Thống kê về Sự kiện Team Building

Số liệu thống kê về Sự kiện Team Building là các đoạn thông tin liên quan đến mối quan hệ giữa Team Building, năng suất, giao tiếp, hiệu suất và sự tham gia của nhân viên. Được hỗ trợ bởi các nghiên cứu, những dữ kiện Team Building này thảo luận về những gì góp phần tạo nên một nhóm hiệu quả.

Thống kê về Sự kiện Team Building
Thống kê về Sự kiện Team Building

Các số liệu thống kê này là các nghiên cứu về Team Building có nguồn gốc và đề cập đến lợi ích của việc Team Building và tầm quan trọng của việc Team Building, đồng thời liên quan đến xu hướng Team Building và xu hướng tại nơi làm việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thống kê này về Team Building, làm việc theo nhóm và cộng tác như một nguồn tài nguyên hữu ích cho bạn và khán giả của bạn.

Thống kê về Sự kiện Team Building

Bạn có thể sử dụng dữ liệu này trong bất kỳ nội dung nào, bao gồm các bài viết trên blog, mạng xã hội, sách trắng và báo cáo nội bộ.

Team Building để cùng vượt qua thử thách
Team Building để cùng vượt qua thử thách

1. Trên toàn thế giới, hơn 2500% tổ chức đang đầu tư vào Team Building ảo để đáp ứng COVID-19

Để đối phó với sự chuyển đổi toàn cầu sang làm việc từ xa do COVID gây ra, sự quan tâm đến các hoạt động Team Building trực tuyến và ảo trong thời gian cách ly đã tăng gần 2500%.

2. Hoa Kỳ là quốc gia số 2 đầu tư vào Team Building ảo

Tính theo đầu người, Singapore cho thấy mức độ quan tâm đến việc Team Building ảo cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hoa Kỳ đứng thứ hai, tiếp theo là Úc, Canada và Nam Phi. Dưới đây là 13 khu vực hàng đầu, được xếp hạng theo thứ tự mức độ quan tâm trên đầu người.

Singapore
Hoa Kỳ
Châu Úc
Canada
Nam Phi
New Zealand
Ireland
các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
Vương quốc Anh
Phi-líp-pin
Hà Lan
Ấn Độ
Đức

3. Cảm giác bị cô lập của nhân viên làm giảm năng suất lên tới 21%.

Mặc dù ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà hơn bao giờ hết, nhưng nhân viên có thể cảm thấy bị cô lập. Trải nghiệm đó nên là một mối lo ngại đáng báo động bởi vì, theo bài báo này của Gallup, cảm giác bị cô lập của nhân viên làm giảm năng suất lên tới 21%.

Mục đích của Team Building là thúc đẩy sự kết nối của nhân viên. Ngay cả khi nhóm của bạn ở xa 100%, nhóm của bạn có thể tương tác với nhau và ít cảm thấy cô đơn hơn thông qua các hoạt động Team Building ảo, điều này có thể giúp tăng năng suất.

4. Xã hội hóa giữa các thành viên trong nhóm cải thiện các mẫu giao tiếp hơn 50%.

Nhiều hoạt động Team Building cho phép nhân viên thực hành giao tiếp, đồng thời tạo cơ hội cho nhóm của bạn giao lưu bên ngoài công việc. Chẳng hạn Tour du lịch kết hợp Team Building sẽ cải thiện nhiều vấn đề hơn cả sự mong đợi. Do đó, có lý do rằng bản thân hành động xã hội hóa sẽ cải thiện giao tiếp, như đã đề cập trong nghiên cứu này.

Khi giao lưu với đồng nghiệp, bạn có khả năng tạo ra các tài liệu tham khảo được chia sẻ thông qua cuộc trò chuyện của mình, đồng thời tìm hiểu những cách tốt nhất để giao tiếp với đồng nghiệp của mình. Những thông tin chi tiết này có thể sẽ giúp bạn vào lần tiếp theo khi bạn cần truyền đạt thông tin cho thành viên trong nhóm này, ngay cả khi lần tiếp theo là trong một cuộc họp quan trọng.

