Thị thực điện tử khi đi Du lịch Thái Lan: Đơn xin thị thực, Chi phí và Yêu cầu

Lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Vương quốc Thái Lan có thể là một quá trình thú vị. Hãy chú ý đến Thị thực điện tử khi đi Du lịch Thái Lan. Khi đi du lịch Thái Lan, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có thị thực chính xác và các giấy tờ chứng minh để nhập cảnh vào đất nước này.

Một lựa chọn thị thực phổ biến cho khách du lịch ngắn hạn là Thị thực điện tử Thái Lan khi đến (E-VOA). Thị thực Thái Lan cho người mang hộ chiếu Ấn Độ là loại thị thực hoàn hảo cho những du khách muốn trải nghiệm những điều kỳ diệu của Thái Lan trong thời gian ngắn mà không gặp rắc rối khi xin Thị thực Du lịch Thái Lan.

Du lịch đến Thái Lan
Du lịch đến Thái Lan

Thị thực điện tử khi đi Du lịch Thái Lan: Đơn xin thị thực, Chi phí và Yêu cầu

Đây là những gì bạn sẽ tìm thấy:

Làm thế nào để dễ dàng nhận được thị thực điện tử Thái Lan của bạn khi đến?

Nếu chuyến đi của bạn sắp xảy ra hoặc bạn muốn nhận được E-VOA Thái Lan mà không gặp rắc rối, bạn có thể dễ dàng xin thị thực thông qua Atlys. Atlys cắt giảm một nửa thời gian nộp đơn và đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu về thị thực. Với Atlys, bạn có thể hoàn thành đơn đăng ký của mình trong vòng vài phút.

Người Ấn Độ Có Cần Thị Thực Vào Thái Lan Không?

Một trong những câu hỏi đầu tiên tôi có:

“Công dân Ấn Độ có thể xin Visa điện tử Thái Lan khi đến không?”

Đúng. Có, chúng tôi có thể. Visa khi nhập cảnh cho người Ấn Độ tại Thái Lan là loại visa du lịch phổ biến mà người Ấn Độ thường xuyên sử dụng. Như đã nói, chỉ có 18 quốc gia đủ điều kiện để nộp đơn xin Thị thực Thái Lan trực tuyến khi đến (Thị thực điện tử Thái Lan). Các quốc gia này bao gồm:

Bulgaria, Bhutan, Trung Quốc, Síp, Ethiopia, Fiji, Georgia, Ấn Độ, Kazakhstan, Malta, Mexico, Nauru, Papua New Guinea, Romania, Ả Rập Saudi, Đài Loan, Uzbekistan và Vanuatu.

Có Visa Khi Đến Thái Lan Cho Công Dân Ấn Độ Không?

Có, Visa khi đến cho người Ấn Độ ở Thái Lan có sẵn. Du lịch đến Thái Lan với Visa Khi Đến sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều. Thay vì xếp hàng chờ đợi tại Đại sứ quán hoặc chờ thị thực của bạn được chấp thuận, người Ấn Độ giờ đây có thể nộp đơn xin Thị thực Thái Lan khi đến. Phần sau của bài đăng này, tôi sẽ đề cập đến các tài liệu cần thiết để có Visa khi đến Thái Lan.

Những Điểm Cơ Bản Về Thị Thực Điện Tử Thái Lan Khi Đến:

Khi tôi nộp đơn xin Visa điện tử Thái Lan đầu tiên khi đến, tôi đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tất cả các thông tin chính xác. Vì vậy, để tránh cho bạn (người đọc) có những thất vọng tương tự, tôi sẽ đưa vào tất cả các thông tin quan trọng mà bạn cần xem xét trước khi nộp đơn xin Thị thực điện tử Thái Lan khi đến.

Trong phần này, tôi sẽ thảo luận những điều sau:

Visa điện tử Thái Lan khi đến là gì?
Tôi có thể đến thăm Thái Lan với Visa điện tử khi đến trong bao lâu?
Thời gian xử lý cho Visa điện tử Thái Lan khi đến là gì?
Phí Visa điện tử Thái Lan đối với công dân Ấn Độ là gì?
Điều Gì Xảy Ra Khi Tôi Đến Sân Bay Thái Lan?
Visa điện tử Thái Lan khi đến có giá trị trong bao lâu?
Tôi Có Cần Bảo Hiểm Du Lịch Để Xin Visa Thái Lan không?

