Thuê nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cho sự kiện

Thuê nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cho sự kiện: 10 lưu ý chính khi chọn nhà cung cấp dịch vụ ăn uống. Là một công ty tổ chức sự kiện tiếp thị đầy đủ dịch vụ, một trong những điều chúng tôi biết rõ nhất là quản lý các sự kiện. Và như vậy những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi đã có các kết nối. Cho dù đó là DJ, nhân viên pha chế, nhân viên sự kiện, địa điểm, quản lý tài năng, nhóm thiết kế hay bất kỳ ai khác mà khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm, chúng tôi đều có tất cả.

Nhưng khi nói đến nó, một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ sự kiện nào chính là thức ăn. Là một nền văn hóa, đó là điều mà chúng ta thích nói đến và tất nhiên là thích thưởng thức, vì vậy nếu bạn không có nhà cung cấp thực phẩm phù hợp cho sự kiện của mình, thì đó là một dấu hiệu đáng báo động.

Thuê nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cho sự kiện
Thuê nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cho sự kiện

Ngược lại, nếu bạn hay các đại diện đến từ các công ty tổ chức sự kiện tự tin đưa ra danh sách những nhà hàng hay đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín chất lượng thì đó là điều tuyệt vời.

Có khả năng thưởng thức một giờ cocktail hoặc bữa ăn chất lượng tại một sự kiện có thể là cứu cánh. Khi ở các sự kiện, mọi người sử dụng thức ăn như những khoảnh khắc gắn kết, như lời mở đầu để nói với người khác về sự kiện đó, hoặc thậm chí chỉ như một cái cớ để thưởng thức nhiều hơn bình thường một chút. Nếu bạn cho dù đang làm việc ở các công ty tổ chức sự kiện hay là đơn lẻ và hiện đang tìm kiếm một nhà cung cấp thực phẩm, hoặc biết ai đó đang tìm kiếm, đây là 10 lời khuyên hữu ích để chọn nhà cung cấp hoàn hảo.

Cũng xin lưu ý thêm là tất cả các công ty tổ chức sự kiện đều có đầy đủ danh sác đáng tin cậy của dịch vụ cung cấp thực phẩm, ngay cả cho những người ăn chay, người ăn theo trường phái keto, theo vị của địa phương….. hay bất cứ phương thức nào cũng sẵn sàng đáp ứng.

Thuê nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cho sự kiện

Khám phá 10 lời khuyên đến từ công ty tổ chức sự kiện để chọn nhà cung cấp dịch vụ sự kiện tốt nhất

1. Xem xét nhu cầu cá nhân và quy mô sự kiện của bạn khi chọn nhà cung cấp thực phẩm.

Hãy chắc chắn rằng bất cứ ai bạn thuê cho sự kiện của bạn có thể xử lý số lượng người bạn dự định mời. Nó cũng rất quan trọng để xem xét những gì bạn sẽ cần từ nhà cung cấp thực phẩm của bạn. Đôi khi, bạn có thể cần món khai vị và món khai vị, hoặc chỉ món này so với món kia. Nhà cung cấp thực phẩm của bạn sẽ có thể xử lý quy mô bữa tiệc của bạn mà không do dự, dựa trên tất cả các chi tiết quan trọng trước.

2. Hãy ghi nhớ địa điểm tổ chức sự kiện của bạn khi chọn nhân viên phục vụ.

Địa điểm là rất quan trọng. Xem xét vị trí (và khoảng cách) họ sẽ đến để phục vụ sự kiện của bạn. Nếu họ không thường xuyên tham dự các sự kiện trong khu vực của bạn, họ có thể gặp khó khăn với địa điểm. Hãy thử và tìm một người cung cấp thực phẩm biết địa điểm của bạn hoặc ít nhất là có kinh nghiệm với một địa điểm tương tự. Chúng tôi đã có một số công ty xây dựng toàn bộ nhà bếp cho các sự kiện của chúng tôi khi tại chỗ, khi không có sẵn. Nếu họ không sẵn sàng đi xa hơn để đảm bảo rằng mọi thứ đều đáp ứng hoặc thậm chí vượt quá mong đợi của bạn, thì đó có thể không phải là sự kiện phù hợp nhất cho sự kiện của bạn.

