Thời gian tốt nhất và tồi tệ nhất để đi du lịch Bali

Thời gian tốt nhất và tồi tệ nhất để đi du lịch Bali: Thời gian tốt nhất và tồi tệ nhất để đi du lịch Bali là gì? Nó có tạo ra sự khác biệt khi bạn truy cập không? Nếu đây là những câu hỏi mà bạn tò mò, thì bạn đang ở đúng nơi!

Bali là một hòn đảo nhiệt đới ở Indonesia và là điểm đến du lịch tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Điều đó đang được nói, một số tháng tốt hơn những tháng khác cho một kỳ nghỉ ở Bali.

Bali có những bãi biển lướt sóng tuyệt đẹp, thác nước tuyệt đẹp, thảm thực vật xanh tốt và những ngôi đền tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có thức ăn ngon, quán cà phê tuyệt vời, câu lạc bộ bãi biển thời thượng và spa sang trọng.

Thời gian tốt nhất và tồi tệ nhất để đi du lịch Bali
Thời gian tốt nhất và tồi tệ nhất để đi du lịch Bali

Để thực sự tối đa hóa thời gian của bạn và tận hưởng những dịch vụ này một cách trọn vẹn nhất, bạn sẽ muốn chọn thời điểm tốt nhất để đi nghỉ ở Bali. Điều này đặc biệt đúng khi hòn đảo có các mùa rõ rệt.

Vì vậy, thời gian tốt nhất và tồi tệ nhất để đi du lịch Bali là gì? Tiếp tục đọc để được trợ giúp quyết định khi nào nên đi!

Mẹo nhanh: Mặc dù Bali là nơi an toàn để du lịch, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị hành lý thông minh để đảm bảo an toàn khi đi du lịch. Một lựa chọn hàng đầu là Báo động an toàn cá nhân She’s Birdie, được TSA phê duyệt và có thể giúp xua đuổi những kẻ tấn công tiềm năng. Các đề xuất khác bao gồm Quần áo chống móc túi của Clever Travel Companion và Speakeasy Travel Supply Hidden Pocket Scarves.

Thời gian tốt nhất và tồi tệ nhất để đi du lịch Bali

BALI Ở ĐÂU?

Trước khi chúng ta đi vào thời điểm đến Bali, hãy thảo luận về vị trí của nó. Bali là một hòn đảo nằm ở Indonesia, quốc gia lớn nhất Đông Nam Á.

Theo Britannica, Indonesia có 17.500 hòn đảo – với hơn 7.000 trong số này không có người ở. Các hòn đảo lớn nhất là New Guinea, Borneo, Sumatra, Sulawesi và Java.

Trong số những hòn đảo này, Bali nằm cách Java 1 dặm về phía đông và là địa điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Indonesia. Điều đó đang được nói, nó đáng để thêm vào một số hòn đảo khác nếu bạn có thời gian trong hành trình của mình.

THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ DU LỊCH BALI

Mùa tốt nhất của Bali để ghé thăm là mùa khô từ tháng 5 đến tháng 10. Các tháng phổ biến nhất là tháng 7 và tháng 8, sau đó là tháng khô hạn nhất trong năm.

Đây là mùa cao điểm khi thời tiết ấm áp, khô ráo và đầy nắng — giúp đây là thời điểm tốt nhất để du lịch Bali cho kỳ nghỉ ở bãi biển và tham gia các hoạt động ngoài trời.

Nếu bạn muốn tận dụng thời tiết tuyệt vời trong khi thoát khỏi đám đông và tìm kiếm các giao dịch du lịch, hãy cân nhắc đến thăm vào tháng 5 và tháng 6, mùa quan trọng của Bali.

Nếu bạn muốn đến thăm các bãi biển của Bali, hãy ghé thăm vào mùa khô.
Nếu bạn muốn đến thăm các bãi biển của Bali, hãy ghé thăm vào mùa khô.

THỜI ĐIỂM TỒI TỆ NHẤT ĐỂ DU LỊCH BALI

Mùa mưa và các tháng 12, tháng 1 và tháng 2 thường được coi là thời điểm tồi tệ nhất để đến thăm Bali. Có nhiều ngày mưa hơn và độ ẩm cao hơn vào thời điểm này trong năm và thời tiết không lý tưởng để tham quan bãi biển.

