Tìm hiều phương thức Team Building để cải thiện giao tiếp

Tìm hiều phương thức Team Building để cải thiện giao tiếp thông qua những lời khuyên đến từ Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building: Tất cả công việc và chơi không? Nếu hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về các trò chơi Team Building thường là trò chơi mà các thành viên trong nhóm của bạn đang nhàn rỗi, thì đã đến lúc bác bỏ quan niệm sai lầm phổ biến này. Ngoài việc có lợi cho việc thúc đẩy sức khỏe tinh thần tích cực của đồng đội, các hoạt động Team Building có thể hướng tới một kết quả cụ thể để chúng phục vụ mục đích kinh doanh tốt nhất của bạn.

Tìm hiều phương thức Team Building để cải thiện giao tiếp
Tìm hiều phương thức Team Building để cải thiện giao tiếp

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên tập hợp nhóm của mình ngay lập tức và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về một số công cụ dựa trên bằng chứng để tạo ra một môi trường làm việc hợp tác và dễ chịu. Niềm vui lành mạnh chưa bao giờ gây hại, vì vậy hãy tìm hiểu sâu hơn về một số hoạt động Team Building giao tiếp tốt nhất. Vì sao ư, vì chúng tôi là Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building, chúng tôi hàng ngày đều tiếp xúc với những doanh nghiệp lớn và nhỏ, chúng tôi hiểu được mỗi doanh nghiệp đều có những văn hoá đặc thù riêng.

Khi các thành viên trong nhóm của bạn thường xuyên giấu kín thông tin, ai sẽ chịu trách nhiệm cho những sai lầm lặp đi lặp lại? Mặc dù ban quản lý phải đảm bảo rằng mỗi thành viên trong nhóm đều phù hợp với mục tiêu của công ty, nhưng mọi người phải chịu trách nhiệm khi thông tin sai lệch dẫn đến thất bại của dự án. Nhân viên có một phần bình đẳng trong việc đóng góp vào hiệu quả của giao tiếp nhóm. Tuy nhiên, đôi khi ý tưởng về một nhóm hoàn toàn phù hợp nằm ngoài tầm với của một cá nhân. Đây là lúc các hoạt động Team Building cụ thể tập trung vào giao tiếp được giải cứu. Hãy tin chúng tôi, hãy tin những lời khuyên của những Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building như chúng tôi.

Dù kết quả bạn muốn đạt được là gì, chúng tôi đã tập hợp một số trò chơi Team Building hay nhất được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy giao tiếp làm việc theo nhóm hiệu quả và chia chúng thành các danh mục.

Tìm hiều phương thức Team Building để cải thiện giao tiếp

Tại sao chúng ta nên lập nhóm và lên tiếng?

Thiếu giao tiếp trong nhóm của bạn không chỉ là một phiền toái thông thường tại nơi làm việc. Bất kể những lý do đằng sau việc không giao tiếp đúng cách, điểm mấu chốt là nếu không giao tiếp hiệu quả, bạn có thể trở thành thuyền trưởng của một con tàu đang chìm.

Bắt đầu một nền văn hóa tập trung vào giao tiếp trong một nhóm thường liên quan đến các chiến lược và thực tiễn đến trực tiếp từ ban quản lý. Khi bạn có ý định thúc đẩy một môi trường giao tiếp tích cực, bạn nên chủ yếu tập trung vào phản hồi có mục đích, phương pháp giải quyết xung đột và tính minh bạch của mọi thông tin.

Tại sao chúng ta nên lập nhóm và lên tiếng
Tại sao chúng ta nên lập nhóm và lên tiếng

Tuy nhiên, đôi khi các phương pháp thông thường để cải thiện giao tiếp tại nơi làm việc có vẻ không thuyết phục hoặc quá khó để thực hiện. Đây là lúc các hoạt động Team Building giao tiếp trở nên hữu ích! Trong trường hợp bạn vẫn không chắc liệu các hoạt động gắn kết nhóm có thể thay đổi kết quả của các chiến lược kinh doanh của mình hay không, hãy xem xét một trong những tác hại của việc giao tiếp kém trong nhóm. Đó là lúc bạn cứ liên lạc với những Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building như chúng tôi, chúng  tôi sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể, bao gồm cả các chương trình Team Building thiết kế độc lạ giành riêng cho doanh nghiệp bạn. Và bạn hãy yên tâm về điều này.

Giao tiếp quá ít và quá muộn

Giữ chặt vùng an toàn của chúng ta dường như là một điều phổ biến của con người. Bạn bước vào văn phòng, thường xuyên hoàn thành các công việc hàng ngày của mình và khi hết giờ, đăng xuất một cách mất tập trung, không quan tâm đến xung quanh. Khi đến văn phòng vào ngày hôm sau, bạn phát hiện ra rằng email bạn đã gửi cho đồng nghiệp của mình đã bị chuyển vào thư rác và giờ cả hai bạn phải xử lý một hạn chót bị trễ. Đã đến lúc cho một trò chơi đổ lỗi?