5. Team Building cũng phụ thuộc vào “các đầu nối lôi cuốn”.

Khi Team Building của bạn, các loại tính cách mà bạn kết hợp cũng rất quan trọng. Một trong những sự thật thú vị nhất về các trung tâm Team Building xoay quanh ý tưởng “các đầu nối lôi cuốn”. Các thành viên trong nhóm này tích cực lôi kéo người khác tham gia vào các cuộc trò chuyện và sẵn sàng kết nối đồng nghiệp và chia sẻ thông tin.

Nghiên cứu này của HBR cho thấy rằng “nhóm càng có nhiều kết nối lôi cuốn thì càng thành công”, điều này liên kết trực tiếp những tính cách này với nhau để nâng cao hiệu suất làm việc của nhóm. Vì vậy, khi tạo nhóm và thuê nhân viên mới, hãy ghi nhớ những đặc điểm tính cách này.

6. Làm quen với nhóm của bạn sẽ cải thiện hiệu suất của bạn theo thời gian.

Một nghiên cứu của Harvard năm 2006 từng cho thấy rằng các bác sĩ phẫu thuật tim hoạt động tốt hơn khi làm việc với một nhóm mà họ quen thuộc hơn là khi làm việc với một nhóm mới. Ngay cả khi bác sĩ phẫu thuật đã thực hiện phẫu thuật trong bệnh viện đó, chỉ cần bác sĩ được bao quanh bởi những người mới, bác sĩ không thực hiện tốt. Nghiên cứu này dạy chúng ta rằng việc làm quen và hiểu cách hoạt động của nhóm sẽ cải thiện hiệu suất của bạn theo thời gian.

Làm thế nào để thực tế này phù hợp với Team Building? Team Building mang đến cho đồng nghiệp cơ hội làm quen với nhau, đặc biệt nếu nhân viên làm việc cho các bộ phận khác nhau. Việc vun đắp tình bạn với nhân viên mới này có thể thúc đẩy hiệu quả hoạt động của tổ chức bạn.

7. Nhóm ảo có thể vượt qua nhóm trực tiếp nếu họ nhận được đủ sự hỗ trợ, giao tiếp và Team Building ảo.

Năm 2009, một nghiên cứu do Frank Siebdrat dẫn đầu đã phát hiện ra rằng các nhóm ảo có tiềm năng vượt qua các nhóm trực tiếp nếu họ nhận được đủ sự hỗ trợ, giao tiếp và Team Building trực tuyến. Các nhóm từ xa mà ông nghiên cứu cần phải có hệ thống để tạo điều kiện cho sự đóng góp của nhân viên để đạt được lợi thế này.

Phát hiện của Siebdrat là một tin tuyệt vời, vì các nhóm hiện làm việc từ xa vẫn cần duy trì hiệu suất cao, mặc dù phải làm việc trong những hoàn cảnh mới. Nghiên cứu này cũng củng cố ý nghĩa của việc Team Building trong việc duy trì năng suất ở nơi làm việc ảo.

8. Hiệu suất của nhóm là tốt nhất trong số các nhóm giao tiếp trong các tình huống thân mật.

Khi nói chuyện với các thành viên trong nhóm của bạn tại nơi làm việc, có khả năng giao tiếp diễn ra trong các trường hợp chính thức. Cho dù nó xảy ra trong cuộc họp hay khi yêu cầu nhiệm vụ, những thông tin liên lạc chính thức này không phải là những thông tin duy nhất ảnh hưởng đến hiệu suất của nhóm.

Trên thực tế, theo các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Động lực học Con người của MIT, “các cuộc trò chuyện bên ngoài các cuộc họp chính thức là yếu tố quan trọng nhất góp phần vào thành công của nhóm”. Nếu yếu tố này là đúng, thì Team Building là một cơ hội tuyệt vời để nhóm của bạn trò chuyện thân mật nhưng vẫn phù hợp và cũng có thể nâng cao hiệu suất của nhóm.

9. Những người có mối quan hệ bạn bè thân thiết có thể không trở thành thành viên tốt trong nhóm.

Trong cuốn sách của mình, Năm chức năng của một đội, tác giả Patrick M. Lencioni đề cập rằng nhược điểm của việc quá thân thiết với đồng nghiệp là bạn có thể ngại bắt bạn mình phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái. Ý tưởng này chỉ ra rằng những người có mối quan hệ bạn bè cá nhân thân thiết có thể không trở thành thành viên tốt nhất trong nhóm.

