Đến thăm Hàn Quốc? Tìm hiểu văn hóa của bạn trên con phố nghệ thuật này ở Seoul

Đến thăm Hàn Quốc? Tìm hiểu văn hóa của bạn trên con phố nghệ thuật này ở Seoul: SEOUL – Một con phố duy nhất ở Seoul là nơi lý tưởng để vạch ra hành trình văn hóa trong kỳ nghỉ tiếp theo của bạn tới Hàn Quốc, vì Samcheong-ro mang đến cái nhìn toàn cảnh về khung cảnh nghệ thuật đang bùng nổ của thủ đô miễn phí hoặc gần như miễn phí.

Đến thăm Hàn Quốc? Tìm hiểu văn hóa của bạn trên con phố nghệ thuật này ở Seoul
Đến thăm Hàn Quốc? Tìm hiểu văn hóa của bạn trên con phố nghệ thuật này ở Seoul

Đừng bỏ lỡ Gallery Hyundai trên Samcheong-ro, phòng trưng bày nghệ thuật đương đại lâu đời nhất ở Hàn Quốc.

Chỉ cách các phố mua sắm ở Myeongdong 20 phút đi xe buýt, Samcheong-ro là khu nghệ thuật hàng đầu của Seoul. Đáng chú ý, nó mang đến một cái nhìn khác về sự phát triển văn hóa của Hàn Quốc ngoài K-pop, K-beauty và K-drama.

Và bạn đừng quên rằng META Travel có những chương trình Tour du lịch Hàn Quốc phù hợp với nhu cầu của bạn

K-art cũng đang vươn ra toàn cầu.

Một cuộc triển lãm đang diễn ra của các nghệ sĩ thể nghiệm Hàn Quốc tại The Guggenheim ở thành phố New York là bằng chứng. Seoul cũng đang nhanh chóng chuyển mình thành thủ đô nghệ thuật tiếp theo của châu Á với nhiều sự kiện nghệ thuật quốc tế, trong đó có Frieze Seoul hàng năm.

Có những khu phố nghệ thuật khác ở Seoul: Đến thăm Hàn Quốc? Tìm hiểu văn hóa của bạn trên con phố nghệ thuật này ở Seoul

Hannam và Cheongdam là hai nơi có mật độ phòng trưng bày nghệ thuật cao. Nhưng có điều gì đó quyến rũ đối với tôi về khu vực Samcheong và lịch sử lâu đời của nó, sự kết hợp của những viên ngọc văn hóa cũ và mới.

Có khả năng khu vực này đã nở rộ một cách tự nhiên sau khi di chuyển Gallery Hyundai – phòng trưng bày nghệ thuật đương đại lâu đời nhất Hàn Quốc – vào năm 1975 từ Insa-dong gần đó đến Samcheong-ro.

Khu vực này được bao quanh hai bên bởi các địa danh văn hóa, là nơi lý tưởng cho một khu nghệ thuật. Cung điện Cảnh Phúc, được xây dựng vào năm 1395 và là nơi sinh sống của hoàng gia trong triều đại Joseon, trải dài khắp Samcheong-ro; trong khi Làng Bukchon Hanok bao quanh phía bên kia, mang đến cái nhìn gần gũi về những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc.

Tên tiếng Hàn Samcheong đề cập đến ba sự thuần khiết được tìm thấy trong khu vực: nước tinh khiết, núi thuần khiết và con người thuần khiết.

Người ta kể rằng các nhà thơ thường tụ tập ở vùng này để viết trữ tình. Với những mái nhà trưng bày có tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh núi non ngày nay, nơi này vẫn xứng đáng là thơ ca.