Điều đó đang được nói, Bali thực sự là một điểm đến quanh năm. Không có thời điểm nào tồi tệ trong năm để đến thăm và có một số lợi thế khi du lịch đến Bali vào tháng 1, tháng ẩm ướt nhất trong năm.

Hãy để tôi giải thích: Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm bận rộn nhất để đến thăm Bali. Đây là mùa du lịch cao điểm vì những tháng này trùng với thời gian nghỉ lễ ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Úc và Indonesia.

Các địa điểm nổi tiếng và điểm du lịch có thể đông đúc vào thời điểm này. Kuta, Seminyak, Canggu, Ubud và các bãi biển ở bờ biển phía tây đang bận rộn nhất và đây là thời điểm đắt đỏ hơn để đến thăm Bali.

Mặt khác, đến thăm Bali trong mùa mưa có nghĩa là ít đám đông hơn và giao dịch tốt hơn. Thêm vào đó, phong cảnh trông tươi tốt và rực rỡ hơn sau cơn mưa.

Và nếu bạn muốn ở trong nhà, có rất nhiều hoạt động trong nhà để khiến bạn bận rộn.

Ruộng bậc thang Jatiluwih ở Bali
Ruộng bậc thang Jatiluwih ở Bali

THỜI ĐIỂM RẺ NHẤT ĐỂ THAM QUAN BALI

Thời gian rẻ nhất để đến thăm Bali là vào mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4. Đây là mùa thấp điểm, vì vậy bạn sẽ thấy:

• ít khách truy cập hơn
• nhu cầu về các chuyến bay ít hơn
• giá khách sạn giảm

Đặc biệt, nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng lớn cung cấp mức giá chiết khấu vào thời điểm này trong năm, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra trang web của họ.

THỜI GIAN BẬN RỘN NHẤT ĐỂ THAM QUAN BALI

Tháng 1 và tháng 2 là những tháng ít bận rộn nhất để đến thăm Bali. Đó là cao điểm của mùa mưa và thời tiết có xu hướng nóng và bão với độ ẩm cao.

Trong khi tháng 12 cũng là tháng mưa ở Bali, kỳ nghỉ Giáng sinh thu hút một lượng lớn du khách hơn. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để đến Bali vào mùa thấp điểm nếu bạn muốn tránh đám đông là vào tháng Giêng và tháng Hai.

THỜI TIẾT BALI THEO THÁNG

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất để đến thăm Bali, hãy cùng xem thời tiết từng tháng như thế nào.

BALI MÙA MƯA

Mùa mưa của Bali thường được coi là thời điểm tồi tệ nhất để đến Bali. Điều đó đang được nói, bạn không nên giảm giá hoàn toàn giai đoạn này. Đây là tất cả những gì bạn cần biết:

Du lịch trong mùa mưa có thể khiến việc khám phá Bali ngoài trời trở nên khó khăn hơn.
Du lịch trong mùa mưa có thể khiến việc khám phá Bali ngoài trời trở nên khó khăn hơn.

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 11

Vào tháng 11, mùa mưa ở Bali bắt đầu và thời tiết thường rất nóng và oi bức với một số ngày nắng. Nhiệt độ trung bình dao động từ 23°C (73°F) đến 31°C (88°F) và tháng 11 có mưa rào và bão vào khoảng 50% thời gian. Mang theo một chiếc ô và thiết bị thời tiết ẩm ướt nếu bạn đi ra ngoài.

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 12

Thời tiết vào tháng 12 ở Bali thậm chí còn ẩm ướt hơn với mức trung bình là 358mm trong tháng này; nhưng, vẫn còn khá nhiều mặt trời. Nhiệt độ trung bình ấm áp với mức thấp nhất là 23°C (73°F) và mức cao nhất là 31°C (88°F).

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 1

Bali vào tháng 1 ấm áp, ẩm ướt và thường có nắng; nhưng, đó là tháng ẩm ướt nhất trong năm. Bão và mưa rào là phổ biến, đặc biệt là vào buổi chiều và đây được coi là một trong những thời điểm tồi tệ nhất để đến Bali trong kỳ nghỉ ở bãi biển. Tháng 1 vẫn có nhiều nắng và nhiệt độ trung bình dao động từ mức thấp nhất là 23°C (73°F) đến mức cao nhất là 31°C (88°F).

