Thời Điểm Tốt Nhất Để Đến Seoul Năm 2023

Thời Điểm Tốt Nhất Để Đến Seoul Năm 2023. Seoul là một điểm đến tuyệt đẹp ở châu Á. Thành phố rộng lớn, nhộn nhịp của Hàn Quốc này là một trong những thành phố châu Á được ghé thăm nhiều nhất nhờ vẻ đẹp, ẩm thực ngon, lịch sử và nền văn hóa phong phú.

Thời Điểm Tốt Nhất Để Đến Seoul Năm 2023
Thời Điểm Tốt Nhất Để Đến Seoul Năm 2023

Nó cũng là một trong những thành phố thân thiện và an toàn nhất cho khách đi Tour du lịch Hàn Quốc ! Nếu bạn đang muốn đến thăm Seoul, tìm thời điểm thích hợp hoặc tốt nhất trong năm để đi là bước đầu tiên để thực hiện kỳ nghỉ trong mơ của bạn.

Mặc dù bạn có thể ghé thăm Seoul bất cứ lúc nào trong năm, nhưng có một số thời điểm trong năm mà hầu hết mọi người sẽ nói là tốt hơn những thời điểm khác. Đi vào thời điểm tốt nhất để tham quan Seoul sẽ đảm bảo chuyến đi của bạn là tất cả những gì bạn mong đợi và hơn thế nữa!

Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, đây là một số thông tin về thời điểm tốt nhất để đến thăm Seoul và các mẹo du lịch sẽ giúp chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ.

Thời Điểm Tốt Nhất Để Đến Seoul Năm 2023

Tại sao bạn nên đến thăm Seoul

Có hàng chục lý do tại sao bạn nên ghé thăm Seoul vào một thời điểm nào đó trong đời. Seoul là thủ đô của Hàn Quốc và là thành phố lớn nhất của đất nước. Nó cũng có các sân bay lớn nhất của đất nước, khiến nó trở thành thành phố có chi phí hợp lý nhất ở Hàn Quốc để bay đến từ mọi nơi trên thế giới.

Mùa thu ở Seoul
Mùa thu ở Seoul

Ngoài việc là một điểm tiếp cận dễ dàng với mọi thứ khác mà Hàn Quốc cung cấp, còn có rất nhiều lý do khác khiến bạn nên ghé thăm Seoul.

• Có hơn 100 bảo tàng để tham quan
• Thành phố rất sạch sẽ và an toàn
• Người dân thân thiện với khách du lịch
• Món ăn tinh tế và độc đáo
• Luôn có việc để làm
• Giao thông công cộng dễ sử dụng và dễ hiểu

Một lý do tuyệt vời khác để ghé thăm Seoul là nếu bạn thích dành thời gian ở ngoài trời. Mặc dù Seoul là một thành phố lớn nhộn nhịp, ngay bên ngoài thành phố là những cảnh quan tuyệt đẹp. Có nhiều lối mòn đi bộ đường dài mà ngay cả những người đi bộ đường dài ít kinh nghiệm nhất cũng sẽ yêu thích.

Tổng thể thời gian tốt nhất để thăm Seoul

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian tuyệt vời nhất để đến thăm Seoul, hãy cố gắng ghé thăm vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc từ tháng 9 đến tháng 10.

Điều gì làm cho những thời điểm này trong năm là thời điểm tốt nhất để đến thăm thành phố tráng lệ này? Chà, có rất nhiều lý do đây là thời điểm tốt nhất để ghé thăm! Thời tiết được cho là lý do tốt nhất để ghé thăm trong những tháng này.

Bắt đầu từ tháng 3, thời tiết bắt đầu ấm dần lên sau cái giá lạnh của mùa đông, tạo cảm giác thoải mái hơn rất nhiều cho những ai không thích du lịch trong tiết trời lạnh giá.

Tháp Seoul vào lúc hoàng hôn với hoa anh đào vào mùa xuân
Tháp Seoul vào lúc hoàng hôn với hoa anh đào vào mùa xuân

Nhiệt độ có thể lên đến những năm 70, khiến việc đi dạo quanh thành phố và các hoạt động ngoài trời trở nên hấp dẫn. Bạn có thể mặc nhiều lớp nếu bạn dễ bị lạnh, nhưng bạn không cần phải chất đầy hành lý của mình với những món quần áo nặng hơn.

Ngay cả vào buổi tối, nhiệt độ có thể ở độ tuổi 50. Một số người có thể thấy lạnh, nhưng thật dễ chịu so với nhiệt độ lạnh cóng của mùa đông hay mùa hè nóng ẩm.

Phần lớn thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 và tháng 10 rất khô ráo, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc mưa sẽ làm hỏng kỳ nghỉ của mình.

Tùy thuộc vào thời điểm bạn muốn đến thăm, nhiều khách sạn cũng có giá cả phải chăng trong khoảng thời gian này, nhưng nó có thể thay đổi, vì vậy bạn nên tham quan xung quanh để tìm những giao dịch tốt nhất.

