Thời tiết xấu ở Bali khiến lượng khách đến bãi biển giảm hơn 20%

Thời tiết xấu ở Bali khiến lượng khách đến bãi biển giảm hơn 20%: Bali đang trên đà đón mùa lễ Giáng sinh và Năm mới nhộn nhịp nhất kể từ năm 2018. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu trên khắp hòn đảo đang ảnh hưởng đến các hoạt động du lịch. Mưa lớn và bão trong ba ngày qua đồng nghĩa với việc lượng du khách đi Tour du lịch Bali đến các bãi biển mang tính biểu tượng của Bali đã giảm. Điều này đã gây lo ngại cho các chủ doanh nghiệp địa phương, những người đang giao dịch trong thời gian lễ hội bận rộn.

Thời tiết xấu ở Bali khiến lượng khách đến bãi biển giảm hơn 20%
Thời tiết xấu ở Bali khiến lượng khách đến bãi biển giảm hơn 20%

Chủ tịch Lực lượng Đặc nhiệm Bãi biển Làng Truyền thống Kuta, Wayan Sirna, nói với các phóng viên rằng số lượng du khách đến bãi biển đã giảm kể từ thứ Sáu ngày 24 tháng 12; ngay tại thời điểm này, các lượt truy cập sẽ tăng mạnh.

Thời tiết xấu ở Bali khiến lượng khách đến bãi biển giảm hơn 20%

Anh ấy giải thích, “Về mức độ truy cập, thành thật mà nói, ngày hôm qua, vì thời tiết khắc nghiệt nên lượt truy cập giảm đi rất nhiều, thậm chí không có bất kỳ du khách nào trong hai ngày và những người buôn bán ở đây đã đóng cửa trong hai ngày.”

Ông lưu ý rằng sự sụt giảm số lượng người thích Bãi biển Kuta là rất đáng kể; trên 25%. Sirna nói với các phóng viên vào sáng thứ Ba, “Trước thời tiết khắc nghiệt, số lượng du khách vào khoảng 3.000 đến 4.000 người. Hiện tại, có khách truy cập, nhưng chúng tôi không thể dự đoán con số chính xác; có thể có khoảng 800 khách truy cập và một số thương nhân đã bắt đầu mở cửa trở lại. Hi vọng đến chiều lượng người đến sẽ đông hơn nữa”.

Bất chấp lo ngại cho các doanh nghiệp địa phương, Sirna kêu gọi du khách ưu tiên an toàn trên bãi biển, đặc biệt là trong thời tiết xấu. Anh cho biết: “Gió bắt đầu hơi gắt và sóng cũng không thân thiện lắm, kể cả với du khách tắm biển. Chúng tôi kêu gọi không thực hiện các hoạt động trong nước, thương nhân quá. Điều này có nghĩa là những người buôn bán cũng có thể truyền đạt điều này đến khách du lịch và chúng tôi đã thông báo với họ như vậy”

Trên thực tế, cờ đỏ đã được cắm ở những điểm nguy hiểm nhất dọc theo Bãi biển Kuta. Sirna giải thích, “Nếu cờ đỏ được cắm, điều đó có nghĩa là nước biển hoặc sóng biển rất mạnh, điều đó có nghĩa là rất nguy hiểm, đó là một lời cảnh báo. Điều này cũng đã được giám sát liên tục bởi balawista [nhân viên cứu hộ]”.

Một người bán hàng rong cho biết thời tiết xấu đã ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và lợi nhuận của anh ta như thế nào. Muhammad Alfin Maulana bán dừa trên bãi biển Kuta và phải đóng cửa hàng vào cuối tuần. Anh ấy giải thích thời tiết có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào đối với doanh số bán hàng của anh ấy.

“Nếu gian hàng tạm thời không mở cửa do thời tiết khắc nghiệt, nhưng [khách du lịch] vẫn đến gian hàng để xem tình hình. Nếu đông có thể bán 15-16 trái dừa non. Tuy nhiên, nếu trời mưa hoặc nhiều mây, có khi bán được 5 trái dừa hoặc thậm chí không bán được trái nào. Giá cho khách du lịch nước ngoài là 40.000 IDR, cho khách du lịch địa phương là 30.000 IDR. Hiện tại tôi chỉ đành cam chịu nhưng hy vọng sau này lượng khách đến sẽ đông hơn”.

Thời tiết xấu ở vùng biển ngoài khơi Bali đang tiếp tục tàn phá các dịch vụ vận tải đến các hòn đảo xa xôi. Vào ngày 24 và 25 tháng 12, dịch vụ tàu cao tốc từ Padang Bai ở Bali đến Quần đảo Gili, Lombok và Nusa Penida tạm thời bị tạm dừng do bão và sóng lớn.

Vào ngày 26 tháng 12, các dịch vụ được nối lại một lần nữa, nhưng vào thứ Ba ngày 27 tháng 12, các dịch vụ lại bị tạm dừng, chờ đánh giá hàng ngày về các điều kiện trên biển.

Các du khách đến Quần đảo Gili, Nusa Penida hoặc Lombok từ Padang Bai được các cơ quan quản lý vận tải khuyên nên đặt dịch vụ phà, thay vì dịch vụ tàu cao tốc, cho đến khi thời tiết ổn định.

Người đứng đầu Cơ quan quản lý cảng và cảng Padangbai (KSOP) Ni Luh Putu Eka Suyasmin cho biết: “Do gió mạnh, cuối cùng chúng tôi quyết định tạm thời đóng cửa [các dịch vụ tàu cao tốc] do cân nhắc về an toàn…Bởi vì cũng có sóng cao trong phía bắc eo biển Lombok, Gili Trawangan cũng không dám mở các bến đò nhanh”

Anh ấy tiếp tục giải thích rằng anh ấy và các đội của mình sẽ theo dõi tình hình và đảm bảo ưu tiên an toàn công cộng. Ông khuyên du khách nên di chuyển bằng phà nếu có thể. Anh nói: “Đối với những chuyến phà qua lại bình thường. Nó an toàn. Cho đến nay không có vấn đề gì”.

Theo: thebalisun

Hy vọng thời gian ngắn vài ngày tới thì Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot của công ty du lịch META không bị ảnh hưởng.

Bài viết liên quan