Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Tokyo vào năm 2023

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Tokyo vào năm 2023 – theo sở thích của bạn: Bạn muốn đi Tour du lịch Nhật Bản, bạn muốn ngắm hoa anh đào hay các lễ hội mùa hè ở Tokyo? Hướng dẫn sơ bộ này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi năm 2023/

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Tokyo vào năm 2023
Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Tokyo vào năm 2023

Tokyo 2023 có vẻ rất hứa hẹn, đặc biệt với một loạt các hoạt động và sự kiện mới được tổ chức cho thành phố vào năm tới. Nhưng bạn hỏi khi nào là thời điểm tốt nhất để đến thăm Tokyo? Chà, điều đó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm ở thành phố năng động này.

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Tokyo vào năm 2023

Ở đây chúng tôi đã vạch ra một số thời điểm tốt nhất để đến thăm Tokyo dựa trên các sự kiện quan trọng của thành phố. Nhưng đây là tuyên bố từ chối trách nhiệm: những sự kiện hàng đầu này ở Nhật Bản vẫn chưa công bố ngày diễn ra vào năm 2023 và các sự kiện đặc biệt theo mùa như hoa anh đào và lá mùa thu nổi tiếng là khó dự đoán vì chúng chỉ phụ thuộc vào các kiểu khí hậu và thời tiết.

Vì vậy, đây chỉ là một hướng dẫn sơ bộ về các khung thời gian có thể dựa trên cách những sự kiện này đã diễn ra trong vài năm qua. Mục đích của việc này là cung cấp cho bạn ý tưởng sơ bộ về thời điểm thực hiện chuyến đi đến Tokyo nếu bạn muốn nắm bắt những sự kiện mang tính bước ngoặt này.

Hoa anh đào

À, có thể là thời điểm đông đúc nhất để đến thăm Tokyo, nhưng điều đó hoàn toàn dễ hiểu: ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của hoa anh đào? Mặc dù khó có thể dự đoán chính xác thời điểm để bắt gặp những bông hoa màu hồng nở rộ nhất – tất cả phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ – những cây anh đào ở Tokyo đã nở sớm trong vài năm qua.

Mùa hoa anh đào ở công viên Ueno
Mùa hoa anh đào ở công viên Ueno

Dựa trên các mô hình hàng năm mà chúng ta đã thấy cho đến nay, có thể suy luận rằng hoa anh đào sẽ bắt đầu xuất hiện ở Tokyo vào khoảng hai tuần cuối tháng Ba. Tuy nhiên, mùa hoa nở rộ nhất có thể xảy ra vào khoảng tuần cuối cùng hoặc tháng 3 hoặc tuần đầu tiên của tháng 4. Xin lưu ý rằng đây là tất cả suy đoán; chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn sau khi dự báo được công bố, có thể vào khoảng cuối tháng 1 năm 2023.

Nếu bạn đến Tokyo vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3, bạn có thể muốn ngắm hoa anh đào mùa đông. Loại hoa dành cho thời tiết lạnh này, được gọi là kawazu-zakura, có thể không phổ biến ở Tokyo như loại hoa nở vào mùa xuân, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở một số công viên nổi tiếng nhất trong thành phố. Những bông hoa màu hồng đậm này cũng có xu hướng tồn tại lâu hơn, thường là khoảng một tháng.

Đúng vậy, nếu bạn xuất phát từ Việt Nam, bạn có thể đăng ký Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm Mùa Anh Đào đến từ công ty du lịch META.

Lễ hội mùa hè

Thành thật mà nói, mùa hè ở Tokyo có thể rất khó chịu. Thời tiết nóng bức khó chịu trong khi không khí ẩm ướt và oi bức. Nhưng đây là thời điểm đường phố Tokyo trở nên sống động với các lễ hội buổi tối và ban đêm.

Lễ hội Nakano Bon Odori
Lễ hội Nakano Bon Odori

Lễ hội Bon Odori, nơi mọi người tụ tập trong bộ yukata mát mẻ và nhảy múa theo đội hình, thường diễn ra vào dịp lễ Obon vào tháng 8. Trong năm tới, Obon rơi vào ngày 13 tháng 8 đến ngày 15 tháng 8 năm 2023. Vì vậy, bạn có thể mong đợi các lễ hội Bon Odori sẽ diễn ra trước và sau đó vài tuần.

Các lễ hội đường phố mùa hè đáng chú ý khác cần chú ý bao gồm Awa Odori ở Shimokitazawa vào giữa tháng 8 và Koenji Awa Odori vào cuối tháng 8. Chúng tôi cũng hy vọng rằng các lễ hội pháo hoa mùa hè sẽ quay trở lại ở Tokyo vào năm tới. Vâng, pháo hoa ở Nhật Bản có màn trình diễn riêng vào mùa hè, không phải vào đêm giao thừa.

Lễ hội âm nhạc

Hai trong số các lễ hội âm nhạc hàng đầu ở Nhật Bản, diễn ra gần Tokyo, vẫn chưa công bố ngày tổ chức vào năm 2023. Nhưng dựa trên những gì chúng ta đã biết từ những năm trước, Lễ hội nhạc rock Fuji thường diễn ra vào cuối tuần cuối cùng của tháng 7, với Summer Sonic sẽ tổ chức vào một trong những ngày cuối tuần sau đó của tháng 8.

Lễ hội nhạc rock Fuji
Lễ hội nhạc rock Fuji

Lá mùa thu

Một lần nữa, thật khó để xác định chính xác thời điểm tốt nhất để đến Tokyo ngắm lá mùa thu. Bởi vì, thời tiết. Nhưng hãy nhắm đến nửa cuối tháng 11 và bạn sẽ có cơ hội tốt để nhìn thấy những chiếc lá bạch quả vàng và momiji đỏ (cây phong Nhật Bản) rực rỡ nhất.

Những cây bạch quả vàng ở công viên Showakinen vào mùa thu
Những cây bạch quả vàng ở công viên Showakinen vào mùa thu

Theo: timeout.

Còn dịp Tết này thì bạn có thể đăng ký Tour Tết: Tour Nhật Bản 6 Ngày 6 Đêm KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO

Bài viết liên quan
preloader