Nhiều người có xu hướng ghé thăm trong những tháng này, vì vậy tốt nhất bạn nên đặt chuyến bay, khách sạn và các hoạt động khác càng sớm càng tốt để đảm bảo bạn có được những lựa chọn hàng đầu và mức giá tốt.

Seoul nhận thấy phần lớn hoạt động của bão, nhưng chúng hiếm khi đổ bộ vào tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 9 và tháng 10. Vì bão rất hiếm trong những tháng này nên chuyến đi của bạn sẽ khô ráo khi bạn ở đó.

Thời gian rẻ nhất để thăm Seoul

Nếu muốn chọn thời điểm du lịch rẻ nhất, bạn nên lên kế hoạch đến Seoul vào tháng 1, tháng 3, tháng 11 hoặc tháng 10. Những tháng này có xu hướng là những tháng hợp lý nhất để bay đến Seoul từ nhiều nơi trên thế giới.

Các khách sạn và chỗ ở khác có thể giảm giá và cung cấp các ưu đãi đặt phòng để khuyến khích nhiều người đến thăm thành phố hơn! Hãy nhớ rằng, những gì bạn nghĩ là rẻ so với những gì người khác cảm thấy hợp lý có thể khác.

Một số yếu tố sẽ xác định đâu là tháng rẻ nhất để bạn đến thăm Seoul, chẳng hạn như:

• Bạn đi cùng bao nhiêu người
• Bạn đang bay từ đâu
• Nơi bạn dự định ở
• Bạn dự định tham quan trong bao lâu

Giá vé máy bay chênh lệch so với bay đến Seoul vào mùa thấp điểm – tháng 1, tháng 2 và cuối năm – là rất lớn. Thật đáng để tính toán xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu khi đi du lịch vào thời điểm này trong năm!

Từ California đến Seoul vào tháng 1 rẻ hơn gần 500 đô la so với mùa cao điểm và từ thành phố New York đến Seoul vào tháng 1 chênh lệch gần 1.000 đô la.

Nếu bạn đang đi du lịch trong một thời gian dài hơn, bạn có thể nhận được các ưu đãi cho thời gian lưu trú dài hơn tại các khách sạn và các lựa chọn chỗ ở khác. Không phải lúc nào họ cũng quảng cáo những giao dịch này, vì vậy bạn sẽ muốn nói chuyện với người quản lý khách sạn hoặc người quản lý tài sản để xem liệu bạn có thể giải quyết được gì không.

Thời gian ít bận rộn nhất để thăm Seoul

Nếu bạn thích đi du lịch với ít khách du lịch hơn, thì bạn nên lên kế hoạch đến thăm Seoul vào tháng Giêng. Trời lạnh và ít người đến Seoul hơn.

Seoul là một thành phố nổi tiếng với hơn 15 triệu du khách hàng năm. Vào tháng 1, Seoul có số lượng khách du lịch ít nhất vì hầu hết mọi người muốn tránh đến thăm khi thời tiết lạnh hoặc ngay sau kỳ nghỉ lễ.

Mùa đông phủ tuyết ở Seoul
Mùa đông phủ tuyết ở Seoul

Nếu bạn thích đi du lịch với ít đám đông khách du lịch hơn, thì tháng 1 sẽ rất hoàn hảo. Hầu hết mọi người muốn tránh đến thăm trong thời tiết lạnh hoặc ngay sau kỳ nghỉ lễ, vì vậy bạn sẽ có một chuyến thăm mà không có nhiều khách du lịch vây quanh.

Khi bạn đến thăm vào tháng 1, bạn sẽ có thể đến thăm nhiều bảo tàng hơn mà không phải xếp hàng chờ đợi và thời gian chờ đợi tại các nhà hàng ngắn hơn. Ngoài ra, khi bạn muốn có bức ảnh đáng xem trên Instagram đó, bạn có thể sẽ không phải xếp hàng chờ đợi hoặc bị mọi người tránh đường như bạn vẫn làm trong những thời điểm đông khách hơn trong năm.

Một mặt tích cực khác khi đến thăm Seoul vào tháng 1 khi có ít khách du lịch hơn là mặc dù trời lạnh nhưng ban ngày thường có nắng và khô.

Bạn không cần phải lo lắng về mưa, tuyết và mây khiến nhiệt độ bên ngoài lạnh hơn. Thời gian ít bận rộn nhất để ghé thăm Seoul cũng là một thời gian đẹp.

Thời gian tồi tệ nhất để thăm Seoul

Thời gian tồi tệ nhất để thăm Seoul thực sự phụ thuộc vào sở thích du lịch cá nhân của bạn. Phần lớn, thời gian tồi tệ nhất để đến thăm thành phố là từ tháng 12 đến tháng 3.

Hầu hết mọi người nói rằng đây là thời điểm tồi tệ nhất để đến thăm thành phố vì đang là cuối mùa đông và nhiệt độ có thể trở nên rất lạnh.

