Thời điểm tốt nhất trong năm để đi Tour Maldives

Bạn chắc chắn đã nghe về Maldives, bạn luôn muốn đến Maldives, vậy đâu là thời điểm tốt nhất trong năm để đi Tour Maldives nhỉ.

Maldives là một điểm nghỉ dưỡng đáng thèm muốn vì là quốc gia nhỏ nhất ở châu Á (cả về quy mô và dân số). Điểm đến xinh đẹp này trong lịch sử được biết đến dưới nhiều tên khác nhau trong tiếng Phạn, được dịch là “Quần đảo vòng cổ”, “Vòng hoa của quần đảo” và “Quần đảo trăm nghìn”.

Là một cụm đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương, Maldives được tạo thành phần lớn là nước giữa 1.190 hòn đảo của nó, khoảng 90 hòn đảo trong số đó được phát triển thành các khu du lịch. Cách bố trí độc đáo của chúng thành một chuỗi kép gồm 26 đảo san hô trải rộng trên khoảng 35.000 dặm vuông. Mỗi đảo san hô thêm vào một loạt các rạn san hô sống động đầy ắp cuộc sống dưới nước tươi tốt bao gồm cá, rùa biển, cá voi và cá heo.

Thời điểm tốt nhất trong năm để đi Tour Maldives
Thời điểm tốt nhất trong năm để đi Tour Maldives

Quay lại với chủ đề “Thời điểm tốt nhất trong năm để đi Tour Maldives”

Xem và so sánh tất cả các khu nghỉ dưỡng tại đảo san hô Maldives

Nếu bạn đang cố gắng quyết định nơi ở trên Ari Atoll, Lhaviyani Atoll, Male, North Male Atoll, North Baa Atoll hoặc South Male Atolls, chúng tôi có thể giúp bạn! Đối với 28 khu nghỉ dưỡng ở đó, chúng tôi có gần 500 bức ảnh độ phân giải cao, 7 video và 13 chuyến tham quan ảo để giúp bạn tìm thấy khu nghỉ dưỡng trong mơ của Maldives. Nhấp vào đây để sử dụng Visual Explorer của chúng tôi để kiểm tra tất cả chúng.

Thời điểm tốt nhất trong năm để đến Maldives

Là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, Maldives có hai mùa thống trị: mùa khô (kết hợp với gió mùa đông đông bắc khô) và mùa ẩm (liên quan đến gió mùa Tây Nam ẩm và gió mạnh và bão). Mùa khô ít mưa, độ ẩm thấp hơn; nó kéo dài từ tháng mười hai-tháng tư. Mùa mưa (bạn đoán nó) ẩm ướt hơn, đặc trưng bởi gió và mưa mạnh hơn; nó kéo dài từ tháng 5-11.

Đối với thợ lặn, cả mùa khô và mùa ướt đều có lợi thế: trong mùa khô, tầm nhìn tuyệt vời, do các dòng chảy bắt đầu chảy vào tháng 11 từ phía đông bắc; các dòng chảy bắt đầu suy yếu vào tháng Hai. Trong mùa mưa, nhiệt độ nước thấp hơn vài độ, và điều này dường như khiến số lượng cá mập đầu búa và cá mập rạn tụ tập đông đúc hơn, và làm như vậy ở những vùng nước nông hơn so với mùa khô. Tuy nhiên, khả năng hiển thị không tốt vì dòng điện ít hơn.

Khu tiệc cưới tại Angsana Resort & Spa Ihuru
Khu tiệc cưới tại Angsana Resort & Spa Ihuru

Nhiệt độ trung bình ở Maldives

Nhiệt độ duy trì khá ổn định quanh năm, chỉ dao động từ thấp đến giữa những năm 80 (Fahrenheit). Tháng 9 – tháng 1 có xu hướng dao động quanh mốc 80 độ và tháng 2 – tháng 8 có xu hướng đạt cao hơn một chút vào khoảng giữa những năm 80. Rất có thể bất cứ lúc nào bạn quyết định đến thăm, Maldives sẽ ấm áp dễ chịu.

