Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Osaka

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Osaka: Khí hậu và thời tiết ở Osaka. Khí hậu ở Osaka ôn hòa và ẩm ướt, với mùa đông khá ôn hòa và mùa hè nóng và mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình thay đổi đáng kể. Do độ ẩm cao nên nhiệt độ dễ chịu vào một số thời điểm trong năm, nhưng thường quá nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. Hầu như quanh năm có thể có mưa.

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Osaka
Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Osaka

Giống như phần còn lại của Nhật Bản, Osaka bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu gió mùa; về mùa đông các dòng biển lạnh tây bắc chiếm ưu thế, còn về mùa hè thay thế bằng các dòng biển nóng ẩm có nguồn gốc nhiệt đới. Cho nên khi quyết định đi Tour du lịch Nhật Bản, bạn hãy tham khảo kỹ thông tin thời tiết nhé.

Thông tin nhanh

 Trong các tháng 4, 5, 6, 9 và 10, thời tiết tốt với nhiệt độ trung bình dễ chịu.

 Mùa hè kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9.

 Lượng mưa nhiều nhất (mùa mưa) tập trung vào tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 9 và tháng 10.

 Trung bình tháng nóng nhất là tháng VIII và tháng lạnh nhất là tháng I.

 Tháng 6 là tháng ẩm ướt nhất. Tháng này nên tránh nếu bạn không thích mưa nhiều.

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Osaka: Khí hậu và thời tiết ở Osaka

Thời tiết Osaka theo mùa: Ấm áp và hấp dẫn trong phần lớn thời gian trong năm, khí hậu ở Osaka thay đổi rõ rệt theo từng mùa. Osaka nằm trên bờ biển, trên biển nội địa Seto; khu vực này tương đối được bảo vệ khỏi gió mùa mùa hè và bão.

Thời tiết Osaka theo mùa
Thời tiết Osaka theo mùa

Vào mùa đông, bạn có thể mong đợi nhiệt độ dao động quanh mức 10°C. Mùa hè có nhiệt độ cao nhất là 35°C và thời tiết khá ẩm ướt và oi bức. Tháng ẩm ướt nhất là tháng 6, với lượng mưa trung bình là 230mm. Tháng tốt nhất để bơi ở biển là tháng 8, khi nhiệt độ nước biển trung bình là 28°C.

Mùa đông ở Osaka

Nhiệt độ vào mùa đông hiếm khi giảm xuống dưới không. Có thể có các giai đoạn khá ôn hòa, với nhiệt độ cao nhất trên 10°C mỗi ngày, xen kẽ với các giai đoạn lạnh, có gió và mưa hoặc có thể có mưa tuyết hoặc tuyết, với nhiệt độ cao nhất khoảng 5-7°C hoặc thấp hơn.

Trung bình, trời chỉ có mưa hoặc tuyết rơi 7 hoặc 8 ngày mỗi tháng. Tận hưởng số giờ nắng trung bình là 5 và lượng mưa trung bình là 30-70 mm.

Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2, lạnh nhưng không quá lạnh để đi du lịch. Thời gian này trong năm là chậm nhất với khách du lịch. Tuy nhiên, bằng cách đặt phòng khách sạn sớm, bạn sẽ tránh được giá cao hơn và ít lựa chọn hơn trong dịp Năm mới và lễ hội Toka Ebisu vào giữa tháng Giêng.

Mùa xuân ở Osaka

Mùa xuân ở Osaka thường bắt đầu từ tháng Ba và kéo dài đến tháng Năm. Bạn có thể tận hưởng số giờ nắng trung bình là 6 và khám phá thành phố trong thời tiết ấm áp. Một trong những phần đẹp nhất của mùa xuân chắc chắn là những cây anh đào. Hoa nở ở công viên, ven đường, trên núi, ven sông.

Nhiệt độ cũng rất dễ chịu vào mùa xuân, tăng lên đáng kể khi mùa diễn ra. Sự kết hợp của độ ẩm và nhiệt độ làm cho mùa này cảm thấy vừa phải. Nhiệt độ dao động từ 26,2°C đến 12,3°C, với nhiệt độ ấm hơn trong những tháng sau đó.

Mưa khá phổ biến, với lượng mưa trung bình từ 10 đến 12 ngày mỗi tháng. Mùa xuân là mùa bận rộn nhất cho du lịch, đây là thời điểm tốt cho những người đang tìm kiếm những việc cần làm.

Mùa hè ở Osaka

Mùa hè ở Osaka bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến giữa tháng 9. Mùa hè đặc biệt nóng và ẩm, nhưng cũng có thể có những khoảng thời gian thời tiết tốt. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất sẽ vào khoảng 36⁰C và thấp nhất vào khoảng 25⁰C.

Nhiệt độ ban ngày mùa hè dao động khá nhiều, giữa nóng và rất nóng. Tháng 8 là tháng nóng nhất, với nhiệt độ đôi khi lên tới 37⁰C. Tuy nhiên, ban đêm sẽ dịu đi một chút, vì vậy bạn có thể ngủ thoải mái. Cũng có một chút mưa, đặc biệt là vào tháng 6, đây không phải là thời điểm tốt nhất để đến thăm Osaka nếu bạn không thích thời tiết khắc nghiệt.

Tháng 6 đến tháng 8 du lịch ở Osaka khá chậm nên giá phòng có thể thấp hơn một chút. Đây là thời điểm hoàn hảo nếu bạn muốn tránh đám đông.

Mùa thu ở Osaka

Nhật Bản có thể nổi tiếng với hoa anh đào vào mùa xuân, nhưng màu sắc mùa thu cũng khá đặc biệt. Vào thời điểm này trong năm, cây bạch quả và những cây khác chuyển sang màu vàng, cam và đỏ trước khi đổ xuống đất.

Để tôn vinh vẻ đẹp của nó, vào giữa tháng 10, có Cuộc diễu hành Midosuji trên đường phố chính của Osaka, Đại lộ Midosuji. Mùa thu là thời điểm rất dễ chịu trong năm để đến thăm Osaka, ngoại trừ những cơn mưa vào tháng 10.

Nhiệt độ hàng ngày vào mùa thu dao động từ 31,1°C đến 15,3°C, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu với độ ẩm và gió. Trời mưa một lượng đáng kể: 8 đến 11 ngày mỗi tháng. Du lịch bận rộn thứ hai trong những tháng này do thời tiết đẹp nên giá khách sạn có thể cao hơn một chút.

Lượng mưa

Lượng mưa khá nhiều, lên tới 1300mm mỗi năm; tháng ẩm ướt nhất là tháng sáu. Tháng 5 có nhiều ngày nắng nhưng càng sang tháng, mùa mưa bắt đầu. Tuy nhiên, trời không thường mưa mỗi ngày (những cơn mưa rào thường xảy ra vào mùa mưa).

Mùa mưa kéo dài đến tháng 7, trời thường nóng và ẩm với những cơn mưa thường xuyên. Điều đó nói rằng, có thể đi du lịch ở Osaka vào tháng 7 và nó không đông đúc. Mùa mưa kết thúc vào cuối tháng, sau đó trời nắng, nóng và ẩm.

Bão

Lượng mưa ở Osaka thường xuyên hơn từ tháng 3 đến tháng 10. Bao gồm mùa mưa vào tháng 6-7 và mùa cao điểm bão vào tháng 8-9. Tuy nhiên, lượng mưa trong mùa cao điểm bão ở Osaka ít hơn nhiều so với Tokyo và Yokohama.

Điều này cho thấy Osaka ít bị ảnh hưởng bởi bão hơn Tokyo và Yokohama, dẫn đến ít thiên tai hơn bất kỳ vùng nào khác của Nhật Bản.

Nếu một cơn bão đang đến gần, hai điều quan trọng nhất cần biết là sức mạnh và lộ trình dự kiến của nó. Khi có bão, dù ở nông thôn hay thành phố, đều có khả năng xảy ra gió lớn và mưa lớn khiến những chiếc ô dù chắc chắn nhất cũng có thể bị đổ. Nên mang theo đồ chống nước nếu bạn đi du lịch vào mùa này.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Osaka

Osaka thực sự là một điểm đến quanh năm. Mùa đông mang đến những món hải sản tuyệt vời, những trải nghiệm onsen (suối nước nóng) đáng kinh ngạc, chưa kể đến một số loại tuyết bột tốt nhất trên thế giới để trượt tuyết và trượt ván trên tuyết.

Mùa xuân nổi tiếng với hoa anh đào, và nếu may mắn (và không bận tâm đến đám đông), bạn có thể trải nghiệm hanami (ngắm hoa anh đào) trong tất cả vẻ đẹp rực rỡ của nó.

Mùa hè là thời điểm lễ hội sôi động nhất trong năm, với lễ hội maturi (lễ hội) đầy màu sắc trên khắp đất nước, cơ hội đi bộ đường dài ở dãy núi Alps của Nhật Bản và các khu vực ven biển đáng yêu nơi bạn có thể tận hưởng biển.

Mùa thu là một thời điểm kỳ diệu (và phổ biến) khác trong năm, với màu sắc mùa thu rực rỡ và nhiệt độ vô cùng dễ chịu.

Tháng bận rộn nhất cho du lịch ở Osaka là tháng Năm, tiếp theo là tháng Mười và tháng Ba. Giá khách sạn và chuyến bay sẽ cao nhất trong những tháng này, mặc dù bạn có thể tiết kiệm nếu mua trước. Khách du lịch không có khả năng đến thăm Osaka vào tháng Bảy. Những người sẵn sàng truy cập vào thời điểm đó có thể sẽ thấy đó là tháng ít tốn kém nhất.

Vì vậy, lời khuyên chân thành của chúng tôi là hãy tận dụng mọi cơ hội để đến thăm, vì mỗi mùa ở Osaka đều tuyệt vời theo cách riêng của nó!

Theo: asiahighlights

Đến thăm Osaka trong chuyến đi Tour du lịch Nhật Bản là điều bắt buộc, tuy nhiên, việc quyết định nên đến thăm vào mùa nào có thể khiến bạn bối rối nếu không quen với điều kiện thời tiết. Chúng tôi có thể giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi hoặc đơn giản là hãy chọn ngay Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO và chọn mùa nào là tốt nhất phù hợp với sở thích của bạn mả thôi.

Bài viết liên quan