Thiên đường ở Ấn Độ này có thể so sánh với Maldives

Thiên đường ở Ấn Độ này có thể so sánh với Maldives. Thật vậy ư, lại một Maldives “pha ke” khác nữa sao, cái trước đến từ nước Nga. Còn cái này thì đến từ Ấn Độ……Quần đảo Lakshadweep của Ấn Độ là một thiên đường đảo nhiệt đới gần như hoàn toàn hoang sơ của du lịch quốc tế. Nhưng nếu là tôi, tôi có chọn đi Tour Maldives này không nhỉ, để xem nào, đọc tiếp bài xem khám phá được đến đâu rồi đưa ra quyết định nhé.

Maldives nổi tiếng quốc tế là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng biển đảo nhiệt đới sang trọng hàng đầu trên thế giới. Nhưng chúng cách xa những hòn đảo nhiệt đới bình dị duy nhất ở Ấn Độ Dương. Ấn Độ có những hòn đảo nhiệt đới ít bị thương mại hóa hơn nhiều và rẻ hơn nhiều cho những ai muốn tìm chúng.

Thiên đường ở Ấn Độ này có thể so sánh với Maldives
Thiên đường ở Ấn Độ này có thể so sánh với Maldives

Lakshadweep là một trong những quần đảo san hô nhiệt đới của Ấn Độ nằm ngoài khơi miền nam Ấn Độ. Ở đây người ta sẽ tìm thấy một bầu không khí hoàn toàn khác – một bầu không khí mà ít du khách từng đặt chân đến và một bầu không khí chưa bị du lịch làm hỏng. Ngược lại, hầu hết tất cả các hòn đảo tốt nhất để tham quan ở Maldives đều bị thương mại hóa rất nhiều.

Thiên đường ở Ấn Độ này có thể so sánh với Maldives

Lakshadweep – Phía Bắc Maldives chưa được khám phá của Ấn Độ

Lakshadweep có nghĩa là “một trăm nghìn hòn đảo” trong tiếng Malayalam và tiếng Phạn. Chúng được tạo thành từ 35 hòn đảo, nhưng đảo Parali 1 hiện đã bị nhấn chìm do biển xói mòn, chỉ còn lại 35 hòn đảo. Chúng nổi tiếng ở Ấn Độ với những bãi biển ngập tràn ánh nắng và cảnh quan xanh tươi.

Mỗi hòn đảo được bao quanh bởi những bãi cát san hô trắng như tuyết với làn nước trong vắt. Trong các đầm phá có rất nhiều sinh vật biển làm cho chúng trở nên tuyệt vời để lặn và lặn với ống thở.

Quần đảo: Tổng số 35 Quần đảo (Trước đây là 36 Quần đảo)
Dân số: 65.000
Tọa lạc: 120 đến 270 dặm Bờ biển Ấn Độ

Chúng là phần mở rộng về phía bắc của Maldives nằm ở phía nam. Những hòn đảo san hô đầy cọ với khả năng lặn tuyệt đỉnh này là một trong những thiên đường gần như hoàn toàn chưa được khai thác của Ấn Độ Dương. Nhóm đảo này được tạo thành từ 12 đảo san hô, ba rạn san hô, năm bãi chìm và mười đảo có người ở.

Họ tạo thành lãnh thổ liên hiệp nhỏ nhất của Ấn Độ và nằm cách xa bờ biển từ 120 đến 270 dặm. Nghề nghiệp chính của người dân địa phương là đánh cá và trồng dừa.

Làm thế nào để đến quần đảo Lakshadweep

Quần đảo Lakshadweep được phục vụ bởi một sân bay trên Đảo Agatti, và cách khác để đến quần đảo là đi phà từ đất liền. Cửa ngõ từ đất liền Ấn Độ đến quần đảo là từ thành phố Kochi.