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 2

Bali vào tháng Hai là mùa mưa và có xu hướng ẩm ướt — mặc dù ở đó thường ít mưa hơn một chút so với tháng Giêng và có nhiều nắng giữa những cơn mưa rào. Thời tiết nóng và ẩm với nhiệt độ trung bình dao động từ mức thấp nhất là 23°C (73°F) đến mức cao nhất là 31°C (88°F).

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 3

Tháng 3 ở Bali nóng, mưa và ẩm ướt. Những cơn mưa rào buổi chiều mang lại một chút thời gian nghỉ ngơi khỏi cái nóng, nhưng nhiệt độ chung ấm áp trong suốt tháng 3 với mức thấp nhất là 23°C (73°F) đến mức cao nhất là 31°C (88°F). Ngoài ra, có 77% khả năng có mây trên bầu trời.

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 4

Tháng 4 là đầu mùa khô, mưa ít hơn các tháng trước. Nhiệt độ trung bình mát hơn một chút với nhiệt độ cao nhất là 29°C (84°F) và thấp nhất là 23°C (73°F).

BALI MÙA KHÔ

Mùa khô của Bali thường được coi là thời điểm tốt nhất để đến Bali. Đây là những gì bạn cần biết để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình:

Đền biển Tanah Lot ở Bali.
Đền biển Tanah Lot ở Bali.

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 5

Theo tôi, đây là tháng tốt nhất để đến thăm Bali, cùng với tháng 6, vì đây là mùa giao mùa. Với khoảng 8 giờ nắng mỗi ngày, thời tiết ở Bali vào tháng 5 rất lý tưởng để đi biển. Mặc dù có thể có mưa nhẹ, nhưng nhiệt độ tối đa vẫn ấm với nhiệt độ cao nhất là 29°C (84°F) và thấp nhất là 23°C (73°F).

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 6

Tháng 6 ở Bali mang đến thời tiết bãi biển tuyệt vời hơn với bầu trời đầy nắng và lượng mưa thấp. Nhiệt độ cao nhất trung bình đạt 30°C (86°F) và thấp nhất là 22°C (72°F). Tháng 6 là khoảng thời gian đẹp ở Bali. Trời mát hơn một chút và có ít độ ẩm hơn.

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 7

Tháng 7 là mùa cao điểm và là một trong những tháng tốt nhất để đến thăm Bali với thời tiết bãi biển ấm áp, đầy nắng và bầu trời trong xanh. Có rất ít mưa vào tháng 7 và nhiệt độ mát hơn một chút, dao động từ 22°C (72°F) đến 29°C (84°F).

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 8

Tháng 8 ở Bali mang đến những ngày nắng ấm và lượng mưa thấp. Đó là thời tiết bãi biển lý tưởng với lượng mưa thậm chí còn ít hơn tháng 7 và nhiệt độ tương tự dao động từ 22°C (72°F) đến 29°C (84°F).

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 9

Tháng 9 ở Bali mang đến thời tiết nắng ấm hơn một chút với khả năng có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ trung bình trong tháng 9 dao động từ mức thấp nhất là 22°C (72°F) đến mức cao nhất là 30°C (86°F).

THỜI TIẾT Ở BALI THÁNG 10

Thời tiết ở Bali vào tháng 10 có xu hướng ẩm hơn một chút so với tháng 9 với nhiều cơn mưa rào hơn vào buổi chiều. Nhiệt độ cao hơn một chút từ 23°C (73°F) đến 31°C (88°F) và có nhiều độ ẩm hơn trong không khí.

THAM QUAN BALI VÀO MÙA KHÔ

Từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa khô của Bali. Nhiệt độ mát hơn một chút, và thời tiết thường ấm áp và nắng ít mưa.
Mùa khô là thời điểm tốt nhất để đến Bali cho kỳ nghỉ ở bãi biển và tham gia các hoạt động ngoài trời như lặn biển, lướt sóng và đi bộ đường dài; nhưng, đó là thời điểm tồi tệ nhất để đi du lịch Bali nếu bạn muốn tránh đám đông hoặc bạn đang ở trong ngân sách.

