Tỉnh Aichi: Điều gì Tốt (và Không Tốt) Khi Du lịch Ở đây?

Với tình trạng du lịch quá mức làm rung chuyển Nhật Bản, mọi người đang tìm kiếm những địa điểm ít đông đúc hơn để ghé thăm. Một cuộc khảo sát mới đánh giá thành tích của Tỉnh Aichi.

Tỉnh Aichi: Điều gì Tốt (và Không Tốt) Khi Du lịch Ở đây?
Tỉnh Aichi: Điều gì Tốt (và Không Tốt) Khi Du lịch Ở đây?

Khi các địa điểm nổi tiếng ở Nhật Bản bị quá tải, khách du lịch đang tìm kiếm những điểm đến khác ở Nhật Bản có thể không quá đông đúc. Để đáp lại, nhiều tỉnh trên khắp Nhật Bản đang tìm cách thu hút nhiều khách du lịch nội địa hơn là khách nước ngoài đi Tour du lịch Nhật Bản.

Một phần nhờ vào việc khai trương Công viên Ghibli mới, tỉnh Aichi ngày nay đang nhận được nhiều sự chú ý hơn như một điểm đến du lịch. Gần đây, tỉnh đã tiến hành khảo sát riêng để đánh giá hiệu quả hoạt động của mình. Dưới đây là một số điều bạn có thể tận hưởng khi đến thăm Aichi – và một số điều mà chính các quan chức Aichi thừa nhận là đang trong quá trình thực hiện.

Tỉnh Aichi: Điều gì Tốt (và Không Tốt) Khi Du lịch Ở đây?

Một quận bị bỏ qua?

Vị trí tỉnh Aichi (viền đỏ có con trỏ chuột) trên đảo Honshu
Vị trí tỉnh Aichi (viền đỏ có con trỏ chuột) trên đảo Honshu

Nằm ở phía tây Tokyo và là nơi sinh sống của khoảng 7,5 triệu người, tỉnh Aichi là tỉnh lớn thứ tư ở Nhật Bản sau Tokyo, Kanagawa và Osaka. Đây là điểm dừng chân dễ dàng cho những người di chuyển giữa Tokyo và bất kỳ địa điểm nào trong khu vực Kansai, chẳng hạn như Osaka, Kyoto, Kobe và Nara.

Tuy nhiên, mặc dù có dân số khổng lồ nhưng Aichi không nhận được sự yêu thích từ khách du lịch – dù là trong nước hay trong nước – như các tỉnh khác. Dữ liệu từ Honichi Lab cho thấy Aichi xếp thứ 9 là điểm đến của khách du lịch trong nước. Địa điểm này cũng không được xếp hạng trong năm điểm đến hàng đầu của khách du lịch trong nước trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng năm nay.

Các quan chức tỉnh Aichi muốn thay đổi điều đó. Với đồng Yên yếu trong lịch sử của Nhật Bản, khách du lịch đang chi tiêu nhiều hơn bao giờ hết ở đây. Không có gì bí ẩn tại sao Aichi lại muốn một miếng bánh đó. Và với việc ngày càng có nhiều người đổ xô đến Bảo tàng Ghibli, giờ đây có vẻ là thời điểm hoàn hảo để ca ngợi những ưu điểm của khu vực này đối với khách du lịch trong nước.

Aichi có gì tuyệt vời?

Lâu đài Nagoya thắp sáng vào ban đêm trên nền trời Nagoya
Lâu đài Nagoya thắp sáng vào ban đêm trên nền trời Nagoya

Rất may, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy ngày càng có nhiều khách du lịch khám phá vẻ đẹp quyến rũ của Aichi. Tỉnh đã hỏi 1.038 người trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 năm ngoái về điều họ yêu thích khi đến thăm. Hầu hết những người được hỏi chủ yếu đến từ châu Á (Hàn Quốc: 31,9%; Trung Quốc: 16%; Hồng Kông: 11,8%), phản ánh xu hướng du lịch nội địa chung của Nhật Bản.

Bất chấp sự yêu thích đối với Bảo tàng Ghibli mới, hầu hết khách du lịch đều nói rằng họ sẽ không đến đó để dành thời gian ở đó. Thay vào đó, 51,4% nói rằng họ sẽ đến thăm Lâu đài Nagoya nổi tiếng. Lâu đài là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Aichi. Thật vậy, trong số các lâu đài “phải xem” của Nhật Bản, Nagoya đứng thứ ba sau Lâu đài Osaka và Himeji của tỉnh Hyogo.

Điều đáng ngạc nhiên là công viên Ghibli chỉ là điểm đến được yêu thích thứ 7. Các vị trí dẫn đầu khác bao gồm khu vực Ga Nagoya (50,3%) và khu mua sắm Osu. Khu sau này được biết đến không chỉ vì khu mua sắm hiện đại mà còn là ngôi nhà lịch sử về nghệ thuật và thủ công truyền thống của Nhật Bản. Osu cũng có một ngôi chùa Phật giáo, Osu Kannon và hai đền thờ Thần đạo – Kitano và Miwa.