3. Quyết định mức độ linh hoạt mà bạn cần từ một nhà cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện.

Người lập kế hoạch và người tổ chức tiệc có công việc căng thẳng là chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra, vì vậy mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu tất cả các bên càng linh hoạt càng tốt. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến thực phẩm. Dị ứng và sở thích có thể làm phức tạp mọi thứ, vì vậy việc có một đầu bếp biết trước và chuẩn bị cho những chi tiết này là rất quan trọng. Khi phỏng vấn những người cung cấp thực phẩm cho công việc, hãy hỏi họ về bất kỳ phần nào vào phút cuối mà họ có thể phải tập hợp lại để hiểu không chỉ khả năng lập kế hoạch và giải quyết vấn đề sáng tạo của họ mà còn để xem họ linh hoạt như thế nào đối với người khác.

4. Xem đánh giá của khách hàng về công ty tổ chức sự kiện trước khi chọn họ.

Bạn muốn tin tưởng rằng nhà cung cấp thực phẩm của bạn sẽ làm theo lời hứa của họ. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng nhà cung cấp thực phẩm là kiểm tra kỹ các nguồn của bạn. Nếu bạn nghe nói về nhà cung cấp thực phẩm của mình thông qua một nguồn có vẻ đáng tin cậy, hãy nhớ hỏi xung quanh xem bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn đã làm việc với họ chưa. Điều này cũng áp dụng nếu bạn được giới thiệu thông qua một người bạn. Hãy chắc chắn để kiểm tra các nguồn trực tuyến là tốt.

5. Xem lại chi phí của công ty tổ chức sự kiện.

Điều này có vẻ như là một điều hiển nhiên, nhưng chi phí rất quan trọng, đặc biệt là vì chi phí ăn uống có thể trở nên quá cao và nhanh chóng. Hãy chắc chắn cân nhắc các lựa chọn của bạn và tìm kiếm các khoản phí ngân sách sự kiện ẩn. Sẽ luôn có một số cho và nhận, nhưng bạn không muốn quá thấp hoặc quá cao. Cân nhắc tất cả những kỳ vọng của bạn, quy mô của sự kiện và loại thực phẩm bạn thích, sau đó nghĩ về những gì bạn mong đợi được đáp lại.

6. Yêu cầu xem giấy chứng nhận của công ty tổ chức sự kiện.

Ngay khi bạn tìm ra người mà bạn muốn thuê, hãy đảm bảo rằng họ được chứng nhận bằng cách đáp ứng các yêu cầu cơ bản theo yêu cầu của sở y tế và cơ quan bảo hiểm. Nếu họ không thể cung cấp các loại chứng chỉ này cho bạn, có lẽ đã đến lúc chuyển sang ứng viên tiếp theo trước khi bạn gặp thảm họa.

7. Hãy nhớ tìm hiểu về các phương pháp chuẩn bị thức ăn của người cung cấp thực phẩm.

Hãy nhớ hỏi xem thức ăn sẽ được chuẩn bị như thế nào, cũng như việc giao hàng nếu nó được chăm sóc bên ngoài. Yếu tố này cũng nên được xem xét trong ngân sách sự kiện của bạn, cũng như trong các mốc thời gian cho sự kiện chính của bạn. Đó là một lựa chọn hợp lý hơn để nấu thức ăn của bạn bên ngoài, nhưng nó chỉ hoạt động cho một số bữa ăn nhất định. Có những hạn chế để làm điều này, nhưng cũng có những lợi ích thân thiện với chi phí. Bạn vẫn có thể có một đầu bếp tuyệt vời chuẩn bị các bữa ăn bên ngoài và phù hợp hoàn hảo với bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nắm vững cách mọi thứ sẽ được thực hiện trước khi đồng ý.