Visa điện tử Thái Lan khi đến là gì?

Thị thực điện tử Thái Lan khi đến (E-VOA) là sự kết hợp của 2 loại thị thực, đó là thị thực điện tử và thị thực Thái Lan khi đến dành cho công dân Ấn Độ.

Visa điện tử:

Thông thường, e-Visa là một thị thực điện tử (thị thực trực tuyến khi đến Thái Lan) mà bạn có thể đăng ký để cho phép bạn nhập cảnh vào một quốc gia với mục đích du lịch. Cho đến nay, đây là cách dễ dàng nhất để có được giấy phép nhập cảnh vì nó giảm thiểu sự liên hệ giữa bạn và Lãnh sự quán và không yêu cầu bạn phải lên lịch hẹn để nộp thêm các tài liệu Thị thực nhập cảnh Thái Lan. Bạn sẽ thấy rằng rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng cung cấp e-Visa.

Visa Khi Đến:

Như tên cho thấy, Visa khi đến (VOA) là giấy phép nhập cảnh được cấp khi đến biên giới của quốc gia mà bạn dự định đến thăm. Nói chung, bạn sẽ cần đến một làn đường dành riêng cho VOA, nơi chính quyền biên giới sẽ cấp cho bạn thị thực nhập cảnh vào đất nước này với mục đích du lịch.

Thị thực điện tử Thái Lan khi đến (E-VOA) kết hợp 2 loại thị thực này. Trước tiên, bạn cần hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến trước khi đi du lịch Thái Lan. Sau đó, bạn có thể đến Thái Lan sau khi đăng ký trực tuyến thành công và nhận được E-VOA đã được phê duyệt trước của bạn. Khi đến Thái Lan, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra hộ chiếu của bạn và E-VOA, chấp thuận và cho phép bạn nhập cảnh vào nước này.

Nói một cách đơn giản, đó là một VOA mà bạn có thể đăng ký trước khi đi du lịch. Điều này giúp loại bỏ việc xếp hàng dài chờ đợi để đăng ký VOA theo cách truyền thống.

Tôi có thể đến thăm Thái Lan với Visa điện tử khi đến trong bao lâu?

Với E-VOA Thái Lan của bạn, bạn chỉ được phép đến thăm đất nước này trong tối đa 15 ngày. Hơn nữa, bạn chỉ có thể xin loại thị thực này nếu mục đích của chuyến đi là du lịch.

Một phần quan trọng ở đây là bạn cần phải xuất trình bằng chứng về chuyến bay khứ hồi khi đến nơi. Điều này cho thấy rằng bạn dự định quay trở lại Ấn Độ (hoặc quê hương của bạn) sau 15 ngày.

Bạn không thể gửi một vé giả. Vé khứ hồi của bạn phải hợp lệ và được thanh toán.

Thời gian xử lý thị thực Thái Lan cho thị thực điện tử khi đến là gì?

Sau khi hoàn thành đơn đăng ký E-VOA của bạn và thực hiện tất cả các khoản thanh toán liên quan, thị thực của bạn sẽ được xử lý trong vòng 24 – 72 giờ. Bạn cũng có thể đẩy nhanh thời gian xử lý E-VOA của mình và nhận nó trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần phải trả thêm tiền.

Phí Visa điện tử Thái Lan đối với công dân Ấn Độ là gì?

Chi phí Visa điện tử Thái Lan tiêu chuẩn khi đến là khoảng 4500 Baht Thái (10.040,55 INR). Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận E-VOA trong vòng 24 giờ, bạn sẽ phải trả thêm 2500 Baht Thái (5.578,30 INR). Lưu ý điều này, bạn có thể dự kiến ​​các chi phí sau:

Tiêu chuẩn E-VOA Thái Lan: 10.040,55 INR
Đài E-VOA Thái Lan khẩn cấp (dưới 24 giờ): 15.618,85 INR
Hãy nhớ rằng đây là số tiền phải trả hiện tại, có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

Điều Gì Xảy Ra Khi Tôi Đến Sân Bay Thái Lan?