Các phòng trưng bày quốc tế đang bắt kịp xu hướng nghệ thuật của Samcheong. Peres Projects, có trụ sở chính tại Berlin, vừa khai trương một phòng trưng bày bốn tầng mới
Các phòng trưng bày quốc tế đang bắt kịp xu hướng nghệ thuật của Samcheong. Peres Projects, có trụ sở chính tại Berlin, vừa khai trương một phòng trưng bày bốn tầng mới

Các trung tâm nghệ thuật đương đại nổi tiếng như Phòng trưng bày Kukje, được thành lập vào năm 1982, nằm dọc con phố. Nhưng cũng có những đứa trẻ mới đang bị cản trở trên trường quốc tế, bao gồm cả phòng trưng bày Peres Projects có trụ sở tại Berlin, vừa khai trương địa điểm thứ hai ở Seoul.

Người sáng lập phòng trưng bày Javier Peres cho biết: “Vị trí ban đầu của chúng tôi trong Khách sạn Shilla có phần tách biệt và riêng tư, đồng thời chúng tôi mong muốn mở rộng sang không gian triển lãm lớn hơn ở một khu vực trung tâm và năng động hơn nữa”.

Anh ấy nói rằng một khu phố sôi động đang tạo động lực cho đội ngũ và các nghệ sĩ của anh ấy. “Chúng tôi cảm thấy đắm chìm trong nhịp đập của một trong những khung cảnh sôi động nhất của nghệ thuật đương đại, vô cùng truyền cảm hứng.”

Khu vực này sẽ có được một viên ngọc quý khác trên chiếc vương miện vốn đã được nạm đá quý khi một bảo tàng mới lưu trữ khoảng 23.000 tác phẩm nghệ thuật của cố chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee sẽ khai trương vào năm 2028.

Cho đến lúc đó, đây là danh sách tuyển chọn gồm bảy phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng cũng như những trải nghiệm văn hóa liền kề của chúng.

Bảy phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng nên ghé thăm ở Samcheong-ro

1. Phòng trưng bày Huyndai

Đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm phòng trưng bày nghệ thuật đương đại lâu đời nhất Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1970.

Gallery Hyundai là phòng trưng bày đầu tiên của Hàn Quốc tham gia hội chợ ở nước ngoài và vẫn là phòng trưng bày tiên phong trong việc đưa nghệ thuật của đất nước này đến với khán giả quốc tế thông qua các chi nhánh ở Seoul và New York, sau này được khai trương vào năm 2019.

Trước đó vào năm 2023, Gallery Hyundai đã giới thiệu một tác phẩm hồi tưởng solo nhỏ của nghệ sĩ thể nghiệm cây nhà lá vườn Sung Neung-kyung, bao gồm 140 tác phẩm. Sung là một trong những nghệ sĩ có tác phẩm nổi bật trong triển lãm mới nhất của The Guggenheim về nghệ thuật thử nghiệm Hàn Quốc.

Được trưng bày tại Gallery Hyundai cho đến ngày 3 tháng 12 là Reflection, một triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Hàn Quốc Yoo Geun-taek – tác phẩm solo thứ ba của anh với phòng trưng bày, trưng bày những chiếc gương, cảnh cửa sổ và mặt nước phản ánh thế giới hàng ngày xung quanh anh.

Phòng trưng bày Hyundai là phòng trưng bày nghệ thuật đương đại lâu đời nhất ở Hàn Quốc.
Phòng trưng bày Hyundai là phòng trưng bày nghệ thuật đương đại lâu đời nhất ở Hàn Quốc.

Ở đâu: 14 Samcheong-ro, Jongno-gu, Seoul
Thời gian: Thứ Ba đến Chủ Nhật, 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều
Vé vào cửa: Miễn phí
Thông tin: galleryhyundai.com

2. Phòng trưng bày Kukje

Phòng trưng bày tư nhân quá đông đúc để có thể tham gia vào một trong những đêm của Tuần lễ nghệ thuật Seoul vào tháng 9.

Du khách tràn ngập ba tòa nhà tổ chức triển lãm cá nhân của nghệ sĩ người Anh gốc Ấn Độ Anish Kapoor và chen chúc trong hanok nhỏ (ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc) để chiêm ngưỡng những tác phẩm ngủ đông kỳ lạ của nghệ sĩ Hàn Quốc Haegue Yang.