Từ tháng 12 đến tháng 3, nhiệt độ trung bình thấp tới 19°F và chỉ xuống dưới 40 độ C. Tuyết rơi phổ biến và có thể khiến bạn cảm thấy lạnh hơn so với bên ngoài.

Một thời điểm khác trong năm có thể được coi là thời điểm tồi tệ nhất để đến thăm Seoul là từ tháng 6 đến tháng 7. Tháng 6 và tháng 7 là mùa mưa ở Seoul và nhiệt độ ấm hơn khiến mưa trở nên khó chịu hơn.

Hãy nhớ rằng mặc dù đây thường là thời điểm tồi tệ nhất để đến thăm Seoul, nhưng nếu bạn không ngại nhiệt độ lạnh hoặc mưa, thì bạn có thể không gặp vấn đề gì khi đến thăm thành phố trong thời gian này. Ngay cả khi trời lạnh và mưa, bạn vẫn có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời ở Seoul.

Tháng 6 đến tháng 11 là mùa bão ở Seoul, nhưng chúng có xu hướng đạt cực đại vào tháng 6 và tháng 7. Mặc dù về bản chất chúng có xu hướng khá nhỏ, nhưng bạn không muốn một hệ thống bão lớn phá hỏng kỳ nghỉ của mình và có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Những điều cần cân nhắc

Khi lên kế hoạch đi du lịch ở bất cứ đâu, hãy tìm hiểu trước các mẹo có thể giúp bạn có trải nghiệm thú vị hơn. Nó có thể giúp bạn cảm thấy sẵn sàng hơn và tìm ra cách sắp xếp thời gian của mình. Vì Seoul có rất nhiều thứ để xem và làm nên có một vài điều bạn có thể muốn suy nghĩ trước khi đến.

Khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến Seoul, Hàn Quốc, đây là một số điều bạn cần cân nhắc trước khi khởi hành:

• Sử dụng hệ thống tàu điện ngầm và giao thông công cộng để đi lại nhanh chóng, an toàn và rẻ
• Chọn chỗ ở gần những nơi bạn muốn làm
• Mang theo giày đi bộ tốt, thoải mái khi mang
• Nhận thẻ SIM để bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè và gia đình
• Không ngồi ở chỗ dành cho phụ nữ mang thai, người già hoặc người khuyết tật ở nơi công cộng trừ khi bạn thuộc trường hợp đó
• Rất nhiều món ăn Hàn Quốc có vị cay nên hãy chuẩn bị sẵn hoặc gọi món không có gia vị
• Thử ẩm thực đường phố để trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đích thực
• Đặt vé bảo tàng trước để không phải tranh giành

Các câu hỏi thường gặp

Tham quan Seoul là một ý tưởng tuyệt vời bất kể khi nào bạn có thể thực hiện chuyến đi! Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thời điểm tốt nhất để ghé thăm, thì đây là điều mà những du khách đam mê khác đang thắc mắc.

Tháng lạnh nhất trong Seoul là gì?

Tháng lạnh nhất để đến thăm Seoul là vào tháng Giêng. Nhiệt độ hầu như luôn xuống dưới 14 °F, vì vậy trừ khi bạn thích cái lạnh, nếu không bạn sẽ muốn tránh đến thăm Seoul vào tháng Giêng.

Tôi cần bao nhiêu ngày ở Seoul?

Hầu hết mọi người nói rằng bạn nên dành ít nhất ba ngày ở Seoul để khám phá mọi thứ mà thành phố mang lại. Nếu bạn muốn khám phá bên ngoài thành phố và đi bộ đường dài, ở lại 4-7 ngày sẽ cho phép bạn ngắm nhìn thành phố và những cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh nó.

Khi nào tuyết rơi ở Seoul?

Seoul thường bắt đầu có tuyết rơi vào tháng 11 và tuyết có thể kéo dài đến đầu tháng 3! Vì vậy, đây là thời gian để ghé thăm nếu bạn muốn thấy Seoul biến thành một xứ sở mùa đông.

Tôi có cần visa để đến thăm Seoul không?

Công dân Hoa Kỳ không cần thị thực chỉ để đến thăm Seoul miễn là họ có hộ chiếu hợp lệ. Các quốc gia khác có thể yêu cầu thị thực, vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét điều đó trước khi đến sân bay.

Khi nào là mùa mưa ở Seoul?

Seoul có mùa mưa khá ngắn. Nó bắt đầu từ giữa đến cuối tháng Sáu và chỉ kéo dài đến giữa hoặc cuối tháng Bảy.

Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thấy mưa vào những thời điểm khác trong năm, nhưng đó có xu hướng là thời điểm ẩm ướt nhất do khí hậu và hoạt động của bão cao hơn trong những tháng này.

Theo: travellersworldwide

Bạn hãy cùng chúng tôi đi Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm để cùng khám phá Seoul nhé.

Bài viết liên quan