Nếu chúng ta đã biết rằng sự tương tác và cộng tác của chúng ta đảm bảo sự thành công cho các dự án của chúng ta, thì tại sao chúng ta lại tiếp tục thực hiện hành vi ‘đứt dây’ tại nơi làm việc? Lợi ích ở đâu, và chúng ta có đang phớt lờ con voi trong phòng không?

Việc né tránh giải quyết các chủ đề cụ thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của cả nhóm. Ngoài ra, nó làm tăng tỷ lệ nghỉ việc và mức độ không hài lòng của nhân viên. Mặc dù không có thứ gì gọi là thuốc hỗ trợ thần kỳ cho việc thực hành giao tiếp nhóm không hiệu quả, nhưng nhận ra vấn đề là vấn đề đã được giải quyết một nửa!

Hiển nhiên chúng tôi với vai trò là Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building, chúng tôi quá thấu hiểu nỗi niềm của bạn, sự giao tiếp đến từ nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng nếu có những hoạt động Team Building cụ thể thì sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách đơn giản hơn. Bạn có thể đọc…….

Nắm lấy bàn tay trợ giúp của các hoạt động Team Building

Khi giải quyết vấn đề năng suất và thành công chung của toàn công ty, đảm bảo sự gắn kết của nhân viên phải là ưu tiên hàng đầu của mọi nhà tuyển dụng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hài lòng của nhân viên và giao tiếp nội bộ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Do đó, bất kể thời gian hỗn loạn như thế nào, việc đầu tư vào sự hợp tác nhóm và nghi thức giao tiếp sẽ mở ra một con đường vững chắc để thành công.

Tuy nhiên, bất kể nhiều lợi ích mà việc giới thiệu các trò chơi Team Building mang lại cho nơi làm việc, mọi người thường không hài lòng với chúng. Có rất nhiều lý do khiến các hoạt động Team Building thất bại và sự đa dạng trong phong cách giao tiếp trong nhóm là một trong số đó. Ghi nhớ những tính cách đa dạng là chìa khóa để tổ chức thành công bất kỳ cuộc họp nhóm nào và sự chuẩn bị thích hợp sẽ giúp bạn thoải mái ngay cả trước khi ấn định ngày.

Nắm lấy bàn tay trợ giúp của các hoạt động Team Building
Nắm lấy bàn tay trợ giúp của các hoạt động Team Building

Và bạn có biết rằng, chúng tôi là Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building nên chúng tôi khẳng định Tour du lịch kết hợp Team Building là một trong những chìa khoá của thành công?

Vậy nên chúng tôi mong mỏi rằng khi chúng tôi đưa tay ra, hy vọng doanh nghiệp các bạn cũng sẽ nắm lấy bàn tay trợ giúp đến từ phía chúng tôi, để chúng tôi càng khẳng định vai trò là Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building uy tín chuyên nghiệp hơn nữa.

Tại sao chọn tham gia các hoạt động Team Building?

Không có gì ngạc nhiên khi một nhóm gắn bó chặt chẽ là tấm vé dẫn đến thành tích xuất sắc của công ty. Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, ý tưởng điều hành một doanh nghiệp thành công hướng sự chú ý của mọi người tới các mục tiêu cụ thể hơn có thể đo lường được. Việc nhắm mắt làm ngơ trước sự thiếu gắn kết giữa các thành viên trong nhóm của bạn có khả năng vượt khỏi tầm kiểm soát. Trừ khi bạn vạch ra một chiến lược truyền thông một cách cẩn thận, nếu không thì tình huống như vậy có thể dễ dàng cản trở những kết quả hữu hình mà bạn mong muốn.

Để ý tưởng kinh doanh của bạn không bị sụp đổ, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao các hoạt động Team Building giao tiếp là khoản đầu tư kinh doanh tốt nhất mà bạn từng thực hiện.

Các hoạt động Team Building thiết lập mối liên kết bền chặt hơn giữa các đồng đội

Nghiên cứu về hiệu quả của các hoạt động Team Building đối với phát triển nhóm do Rosemary Rushmer thực hiện đã chỉ ra rằng thử thách càng đòi hỏi khắt khe thì các thành viên trong nhóm càng hỗ trợ và khuyến khích lẫn nhau nhiều hơn. Một bài tập Team Building được thực hiện thành công sẽ hỗ trợ hình thành mối quan hệ chặt chẽ và sự gắn kết chung của toàn đội.

Các hoạt động Team Building giúp tăng khả năng giữ chân nhân viên

Mất đi những thành viên có hiệu suất cao trong nhóm giống như cơn ác mộng của mọi công ty. Tuy nhiên, thực hiện các chiến lược đa dạng, chẳng hạn như cung cấp cho các thành viên trong nhóm cơ hội giải trí và học tập hoặc tổ chức các hoạt động gắn kết bên ngoài, có thể làm giảm tỷ lệ nghỉ việc và nâng cao tinh thần chung của nhân viên.

