Thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc đến Đông Nam Á và hơn thế nữa

Thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc đến Đông Nam Á và hơn thế nữa: Các điểm đến du lịch toàn cầu đang mong muốn thu hút khách du lịch Trung Quốc với nhiều hy vọng về sự bùng nổ du lịch.

Trong một tin nhắn video gần đây, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã gửi lời chào nồng nhiệt đến khách du lịch Trung Quốc vì họ từng là nguồn du lịch nội địa lớn nhất của đất nước. Thủ tướng bày tỏ hy vọng du khách Trung Quốc sẽ có trải nghiệm thú vị và an toàn tại Thái Lan.

Thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc đến Đông Nam Á và hơn thế nữa
Thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc đến Đông Nam Á và hơn thế nữa

Du khách Trung Quốc mặc trang phục truyền thống của Thái Lan tại Wat Arun ở Bangkok, Thái Lan. Đất nước này cũng như các điểm đến toàn cầu khác đang hy vọng sẽ sớm có một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc đến. – Bloomberg

Điều này xảy ra sau khi Trung Quốc và Thái Lan ký thỏa thuận miễn thị thực chung, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3.

Chanapan Kaewklachaiyawuth, phó chủ tịch Hiệp hội Liên minh Du lịch Trung Quốc Thái Lan, cho biết: “Là một công dân Thái Lan, tôi rất vui mừng trước tin này”. Ông nói thêm rằng nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và là cơ chế tốt nhất để thúc đẩy lợi ích kinh tế.

Chanapan cho biết hiệp hội dự kiến sẽ có khoảng 200.000 đến 250.000 khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, kéo dài từ ngày 10 đến 17/2.

Năm 2024, quốc gia Đông Nam Á này đặt mục tiêu thu hút 8 triệu khách du lịch từ Trung Quốc, cao hơn gấp đôi so với năm 2023 và chiếm 75% mức cao nhất trước đại dịch được ghi nhận vào năm 2019.

Singapore, quốc gia cũng đã ký thỏa thuận miễn thị thực với Trung Quốc vào tháng trước, đã có sự phục hồi trong lĩnh vực du lịch vào năm ngoái, với việc Trung Quốc đại lục đứng đầu bảng xếp hạng chi tiêu của khách du lịch.

Singapore kỳ vọng ngành du lịch của mình sẽ phục hồi hơn nữa trong năm nay, nhờ năng lực và kết nối chuyến bay toàn cầu được cải thiện cũng như việc thực hiện miễn thị thực 30 ngày với Trung Quốc.

Các cơ quan du lịch trên khắp Trung Quốc đang tích cực quảng bá các điểm tham quan địa phương và áp dụng các chiến lược sáng tạo để thu hút du khách. Với những truyền thống độc đáo của địa phương như trang phục đặc biệt, các điệu nhảy truyền thống và ẩm thực ngon lành, những nỗ lực này nhằm mục đích thu hút khách du lịch trước thềm Tết Nguyên Đán.

“Thành phố băng” Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang phía đông bắc, đã tận dụng phong cảnh mùa đông để quảng bá du lịch băng và tuyết, thu hút hơn ba triệu du khách trong kỳ nghỉ Tết kéo dài ba ngày vào tháng 1 và thu về tổng lượng du lịch doanh thu 5,91 tỷ CNY (3,9 tỷ RM), cả hai đều đạt mức cao kỷ lục.

Trên nền tảng du lịch Fliggy của Alibaba, lượng đặt chỗ cho các điểm đến trong và ngoài nước trong kỳ nghỉ lễ sắp tới đã tăng vọt, trong đó lượng đặt chỗ cho các chuyến du lịch nước ngoài tăng hơn 15 lần so với năm 2023, khiến các hướng dẫn viên du lịch phấn khích.

“Khách hàng rất háo hức khám phá các điểm đến ở nước ngoài, đặc biệt sau khi các quốc gia như Thái Lan, Malaysia và Singapore miễn yêu cầu thị thực đối với khách du lịch Trung Quốc. Tan Mingyuan, hướng dẫn viên du lịch của GZL International Travel Service, cho biết đây giống như thời kỳ phục hưng của các tour du lịch cá nhân và nhóm.

“Tôi phải làm việc suốt kỳ nghỉ lễ”, Tan, người vừa trở về từ Philippines và sắp sang Việt Nam cùng đoàn du lịch 20 người, cho biết.

Theo Học viện Du lịch Trung Quốc, nhìn về phía trước, năm 2024 sẽ là một năm quan trọng đối với ngành du lịch Trung Quốc, bước vào “một chu kỳ thịnh vượng mới”.

Khách du lịch Trung Quốc dự kiến sẽ thực hiện hơn 6 tỷ chuyến đi nội địa trong năm nay, tăng từ mức gần 4,9 tỷ vào năm 2023, trong khi số chuyến đi ra nước ngoài của khách du lịch Trung Quốc dự kiến sẽ đạt 130 triệu, một bước nhảy vọt so với hơn 87 triệu vào năm ngoái. theo học viện.

Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UN WTO) cho biết, sau năm 2023 phát triển mạnh mẽ, du lịch quốc tế đang trên đà trở lại mức trước đại dịch vào năm 2024.

Theo Phong vũ biểu Du lịch Thế giới đầu tiên của UN WTO trong năm, việc giải phóng nhu cầu bị dồn nén còn lại, tăng cường kết nối hàng không và sự phục hồi mạnh mẽ hơn của các thị trường và điểm đến châu Á, dự kiến sẽ thúc đẩy sự phục hồi hoàn toàn vào cuối năm 2024. – Tân Hoa Xã

Theo: thestar

Bài viết liên quan