Thống đốc Bali công bố các đề xuất thay đổi chính sách lớn sẽ ảnh hưởng đến khách du lịch

Thống đốc Bali công bố các đề xuất thay đổi chính sách lớn sẽ ảnh hưởng đến khách du lịch. Bali, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới, phụ thuộc vào ngành du lịch để tồn tại về kinh tế. Hàng triệu khách đi Tour du lịch Bali từ khắp nơi trên thế giới và khắp Indonesia đến thăm Bali mỗi năm để hấp thụ ánh nắng mặt trời, tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo và đắm chìm trong lòng hiếu khách của hòn đảo và người dân nơi đây.

Thống đốc Bali công bố các đề xuất thay đổi chính sách lớn sẽ ảnh hưởng đến khách du lịch
Thống đốc Bali công bố các đề xuất thay đổi chính sách lớn sẽ ảnh hưởng đến khách du lịch

Trên đường phố của các điểm đến du lịch hàng đầu của Bali, trong vài tháng qua, mọi thứ đôi khi trở nên hỗn loạn. Căng thẳng ngày càng gia tăng giữa một số nhóm khách đi Tour du lịch Bali có hành vi thiếu tôn trọng và đôi khi là phạm tội với chính phủ, các nhà lãnh đạo địa phương và cộng đồng người Bali.

Thống đốc Bali công bố các đề xuất thay đổi chính sách lớn sẽ ảnh hưởng đến khách du lịch

Thống đốc Bali Wayan Koster đã đưa ra một thông báo quan trọng để bắt đầu tuần mới. Anh ấy đã công bố một loạt các thay đổi chính sách được đề xuất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách du lịch, những người du mục kỹ thuật số và thậm chí có khả năng là những người đã từng làm việc trên đảo. Các chính sách mới được đề xuất chắc chắn sẽ dập tắt hành vi bất hợp pháp, thiếu tôn trọng và nguy hiểm theo cách có tác động không thể phủ nhận.

Thống đốc Koster bắt đầu thông báo của mình bằng cách xác nhận rằng các thay đổi chính sách được đề xuất đã được thực hiện trong một thời gian và không phải là phản ứng mang tính phản ứng đối với các video lan truyền và các cuộc trò chuyện trực tuyến. Trong những tuần gần đây, số lượng nội dung được chia sẻ trực tuyến ngày càng tăng về việc khách du lịch ở Bali có hành vi không tốt.

Tất cả mọi thứ từ la hét với các sĩ quan cảnh sát trong khi bị khiển trách vì không đội mũ bảo hiểm, đến các vụ va chạm rồi bỏ chạy, từ việc thành lập các doanh nghiệp chụp ảnh bất hợp pháp cho đến làm hướng dẫn viên du lịch. Thống đốc Koster rõ ràng rằng những thay đổi luật mới đã được xem xét cẩn thận và đưa ra đủ bằng chứng để biện minh cho những thay đổi lớn như vậy.

Trong cuộc họp báo, Thống đốc Koster nói, “Tôi muốn đưa ra một lưu ý. Tôi hành động không phải vì có một virus xin lỗi. Không có ảnh hưởng từ virus đó; điều này chúng tôi đã làm từ trước Covid-19. Nhưng, để mở [tình huống] này, chúng ta không thể vội vàng. Tôi xác nhận điều này, và chúng tôi đã xử lý nó trong nhiều tháng. Nhưng cách chúng tôi làm việc, chúng tôi chia sẻ nó một cách cởi mở trên mạng xã hội. Bởi có điều chúng tôi phải lo liệu và đã đảm bảo mọi việc xong xuôi với những vi phạm có bằng chứng chắc chắn rồi chúng tôi mới hành động. Điều này, chỉ hành động đầu tiên và hành động tiếp theo sẽ lặp lại.”

Vì vậy, Thống đốc Koster đang đề xuất những thay đổi nào? Thay đổi lập pháp được đề xuất đầu tiên là thu hồi thị thực khi đến đối với công dân Nga và Ukraine. Thống đốc Koster cho biết, “Tôi đã viết thư cho Bộ trưởng Bộ Luật và Nhân quyền gửi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao để thu hồi thị thực nhập cảnh đối với các công dân Nga và Ukraine muốn đến Bali. Vì hai nước đang có chiến tranh nên họ không được thoải mái khi ở nước mình. Họ cũng bận đến Bali, kể cả những người không đi du lịch và cũng trở về để tìm sự thoải mái, kể cả để làm việc.”

Ông cũng ám chỉ rằng các quốc gia khác hiện có trong danh sách của VOA, trong đó có 86 quốc gia, cũng có thể bị gạch tên.

Thống đốc Koster lưu ý rằng có mối tương quan giữa người nước ngoài đến từ hai quốc gia này và sự gia tăng các trường hợp khách du lịch lái xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, mặc quần áo hoặc bằng lái, lái xe ẩu, làm giấy tờ tùy thân giả và trong một số trường hợp, thậm chí làm giả giấy phép cư trú, hoặc tiến hành các hoạt động không được phép trên thị thực du lịch.

Đây là sự thay đổi luật thứ hai sẽ có tác động rộng rãi hơn đối với khách du lịch và chủ doanh nghiệp ở Bali. Thống đốc Koster đang thảo luận về một sự thay đổi luật cấm tất cả người nước ngoài thuê xe máy ở Bali. Anh ấy nói, “Vì vậy, những khách du lịch đó phải đi bộ, đi bộ và sử dụng ô tô để đi du lịch. Không được phép sử dụng xe máy hay bất cứ thứ gì không phải của đại lý du lịch.”

Anh ấy tiếp tục, “Tại sao bây giờ? Bởi vì chúng tôi đang cải thiện ngay bây giờ. Nếu trong thời gian diễn ra Đại dịch Covid-19, chúng tôi không thể thực hiện được vì không có khách du lịch, thì bây giờ mọi việc đang bắt đầu được thu xếp.” Trong thông báo ban đầu của mình, Thống đốc đã không nêu rõ liệu có trường hợp ngoại lệ nào đối với một số người nước ngoài có giấy phép phù hợp hay không. Tuy nhiên, ông đã xác nhận rằng ông muốn những thay đổi này được viết thành luật trong năm nay.

Thay đổi pháp lý cuối cùng mà Thống đốc Koster công bố là sự nhắc lại cam kết của chính quyền tỉnh trong việc trấn áp người nước ngoài làm việc bất hợp pháp hoặc điều hành doanh nghiệp bất hợp pháp ở Bali. Ông nói: “Về tội phạm kinh tế, trong đó có những tội mà chúng ta cấm làm ăn kiểu này. Hơn nữa, thị thực không dành cho công việc mà là thị thực du lịch. Không được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh ở tỉnh Bali.”

Thống đốc Koster kết luận: “Các bộ phận giảm thiểu của chúng tôi đã thành lập một nhóm thống nhất để cùng nhau thực hiện các hoạt động chung ở tất cả các khu vực của Bali, đặc biệt là ở Quận Badung, Thành phố Denpasar và ở Gianyar. Bởi vì ở đó có nhiều trường hợp và nhiều người nước ngoài nhất. Nhưng chúng tôi làm mọi thứ một cách cẩn thận để không phản tác dụng với những nỗ lực khôi phục nền kinh tế và du lịch của Bali.”

Theo: thebalisun

Những thông tin trên chắc chắn ảnh hưởng trực tiếp đến các chương trình Tour Bali 4 ngày 3 đêm, nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, công ty du lịch META sẽ luôn cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn biết và chuẩn bị kỹ hơn khi đi Tour du lịch Bali nhé

Bài viết liên quan