Được thành lập vào năm 1982, Phòng trưng bày Kukje là một điển hình khác của nền nghệ thuật đương đại Hàn Quốc, tự hào với các nghệ sĩ quốc tế đa dạng bao gồm nghệ sĩ Thái Lan Korakrit Arunanondchai, nghệ sĩ người Mỹ gốc Pháp Louise Bourgeois và nhiếp ảnh gia người Mỹ Robert Mapplethorpe.

Phòng trưng bày cũng là một trong những nhà vô địch về tranh dansaekhwa (đơn sắc) của Hàn Quốc trên trường toàn cầu.

Theo phong cách không chính thống đối với một phòng trưng bày nghệ thuật tư nhân, không gian có quán cà phê ở tầng trệt nhìn ra Cung điện Cảnh Phúc và một nhà hàng ăn ngon ở trên. Hãy đặt chỗ trước nếu bạn muốn thử tập yoga chữa bệnh, zumba hoặc thiền trong studio chăm sóc sức khỏe.

Nơi ở tiềm ẩn của Haegue Yang Hàn Quốc được tổ chức trong một hanok truyền thống tại Phòng trưng bày Kukje.
Nơi ở tiềm ẩn của Haegue Yang Hàn Quốc được tổ chức trong một hanok truyền thống tại Phòng trưng bày Kukje.

Ở đâu: 54 Samcheong-ro, Jongno-gu, Seoul
Thời gian: Thứ Hai đến Thứ Bảy, 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều; Chủ nhật và ngày lễ, 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều
Vé vào cửa: Miễn phí
Thông tin: kukjegallery.com

3. Bảo tàng nghệ thuật đương đại và hiện đại quốc gia, Hàn Quốc

Với hơn 10.000 m2 không gian triển lãm trên tám phòng trưng bày, du khách có thể dễ dàng dành cả ngày tại địa điểm Seoul của MMCA.

Tuy nhiên, bộ phim đánh cắp trái tim tôi là One Hundred Years Of Travel của nghệ sĩ Hàn Quốc Jung Yeon-doo, khám phá một thế kỷ di cư của người Hàn Quốc đến bang Yucatan của Mexico. Chương trình kéo dài đến ngày 25/2.

Chỉ có năm tác phẩm được trưng bày, nhưng mỗi tác phẩm đều được chế tác ở quy mô vượt ra ngoài hình dáng con người và truyền tải một cách hiệu quả bi kịch về cộng đồng hải ngoại và lưu vong. Một căn phòng chứa bức tường lưỡi dao cao 12m được điêu khắc từ đường là không gian cao chót vót để chiêm ngưỡng lịch sử của đồn điền và điều kiện lao động khắc nghiệt.

Để có nhiều trải nghiệm mang tính thử nghiệm hơn, các tác phẩm hấp dẫn và rùng rợn của nghệ sĩ Kim Ku-lim sẽ xuất hiện trong một triển lãm cá nhân kéo dài đến ngày 12 tháng 2. Ngoài ra, Project Hashtag – nơi trưng bày các tác phẩm hợp tác ngoài nghệ thuật – sẽ mở cửa đến ngày 7 tháng 4.

Đối với những người đang tìm kiếm những dòng chữ trên tường, những tuyển tập kích thích tư duy và một hiệu sách nghệ thuật đầy ắp sách, MMCA Seoul – mở cửa vào năm 2013 và là một nơi tương đối mới xuất hiện trên đường phố – là một địa điểm hoàn hảo.

Tác phẩm Trăm năm du hành của nghệ sĩ Hàn Quốc Jung Yeon-doo khảo sát cuộc di cư của người Hàn Quốc đến Mexico trong một cuộc độc tấu hấp dẫn tại bảo tàng.
Tác phẩm Trăm năm du hành của nghệ sĩ Hàn Quốc Jung Yeon-doo khảo sát cuộc di cư của người Hàn Quốc đến Mexico trong một cuộc độc tấu hấp dẫn tại bảo tàng.

