Thời gian tốt nhất để thăm Bali: Khi nào nên đi & Hướng dẫn thời tiết

Thời gian tốt nhất để thăm Bali: Khi nào nên đi & Hướng dẫn thời tiết: Nếu bạn đã sẵn sàng đến thăm hòn đảo thiên đường nổi tiếng nhất của Indonesia, thì việc xác định thời điểm tốt nhất để đến thăm Bali nên nằm trong chương trình nghị sự của bạn. Nhiều như thời tiết nhiệt đới hạnh phúc ở Bali được tổ chức trên bệ trên khắp thế giới, nó còn lâu mới hoàn hảo.

Thời gian tốt nhất để thăm Bali: Khi nào nên đi & Hướng dẫn thời tiết
Thời gian tốt nhất để thăm Bali: Khi nào nên đi & Hướng dẫn thời tiết

Sẵn sàng khởi động hành trình Bali trong mơ của bạn? Tìm hiểu thời điểm nên đến Bali với hướng dẫn thời tiết hoàn chỉnh ở Bali này, bao gồm tóm tắt thời tiết theo từng tháng và các mẹo để chọn tháng tốt nhất để đi du lịch!

Thời gian tốt nhất để thăm Bali: Khi nào nên đi & Hướng dẫn thời tiết

Khi đi ở Bali: Tổng quan về thời tiết

Ước mơ được đến thăm Bali của bạn—nằm dài trên bãi biển giữa lúc nô đùa giữa những ngôi đền của người Bali hoặc những cánh đồng lúa xanh tươi—có lẽ phụ thuộc vào viễn cảnh thời tiết đẹp như tranh vẽ của nó. Thật không may, giống như ở nhiều nước Đông Nam Á, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Bali nằm không xa đường xích đạo và khí hậu nóng ẩm của nó phản ánh điều này. Nhiệt độ trên khắp Bali khá ổn định trong suốt cả năm, với mức cao trung bình dao động trong khoảng 28-30ºC và mức thấp nhất khoảng 23-25ºC. Lượng mưa, tuy nhiên, là một câu chuyện khác nhau.

Không giống như các điểm đến ôn hòa hơn, chu kỳ hàng năm bốn mùa thông thường không áp dụng ở đây. Ở đây chỉ có hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa.

(Và tôi chắc rằng bạn đã biết ý tưởng nào sẽ mang lại trải nghiệm du lịch tốt hơn!)

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Bali là vào mùa khô, từ tháng 5 đến tháng 10. Mặc dù bạn vẫn sẽ có mưa rào vào thời điểm này, nhưng chúng gần như không thường xuyên hoặc nặng hạt.

Tất nhiên, tác động bất lợi là đám đông trong mùa khô dày đặc hơn. Du lịch tại các điểm đến nổi tiếng nhất của Bali đạt đỉnh điểm vào khoảng tháng 7 và tháng 8. Các ngày lễ như Lễ Phục sinh, Giáng sinh và Năm mới cũng nằm trong số những thời điểm bận rộn hơn trong năm.

Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút…

Thời tiết theo mùa

Mùa khô

• Mùa khô: Từ tháng 5 đến tháng 10
• Điều gì sẽ xảy ra vào mùa khô: Mùa cao điểm du lịch của Bali đạt được thành công, không có gì ngạc nhiên khi vào mùa khô. Vì nhiệt độ không thay đổi đáng kể trong suốt cả năm nên thay đổi lớn nhất bạn sẽ nhận thấy trong mùa khô là lượng mưa và độ ẩm giảm. Ngay cả với điều kiện tương đối khô hơn, đừng mong đợi thời tiết hoàn hảo. Độ ẩm trong mùa khô vẫn ở mức vừa phải và mưa rào vẫn xảy ra trong suốt mùa khô, mặc dù không thường xuyên hoặc dữ dội.
• Mặc gì vào mùa khô: Với nhiệt độ nóng quanh năm, hãy nhớ thêm quần áo nhẹ vào danh sách đóng gói khi đi Bali của bạn, bao gồm áo sơ mi nhẹ và quần ngắn khô nhanh để giữ mát. Giữ một chiếc áo mưa nhẹ, thoáng khí trong ba lô của bạn và một chiếc ô du lịch chắc chắn cho những cơn mưa bất chợt không thể tránh khỏi.

