Thủy triều trăng tròn đã ảnh hưởng đến bãi biển Dreamland nổi tiếng của Bali

Thủy triều trăng tròn đã ảnh hưởng đến bãi biển Dreamland nổi tiếng của Bali: Mặt trăng có thể không chính thức tròn cho đến Chủ nhật ngày 5 tháng 2, nhưng các hiệu ứng đã được cảm nhận trên các bãi biển nổi tiếng nhất của Bali. Lực lượng bảo vệ bờ biển tại Bãi biển Dreamland ở Nam Kuta đã đưa ra cảnh báo cho khách đi Tour du lịch Bali về sự an toàn trên biển.

Thủy triều trăng tròn đã ảnh hưởng đến bãi biển Dreamland nổi tiếng của Bali
Thủy triều trăng tròn đã ảnh hưởng đến bãi biển Dreamland nổi tiếng của Bali

Bãi biển Dreamland là một trong số ít bãi biển ở Bali vận hành hệ thống cắm cờ để cho công chúng biết khi nào an toàn và không an toàn khi xuống nước. Mặc dù điều này đang diễn ra tại Bãi biển Dreamland, nhưng nhân viên cứu hộ vẫn đang quan sát du khách xuống nước.

Thủy triều trăng tròn đã ảnh hưởng đến bãi biển Dreamland nổi tiếng của Bali

Phát biểu với các phóng viên, Cán bộ Cơ quan Cứu hộ Du lịch Tirta (Balawista), I Wayan Eka Warmantara, giải thích rằng thủy triều trăng tròn trên Bãi biển Dreamland nên được xử lý một cách thận trọng. Anh ấy giải thích, “Các vấn đề về thủy triều là phổ biến ở đây. Thủy triều phụ thuộc vào trăng tròn, thường là vào ngày trăng tròn hoặc ngày Tilem.”

Anh tiếp tục chia sẻ, những cơn bão và gió lớn vừa qua đã gây ra những đợt sóng nguy hiểm trên bãi biển nổi tiếng. Anh ấy mô tả những con sóng là ‘không thân thiện’ và nói rằng khách du lịch phải cảnh giác, đặc biệt là khi thời tiết xấu.

Warmantara xác nhận rằng hệ thống cờ an toàn đang được sử dụng trên Bãi biển Dreamland và kêu gọi công chúng tuân thủ các cảnh báo. Ông giải thích rằng điều kiện thủy triều thay đổi nhanh chóng và có thể gây nhầm lẫn. Anh ấy nói thêm, “có lẽ bạn chỉ cần ngồi một chỗ, nhìn ra xa những con sóng biển [và nó có vẻ an toàn]. Nhưng chúng tôi tiếp tục theo dõi và thông báo cho du khách nếu họ không chú ý đến những lá cờ đỏ,”

Có tới năm nhân viên cứu hộ túc trực tại Bãi biển Dreamland từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối. Warmantara đã chia sẻ về một ngày trong cuộc sống của một nhân viên cứu hộ ở Bali. Anh ấy chia sẻ rằng điều đầu tiên vào buổi sáng khi đến bãi biển là đánh giá tình trạng của sóng. Anh nói: “Nếu sóng đủ lớn, chúng tôi sẽ cắm cờ đỏ vàng, nghĩa là khu vực này bơi an toàn và vẫn có nhân viên cứu hộ”.

Anh nói tiếp: “Ở đây, chúng tôi đã chuẩn bị các thiết bị an toàn như áo phao, bảng cứu hộ. Tuy nhiên, thông điệp của chúng tôi dành cho du khách là nếu thấy cờ đỏ trên bãi biển thì nên hoãn các hoạt động trên biển như tắm biển vì sẽ rất nguy hiểm.”

Đáng buồn thay, khách du lịch bỏ qua hệ thống cờ đỏ ở bãi biển lại phổ biến hơn so với thoạt nhìn. Vào ngày 20 tháng 1, đội Nhân viên cứu hộ Badung tại Bãi biển Batu Beling ở Seminyak đã phải cứu một du khách người Đức 31 tuổi, người đã nhiều lần phớt lờ cả cảnh báo cờ đỏ và khiển trách bằng lời nói khi xuống nước.

Sau khi phớt lờ lời cảnh báo cuối cùng của nhân viên cứu hộ, vị khách du lịch này đã quay trở lại vùng sóng dữ dội và bị dòng nước mạnh kéo lê dưới nước. Nhân viên cứu hộ đã tiếp cận được du khách, người nhanh chóng kiệt sức, vật lộn với sóng biển. Anh ta đã được đưa đến phòng khám địa phương để đánh giá y tế.

Vẫn tồn tại trường hợp cấm bơi lội tại các bãi biển nổi tiếng nhất của Nusa Penida. Các quan chức trên đảo đã tạm thời cấm bơi lội tại Bãi biển Kelingking, Bãi biển Diamond và Bãi biển Angel’s Billabong khi các cuộc gọi đến đội Tìm kiếm và Cứu nạn địa phương bắt đầu được thực hiện. Mặc dù các quan chức đã xác nhận rằng các bãi biển vẫn mở, nhưng việc bơi lội bị nghiêm cấm cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà lãnh đạo ở Nusa Penida đã không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về thời điểm có thể dỡ bỏ lệnh cấm. Tình hình nhắc nhở đang xem xét. Bali đang ở giữa mùa mưa, nơi bão và gió mạnh có tác động tàn phá đến điều kiện trên biển. Nhiếp chính của Klungkung, I Nyoman Suwirta, nói rõ rằng lệnh cấm sẽ chỉ được dỡ bỏ khi các điều kiện trên mặt nước trở nên bình tĩnh hơn và dễ đoán hơn. Ông nói rõ: “Khi nào biển thuận lợi, chúng tôi sẽ xem xét lại”.

Theo: thebalisun

Đây là hiện tượng khá thú vị nhỉ, và chúng ta cũng có thể tham khảo thêm chương trình Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan