Thị trường du lịch Ả Rập mở cửa cho 34000 du khách trong hội nghị du lịch 4 ngày

Thị trường du lịch Ả Rập mở cửa cho 34000 du khách trong hội nghị du lịch 4 ngày. Các nhà tổ chức cho biết số lượng nhà triển lãm sẽ tăng 27% trong chương trình năm ngoái tại Dubai

Tính bền vững trong du lịch sẽ là chủ đề nóng tại một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch hội nghị của Dubai tuần này.

Hàng chục nghìn người dự kiến sẽ tập trung tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai cho Chợ Du lịch Ả Rập thường niên lần thứ 30, bắt đầu vào thứ Hai và kéo dài đến thứ Năm.

Thị trường du lịch Ả Rập mở cửa cho 34000 du khách trong hội nghị du lịch 4 ngày
Thị trường du lịch Ả Rập mở cửa cho 34000 du khách trong hội nghị du lịch 4 ngày

Sự kiện năm nay tập trung vào các nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon, những người tham dự sẽ được nghe các chuyên gia và lãnh đạo ngành về cách thức ngành đang hoạt động hướng tới mục tiêu đó.

Giám đốc triển lãm Danielle Curtis cho biết trong một tuyên bố trên Wam: “Tôi và các đồng nghiệp rất nóng lòng được chào đón những người tham gia đến với phiên bản thứ 30 của Thị trường Du lịch Ả Rập, sự kiện sẽ mang ngành của chúng ta lại với nhau ở Dubai để khám phá chủ đề của năm nay, Hướng tới Net Zero”. .

“Chương trình [Thứ Hai] có nhiều lựa chọn phỏng vấn và thảo luận nhóm, sẽ cung cấp những hiểu biết có giá trị khi chúng tôi làm việc để xây dựng ngành du lịch bền vững cho các thế hệ tương lai.”

Thị trường du lịch Ả Rập mở cửa cho 34000 du khách trong hội nghị du lịch 4 ngày

Ba thập kỷ của thị trường du lịch

Phiên khai mạc sẽ có một cuộc thảo luận nhóm về cách giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, với Abdulla bin Touq, Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE, trong số những người đưa ra cái nhìn sâu sắc.

Dữ liệu lớn có thể mang lại lợi ích như thế nào cho ngành du lịch cũng sẽ được thảo luận vào ngày đầu tiên, với các chuyên gia đưa ra quan điểm của họ trong một phiên thảo luận khác.

Sự trở lại của du lịch sang trọng cũng sẽ được ưu tiên trong chương trình nghị sự, cũng như các phiên họp tập trung vào các thị trường bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và GCC.

Cop28 cũng sẽ xuất hiện rộng rãi, với các chuyên gia thảo luận về cách ngành du lịch có thể làm nhiều hơn để giảm lượng khí thải carbon trước hội nghị vào tháng 11.

Thị trường Du lịch Ả Rập năm nay sẽ thu hút hơn 2.000 nhà triển lãm từ 150 quốc gia, đánh dấu mức tăng 27% so với năm ngoái.

Khoảng 34.000 du khách được mong đợi trong 4 ngày.

Sự kiện này diễn ra khi người đứng đầu ngành du lịch của Dubai cho biết tiểu vương quốc này đang rất phát triển, bất chấp tỷ lệ lạm phát và giá dầu cao có thể đã ảnh hưởng đến việc đi lại của người tiêu dùng như thế nào.

Issam Kazim, giám đốc điều hành của Bộ Du lịch và Tiếp thị Thương mại Dubai cho biết: “Nhìn vào lượng đặt phòng trước… chúng ta có thể thấy rằng nhu cầu đối với Dubai đang tăng lên.

Phát biểu tại cuộc họp báo vào thứ Năm để khởi động hội nghị Thị trường Du lịch Ả Rập, ông Kazim cho biết ngành này đã phát triển bất chấp những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

“Tôi biết rằng một số người lo ngại về tác động đối với thu nhập khả dụng tùy ý và đó là khung mà du lịch giải trí rơi vào, nhưng chúng tôi đã cố gắng chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong con số đó cũng như về thời gian lưu trú tại Dubai và cả đóng góp vào GDP [tổng sản phẩm quốc nội].”

Abu Dhabi đặt mục tiêu đón 24 triệu du khách vào cuối năm

Tiểu vương quốc đã đón 18 triệu du khách vào năm 2022, tăng 13% so với năm trước

Abu Dhabi đã đặt mục tiêu mới là thu hút hơn 24 triệu du khách đến tiểu vương quốc này vào cuối năm nay.

Bộ Văn hóa và Du lịch – Abu Dhabi (DCT Abu Dhabi) đã công bố các mục tiêu hiệu suất mới trước khi bắt đầu Thị trường Du lịch Ả Rập bắt đầu vào thứ Hai.

Theo dữ liệu từ chính phủ, ngành du lịch của Abu Dhabi đã có một năm 2022 phát triển mạnh mẽ, với tỷ lệ lấp đầy khách sạn đạt 70%, vượt qua mức trung bình 67% của Trung Đông. Tiểu vương quốc này đã đón 18 triệu du khách vào năm ngoái, tăng 13% so với năm 2021.

Tiểu vương quốc chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới, với số lượng du khách quốc tế cao nhất đến từ Ấn Độ, Ả Rập Saudi, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

“Mục tiêu đầy tham vọng của chúng tôi là đón thêm 24 triệu du khách vào cuối năm 2023 dựa trên sự tăng trưởng lành mạnh trong năm qua,” Saood Abdulaziz Al Hosani, thứ trưởng của DCT Abu Dhabi cho biết.

“Thành tích đáng khích lệ này có được là nhờ sự hợp tác mạnh mẽ và mang đến những trải nghiệm kinh doanh và du lịch đáng nhớ trong cả năm, được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái tích hợp gồm các dịch vụ, cơ sở hạ tầng tốt nhất và hoạt động tiếp thị có tác động.

“Tại Abu Dhabi, chúng tôi đang chứng minh sức mạnh của quan hệ đối tác trong lĩnh vực du lịch và thực tế là chúng ta có thể cùng nhau phát triển.”

Năm ngoái, Abu Dhabi đã tổ chức hơn 100 sự kiện trong khoảng thời gian 180 ngày, bao gồm ca sĩ từng đoạt giải Grammy Sting, nghệ sĩ K-Pop Blackpink và nhà soạn nhạc Ấn Độ từng đoạt giải Oscar A.R. Rahman.

Blackpink tại Công viên Etihad ở Abu Dhabi.
Blackpink tại Công viên Etihad ở Abu Dhabi.

Abu Dhabi cũng chứng tỏ mình là điểm đến hàng đầu của thể thao toàn cầu bằng cách tổ chức các sự kiện quan trọng như Grand Prix, NBA và UFC.

Saleh Mohamed Al Geziry, Tổng giám đốc Du lịch tại DCT Abu Dhabi cho biết: “Thành công mà chúng tôi đã đạt được cho đến nay truyền cảm hứng cho chúng tôi phấn đấu nhiều hơn nữa.

“Chúng tôi cam kết thực hiện tham vọng của mình cho năm 2023 bằng cách nâng cao hơn nữa chiến lược thành công trong việc tạo và mang lại trải nghiệm độc đáo cho mọi người thưởng thức cũng như nhiều sự kiện quanh năm đa dạng cho du khách với sự cộng tác của các đối tác sở hữu trí tuệ toàn cầu của chúng tôi.”

Tiểu vương quốc này cũng tổ chức các lễ hội địa phương như Mẹ của Quốc gia và Liwa.

Hai chiến dịch du lịch đã được triển khai vào năm ngoái, ‘Trải nghiệm Abu Dhabi, Tìm tốc độ của bạn’ và ‘Mùa hè như ý bạn’, và Hội nghị thượng đỉnh về văn hóa và nghệ thuật Abu Dhabi cũng được tổ chức.

Du khách chụp ảnh tại Cung điện Emirates để kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 50 của UAE tại Abu Dhabi.
Du khách chụp ảnh tại Cung điện Emirates để kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 50 của UAE tại Abu Dhabi.

Trong khi đó, nước láng giềng Dubai của Abu Dhabi có khả năng vượt quá số lượng du khách quốc tế hàng năm trước đại dịch trong năm nay sau khi lượng khách du lịch ngày càng tăng, theo một báo cáo mới.

Tiểu vương quốc này đã đón 3,1 triệu du khách trong hai tháng đầu năm, dữ liệu mới nhất từ Bộ Kinh tế và Du lịch (DET) của Dubai cho thấy.

Trong tháng 1, lượng khách tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn 9% so với mức trước đại dịch năm 2019, theo đánh giá của Emirates NBD.

Theo thống kê của DET, Dubai đã ghi nhận 14,36 triệu du khách quốc tế vào năm ngoái, tiến gần hơn tới 16,73 triệu du khách vào năm 2019.

Theo: thenationalnews.

Hiện tại công ty du lịch META tại TP. HCM đang chào bán chương trình Tour Dubai 5 ngày 4 đêm và đây là một điểm nhấn cho các chương trình Tour du lịch Dubai

Bài viết liên quan
preloader