8. Quyết định số lượng nhân viên phục vụ bạn cần có trong sự kiện của mình.

Bạn sẽ cần có một số nhân viên sẵn sàng cho sự kiện của mình, mà nhà cung cấp thực phẩm của bạn có thể cung cấp. Đây là ước tính sơ bộ về những gì bạn có thể cần nếu đây là lãnh thổ xa lạ.

– Buffet “ Giả sử hai máy chủ cho mỗi ba mươi khách. Đối với các nhóm lớn hơn, bạn cũng nên tìm thêm hai hoặc ba nhân viên chạy bộ để dọn bát đĩa và đặt lại các khay chafing.

– Bữa tối ngồi bệt “ Đối với các bữa ăn ngồi, bạn nên đảm nhận một người phục vụ cho mỗi hai bàn, với những người phục vụ bổ sung để phục vụ đồ uống.

– Nhân viên quầy bar “ Tìm kiếm ít nhất một nhân viên pha chế và một nhân viên phục vụ quầy bar cho mỗi năm mươi khách. Có thể cần thêm nhân viên pha chế nếu bạn dự định có các quầy bán đồ uống đặc biệt.

9. Hãy nếm thử các lựa chọn của người cung cấp thực phẩm.

Bất kể mô tả hoàn hảo đến đâu, bất kể hình ảnh đẹp đến đâu, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp thực phẩm tiềm năng của bạn sẽ cho bạn nếm thử, đặc biệt nếu bạn chưa từng làm việc trực tiếp với họ trước đây. Phát hiện ra rằng nhân viên của họ có rất nhiều nhiếp ảnh gia và nhà văn và không có đầu bếp vào đêm diễn ra sự kiện sẽ là một sự thất vọng lớn.

10. Cảm nhận về mức độ chất lượng của công ty tổ chức sự kiện.

Đây là chất lượng nên được mong đợi từ bất kỳ nhà cung cấp nào của bạn, nhưng đặc biệt là ở nhà cung cấp thực phẩm. Từ tính thẩm mỹ của món ăn đến các điều khoản được viết rõ ràng trong hợp đồng của bạn, các chi tiết đều rất quan trọng. Đảm bảo rằng bạn và nhà cung cấp thực phẩm của bạn đã thảo luận mọi thứ trong hợp đồng để cuối cùng không có bất ngờ nào xảy ra và tất cả các khúc mắc đều được giải quyết trước sự kiện của bạn.

Tìm kiếm thêm thông tin về việc thuê một nhà cung cấp thực phẩm sự kiện?

Những câu hỏi bạn nên hỏi một nhà cung cấp thực phẩm?

Hỏi về các loại phục vụ ăn uống khác nhau có sẵn cho một sự kiện (ví dụ: tiệc tự chọn so với phục vụ tại bàn), liệu thực đơn có linh hoạt hay không, cách họ xử lý các hạn chế về chế độ ăn uống, mức độ dịch vụ của họ và bất kỳ câu hỏi nào khác dành riêng cho sự kiện hoặc địa điểm của bạn.

Tại sao phục vụ quan trọng cho một sự kiện?

Trải nghiệm thực phẩm và đồ uống có thể có ảnh hưởng lớn đến nhận thức của người tham dự về một sự kiện. Chuyển sang các chuyên gia lành nghề để phục vụ ăn uống có nghĩa là những người tham dự sẽ có trải nghiệm tốt hơn trên toàn diện và nhu cầu cụ thể của mọi người sẽ được đáp ứng nhiều hơn. Nói một cách đơn giản, dịch vụ ăn uống có ROI lớn khi nói đến trải nghiệm sự kiện. Và hiển nhiên điểm này thì các công ty tổ chức sự kiện luôn được đánh giá cao.

Bài viết liên quan