Thời gian tốt nhất để đến thăm Bali để tránh đám đông

Thời gian tốt nhất để đến thăm Bali để tránh đám đông. Khi nghĩ đến Bali, bạn sẽ nghĩ đến những ruộng bậc thang tươi tốt, những ngôi đền yên tĩnh, những bãi biển đẹp như thiên đường và… huých ai đó tránh đường để có được bức ảnh hoàng hôn hoàn hảo.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Bali để tránh đám đông
Thời gian tốt nhất để đến thăm Bali để tránh đám đông

Không, có lẽ bạn không nghĩ đến điều cuối cùng, nhưng đôi khi, đó là cảnh tượng mà du khách phải đối mặt khi đến hòn đảo Indonesia xinh đẹp này. Một tìm kiếm hình ảnh cho “đám đông Bali” có thể khiến bạn há hốc mồm. Tồi tệ hơn, du khách Meagan Drillinger, viết trên Business Insider, thú nhận rằng đám đông – và rác thải đi cùng với họ – khiến cô hối hận ngay cả khi đi tour du lịch Bali.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Bali để tránh đám đông

Không ai ngạc nhiên khi Bali có thể trở nên đông đúc: vào năm 2019, hơn sáu triệu khách du lịch nước ngoài đã đến một hòn đảo chỉ lớn hơn bang Delaware một chút. Và, tất nhiên, một số điểm nhất định ở Bali thu hút khách du lịch hơn những điểm khác: Ubud tâm linh và phía nam đẹp như tranh vẽ của hòn đảo là hai khu vực chính. Chúng tôi không muốn bạn, giống như Drillinger, hối tiếc về chuyến đi đến Bali. Vì vậy, khi nào bạn có thể đi để tránh đám đông?

Thời gian yên tĩnh nhất để đến thăm Bali

Nếu bạn muốn tránh đám đông ở Bali, hãy đến ngoài mùa cao điểm, đó là vào tháng 7 và tháng 8, tháng 12 và tháng 1. Đây là lời khuyên của The Broke Backpacker. Chính trong thời gian này, bạn sẽ bắt gặp những đám đông lớn hơn và giá cả cao hơn ở Bali. Ngược lại, từ tháng 2 đến tháng 4 là mùa thấp điểm trên đảo khi đám đông thưa thớt nhất.

Tuy nhiên, có thể có một lý do khiến đám đông tránh xa trong những tháng này: mùa mưa. Theo Kuoni, mùa mưa chỉ bắt đầu kết thúc vào tháng 4 và do đó, họ khuyến nghị tháng 5, tháng 6 và tháng 9 là những tháng lý tưởng để đến thăm hòn đảo với ít đám đông hơn, giá rẻ hơn và thời tiết tốt. Travelers Worldwide chọn giữa tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Bali vì những lý do tương tự. Tháng 5 được coi là tháng lý tưởng để đến thăm cái gọi là Đảo của các vị thần, vì vậy, đó là lúc bạn có khả năng có một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất ở Bali.

Những cách khác để tránh đám đông ở Bali

Không chỉ thời gian trong năm mới có thể ảnh hưởng đến mức độ đông đúc của Bali: thời gian trong ngày cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với số lượng người tại nhiều địa điểm. Chuyến đi Văn hóa khuyên bạn nên thức dậy vào lúc mặt trời lặn để có những bãi biển cho riêng mình và quan sát cuộc sống của người Bali địa phương. Họ cũng đề xuất tránh một số điểm rất đông khách du lịch vào thời gian cao điểm: Tanah Lot tráng lệ là một ví dụ về địa điểm bạn có thể muốn bỏ qua vào lúc hoàng hôn chẳng hạn.

Những cách khác để tránh đám đông ở Bali
Những cách khác để tránh đám đông ở Bali

Tuy nhiên, có một số nơi bạn sẽ luôn bắt gặp rất nhiều bạn đồng hành của mình, bất kể thời gian nào trong năm hay ngày nào. Hotels.com gọi Kuta, Legian và Seminyak vì mật độ dân cư dày đặc, và Meagan Drillinger của Business Insider đã thêm Canggu và Ubud vào danh sách đó. May mắn thay, có nhiều địa điểm ở Bali không phổ biến với những người dùng Instagram và đám đông yêu thích Bintang. (Nếu đó là sở thích của bạn, hãy tiếp tục, nhưng nếu bạn đang đọc bài viết này, thì chúng tôi đoán là không phải vậy.) Nhiều du khách, bao gồm cả Our Globe Trotters, yêu thích bờ biển phía bắc và phía đông yên tĩnh hơn của Bali và rất khuyến khích một chuyến thăm tới Lovina và Amed, trong số nhiều điểm đến yên bình khác. Nếu không tránh được mùa cao điểm, hãy cân nhắc lưu trú tại những khu vực này để chuyến đi thanh thản hơn.

Theo: explore

Và bạn cứ đặt ngay Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm vào những dịp này thì sẽ hạn chế đám đông một cách tối đa.

Bài viết liên quan
preloader