Mùa mưa

• Mùa mưa: Từ tháng 11 đến tháng 4.
• Điều gì sẽ xảy ra trong mùa mưa: Thời tiết khó chịu của Đông Nam Á nổi lên khi mùa mưa đến với Bali. Giống như phần còn lại của năm, nhiệt độ ở Bali rất nóng, thường nhích lên 30 độ C. Độ ẩm trong mùa mưa thậm chí còn tăng cao hơn nữa, ở mức cao nhất, khiến vài ngày sau đó không có mưa. Như bạn có thể tưởng tượng, ngoại trừ một số ngày lễ phổ biến rải rác như Giáng sinh và Năm mới, mùa mưa là mùa thấp điểm nhất định của hòn đảo.
• Mặc gì vào mùa mưa: Giống như mùa khô, nhiệt độ nóng bức đòi hỏi bạn phải lựa chọn trang phục nhẹ nhàng. Mang theo áo phông và quần short nhẹ để giữ mát. Một chiếc áo mưa nhẹ và ô là thứ bắt buộc phải có vào thời điểm này trong năm.

Thời tiết theo tháng

Tháng 1

Tháng ẩm ướt nhất trong năm ở Bali là tháng Giêng. Giống như phần lớn mùa mưa, mưa thường rơi nhanh và mạnh vào buổi chiều sau những buổi sáng nóng ẩm sâu.

Với phần lớn hòn đảo được nướng trong điều kiện giống như phòng xông hơi ướt, không có nhiều nơi để đến vào tháng 1 sẽ thoải mái. Nếu bạn nhất định phải đi du lịch trong tháng 1, bờ biển phía nam tương đối khô hơn so với các điểm đến trong đất liền như Ubud. Mong đợi nhiều thời gian của khách sạn để thoát khỏi điều tồi tệ nhất của nó.

Kuta 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 160 mm
Ubud 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 611 mm
Lovina 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF XXºC / XXºF 160 mm

Tháng 2

Mặc dù khô hơn một chút so với tháng Giêng, nhưng nhìn chung tháng Hai là một tháng khá khốn khổ ở Bali. Giống như tháng trước, nắng nóng và độ ẩm gây ra những đợt mưa thường xuyên đến nhanh và mạnh.

Với phần lớn hòn đảo nằm trong điều kiện ẩm ướt khó chịu, bờ biển phía bắc là một trong những lựa chọn tốt hơn. Ghé thăm Lovina vào tháng Hai để có lượng mưa trung bình ít hơn một chút so với các điểm đến phía Nam như Seminyak hoặc Kuta.

Kuta 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 62ºF 150 mm
Ubud 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 448 mm
Lovina 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 128 mm

Tháng 3

Mùa mưa cuối cùng cũng bắt đầu có dấu hiệu chậm lại khi bước vào những ngày nắng hơn của tháng Ba. Lượng mưa trở nên ít thường xuyên hơn khi độ ẩm bắt đầu giảm dần.

Giống như tháng Hai, bờ biển phía bắc của Bali có xu hướng trung bình khô hơn so với phần còn lại của hòn đảo vào tháng Ba. Đặt cơ sở tại Lovina và tận dụng những ngày nắng đẹp bằng cách đi vào đất liền để khám phá những địa điểm thú vị như Danau Batur, Air Panas Banjar và Pura Ulun Danu Beratan.

Xin lưu ý rằng Nyepi (Ngày im lặng của người Bali) thường rơi vào tháng 3 theo năm mới âm lịch của người Hindu. Mọi thứ trên đảo đều ngừng hoạt động (thậm chí cả sân bay) và bạn sẽ phải làm theo!

Kuta 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 110 mm
Ubud 31ºC / 88ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 352 mm
Lovina 31ºC / 88ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 70 mm

Tháng 4

Với hầu hết hòn đảo có lượng mưa giảm mạnh, mùa mưa chính thức bắt đầu giảm dần vào tháng Tư. Độ ẩm cũng giảm xuống khiến việc di chuyển quanh đảo trở nên thoải mái hơn.