Ở đâu: 30 Samcheong-ro, Jongno-gu, Seoul
Thời gian: Thứ Tư và Thứ Bảy, 10 giờ sáng đến 9 giờ tối; và 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều vào tất cả các ngày khác
Vé vào cửa: 2.000 won (khoảng S$2) cho một buổi triển lãm, nhưng hãy chú ý vào cửa miễn phí vào các đêm muộn vào Thứ Tư và Thứ Bảy
Thông tin: mmca.go.kr/eng/

4. Phòng trưng bày Hakgojae

Nằm trong hai không gian đặc biệt trên Samcheong-ro – một hanok truyền thống được cải tạo vào năm 1995 và một tòa nhà tường gạch mới được xây dựng vào năm 2008 – Hakgojae đúng như tên gọi của nó, có nghĩa là “ ôn lại cái cũ để học cái mới”.

Những người muốn tìm hiểu về các nghệ sĩ mới nổi của Hàn Quốc có thể ghé thăm triển lãm cá nhân của nghệ sĩ trẻ Gwangsoo Park kéo dài đến ngày 9/12.

Là một phòng trưng bày trong một ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc (hanok), Phòng trưng bày Hakgojae đúng như tên gọi của nó, có nghĩa là "xem lại cái cũ để tìm hiểu cái mới".
Là một phòng trưng bày trong một ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc (hanok), Phòng trưng bày Hakgojae đúng như tên gọi của nó, có nghĩa là “xem lại cái cũ để tìm hiểu cái mới”.

Ở đâu: 50 Samcheong-ro, Jongno-gu
Thời gian: Thứ Ba đến Thứ Bảy, 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều
Vé vào cửa: Miễn phí
Thông tin: hakgojae.com

5. Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Sau khi hòa mình vào không khí đương đại ở một bên Samcheong-ro, hãy tản bộ sang phía đối diện để tìm hiểu lịch sử và truyền thống đã được thử thách qua thời gian.

Nằm trong khuôn viên Cung điện Cảnh Phúc, bảo tàng trưng bày hơn 4.000 hiện vật thể hiện lối sống của người Hàn Quốc. Hãy nhớ ghé thăm không gian triển lãm ngoài trời, nơi bảo tàng đã tái tạo lại ngôi làng truyền thống thế kỷ 19.

Một cuộc triển lãm đặc biệt về vai trò của mặt nạ trong nền văn hóa nghệ thuật biểu diễn chung của Đông Á cũng được trưng bày đến ngày 3 tháng 3.

Vào cửa miễn phí kèm vé vào Cung điện Cảnh Phúc (khoảng 3 USD cho người lớn; miễn phí cho du khách từ 18 tuổi trở xuống), đây cũng là nơi tọa lạc của Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc.

Trong Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc có hơn 4.000 hiện vật về lối sống của người Hàn Quốc
Trong Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc có hơn 4.000 hiện vật về lối sống của người Hàn Quốc
Nếu bạn đang tham quan khuôn viên cung điện Cảnh Phúc (trong ảnh), hãy ghé qua Bảo tàng Dân gian Quốc gia
Nếu bạn đang tham quan khuôn viên cung điện Cảnh Phúc (trong ảnh), hãy ghé qua Bảo tàng Dân gian Quốc gia

Ở đâu: 37 Samcheong-ro, Jongno-gu
Khi nào: Nhiều thời điểm khác nhau
Vào cửa: Miễn phí với vé vào khuôn viên cung điện
Thông tin: nfm.go.kr/english/index.do

6. Dự án Peres

Các phòng trưng bày quốc tế đang thu hút sự chú ý của khu nghệ thuật trong Samcheong và Peres Projects, một trong số đó đã khai trương không gian bốn tầng ngay trên đường phố vào tháng 4.