Cổng vào: Kochi
Bằng chuyến bay: Hãng hàng không Ấn Độ khai thác các chuyến bay từ Kochi
Thời gian bay: 1,5 giờ
Dải hạ cánh: Chỉ trên đảo Agatti
Đối với những người thích mạo hiểm có nhiều thời gian hơn, người ta cũng có thể đi phà. Có bảy tàu chở khách phục vụ các hòn đảo, nhưng việc đi qua cũng mất từ ​​14 đến 18 giờ để hoàn thành (tùy thuộc vào hòn đảo).

Sân bay ở Lakshadweep khá ấn tượng phải không
Sân bay ở Lakshadweep khá ấn tượng phải không

Phà: 14 đến 18 giờ
Có những chiếc thuyền có sẵn giữa một số hòn đảo trong mùa hội chợ từ tháng 10 đến tháng 5. Trong mùa gió chướng, việc di chuyển bằng trực thăng.

Giấy phép nhập cảnh: Bắt buộc đối với người nước ngoài
Đối với người nước ngoài đến thăm những hòn đảo bị lãng quên và lạc lõng này, cần phải có Giấy phép Nhập cảnh từ Cơ quan quản lý Lakshadweep trước khi nhập cảnh. Giấy phép Nhập cảnh được cấp khi nơi lưu trú trên đảo đã được xác nhận.

Điều gì sẽ xảy ra trên quần đảo Lakshadweep

Để đi đến các hòn đảo, bạn nên đặt qua Du lịch Lakshadweep. Họ liệt kê các gói lưu trú và khách du lịch có sẵn. Vì các hòn đảo phần lớn chưa được khám phá bởi thế giới bên ngoài và phần lớn khách du lịch là khách du lịch nội địa Ấn Độ, cơ sở hạ tầng và lựa chọn các gói tour còn khá hạn chế. Chỉ có một số khu nghỉ mát trên Đảo Agatti – như Agatti Island Beach Resort và Sea Shells Beach Resort.

Cũng thực sự ngỡ ngàng
Cũng thực sự ngỡ ngàng

Du lịch: Chủ yếu là Du lịch Nội địa
Khách du lịch không nên đến các hòn đảo với mong đợi mức độ phát triển hoặc chất lượng tương tự như các điểm đến quốc tế khác. Những hòn đảo này là một trải nghiệm chân thực và gồ ghề hơn – chuyến đi sẽ giống như một chuyến đi văn hóa ở Ấn Độ. Du khách đến Maldives thường ở trong các khu nghỉ dưỡng trọn gói và thực sự mạo hiểm để nhìn thấy con người và con người Maldives “thực sự” – một chuyến đi đến Quần đảo Lakshadweep là hoàn toàn khác.

Cơ sở hạ tầng du lịch: Tối thiểu
Trải nghiệm: Thêm một kỳ nghỉ phiêu lưu mạo hiểm đích thực ở thiên đường nhiệt đới

Ấn Độ là vùng đất của những thái cực và là nơi có thể dễ dàng làm choáng ngợp ngay cả những du khách dày dặn kinh nghiệm. Có rất nhiều lý do để đến thăm Ấn Độ, và có rất nhiều điều ở Ấn Độ cần lưu ý.

Các hoạt động trên đảo bao gồm lặn biển, chèo thuyền kayak, trượt nước, du thuyền và lướt ván buồm. Một trong những điều thú vị để làm khi ở đó là đi đảo.

Theo:thetravel

Các bạn có chọn đi Tour Maldives pha ke ở trên không. Riêng tôi, thật ra tôi cũng rất đắn đo, nếu có cơ hội tôi sẽ đi Tour Maldives đúng là Maldives, đơn cử là Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm xịn xò vì đó chính là thiên đường hạ giới được giới thiệu bởi công ty du lịch META. Nên các bạn cứ yên tâm. Nhưng nếu không quá khắt khe, tôi cũng có thể chọn Maldives của Ấn Độ.

Bài viết liên quan