Các khu vực ở trung tâm Bali, như Ubud, vẫn còn khá ẩm ướt vào tháng Tư. Bạn có thể muốn đến các điểm đến ven biển như Seminyak hoặc Sanur để tận dụng tối đa chuyến đi của mình. Mùa lướt sóng ở bờ biển phía tây bắt đầu nóng lên vào tháng Tư.

Đến các bãi biển xung quanh Kuta và Legian để tận dụng tối đa. Lưu ý rằng Nyepi, Ngày im lặng của người Bali, đôi khi có thể rơi vào tháng Tư. Nếu đúng như vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng vì hòn đảo sẽ ngừng hoạt động hiệu quả trong 24 giờ nhịn ăn, thiền định và — ai có thể đoán được điều đó? — im lặng.

Kuta 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 70 mm
Ubud 31ºC / 88ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 344 mm
Lovina 31ºC / 88ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 75 mm

Tháng 5

Tháng (không) chính thức đầu tiên của mùa khô bắt đầu vào tháng 5, khi lượng mưa giảm đáng kể trên khắp hòn đảo. Nhiệt độ vẫn trung thành với nhiệt độ thông thường của Bali nhưng với độ ẩm thấp hơn.

Với phần lớn diện tích của Bali cuối cùng cũng bắt đầu khô hạn, bạn có thể tùy ý sử dụng nhiều hòn đảo hơn so với những tháng trước. Ubud ở trung tâm Bali vẫn còn tương đối ẩm ướt, trong khi các khu vực ven biển như Seminyak, Jimbaran, Candidasa và Nusa Dua lượng mưa giảm mạnh.

Nhìn chung, tháng 5 là thời điểm tuyệt vời để du lịch Bali vì thời tiết đang dần cải thiện mà không có đám đông đổ về đảo vào cao điểm của mùa khô. Tháng 5 cũng đánh dấu sự khởi đầu không chính thức của mùa lặn biển ở Bali.

Kuta 30ºC / 86ºF 24ºC / 75ºF 27ºC / 81ºF 40 mm
Ubud 31ºC / 88ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 248 mm
Lovina 31ºC / 88ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 45 mm

Tháng 6

Mùa khô tiếp tục kéo dài đến hết tháng Sáu. Nhiệt độ một lần nữa duy trì ổn định trên diện rộng vào tháng 6 trong khi lượng mưa tiếp tục giảm.

Tháng 6 là một trong những tháng tốt nhất để đến các bãi biển quanh Bali. Mặc dù đám đông bắt đầu tăng lên, nhưng không nơi nào bận rộn bằng những tháng hè cao điểm của tháng 7 và tháng 8.

Tháng 6 là thời điểm tốt để đến các điểm đến bãi biển nổi tiếng ở bờ biển phía tây, một số lựa chọn hàng đầu cho nơi lưu trú tại Bali, với thời tiết tuyệt vời trước khi những đám đông lớn bắt đầu chuyển đến.

Kuta 29ºC / 84ºF 24ºC / 75ºF 27ºC / 81ºF 20 mm
Ubud 30ºC / 86ºF 26ºC / 79ºF 28ºC / 82ºF 186 mm
Lovina 30ºC / 86ºF 26ºC / 79ºF 28ºC / 82ºF 40 mm

Tháng 7

Tháng đầu tiên của mùa cao điểm du lịch, tháng 7, lượng mưa và độ ẩm giảm mạnh trên diện rộng, với nhiệt độ nóng vẫn không thay đổi trên khắp Bali. Mong đợi những ngày chủ yếu là nắng với buổi chiều thỉnh thoảng có mưa.

Gần như mọi nơi trên đảo bắt đầu đạt đến đỉnh điểm vào tháng 7, cả về lượng khách và thời tiết. Tuy nhiên, bạn chọn chỗ ở của mình, dự kiến ​​sẽ trả phí bảo hiểm vào tháng Bảy. Đặt trước để có lựa chọn và giá tốt nhất cho chỗ ở của bạn.