Phòng trưng bày có trụ sở tại Berlin tập trung vào một nhóm nghệ sĩ đa dạng, nhiều người trong số họ là những người đa ngành hoặc mang tính thử nghiệm trong tác phẩm của họ.

Trong vài tháng Peres Projects có mặt ở Samcheong, nơi đây đã tổ chức các buổi biểu diễn cá nhân của nghệ sĩ người Mỹ Kiyan Williams và nghệ sĩ người Peru Paolo Salvador.

Từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 14 tháng 1, nơi đây sẽ tổ chức triển lãm cá nhân đầu tiên tại Seoul của nghệ sĩ Manuel Solano đến từ Berlin, người bị mất thị lực 10 năm trước do biến chứng liên quan đến HIV và đã phát triển những cách mới để tiếp tục sáng tạo nghệ thuật.

Triển lãm đầu tiên của nghệ sĩ Manuel Solano đến từ Berlin tại Seoul với Peres Projects sẽ khai mạc vào ngày 30 tháng 11
Triển lãm đầu tiên của nghệ sĩ Manuel Solano đến từ Berlin tại Seoul với Peres Projects sẽ khai mạc vào ngày 30 tháng 11

Ở đâu: 37 Yulgok-ro 1-gil, Jongno-gu
Thời gian: 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều hàng ngày; đóng cửa vào thứ Hai
Vé vào cửa: Miễn phí
Thông tin: peresprojects.com/exhibitions/location/3/

7. Trung tâm nghệ thuật Sonje

Về mặt kỹ thuật, không phải ở Samcheong-ro mà cách đó ba phút đi bộ, tòa nhà ba tầng của Trung tâm Nghệ thuật Sonje tự hào có tầm nhìn tuyệt đẹp ra những ngọn núi từ khu vườn trên sân thượng và góc nhìn về các hoạt động nghệ thuật tiên tiến trong các phòng triển lãm.

Hai triển lãm mới kéo dài đến ngày 21 tháng 1.

The Rain có sự kết hợp giữa bộ gõ truyền thống Hàn Quốc và âm thanh điện tử của nghệ sĩ người Lebanon Tarek Atoui trong một chương trình hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm giác quan mới lạ.

Hangdog, của nghệ sĩ Hàn Quốc và người nhận Giải thưởng Kimsechoong năm 2023 dành cho Nhà điêu khắc trẻ Jihyun Jung, có các tác phẩm điêu khắc được làm từ mảnh vụn đô thị và di tích công nghiệp.

Trung tâm Art Sonje và Bảo tàng Nghệ thuật Singapore cũng đang đồng tổ chức một buổi tưởng niệm tác phẩm Time & The Tiger của nghệ sĩ người Singapore Ho Tzu Nyen, đang diễn ra tại Tanjong Pagar Distripark. Phiên bản chương trình của Art Sonje sẽ diễn ra từ ngày 4 tháng 7 đến ngày 4 tháng 8 năm 2024 và sẽ có phần trình bày giám tuyển khác.

Nghệ sĩ người Anh gốc Hàn Bob Kil và chuyến dã ngoại của nghệ sĩ Đan Mạch Nina Beier đã thu hút rất đông người tham dự tại Trung tâm Nghệ thuật Sonje.
Nghệ sĩ người Anh gốc Hàn Bob Kil và chuyến dã ngoại của nghệ sĩ Đan Mạch Nina Beier đã thu hút rất đông người tham dự tại Trung tâm Nghệ thuật Sonje.

Ở đâu: 87 Yulgok-ro 3-gil, Jongno-gu
Thời gian: Thứ Ba đến Chủ nhật, từ trưa đến 7 giờ tối
Vé vào cửa: Khoảng $10
Thông tin: artonje.org/en/

Ba lời khuyên về văn hóa để tận dụng tối đa quận Samcheong

1. Tìm các bài đọc phổ biến và thích hợp tại Seoul Selection

Dưới tầng hầm của tòa nhà gạch ở số 6 Samcheong-ro là một hiệu sách tiếng Anh đơn giản.

