Thời gian tốt nhất để thăm Campuchia THEO MÙA

Thời gian tốt nhất để thăm Campuchia THEO MÙA: Campuchia là một điểm đến nhiệt đới và như vậy có nhiệt độ ấm áp quanh năm. Ngay cả trong những tháng mát mẻ nhất là tháng 12 và tháng 1, nhiệt độ thủy ngân sẽ hiếm khi xuống dưới 25C / 77F vào giữa ngày, vì vậy, bất cứ lúc nào bạn định đến thăm, hãy mang theo quần đùi!

Khí hậu của Campuchia thường có thể được chia thành ba mùa: mát mẻ, nóng và ẩm ướt. Mùa mát mẻ là mùa ‘cao điểm’ đã được thiết lập, rơi vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 3, trong thời gian đó nhiệt độ có thể kiểm soát được và bạn sẽ thấy ít hoặc không có mưa. Từ tháng 4 trở đi, nhiệt độ tăng nhanh, đạt mức cực nóng 40C / 104F trong hầu hết các ngày cho đến tháng Năm. Điều này bị phá vỡ bởi lượng mưa gió mùa dữ dội từ tháng 6 trở đi, thường kéo dài đến tháng 10.

Thời gian tốt nhất để thăm Campuchia THEO MÙA
Thời gian tốt nhất để thăm Campuchia THEO MÙA

Tuy nhiên, còn một chút nữa khi lên kế hoạch cho một chuyến tour du lịch Campuchia kéo dài. Thời gian ẩm ướt hơn trong năm không nhất thiết phải là trở ngại cho chuyến tour du lịch Campuchia vào kỳ nghỉ hè, và cũng có hai mùa rõ rệt với mức giá hấp dẫn và là thời điểm tuyệt vời để tham quan miễn là các kỳ vọng được quản lý tốt. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn đầy đủ theo từng mùa bên dưới.

Thời gian tốt nhất để thăm Campuchia THEO MÙA

Campuchia là một điểm đến hấp dẫn và có nhiều thứ để cung cấp vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Chúng tôi đã tổng hợp thông tin tổng quan về khí hậu theo mùa và theo vùng dưới đây.

MÙA CAO ĐIỂM: Tháng 12 đến tháng 3

Thời gian tốt nhất để đến thăm Campuchia là vào các tháng ‘mùa đông’ từ tháng 12 đến tháng 3, với nhiệt độ ấm nhưng không nóng và rất ít mưa. Đây là thời điểm lý tưởng để đi du lịch khắp đất nước, đặc biệt là đến các vùng nông thôn nơi mọi công việc sửa chữa đường sá và tuyến đường đi bộ đường dài sau mưa sẽ được hoàn thành (trước khi chúng bị tàn phá một lần nữa bởi sức nóng và sau đó là những trận mưa như trút nước của mùa hè). Thời tiết tốt nhất mang theo những đám đông lớn nhất, với Angkor Wat rất bận rộn trong toàn bộ thời kỳ cao điểm, nhưng một hành trình được quản lý cẩn thận sẽ đảm bảo bạn tránh được những đám đông tồi tệ nhất.

MÙA NÓNG VAI / MÙA NÓNG CHUYỂN TIẾP: Tháng 4 & Tháng 5

Từ cuối tháng 4 trở đi, nhiệt độ thực sự bắt đầu tăng lên. Gió mùa vẫn còn vài tuần nữa mới kết thúc, và lượng mưa ít kể từ mùa hè trước, Campuchia không chỉ khô ráo vào thời điểm này trong năm – mà còn khô cằn. Bước sang tháng 5, nhiệt độ thường xuyên đạt và vượt quá 100F, kết hợp với mặt đất cháy sém và không khí tĩnh lặng – có thể là quá sức đối với nhiều du khách phương Tây. Những người hài lòng với cái nóng – chẳng hạn như đây là thời điểm đặc biệt phổ biến trong năm đối với du khách Tây Ban Nha và Ý – vẫn có thể đi du lịch và sẽ được hưởng những lợi ích của việc đi  Tour du lịch Campuchia trái mùa với mức giá thấp hơn và đám đông ít hơn.

Tháng 4 và tháng 5 là mùa nóng chuyển tiếp ở Campuchia
Tháng 4 và tháng 5 là mùa nóng chuyển tiếp ở Campuchia

MÙA XANH: Tháng 6 đến tháng 9

Vào một thời điểm nào đó vào khoảng cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, sức nóng cuối cùng sẽ bị phá vỡ khi gió mùa tây nam kéo đến và đổ những cơn mưa lớn trên khắp đất nước, khiến nhiệt độ giảm xuống mức dễ kiểm soát hơn trong quá trình này. Mặc dù các số liệu về lượng mưa có thể gây khó khăn – tháng 9 thường có lượng mưa 9 inch ở Phnom Penh và 20 ngày mưa trong tổng số 30 ngày – điều quan trọng cần nhớ là khi mưa đến, đó là những trận mưa lớn, ngắn và thường tạnh sau một giờ. Campuchia vẫn là một điểm đến phổ biến cho các kỳ nghỉ hè của học sinh và nếu đi Tour du lịch Campuchia vào tháng 6 và đầu tháng 7 – trong mùa xanh nhưng tránh các kỳ nghỉ học – bạn có thể thấy các điểm du lịch vắng vẻ một cách thú vị.

Những tảng rêu xanh trên những phiến đá ở cac khu đền
Những tảng rêu xanh trên những phiến đá ở cac khu đền

MÙA VAI XANH / MÙA XANH CHUYỂN TIẾP: Tháng 10 & 11

Những cơn mưa gió mùa tiếp tục vào tháng 10 nhưng sau đó thường kết thúc vào đầu tháng 11. Những cơn mưa rào thỉnh thoảng vẫn tồn tại nhưng nhìn chung những tháng cuối mùa thu, Campuchia ấm áp, trong lành và trong lành. Du khách vào thời điểm này sẽ thấy đất nước được trải thảm xanh và các tuyến đường thủy ở mức cao nhất; đây là thời điểm tuyệt vời trong năm cho những cuộc phiêu lưu ở vùng nông thôn và cũng đánh dấu sự khởi đầu của mùa du ngoạn trên sông. Với mùa cao điểm không bắt đầu cho đến cuối tháng 11, đây có thể là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm với mức giá tuyệt vời và số lượng khách du lịch xung quanh các địa điểm chính thấp hơn nhiều.

Sự nhẹ nhàng của Campuchia
Sự nhẹ nhàng của Campuchia

Theo: unforgettabletravel

Cho dù là mùa nào đi nữa thì với công ty du lịch META chúng tôi luôn phục vụ Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Siem Reap – Phnom Penh một cách tốt nhất và chỉn chu nhất. Nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Bài viết liên quan
preloader