Thành phố trung bình Trung bình cao Trung bình thấp Nhiệt độ trung bình kết tủa.
Kuta 28ºC / 82ºF 23ºC / 73ºF 26ºC / 79ºF 10 mm
Ubud 29ºC / 84ºF 25ºC / 77ºF 27ºC / 81ºF 151 mm
Lovina 29ºC / 84ºF 25ºC / 77ºF 27ºC / 81ºF 12 mm

Tháng 8

Giống như tháng 7, tháng 8 chứng kiến du lịch ở Bali đạt đến đỉnh điểm. Đám đông đông nhất khi lượng mưa giảm xuống mức thấp nhất trong năm trên khắp hòn đảo.

Tháng 8 không chỉ là tháng khô hạn nhất trong năm mà còn là một trong những tháng bận rộn nhất. Mặc dù bạn sẽ tận hưởng thời tiết tốt nhất, nhưng bạn sẽ phải đối phó với đám đông ngày càng tăng. Vùng cao nguyên trung tâm thường ẩm ướt xung quanh Ubud chứng kiến những ngày khô hạn nhất trong những ngày ít ẩm ướt hơn của tháng Tám.

Như thể mùa cao điểm không đủ bận rộn, Hari Merdeka (Ngày quốc khánh Indonesia) rơi vào ngày 17 tháng 8 hàng năm. Đây là thời điểm phổ biến cho du lịch nội địa ở Indonesia và tốt nhất nên tránh trừ khi đám đông lớn là sở thích của bạn.

Kuta 28ºC / 82ºF 23ºC / 73ºF 26ºC / 79ºF 10 mm
Ubud 29ºC / 84ºF 25ºC / 77ºF 27ºC / 81ºF 58 mm
Lovina 29ºC / 84ºF 25ºC / 77ºF 27ºC / 81ºF 3 mm

Tháng 9

Giống như những tháng hè cao điểm, tháng 9 là một trong những thời điểm đẹp nhất để du lịch Bali. Mặc dù lượng mưa bắt đầu tăng từ mức thấp nhất trong mùa khô vào tháng 8, nhưng tháng 9 vẫn là một trong những tháng khô hạn nhất trong năm ở Bali.

Hầu như trong năm, bạn sẽ không phải thất vọng khi dành thời gian thư giãn trên những bãi biển đẹp nhất ở Bali. Cho dù bạn chọn Seminyak cao cấp hơn hay thị trấn nghỉ dưỡng & bãi biển Nusa Dua hay Sanur thân thiện với gia đình, bạn sẽ được tận hưởng thời tiết tuyệt vời cho chuyến đi của mình.

Vì tháng 9 ít đám đông hơn tháng 8 nên đây cũng là thời điểm tuyệt vời để đến Ubud luôn nổi tiếng trong tháng khô hạn thứ hai của hòn đảo để lấp đầy tinh thần của bạn và khám phá một số ngôi đền quan trọng nhất của Bali.

Tháng 9 cũng là một trong những tháng tốt nhất trong năm để đi lặn biển ở Bali, vì tầm nhìn ra biển gần như tốt nhất. Các điểm đến lặn như Amed và Pemuteran rất tuyệt vời để ghé thăm vào tháng 9.

Kuta 29ºC / 84ºF 23ºC / 73ºF 26ºC / 79ºF 20 mm
Ubud 29ºC / 84ºF 24ºC / 75ºF 27ºC / 81ºF 65 mm
Lovina 29ºC / 84ºF 24ºC / 75ºF 27ºC / 81ºF 5 mm

Tháng 10

Mặc dù bạn vẫn sẽ tìm thấy một số ngày đẹp trời vào tháng 10, nhưng cuối tháng lượng mưa bắt đầu tăng đột biến khi mùa mưa đến gần. Nhiệt độ vẫn nóng vào tháng 10 trong khi độ ẩm tăng lên.

Các bãi biển của Bali vẫn tràn đầy năng lượng vào những ngày ẩm ướt hơn của tháng 10. Khi lượng mưa tăng lên, các khu vực nội địa dần trở nên ít dễ chịu hơn để tham quan. Bám sát các khu vực ven biển để tận hưởng những dấu tích cuối cùng của mùa khô.

Kuta 30ºC / 86ºF 24ºC / 75ºF 27ºC / 81ºF 40 mm
Ubud 31ºC / 88ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 173 mm
Lovina 31ºC / 88ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 17 mm

Tháng 11

Mùa mưa bắt đầu với một tiếng vang lớn khi lượng mưa trung bình tăng hơn gấp đôi trên hầu hết Bali so với tháng Mười. Lượng mưa trong tháng 11 thường ngắn và dồn dập, sau đó là bầu trời đầy nắng.

Mặc dù hòn đảo trở nên kém rực rỡ hơn theo từng phút, nhưng tháng 11 vẫn là thời điểm thích hợp để đến các bãi biển của Bali. Gắn bó với các khu nghỉ mát ven biển không phải là một ý tưởng tồi. Có rất nhiều thứ để xem và làm xung quanh Với lượng mưa nhiều hơn gấp đôi so với tháng 10, vùng cao nguyên trung tâm không dành cho tất cả mọi người vào tháng 11.

Kuta 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 80 mm
Ubud 31ºC / 88ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 420 mm
Lovina 32ºC / 90ºF 25ºC / 77ºF 29ºC / 84ºF 36 mm

Tháng 12

Tháng 12 là tháng mưa nhiều thứ hai trong năm ở Bali, và chắc chắn là thời tiết hỗn hợp đối với du khách. Cũng giống như những tháng khác trong mùa mưa, tháng 12 nổi tiếng với những cơn mưa rào nhanh và dữ dội đến nhanh như thổi.

Với phần lớn hòn đảo đang trong mùa mưa, việc đi đâu ở Bali thực sự là một lời kêu gọi phán xét. Các bờ biển khô hơn sẽ thích hợp hơn so với vùng nội địa ngập nước, nơi những ngày ẩm ướt nhất trong năm đang chiếm ưu thế. Mặc dù điều kiện tương đối khắc nghiệt, tháng 12 là một trong những mùa cao điểm ở Bali vì có các ngày lễ Giáng sinh.

Kuta 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 130 mm
Ubud 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 599 mm
Lovina 30ºC / 86ºF 25ºC / 77ºF 28ºC / 82ºF 88 mm

Kết luận: Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến thăm Bali?

Tháng tốt nhất để đến thăm Bali là tháng Sáu hoặc tháng Chín.

Tại sao nên ghé thăm vào tháng 6?

Mặc dù Bali có thời tiết tốt nhất vào bất kỳ thời điểm nào trong mùa khô từ tháng 5 đến tháng 10, nhưng tháng 6 xứng đáng được đề cập đặc biệt. So với tháng 5, tháng đầu tiên trong mùa khô của Bali, tháng 6 có lượng mưa ít hơn đáng kể.

Và trong khi có những tháng khô hạn hơn ở Bali, thì tháng 6 rơi vào đúng mùa du lịch cao điểm khi hòn đảo trở thành sân chơi của những kẻ lang thang trên bãi biển, du khách ba lô và những người sắp về hưu từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh việc giải quyết những đám đông nhỏ hơn, vào tháng 6, đặc biệt là trong nửa đầu tháng, bạn sẽ trả ít tiền hơn cho các phòng chất lượng tốt hơn so với các tháng cao điểm là tháng 7 và tháng 8 khi giá tăng đột biến.

Tại sao nên ghé thăm vào tháng 9?

Giống như tháng 6, tháng 9 rơi ngay ngoài mùa cao điểm du lịch tháng 7 và tháng 8 với tất cả các đặc quyền dành cho nó. Tháng 9 là một trong những tháng khô hạn nhất trong năm ở Bali, lượng mưa chỉ bằng một phần nhỏ so với vài tháng cuối năm. (Trên thực tế, tháng 9 thậm chí còn khô hơn tháng 6!)

Giống như mùa cao điểm khác của tháng 6, tháng 9 chứng kiến lượng khách du lịch giảm so với mức cao nhất vào tháng 8. Kết quả là có nhiều lựa chọn chỗ ở tốt hơn với giá cả hợp lý hơn (tiết kiệm 30-50% trong một số trường hợp) trong khi không ảnh hưởng đến thời tiết.

Theo: treksplorer

Cho dù bạn đến thăm Bali vào tháng nào thì chúng tôi vẫn có Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot thoả sức cho bạn trải nghiệm Bali nhé

Bài viết liên quan