Munduk Bali
Munduk Bali
BALI MÙA KHÔ: ƯU ĐIỂM

• Thời tiết đẹp nhất vào mùa khô và đó là thời tiết bãi biển hoàn hảo. Có ít mưa và nhiệt độ mát hơn một chút với độ ẩm ít hơn.
• Biển lặng hơn và tầm nhìn ra mặt nước rất tốt cho việc lặn với ống thở và lặn.
• Thời tiết khô ráo rất lý tưởng cho các hoạt động đi bộ đường dài và ngoài trời. Đây là thời điểm lý tưởng để khám phá hòn đảo bằng xe máy.
• Mùa khô là “đúng mùa” để lướt sóng, với sóng tốt và điều kiện tốt nhất.

BALI MÙA KHÔ: NHƯỢC ĐIỂM

• Tháng 7 và tháng 8 là mùa cao điểm và rất đông khách du lịch đổ về các bãi biển của Bali. Quán cà phê, quán rượu và các điểm tham quan du lịch có thể rất bận rộn.
• Chỗ ở, chuyến bay và tour du lịch thường đắt hơn vào thời điểm này trong năm.

NHỮNG NƠI NÊN ĐI TRONG MÙA KHÔ BALI

Các bãi biển ở bờ biển phía tây của Ubud và Bali có xu hướng đông đúc vào những tháng khô hơn. Đây là mùa cao điểm của khách du lịch và đây là thời điểm tốt để trốn lên núi và đến những phần ít được ghé thăm hơn của hòn đảo như Lovina, Amed, Tirta Gangga và Sideman.

Mùa khô là thời điểm tốt nhất để ghé thăm những hòn đảo gần Bali như Nusa Lembongan, Nusa Penida, Lombok và quần đảo Gili xinh đẹp. Biển êm đềm hơn vào thời điểm này trong năm và đây là thời điểm an toàn và thoải mái hơn để di chuyển bằng phà.

Mùa khô của Bali là thời điểm tốt nhất để ghé thăm những hòn đảo như Lombok.
Mùa khô của Bali là thời điểm tốt nhất để ghé thăm những hòn đảo như Lombok.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRONG MÙA KHÔ CỦA BALI

• Tận hưởng những bãi biển tuyệt đẹp của Bali với hoạt động bơi lội, lướt sóng và tắm nắng.
• Mùa khô nước trong xanh lặng sóng với tầm nhìn tốt để lặn và lặn với ống thở.
• Đi bộ lên đỉnh Núi Batur lúc mặt trời mọc để có tầm nhìn ngoạn mục ra ngọn núi lửa đang hoạt động và môi trường xung quanh. Nếu bạn có ít nhất 7 ngày ở Bali, đây là điều bắt buộc!
• Nhiều thác nước đẹp ở Bali rất thú vị để ghé thăm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nếu bạn thích đi bộ đường dài, đây là một số con đường mòn thác nước hàng đầu.
• Đi xe máy hoặc xe tay ga để đi lại.
• Các chuyến viếng thăm đền thờ là cách giới thiệu tuyệt vời về nền văn hóa địa phương phong phú của Bali vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.
• Tận hưởng những quán cà phê và câu lạc bộ bãi biển nổi tiếng của Bali cũng như cảnh hoàng hôn trên bãi biển.
• Tham dự các sự kiện hàng năm theo mùa như Liên hoan nghệ thuật Bali vào tháng 6/7, Lễ hội ánh sáng Nusa Dua vào tháng 7 và Liên hoan nghệ thuật Bali từ tháng 7 đến tháng 10.

NHỮNG THỨ CẦN ĐÓNG GÓI CHO MÙA KHÔ CỦA BALI

Đối với Bali vào mùa khô, hãy mang theo quần áo cotton nhẹ, quần đùi và áo tắm. Một chiếc áo sơ mi dài tay, xà rông và dép là một ý tưởng hay khi đến thăm các ngôi đền và quần dài sẽ giúp bảo vệ bạn khi đi xe máy.

Người Bali ăn mặc giản dị, vì vậy tốt nhất bạn nên che vai và đầu gối, đặc biệt nếu bạn đến thăm những khu vực ít khách du lịch hơn trên đảo. Bạn có thể mặc quần đùi, đồ bơi và áo ba lỗ trên bãi biển.

