Thành phố Nikko Điểm đến ít được biết đến ở Nhật Bản

Thành phố Nikko Điểm đến ít được biết đến ở Nhật Bản: Điểm đến ít được biết đến hơn ở Nhật Bản này có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, đền thờ thanh bình và khách sạn nghỉ dưỡng lâu đời nhất của đất nước.

Thành phố Nikko Điểm đến ít được biết đến ở Nhật Bản
Thành phố Nikko Điểm đến ít được biết đến ở Nhật Bản

Những ngôi đền lịch sử, phong cảnh núi non hùng vĩ, suối nước nóng tự nhiên – có vô số lý do để thêm Nikko vào danh sách những điểm đến phải đến ở Nhật Bản của bạn khi bạn sẵn sàng đi Tour du lịch Nhật Bản nhé.

Thành phố Nikko Điểm đến ít được biết đến ở Nhật Bản

Những ngôi đền bọc trong rừng. Những thác nước mạnh mẽ. Những ngôi chùa cổ kính. Suối nước nóng tự nhiên. Nghề thủ công hàng thế kỷ. Dâu tây đỏ như ngọc. Mặt hồ phẳng lặng như gương. Và khách sạn nghỉ dưỡng lâu đời nhất của đất nước.

Có một điểm đến ở Nhật Bản khiến bạn hài lòng, từ các địa danh lịch sử và ẩm thực ngon đến cảnh quan thiên nhiên thanh bình bao quanh một công viên quốc gia tuyệt đẹp. Và có lẽ tốt nhất của tất cả? Nó không chỉ là một điểm đến ít được biết đến hơn – và do đó ít bận rộn hơn – so với nhiều điểm du lịch thông thường khác ở Nhật Bản, mà còn là một chuyến đi tàu dễ dàng kéo dài hai giờ từ Tokyo.

Chùa - Điện thờ Toshogo
Chùa – Điện thờ Toshogo

Chào mừng đến với Nikko. Thành phố nông thôn nhỏ ở tỉnh Tochigi này có thể nhỏ về diện tích, nhưng dấu ấn của nó đối với Nhật Bản rất sâu đậm – thể hiện qua sự rải rác ấn tượng của các di sản thế giới được UNESCO công nhận cộng với phong cảnh hùng vĩ của núi rừng, thác nước hoang dã.

Người Nhật thậm chí còn có một câu nói cổ phản ánh toàn bộ mức độ mà quốc gia này trân trọng thành phố ngập tràn thiên nhiên và di sản văn hóa hàng thiên niên kỷ của nó: “Đừng bao giờ nói kekko [hài lòng] cho đến khi bạn nhìn thấy Nikko.”

Một điểm khởi đầu tốt là quay ngược thời gian – đi thẳng từ ga xe lửa đến các sườn núi có rừng trong khí quyển, nơi có hơn 100 công trình tôn giáo tạo nên những ngôi đền và đền thờ Nikko, Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận.

Bên trong khu điện thờ Toshogo
Bên trong khu điện thờ Toshogo

Nằm rải rác giữa những cây tuyết tùng hàng thế kỷ là một điểm nhấn quan trọng: Đền Toshogu, một khu phức hợp rực rỡ với khoảng một chục công trình kiến ​​trúc. Nó vừa ấn tượng về mặt hình ảnh vừa giàu ý nghĩa: Nó nằm ở đây, giữa sự phô trương của những nghề thủ công phức tạp, những ngôi chùa nhiều tầng, những cây tuyết tùng cổ thụ, những cánh cổng mạ vàng và những đòn vàng mà Tokugawa Ieyasu, nhà lãnh đạo samurai nổi tiếng và tướng quân thế kỷ 17, được cất giữ.

