không của bạn.

Đến thăm Nhật Bản với tư cách là một khách du lịch bây giờ sẽ như thế nào

Bị đóng cửa ở Tokyo, tôi không chắc mình sẽ mong đợi điều gì. Nhưng tôi đã tìm thấy một quy trình hiệu quả với nhiều nhân viên hướng dẫn chúng tôi thực hiện quy trình. Đầu tiên, nhân viên đã kiểm tra ứng dụng MySOS trên điện thoại của tôi và đưa cho tôi một thẻ xanh. Sau đó, tôi đi đến một dãy bàn cùng với những hành khách có thẻ xanh khác, nơi tôi quét mã QR trên ứng dụng MySOS và xuất trình hộ chiếu của mình. Sau đó, tôi tiếp tục nhập cảnh, lấy hành lý và hải quan theo cách phù hợp với kinh nghiệm của tôi trước đại dịch. Tổng cộng, quá trình này chỉ mất 16 phút từ cầu tàu đến khi xuất cảnh.

Vì việc này diễn ra nhanh hơn tôi dự kiến, nên tôi và chồng hiện đang ở trong khu vực khách đến tương đối yên tĩnh. Chúng tôi đã nhận ra rằng các thủ tục nhập cảnh sẽ mất nhiều thời gian hơn, vì vậy, hướng dẫn viên của chúng tôi không có lịch trình đến trong 30 phút nữa. Chúng tôi nghĩ ai đó có thể ở cửa hải quan kiểm tra rằng khách đi Tour du lịch Nhật Bản có hướng dẫn viên đi cùng. Tuy nhiên, không có kiểm tra – khách du lịch được để tự mình tuân theo các quy tắc.

Do kế hoạch thay đổi, chúng tôi cần thêm một chuyến tham quan kéo dài 8 giờ với thông báo trước chưa đầy 24 giờ. GoWithGuide đã xác nhận với Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Miami – lãnh sự quán đã cấp thị thực điện tử cho chúng tôi – rằng chúng tôi có thể dời ngày đến trước một ngày. May mắn thay, một người phụ nữ Mỹ tên Keely trên nền tảng GoWithGuide đã có mặt vào phút cuối để gặp chúng tôi tại Tokyo Hanada và hướng dẫn chúng tôi trong tám giờ trước khi đưa chúng tôi đến khách sạn.

Vì chuyến tham quan diễn ra vào phút cuối, Keely nhanh chóng lên lịch trình với một số địa điểm yêu thích của chúng tôi mà chúng tôi muốn đến thăm lại. Sau khi gửi hành lý tại khách sạn, chúng tôi khám phá thành phố, trò chuyện với Keely như một người bạn đã mất từ ​​lâu. Khi chúng tôi đi lang thang ở Tokyo, chúng tôi thấy hầu hết là người dân Tokyo và khách du lịch trong nước.

Vào ngày thứ hai, chúng tôi khám phá Tokyo với một hướng dẫn viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm tên là Kyoko. Mặc dù cũng xem lại một số mục yêu thích của chúng tôi trong chuyến tham quan này (theo yêu cầu của chúng tôi), chúng tôi đã khám phá ra các khía cạnh mới của một số trang web yêu thích của chúng tôi. Và chúng tôi đã đến một số trang web mới đối với chúng tôi, ăn tại chuỗi ramen Nhật Bản yêu thích của chúng tôi và thử một số món sashimi cá ngừ ngon tuyệt.

Những suy nghĩ khác về việc đến thăm Nhật Bản ngay bây giờ

Miễn là bạn làm việc với một đại lý du lịch ở Nhật Bản để có được chứng chỉ hoàn thành đăng ký vào hệ thống ERFS, xin thị thực điện tử và sau đó tuân theo bất kỳ chính sách nào mà đại lý du lịch của bạn đặt ra, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Trong trường hợp của chúng tôi, GoWithGuide yêu cầu chúng tôi đặt các chuyến tham quan vào ngày đến và ngày đi và các chuyến tham quan cả ngày vào bất kỳ ngày nào khác (như đã đề cập hiện tại, họ chỉ yêu cầu bạn đặt tour cách ngày nhưng tính phí dịch vụ đối với chứng chỉ ERFS ). Theo trang web GoWithGuide, chúng tôi được phép mạo hiểm từ khách sạn của mình mà không cần hướng dẫn đến một cửa hàng tạp hóa hoặc nhà hàng gần đó. Tuy nhiên, chúng tôi không nên thực hiện bất kỳ hoạt động tham quan nào một mình.

Nhiều công ty du lịch ở Nhật Bản cung cấp các tour du lịch và dịch vụ có thể giúp bạn lấy chứng chỉ ERFS. Giờ đây, chính phủ Nhật Bản không yêu cầu khách du lịch phải được hướng dẫn, bạn có thể tìm thấy một đại lý du lịch chỉ cần biết hành trình và chỗ ở của bạn để nộp ERFS của bạn để đổi lấy một khoản phí. Mặc dù tôi không nghĩ rằng điều này hoàn toàn tuân theo chính sách mới của chính phủ, nhưng bạn có thể nhận được thị thực điện tử được chấp thuận cùng với chứng chỉ và các tài liệu khác mà cơ quan sản xuất. Và sau khi bạn có thị thực điện tử được chấp thuận, tôi không hy vọng bạn sẽ gặp bất kỳ vấn đề nào.

Rốt cuộc, ngay cả khi chúng tôi đi tour với Keely – người có vẻ giống bạn của chúng tôi hơn là hướng dẫn viên của chúng tôi – không ai hỏi về vị trí của hướng dẫn viên của chúng tôi.

Chỉ cần nhớ rằng công ty du lịch của bạn (và bạn) có thể sẽ bị sa thải nếu bạn hành động thiếu trách nhiệm và không tuân theo các quy định của chính phủ Nhật Bản và cơ quan của bạn.

Các bạn có thể tham khảo Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm Mùa Anh Đào đến từ công ty du lịch META nhé.

Điểm mấu chốt

Bây giờ có phải là thời điểm tuyệt đối dễ dàng nhất để đến thăm Nhật Bản? Không. Nhưng tôi có vui vì tôi đã nhảy qua vòng để đến thăm Nhật Bản khi nó mở cửa trở lại không? Bạn đặt cược.

Tôi hy vọng Nhật Bản sẽ tiếp tục thay đổi các chính sách của mình về các bước cần thiết để có được thị thực du lịch. Vì vậy, tôi không khuyên bạn nên sắp xếp với một đại lý du lịch và sau đó làm việc để xin thị thực điện tử cho đến khi chuyến đi của bạn diễn ra trong vòng một tháng hoặc lâu hơn. Xét cho cùng, Nhật Bản có thể loại bỏ hoặc giảm bớt các yêu cầu về thị thực du lịch trước chuyến đi của bạn.

Theo: Thepointguy

Bài viết liên quan
preloader