Bali quá nóng để quần jean nên tốt nhất là để chúng ở nhà.

THAM QUAN BALI VÀO MÙA MƯA: ƯU & NHƯỢC

Mùa mưa, từ tháng 11 đến tháng 4, vẫn là thời điểm tốt để ghé thăm Bali nếu bạn không ngại mưa.

Mặc dù thời tiết có nhiều ẩm ướt hơn vào thời điểm này trong năm nhưng nắng vẫn chiếu khá nhiều, mưa có xu hướng kéo đến với những cơn mưa rào và giông buổi chiều tạo cảm giác sảng khoái trong tiết trời nóng nực.

Mùa mưa là thời điểm hòn đảo tươi tốt, xanh tươi và ít đông đúc hơn. Đây cũng là thời điểm rẻ hơn để tham quan và bạn có thể tận dụng nhiều điều thú vị để làm ở Bali ngoài việc dạo chơi trên bãi biển.

Vào mùa mưa, tháng tồi tệ nhất để đến thăm Bali là tháng 12. Tháng 12 không chỉ là một trong những tháng ẩm ướt nhất mà còn rất phổ biến với du khách trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh – khiến đây trở thành thời điểm bận rộn và tốn kém hơn để du lịch đến Bali.

Cá nhân tôi đã đến Bali vào tháng 1 và đã có một khoảng thời gian tuyệt vời với ít sự gián đoạn do thời tiết. Và, ngay cả vào lúc cao điểm của mùa mưa, tôi vẫn tìm thấy rất nhiều điều thú vị để làm khi thời tiết không hoàn hảo.

BALI MÙA MƯA: ƯU

• Bali xanh tốt vào thời điểm này trong năm và ruộng bậc thang rất đẹp.
• Nhiều thác nước ở Bali rất ngoạn mục vào mùa mưa. Dưới đây là danh sách những con đường mòn có thác nước tuyệt đẹp nếu bạn thích đi bộ đường dài — chỉ cần đảm bảo mang theo áo mưa và ba lô chống nước!
• Có ít khách du lịch hơn, nghĩa là bãi biển yên tĩnh hơn và hàng đợi vào cửa ngắn hơn hoặc không tồn tại ở các đền thờ và điểm tham quan.
• Chỗ ở rẻ hơn. Một số khách sạn và khu nghỉ dưỡng lớn cung cấp mức giá chiết khấu trong mùa thấp điểm.
• Giá vé máy bay thấp hơn vào thời điểm này trong năm. Điều này làm cho nó đặc biệt phổ biến đối với du khách ba lô và những người đi du lịch một mình ở Bali, những người không có người khác để chia sẻ chi phí.

BALI MÙA MƯA: NHƯỢC ĐIỂM

• Thời tiết không thể đoán trước có thể khiến bạn khó lên kế hoạch cho hành trình hàng ngày. Chắc chắn bạn sẽ muốn có một kế hoạch dự phòng cho các hoạt động ngoài trời.
• Mưa nhiều hơn, chiều tối có mưa rào và giông.
• Thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao.
• Mùa mưa là thời điểm tồi tệ nhất để đến Bali cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài và đi xe máy sẽ không thú vị gì khi gặp bão.
• Biển động và tốt nhất nên tránh những chuyến phà dài.
• Thời tiết có bão khiến tầm nhìn dưới nước kém hơn khi lặn với ống thở và lặn.
• Các bãi biển có thể bẩn hơn vì có nhiều rác dạt vào bờ vào thời điểm này trong năm.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM ĐI TRONG MÙA MƯA BALI

Mùa mưa là thời điểm tốt nhất để ghé thăm các khu vực bãi biển nổi tiếng ở bờ biển phía Tây như Kuta, Seminyak và Canggu nếu bạn muốn tránh đám đông vào những tháng bận rộn hơn.

Đây cũng là thời điểm tốt nhất để đi nghỉ ở Ubud vì lý do tương tự. Các lớp học yoga, quán cà phê và nhà hàng ít đông đúc hơn và các spa sang trọng của Bali đôi khi giảm giá vào thời điểm này trong năm.