Đầu tư vào các trò chơi Team Building là nền tảng vững chắc để tạo dựng niềm tin

Nhiều khó khăn về hiệu suất phát sinh từ sự thiếu tin tưởng giữa các thành viên trong nhóm. Việc thiếu niềm tin vào một nhóm dẫn đến việc thường xuyên giữ lại thông tin và đưa ra quyết định kém. Một nghiên cứu về Team Building trong các nhóm ảo đã chỉ ra rằng khi tham gia vào các hoạt động Team Building, đặc biệt là các hoạt động nhằm nâng cao khả năng giao tiếp nhóm, các thành viên trong nhóm thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau cao hơn.

Trò chơi Team Building ngăn ngừa xung đột tại nơi làm việc

Đầu tư thời gian và nguồn lực của bạn vào việc ngăn ngừa xung đột trước khi nó phát sinh giúp doanh nghiệp của bạn không phải đối mặt với những hậu quả kinh tế do sự không hài lòng của nhân viên. Các hoạt động Team Building được nghĩ ra đúng cách giúp nâng cao nhận thức về văn hóa của công ty. Nhân viên quen thuộc hơn với các tiêu chuẩn hành vi tại nơi làm việc của họ ít có khả năng tham gia vào xung đột.

Không dễ tìm thấy các hoạt động Team Building giao tiếp hiệu quả và có mục tiêu cho công việc. Chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều ý tưởng nếu bạn tìm kiếm chúng. Nhưng bạn không muốn lãng phí thời gian và nguồn lực vào các trò chơi Team Building giao tiếp không thực sự tác động đến nhóm của bạn.

Tại sao các hoạt động Team Building giao tiếp lại quan trọng

Tháng đầu tiên của đại dịch chứng kiến ​​gần một phần ba số công nhân chuyển từ làm việc tại văn phòng sang làm việc từ xa. Và điều đó thậm chí không tính đến những người đã làm việc tại nhà. Khi cuộc khủng hoảng lắng xuống, đã có nhiều dấu hiệu cho thấy cuộc di cư này sẽ không sớm đảo ngược.

Khi nhiều nhà tuyển dụng thân thiện từ xa tìm hiểu môi trường làm việc ảo mới của họ, họ sẽ cần các cách để giữ cho các nhóm phân tán về mặt địa lý của họ được kết nối với nhau. Nói cách khác, họ sẽ yêu cầu các công cụ như trò chơi Team Building để cải thiện khả năng giao tiếp trong không gian làm việc trực tuyến mới của họ.”

Giao tiếp không đơn giản – hãy nghiêm túc

Giao tiếp có rất nhiều hình thức khác nhau. Điều này bao gồm mọi thứ từ ngôn ngữ cơ thể đến nét mặt cho đến chữ viết. Giao tiếp bằng lời nói cũng có thể khác nhau, từ một tuyên bố chính thức đến càu nhàu hoặc cười. Bạn thậm chí có thể sử dụng sự im lặng như một cách để truyền đạt điều gì đó.

Các hình thức giao tiếp phổ biến nhất thường được gộp thành bốn loại khác nhau:

bằng lời nói
phi ngôn ngữ
Bằng văn bản
Trực quan

Trên hết, có nhiều loại giao tiếp khác nhau, bao gồm:

Thụ động
Hung dữ
Quả quyết
Tích cực thụ động.

Nếu bạn muốn nhóm của mình giao tiếp tốt, hãy bắt đầu bằng cách giáo dục họ về tầm quan trọng của giao tiếp tại nơi làm việc. Phác thảo các hình thức và phong cách khác nhau mà giao tiếp có thể thực hiện. Kinh nghiệm và thực hành cũng rất quan trọng. Khi bạn đã hoàn thành nội dung lớp học, hãy đưa nhóm của bạn tham gia một số hoạt động giao tiếp Team Building.‍

Ưu tiên các hoạt động Team Building để giao tiếp tại nơi làm việc

Mặc dù có nhiều khía cạnh tế nhị trong việc xây dựng nhóm, nhưng giao tiếp là một trong những mục rõ ràng nhất cần tập trung vào. Nếu nhóm của bạn không thực hiện khả năng trao đổi thông tin và hiểu nhau thường xuyên, điều đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm việc cùng nhau của họ.

Hãy tránh thực tế có thể xảy ra này bằng cách chủ động sắp xếp thời gian để đưa các trò chơi giao tiếp Team Building vào lịch trình của bạn. Nếu bạn có ngân sách và một vài giờ, hãy đăng ký một phòng thoát hiểm. Nếu bạn có vài phút trước cuộc họp, hãy sử dụng một hoạt động nhanh như đếm zen để giữ cho các kỹ năng cộng tác của nhóm bạn luôn đi đúng hướng. Nếu bạn không muốn mất hàng giờ để tổ chức, hãy xem các ứng dụng Team Building tốt nhất.

Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện các hoạt động Team Building để thúc đẩy giao tiếp vào chương trình làm việc của nhóm một cách thường xuyên nhằm duy trì mức độ giao tiếp lành mạnh, thoải mái và hiệu quả khi bạn làm việc cùng nhau mỗi ngày.

Bài viết liên quan