Như đã thảo luận ngắn gọn, bạn phải hoàn thành thủ tục xin Visa Khi Đến Thái Lan trực tuyến. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được E-VOA đã được phê duyệt trước của mình. Tiếp theo, bạn cần đến một trong các Sân bay sau:

sân bay Suvarnabhumi
Sân bay quốc tế Don Mueang
Sân bay quốc tế Chiang Mai
Sân bay quốc tế Phuket
Khi đến nơi, bạn phải làm thủ tục Visa on Arrival ở khu vực nhập cảnh và đợi ở làn dành riêng cho E-VOA. Tại đó, bạn cần xuất trình hộ chiếu hợp lệ và E-VOA đã được phê duyệt trước cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra các giấy tờ cần thiết của bạn, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Thái Lan.

Visa điện tử Thái Lan khi đến có giá trị trong bao lâu?

Điều quan trọng cần lưu ý là E-VOA của bạn chỉ có hiệu lực cho đến ngày bạn rời đi. Hơn nữa, giả sử bạn không đến cùng chuyến bay tại cùng một sân bay như đã đề cập trong giấy tờ thị thực. Trong trường hợp đó, E-VOA sẽ bị coi là vô hiệu và bạn sẽ không được phép vào Thái Lan.

Tôi Có Cần Bảo Hiểm Du Lịch Để Xin Visa Thái Lan không?

Không, bảo hiểm du lịch không phải là một phần của yêu cầu thị thực đến Thái Lan. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm du lịch trước khi nộp đơn xin Visa điện tử Thái Lan khi đến.

Nếu bạn làm theo lời khuyên của tôi và quyết định mua bảo hiểm du lịch, hãy đảm bảo rằng bảo hiểm du lịch của bạn bao gồm thời gian lưu trú của bạn.

Các giấy tờ cần thiết để xin thị thực điện tử Thái Lan khi đến là gì?

Trong quá trình nộp đơn trực tuyến, bạn sẽ cần phải nộp / tải lên các tài liệu sau đây của Thái Lan về Thị thực Đến:

1 ảnh gần đây không quá 6 tháng (4 x 6cm),
Hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 30 ngày,
Bản sao bìa hộ chiếu của bạn (phần trước của bìa hộ chiếu của bạn)
Bản sao thông tin sinh trắc học của bạn (trên hộ chiếu của bạn),
Một hành trình bay hoàn chỉnh cho biết ngày đến và đi của bạn (không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh),
Bằng chứng về chỗ ở, chẳng hạn như đặt phòng khách sạn hoặc đặt phòng Airbnb,
Bằng chứng rằng bạn có đủ tài chính để hỗ trợ bản thân trong thời gian lưu trú. Bạn sẽ cần xuất trình ฿ 10.000 mỗi người và ฿ 20.000 cho mỗi gia đình.

Làm thế nào để xin Visa điện tử Thái Lan khi đến?

Cuối cùng, chúng tôi đến với ứng dụng Visa trực tuyến khi đến Thái Lan. Tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình đăng ký trực tuyến và những gì bạn có thể mong đợi.

Bước 1: Thu thập các tài liệu cần thiết
Bước 2: Hoàn thành Đơn đăng ký Trực tuyến
Bước 3: Du lịch đến Thái Lan
Bước 1: Thu thập các tài liệu cần thiết
Điều đầu tiên bạn cần làm là tập hợp tất cả các tài liệu cần thiết. Như đã thảo luận trước đó, bạn phải đặt chỗ ở và lấy vé máy bay khứ hồi trước khi đến Thái Lan. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các bản sao của các trang hộ chiếu của bạn được tải lên máy tính của bạn, vì bạn sẽ cần chúng trong quá trình nộp đơn trực tuyến.

Bước 2: Hoàn thành Đơn đăng ký Trực tuyến
Để bắt đầu E-VOA Thái Lan của bạn, bạn cần đăng ký thông qua VFS Global. Sau khi nhấp vào liên kết, bạn cần tạo một tài khoản và điền vào các thông tin sau:

Thông tin đến
Thông tin khởi hành
Chi tiết chỗ ở tại Thái Lan
Thông tin cá nhân
Sau khi hoàn tất đơn đăng ký thông qua VFS Global, bạn có thể thanh toán tiền xin thị thực của mình và tải xuống Thái Lan khi bạn có Thị thực đến để nhận biên lai của người Ấn Độ.

Bước 3: Du lịch đến Thái Lan
Sau khi hoàn thành đơn đăng ký, bạn sẽ có một cái gì đó giống như sau:

Nếu bạn đăng ký thông qua VFS Global:
Khi bạn đã có E-VOA được chấp thuận trước, bạn cần in bản sao của mẫu Thị thực Thái Lan khi Đến và nộp tại khu vực nhập cư ở Thái Lan (cùng với các tài liệu hỗ trợ khác của bạn). Sau khi chính quyền phê duyệt E-VOA của bạn, hộ chiếu của bạn sẽ được đóng dấu và bạn có thể nhập cảnh vào Thái Lan.