Bên cạnh những điểm tham quan tuyệt vời, khách du lịch trong nước còn ca ngợi Aichi vì khả năng tiếp cận giao thông dễ dàng (56,3%), hướng dẫn dễ hiểu cho khách du lịch (42,8%) và ẩm thực (41,4%). Thật vậy, như chúng tôi đã viết trước đây, Aichi là quê hương của ít nhất hai món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản: món được gọi là “Ramen Đài Loan” (thực chất là một phát minh của địa phương) và misokatsu, món thịt lợn cốt lết chiên phủ lớp sốt dày và béo ngậy. sốt miso.

Du lịch đến Aichi có gì khó?

Thật không may, không phải mọi thứ đều hoa hồng khi du lịch ở Aichi với tư cách là một vị khách nước ngoài. Cuộc khảo sát của tỉnh đã xác định được một số lĩnh vực mà họ cho rằng cần phải giải quyết trong tương lai gần.

Khiếu nại hàng đầu? Không có gì để làm vào ban đêm (7,4% số người được hỏi). So với các thành phố khác của Nhật Bản, thành phố đông dân nhất Aichi là Nagoya không có cuộc sống về đêm sôi động như vậy. Người đứng đầu cuộc khảo sát thừa nhận đây là lĩnh vực mà Aichi cần đầu tư một số tiền nghiêm túc.

Khiếu nại hàng đầu tiếp theo là khó khăn trong giao tiếp. Đây là một vấn đề đang diễn ra trên khắp Nhật Bản và là vấn đề chúng tôi đã thảo luận trong một bài viết khác. Phần lớn du khách đến Nhật Bản nói bốn ngôn ngữ khác nhau – tiếng Hàn, tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông và tiếng Anh. Đó là rất nhiều lãnh thổ cần đáp ứng ngay cả đối với các doanh nghiệp lớn, ít hơn nhiều đối với các cửa hàng nhỏ lẻ.

Hai lời phàn nàn hàng đầu tiếp theo cũng là những vấn đề quen thuộc: thiếu wifi miễn phí (7,3%) và Wi-Fi đáng tin cậy (5,3%). Đây là lời phàn nàn hàng đầu của khách du lịch trên khắp Nhật Bản và tình trạng này vẫn chưa thuyên giảm trong những năm gần đây. Khách du lịch cũng cho biết Aichi thiếu đủ hướng dẫn viên có thể điều hành các tour du lịch có phiên dịch bằng ngôn ngữ của họ (4,4%).

Lâu đài Inuyama, tỉnh Aichi
Lâu đài Inuyama, tỉnh Aichi

Những nét quyến rũ khác của Aichi

Còn gì để làm ở Aichi nữa? Tỉnh có một trang web quảng cáo tuyệt vời, Aichi Now, bằng nhiều ngôn ngữ (trang tiếng Anh tại đây) với hướng dẫn về mọi thứ bạn có thể làm và nhìn thấy trong khu vực. Một số điểm nổi bật bao gồm:

• Onsen (suối nước nóng) là một trong những điểm bán hàng chính của Aichi. Có rất nhiều khách sạn onsen quanh tỉnh, nơi bạn có thể thưởng thức cả ngâm nước nóng cũng như omotenashi Nhật Bản dưới dạng bữa ăn mới nấu. (Thận trọng: nhiều suối nước nóng ở Nhật Bản vẫn không cho phép người có hình xăm sử dụng phòng tắm của họ do định kiến hàng thế kỷ. Nếu bạn có hình xăm, hãy kiểm tra xem cơ sở này có cho phép những người có hình xăm hoặc người có hình xăm che kín tắm ở đó hay không. Bạn cũng có thể xem thuê một phòng có bồn tắm suối nước nóng rotenburo riêng.)

• Tất cả các lâu đài! Là lãnh thổ trung tâm trong thời phong kiến của Nhật Bản, Aichi từng là nơi có khoảng 3.600 lâu đài. Inuyama, trong hình trên, là một trong số đó (và được xếp hạng là địa điểm nổi tiếng thứ 6 đối với khách du lịch trong nước). Inuyama chỉ là một trong năm lâu đài trên khắp Nhật Bản được liệt kê là bảo vật quốc gia vì nó có niên đại từ thời kỳ tiền Chiến Quốc của Nhật Bản.

• Lễ hội theo mùa. Từ Lễ hội Phlox leo núi Chausu đến các chương trình múa rối và biểu diễn tại Lễ hội Chiryu, Aichi tổ chức một số lễ kỷ niệm tôn vinh văn hóa Nhật Bản và vẻ đẹp tự nhiên của tỉnh.

Nếu bạn lo lắng về phạm vi phủ sóng wifi ở Aichi, hãy xem dịch vụ wifi bỏ túi của Inbound Platform đối tác của chúng tôi (lưu ý: liên kết liên kết) để có được wifi đáng tin cậy trên khắp Nhật Bản cho nhiều thiết bị. Nếu bạn muốn biết thêm về những gì bạn có thể làm ở Aichi, hãy yêu cầu chúng tôi sắp xếp hành trình tham quan cho bạn. Chúng tôi thậm chí có thể dẫn bạn đi tham quan xung quanh!

Theo: unseen-japan

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cùng chúng tôi tìm hiểu Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO

Bài viết liên quan