Văn học Hàn Quốc đang có thời kỳ phục hưng toàn cầu của riêng mình – với cuốn hồi ký trị liệu Tôi Muốn Chết Nhưng Tôi Muốn Ăn Tteokbokki đứng đầu danh sách bán chạy nhất và hai cuốn tiểu thuyết khác lọt vào danh sách dài Giải thưởng Booker Quốc tế vào năm 2022 – nhưng tôi cũng nhận thấy ở đây có những tựa sách thích hợp khó có thể đạt được. tìm ở nơi khác.

Những người yêu thích văn học có thể tham khảo kệ các tác phẩm kinh điển hiện đại của các tác giả Hàn Quốc như Yi Sang, Yi Mun-yol và Kim Jae-young.

Tại Seoul Selection, hãy tìm các tựa sách tiếng Anh bán chạy nhất và phù hợp với các tựa phim Hàn Quốc.
Tại Seoul Selection, hãy tìm các tựa sách tiếng Anh bán chạy nhất và phù hợp với các tựa phim Hàn Quốc.

2. Lang thang trên đường phố làng Bukchon Hanok

15 phút đi bộ sẽ đưa tôi đến Làng Bukchon Hanok, nơi có hơn 900 hanok (nhà truyền thống của Hàn Quốc) và một khu phố dễ chịu để đi dạo nhàn nhã.

Một số ngôi nhà ở Bukchon là nơi ở của các thành viên thuộc tầng lớp thượng lưu trong thời kỳ Joseon (1392-1910).

Hãy nhớ ghé thăm Nhà Baek In-je, một trong những hanok lớn nhất ở Seoul. Nơi ở cũ của Baek In-je, một bác sĩ và nhà yêu nước Hàn Quốc đã đấu tranh giành độc lập trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản, được xây dựng vào năm 1913 và mang đến cái nhìn thoáng qua về cuộc sống hanok.

Làng Bukchon Hanok là nơi có hơn 900 ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc.
Làng Bukchon Hanok là nơi có hơn 900 ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc.

3. Tận hưởng các sự kiện tại Quảng trường Gwanghwamun

Quảng trường công cộng dài 555m ẩn chứa nhiều điều bất ngờ, như tôi đã khám phá được trong những chuyến đi lặp lại giữa Samcheong-ro và khách sạn của tôi ở Myeongdong.

Có một lần, có một thư viện ngoài trời, nơi hàng trăm độc giả nằm dài trên những chiếc túi đậu nhìn ra mặt tiền hùng vĩ của Cung điện Cảnh Phúc.

Trong một lần đi dạo khác, tôi bị thu hút bởi giọng hát cao vút, khàn khàn của ca sĩ chính của nhóm nhạc nuMori trong Tuần lễ Âm nhạc Seoul vào tháng 9 và biết được rằng cô ấy đang hát kết hợp giữa kim loại nặng và pansori (một phong cách kể chuyện âm nhạc Hàn Quốc).

Nếu bạn đến thăm khu vực này trong những tuần tới, hãy xem Lễ hội đèn lồng Seoul, diễn ra từ ngày 19 tháng 12 đến ngày 24 tháng 1.

Một sự kiện thư viện ngoài trời tại Quảng trường Gwanghwamun.
Một sự kiện thư viện ngoài trời tại Quảng trường Gwanghwamun.

Ở đâu

Ở trung tâm Myeongdong là The Plaza Seoul (119 Sogong-ro, giá mỗi đêm từ $370), một địa điểm lý tưởng cho những chuyến phiêu lưu nghệ thuật của bạn. Ngoài vị trí gần Samcheong-ro, nó còn cách Ga Tòa thị chính hai phút đi bộ và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra tòa nhà Tòa thị chính. Truy cập str.sg/ixsE để biết thêm thông tin.

Theo: straitstimes

Bên cạnh đó, META Travel cũng có Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm thuần túy hoặc thiết kế theo nhu cầu riêng của bạn

Bài viết liên quan