Những điều quan trọng

Giờ đây, bạn đã biết mọi thứ về E-VOA Thái Lan, và bạn sẽ có thể tự tin đăng ký E-VOA tiếp theo của mình ngay lập tức. Đầu tiên, tóm tắt một vài điểm chính được thảo luận trong bài đăng này:

Bạn phải hoàn thành E-VOA của mình thông qua VFS trước khi đến Thái Lan, chỉ có thể được sử dụng cho mục đích du lịch.
Khi đến nơi, bạn phải xuất trình hộ chiếu, bản sao E-VOA đã được phê duyệt trước, bằng chứng về chỗ ở và vé máy bay khứ hồi của bạn.

Nếu thông tin khởi hành của bạn không khớp với vé máy bay khứ hồi của bạn, nhà chức trách có thể từ chối nhập cảnh vào Thái Lan của bạn.

Bạn sẽ không thể gửi bất kỳ vé hoặc đặt chỗ giả nào.
Hãy nhớ kiểm tra phần Câu hỏi thường gặp để biết thêm thông tin liên quan.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi Cần Nộp Những Gì Làm “Bìa Hộ Chiếu”?
Bạn sẽ cần chụp ảnh bìa trước của hộ chiếu và nộp nó trong quá trình đăng ký trực tuyến. Đây là một ví dụ:
Tôi sẽ nhận được kênh E-VOA ở Thái Lan như thế nào?
Sau khi hoàn tất đơn đăng ký trực tuyến qua VFS Global, bạn sẽ nhận được E-VOA đã được phê duyệt trước của mình qua email.

Hộ chiếu của tôi sắp hết hạn. Tôi vẫn có thể đăng ký kênh E-VOA ở Thái Lan chứ?
Để được vào Thái Lan bằng E-VOA, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh dự kiến. Nếu nó không đáp ứng yêu cầu hiệu lực tối thiểu này, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ từ chối bạn nhập cảnh vào đất nước.

E-VOA Thái Lan có hợp lệ cho nhiều mục nhập không?
Thị thực điện tử Thái Lan khi đến thường chỉ có sẵn cho một lần nhập cảnh.

Trẻ em có cần xin visa điện tử Thái Lan khi đến không?
Đúng. Nếu bạn đi cùng trẻ vị thành niên, mỗi trẻ vị thành niên sẽ cần phải có kênh E-VOA Thái Lan riêng.

Tôi Có Cần Xin Thẻ Thái Lan Không?
Có, tất cả khách du lịch (đã tiêm phòng và chưa tiêm phòng) đều phải xin Thẻ Thái Lan trước khi nhập cảnh.

Người Ấn Độ có yêu cầu thị thực để đến thăm Thái Lan không?
Có, Người mang hộ chiếu Ấn Độ phải có Visa Thái Lan trước khi được phép nhập cảnh.

Tôi Có Thể Xin Thị Thực Đến Thái Lan Khi Đến Không?
Có, công dân Ấn Độ đủ điều kiện để được cấp Thị thực Thái Lan khi đến. Vui lòng xem bài đăng của chúng tôi về cách người Ấn Độ có thể nhận được Visa khi đến Thái Lan.

Chi phí xin visa Thái Lan từ Ấn Độ là bao nhiêu?
Phí Visa điện tử Thái Lan khi đến là 10.040,55 INR. Công dân Ấn Độ cũng có thể nhận được Visa điện tử Thái Lan cấp tốc khi đến, có giá 15.618,85 INR.

Mất bao lâu để có được visa điện tử Thái Lan khi đến?
Thời gian xử lý e-Visa Thái Lan khi đến là từ 24 đến 72 giờ. Công dân Ấn Độ có thể nhận được Visa điện tử Thái Lan cấp tốc khi đến, mất 24 giờ để được xử lý.

Theo: atlys

Nói thì có vẻ to tát vậy thôi, chứ bạn muốn đi du lịch Thái Lan, cứ liên hệ công ty du lịch META, bạn sẽ được bao trọn gói dịch vụ, chẳng hạn Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm. Tha hồ khám phá Thái Lan

Bài viết liên quan
preloader