Ruộng bậc thang Tegallalang.
Ruộng bậc thang Tegallalang.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRONG MÙA MƯA BALI

Không thiếu những điều thú vị để làm ở Bali nếu thời tiết không hoàn hảo. Đây là một vài gợi ý. Chỉ cần luôn đảm bảo kiểm tra dự báo thời tiết trước khi rời khỏi phòng khách sạn của bạn!

• Đuổi theo thác nước là một trong những điều tuyệt vời nhất nên làm vào mùa mưa. Nhiều thác nước của Bali rất ngoạn mục vào thời điểm này trong năm và đây là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Banyu Wana và Thác đôi Banyumala tuyệt đẹp của Munduk. Bạn có thể bơi trong bể ngâm tuyệt đẹp dưới chân những thác nước đáng kinh ngạc này.
• Tản bộ qua những cánh đồng xanh tươi tại Ruộng bậc thang Tegallalang gần Ubud hoặc Ruộng bậc thang Jatiluwih được UNESCO công nhận là di sản thế giới ở Trung tâm Bali.
• Ghé thăm những ngôi đền nước linh thiêng của Bali và khám phá khía cạnh tâm linh hấp dẫn của văn hóa Bali. Tắm sạch trong Suối Thánh ở Đền Tirta Empul và tận hưởng khung cảnh ven biển tuyệt đẹp của Đền Tanah Lot và Uluwatu nổi tiếng.
• Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp tại bãi biển Kuta. Bầu trời ấn tượng của mùa mưa tạo nên cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và bờ biển phía tây của Bali là nơi lý tưởng để thư giãn trên bãi biển và ngắm hoàng hôn trên mặt nước.
• Thưởng thức cocktail tại Azul Bali — câu lạc bộ bãi biển hàng đầu của Legian — hoặc Finns ở Canggu. Có rất nhiều câu lạc bộ bãi biển nổi tiếng để lựa chọn.
• Đắm mình trong liệu pháp mát-xa sang trọng và tắm hoa Bali tại một trong nhiều spa trên đảo.
• Tham gia lớp học nấu ăn và đắm mình trong ẩm thực địa phương. Học cách làm sate xiên que thơm ngon và sốt đậu phộng truyền thống.
• Thư giãn với yoga và thiền tại một trong nhiều trường dạy yoga ở Bali. Yoga Barn ở Ubud là một trong những nơi nổi tiếng nhất; nhưng có các lớp học yoga, tĩnh tâm và các khóa đào tạo giáo viên trên khắp hòn đảo. Dưới đây là danh sách các khóa tu yoga ở Bali được xếp hạng hàng đầu.

NHỮNG ĐỒ CẦN GÓI ĐI BALI VÀO MÙA MƯA

Mang theo một chiếc ô — chẳng hạn như chiếc ô chống gió nhỏ gọn này — và thiết bị chống mưa khi đến thăm Bali vào mùa mưa phòng trường hợp trời đổ mưa khi bạn ra ngoài hoặc đi xe máy.

Chỉ cần lưu ý rằng thời tiết vẫn còn ấm, vì vậy, để luôn khô ráo, bạn sẽ cần một chiếc áo mưa thoáng khí — như tùy chọn nhẹ này có nhiều màu sắc và hoa văn.

Bạn cũng có thể cân nhắc đầu tư vào một chiếc ba lô chống thấm nước, chẳng hạn như chiếc ba lô này hoặc lót ba lô bằng những túi rác loại nặng để bảo vệ thiết bị của bạn khi bạn ra ngoài khám phá. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn sẽ mang theo máy ảnh.

BẢO HIỂM DU LỊCH CHO BALI

Bất kể bạn đến thăm Bali vào thời điểm nào, bạn nên mua bảo hiểm du lịch. Một trong những bảo hiểm y tế du lịch tốt nhất dành cho khách du lịch là SafetyWing vì họ có mạng lưới rộng lớn và cung cấp cả bảo hiểm ngắn hạn và dài hạn — bao gồm bảo hiểm nếu bạn đi du lịch trong nhiều tháng cũng như bảo hiểm giới hạn ở quốc gia của bạn.

Ngoài ra, SafetyWing thân thiện với ngân sách và cung cấp khoản bảo hiểm trị giá 250.000 đô la chỉ với một khoản khấu trừ tổng thể thấp là 250 đô la.