Đi lang thang trong khuôn viên yên bình đầy cây cối, để mắt đến bản khắc gỗ cổ của ngôi đền với bộ ba khỉ khôn ngoan. Nằm ở phía trước của cái gọi là Cổng Chạng vạng, nó được cho là nguồn gốc của câu châm ngôn nổi tiếng, “Không nghe thấy điều ác, không nhìn thấy điều ác, không nói điều ác.”

Công viên quốc gia nikko
Công viên quốc gia nikko

Những người đủ may mắn đến thăm vào tháng 5 sẽ được thưởng thức một món ăn đặc biệt, vì ngôi đền tổ chức Lễ rước 1.000 Samurai nổi tiếng vào thời điểm này hàng năm, một buổi lễ chiến binh đầy nghi lễ.

Đền Rinnoji, với khung cảnh núi non, hội trường bằng gỗ và khu vườn Nhật Bản yên tĩnh, là một điểm nổi bật khác, nhờ sự hỗ trợ của người sáng lập, nhà sư Phật giáo huyền thoại ở thế kỷ thứ tám Shodo Shonin, người đã đưa Nikko vững chắc trên bản đồ tâm linh sau khi thành lập những ngôi đền đầu tiên.

Nền tảng cho sức hấp dẫn văn hóa của Nikko là một trong những nhân vật chính quan trọng nhất: thiên nhiên. Công viên quốc gia Nikko, một dải núi rộng lớn, là chốn niết bàn cho những người yêu thích hoạt động ngoài trời, với các hoạt động từ đi bộ đường dài đến vượt thác. Đối với những người thích một nơi nhàn nhã hơn, chỉ cần ngâm mình trong vô số suối nước nóng tự nhiên trong khu vực, sẽ rất phù hợp.

Đền thờ chuzenji trong công viên quốc gia nikko
Đền thờ chuzenji trong công viên quốc gia nikko

Các thác nước cũng rất đáng để tìm hiểu – đặc biệt là thác Kegon, nơi nước dâng từ độ cao gần 100 mét, được bao quanh bởi những khu rừng rậm rạp. Trong khi đó, Hồ Chuzenji – được mệnh danh là Biển Hạnh phúc – sống đúng với tên gọi của nó, với những bông hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân, những chiếc lá mùa thu rực lửa, cảnh ngắm chim yên bình và đi bộ đường dài hiểm trở.

Sự yên tĩnh ở khách sạn KANAYA
Sự yên tĩnh ở khách sạn KANAYA

Nikko cũng là nơi có khách sạn nghỉ dưỡng lâu đời nhất ở Nhật Bản: Khách sạn Nikko Kanaya. Được khai trương lần đầu tiên vào năm 1873, nơi nghỉ vẫn giữ được nét duyên dáng của trường học cũ, với các yếu tố Nhật Bản và phương Tây được kết hợp một cách nghệ thuật trong suốt (trần nhà ốp gỗ hình ảnh và đồ nội thất kiểu cổ cùng với màn hình trượt và quần áo yukata cotton để mặc).

Bên trong phòng của khách sạn KANAYA
Bên trong phòng của khách sạn KANAYA

Nhưng lớp đóng băng trên bánh Nikko chắc chắn là thức ăn của nó. Một chuyến đi đến đây sẽ không trọn vẹn nếu không thử một số món ăn nổi tiếng của khu vực, từ các loại rau ngon theo mùa của Tochigi đến dâu tây ngon ngọt huyền thoại của nó. Thêm vào đó, nó rất lý tưởng cho các món ăn chay của Phật giáo, đặc biệt là món ngon từ sữa đậu nành nhiều lớp được gọi là yuba.

Theo: travelandleisure.

Hiện tại thì trong chương trình Tour Nhật Bản 4 ngày 4 đêm không hề nhắc đến Nikko. Nhưng chắ chắc trong tương lai không quá xa, công ty du lịch META sẽ nghiên cứu tìm hiểu và bổ sung Nikko vào chương trình Tour du lịch Nhật Bản đặc biệt.

Bài viết liên quan