Bão ở Maldives

Trong mùa mưa đông, những cơn mưa rào vào buổi chiều xảy ra với tần suất lớn. Trong trường hợp có bão hoặc lốc xoáy nhiệt đới, người dân và du khách được di dời đến các khu vực an toàn. May mắn thay, Maldives không dễ bị lốc xoáy như các hòn đảo khác; chỉ có 11 cơn bão đã ảnh hưởng đến Maldives trong hơn 128 năm.

Maldives có gì đặc biệt?

Du lịch ở đây tương đối gần đây – thực sự, tất cả bắt đầu cho Maldives vào năm 1972 với chỉ 2 khu nghỉ dưỡng. Ngày nay nó đã phát triển lên hơn 80 khu nghỉ dưỡng. Đây là quốc gia thấp nhất trên thế giới (vâng, nó đã được ghi trong sách kỷ lục) với độ cao trung bình chỉ khoảng 5 feet so với mực nước biển. Bạn sẽ có được những đầm phá tuyệt vời được bảo vệ bởi các rạn san hô và các đảo san hô khác, và những bãi biển tuyệt đẹp. Nhưng bạn sẽ không nhận được những phông nền núi có cạnh như dao mà bạn thấy ở đâu đó như Bora Bora, hoặc đi bộ đường dài trong rừng đến thác nước như bạn đến ở Hawaii, Fiji hoặc Seychelles.

Bể bơi vô cực tại Four Seasons Resort tại Kuda Huraa
Bể bơi vô cực tại Four Seasons Resort tại Kuda Huraa

Chắc chắn nơi đây nổi tiếng với hoạt động lặn với ống thở, lặn với bình dưỡng khí và các môn thể thao trên mặt nước tuyệt vời. Giống như Seychelles, bạn sẽ phải đi một chặng đường dài so với một vùng đất lớn, có nghĩa là các trường cá dày đặc, ít ô nhiễm hơn và nhiều quyền riêng tư hơn. Khoảng 1200 hòn đảo đều khá nhỏ, không có hòn đảo nào lớn hơn 5 dặm. Mỗi đảo san hô có trung bình khoảng nửa tá hòn đảo có người ở, cộng với 20 đến 60 hòn đảo không có người ở.

Ẩm thực truyền thống của Maldives dựa trên dừa, cá và tinh bột. Cá ngừ vằn, cá ngừ vây vàng, cá ngừ xếp nếp và cá ngừ vằn là những món phổ biến trong ẩm thực Maldives. Ngoài ra, một hỗn hợp đặc sệt màu nâu làm từ cá ngừ, được gọi là Rihaakuru, là một phần thiết yếu của nhiều món ăn. Tuy nhiên, người dân Maldives không ăn cá sống (nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ tìm thấy sushi trong các nhà hàng khu nghỉ mát). Tinh bột của họ thường là gạo, khoai môn (thành phần gốc của poi Hawaii), khoai lang và sắn. Bạn sẽ tìm thấy ảnh hưởng mạnh mẽ của Ấn Độ – không có gì đáng ngạc nhiên, vì sự gần gũi – và rất nhiều món cà ri khác nhau. Là một khách du lịch tại các khu nghỉ dưỡng, hãy mong đợi tìm thấy các lựa chọn Ấn Độ và Maldives, cũng như phong cách ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới. Các khu nghỉ mát nhận thức rõ rằng nhiều khách sẽ muốn những gì quen thuộc với họ.

Michael Cottam / visualitineraries.

Cá nhân bạn có muốn đi Tour Maldives không, chắc chắn là có, bạn liên hệ ngay công ty du lịch META để tìm hiểu chi tiết về Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm nhé. Chắc chắn thiên đường hạ giới đang chờ bạn.

Bài viết liên quan
preloader