DU LỊCH TỐT NHẤT TẠI BALI

Sau khi quyết định thời gian tốt nhất trong năm cho Bali cho hành trình của bạn, một trong những bước tiếp theo của bạn là chọn các chuyến tham quan và hoạt động của mình. Một số tùy chọn được xếp hạng hàng đầu bao gồm:

• Tour cả ngày đến Nusa Penida và Lặn biển với Manta Rays từ Kota Denpasar
• Những điều tuyệt vời nhất ở Ubud: Rừng Khỉ, Đền thờ, Thác nước, Ruộng bậc thang & Làng nghệ thuật từ Ubud
• Đi xe ATV ở Bali & Chèo thuyền vượt thác từ Badung Regency
• ️Tham quan Instagram ở Bali: Những địa điểm nổi tiếng nhất (Riêng tư & Trọn gói) từ Tanjung Benoa
• Chuyến tham quan cả ngày Đền nước Bali và Ruộng bậc thang được UNESCO công nhận từ Denpasar

NƠI Ở Ở BALI

Tìm kiếm một nơi để ở lại Bali? Một số nơi phổ biến nhất để đặt khách sạn bao gồm Ubud, Seminyak, Canggu và Kuta, trong số những nơi khác.

Thích ở khép kín?

Bạn cũng có thể sử dụng bản đồ này để tìm kiếm các lần lưu trú tại địa phương. Nó được đặt thành Ubud, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí cụ thể để phù hợp với nơi bạn muốn đặt cơ sở:

THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT & TỆ NHẤT ĐỂ DU LỊCH BALI: Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về thời điểm đến thăm Bali:

H) KHI NÀO BẠN KHÔNG NÊN ĐẾN BALI?

Trong khi Bali là một điểm đến quanh năm, tháng 12 thường là tháng tồi tệ nhất để ghé thăm. Đang là mùa mưa nhưng vẫn đông đúc do người dân đến nghỉ lễ.

H) THÁNG 12 CÓ THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ THAM QUAN BALI KHÔNG?

Nếu bạn có thể tránh đến thăm Bali vào tháng 12, thì tốt hơn là nên đi vào những thời điểm khác trong năm. Từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa khô của Bali, mặc dù vậy, ngay cả khi đến thăm vào tháng 1 vào mùa mưa, bạn sẽ ít phải chen chúc hơn và có nhiều ưu đãi tốt hơn so với tháng 12.

H) THỜI TIẾT THAM QUAN BALI LÀ KHI NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Tháng 5 đến tháng 10 là mùa khô của Bali, với tháng 8 có xu hướng là tháng khô nhất trong năm. Điều đó đang được nói, tháng 5 và tháng 6 bao gồm mùa vai của Bali, vì vậy bạn có thể tránh đám đông và tìm những giao dịch tốt hơn. Theo tôi, đây là thời điểm tốt nhất trong năm để đến Bali.

THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT & TỆ NHẤT ĐỂ DU LỊCH ĐẾN BALI: SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Tháng 7 và tháng 8 là những tháng phổ biến nhất; nhưng, thời điểm tốt nhất cho một kỳ nghỉ ở Bali là vào tháng 5 và tháng 6, trong mùa vai. Thời tiết ấm áp, ít mưa hơn và bạn sẽ ít gặp phải đám đông hơn. Hết mùa mưa, đảo xanh mướt, thác nước chảy róc rách.

Tháng tệ nhất để đi du lịch Bali là tháng 12. Đó là cao điểm của mùa mưa và tháng 12 thu hút rất đông du khách trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Điều này nói lên tất cả, Bali đẹp quanh năm và thực sự không có thời điểm nào tồi tệ để đi. Thời gian tốt nhất và tồi tệ nhất để đi du lịch Bali phụ thuộc vào các ưu tiên của bạn và những hoạt động bạn đã lên kế hoạch.

Hãy ghi nhớ điều này khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến Bali! Bất kể bạn đi vào thời điểm nào, rất có thể bạn vẫn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ và thú vị!

Theo: jessieonajourney.

Bạn biết gì về Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot chưa nhỉ, nếu chưa, bạn hãy cùng chúng tôi khám phà vùng đất của những vị thần nhé

Bài viết liên quan