Tuy nhiên, bất chấp vấn đề này, việc có một đội ngũ gắn bó chặt chẽ vẫn là điều cần thiết để tăng cường sự gắn bó và sự hài lòng của nhân viên, như được thấy trong hai sự kiện tiếp theo. Có lẽ để giải quyết vấn đề này, hãy khuyến khích đồng nghiệp của bạn cởi mở giao tiếp và cung cấp một văn hóa công ty có tính an toàn về tâm lý, nơi những sai lầm sẽ không bị trừng phạt quá đáng.

10. Phụ nữ có bạn thân tại nơi làm việc có khả năng gắn kết hoàn toàn với nhau gấp 2 lần.

Trái ngược với thực tế trước đây, theo dữ liệu của Gallup, những nhân viên nữ có bạn thân (63%) tại nơi làm việc có khả năng tham gia hoàn toàn vào công việc cao gấp hai lần so với những người không có bạn thân tại nơi làm việc (29 %). Với việc nhân viên dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc, việc có một người bạn tốt nhất ở đó sẽ rất hữu ích. Có một người bạn tốt nhất tại nơi làm việc tạo ra một không gian nơi nhân viên cảm thấy an toàn và được bao gồm.

Cảm giác thoải mái khi làm việc cho phép nhân viên thử những ý tưởng sáng tạo mà họ có thể không có. Các thành viên trong nhóm có bạn thân tại nơi làm việc thường đầu tư nhiều hơn vào công ty và ít có khả năng tích cực tìm kiếm cơ hội việc làm ở nơi khác. Kết quả là, những tình bạn thân thiết này tại nơi làm việc làm tăng mức độ hài lòng của nhân viên lên 50%.

11. Tình bạn thân thiết thúc đẩy lòng trung thành của nhóm và sự tận tâm trong công việc.

Trong bài báo Harvard Business Review này, Christine M. Riordan đề cập đến các nghiên cứu khám phá cách những người lính hình thành mối quan hệ chặt chẽ vì họ “tin tưởng vào mục đích của nhiệm vụ, dựa vào nhau và chia sẻ điều tốt và điều xấu như một đội”. Như bạn có thể tưởng tượng, tình bạn thân thiết này sẽ là vô giá nếu được chuyển đến nơi làm việc.

Rất may, một trong những mục tiêu chính của Team Building là tạo dựng mối quan hệ giữa các nhân viên. Khi nhóm của bạn tham gia vào các hoạt động này, điều này đã củng cố lòng trung thành và sự cống hiến của nhóm đối với công việc, giúp tăng năng suất và nhân viên gắn bó.

12. Khi nhân viên cảm thấy ý kiến ​​của họ có giá trị, các công ty có thể hưởng lợi từ việc giảm 27% tỷ lệ thay thế, giảm 40% sự cố an toàn và tăng 12% năng suất.

Theo Gallup, chỉ 30% nhân viên Hoa Kỳ đồng ý mạnh mẽ rằng ý kiến ​​của họ có giá trị tại nơi làm việc. Tuy nhiên, Gallup dự đoán rằng nếu tỷ lệ đó tăng lên 60%, các công ty có thể hưởng lợi từ tỷ lệ doanh thu giảm 27%, sự cố an toàn giảm 40% và năng suất tăng 12%. Khi nhân viên cảm thấy an toàn về mặt tâm lý, họ thoải mái thử nghiệm và đổi mới mà không lo bị trả thù. Do đó, nhân viên gắn bó hơn, điều này ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của công ty.

Gallup cho rằng những người lao động này cảm thấy rằng ý kiến ​​của họ có ích cho các công ty thiết lập sự an toàn về tâm lý cho nhân viên của họ. An toàn tâm lý đề cập đến một bầu không khí nơi mọi người cảm thấy thoải mái và thể hiện bản thân mà không sợ hậu quả. Team Building giúp tạo ra văn hóa an toàn tâm lý này bằng cách phát huy thế mạnh của nhóm bạn và tạo cơ hội cho nhân viên tương tác với nhau thường xuyên.

Theo: Teambuilding

Bài viết liên quan