Tình trạng thiếu nhân viên tại các sân bay ở Anh có thể kéo dài thời gian phục hồi du lịch

Tình trạng thiếu nhân viên tại các sân bay ở Anh có thể kéo dài thời gian phục hồi du lịch

Manchester Airports Group đã tăng đáng kể số lượng việc làm đang hoạt động có sẵn trên các trang nghề nghiệp của mình, với các vị trí mở tăng từ 65 trong tháng 12 lên 110 vào tháng 2, theo GlobalData. Tuy nhiên, công ty phân tích và dữ liệu hàng đầu lưu ý rằng chỉ có 36 vị trí được đóng trong giai đoạn này – một dấu hiệu đáng ngại về những điều sắp xảy ra với các chuyến đi quốc tế sẽ tăng đáng kể trong tháng Tư.

Mùa cao điểm cho các kỳ nghỉ ở Vương quốc Anh đang nhanh chóng đến gần. Theo GlobalData, tổng số lượt truy cập trong và ngoài nước trong tháng 8 từ Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ cao hơn gấp đôi tổng số lượt truy cập trong tháng 4. Nếu tình trạng thiếu nhân viên không được giải quyết vào thời điểm cao điểm của mùa hè ở các sân bay như Sân bay Manchester và Sân bay London Stansted, thì tác động có thể rất nghiêm trọng đối với các ngành hàng không và sân bay của Vương quốc Anh cũng như ngành du lịch rộng lớn hơn.

Ralph Hollister, Nhà phân tích Du lịch và Lữ hành tại GlobalData, nhận xét: “Tình trạng thiếu nhân viên có thể vẫn là một vấn đề trong vài tháng khi các sân bay tranh giành mức độ việc làm với nhu cầu. Khi việc du lịch trở nên bế tắc trong thời kỳ đại dịch, nhiều nhân viên sân bay đã rời bỏ vị trí của mình để làm việc trong các ngành công nghiệp khác. Câu chuyện về những hành khách ngỗ ngược, thời gian đi làm thường dài và công việc không chắc chắn, như đã thấy với COVID-19, có thể gây khó chịu cho nhiều người hiện đang tìm kiếm việc làm. ”

Những tháng sắp tới sẽ là thách thức đối với các sân bay và hãng hàng không của Vương quốc Anh. Việc thiếu nhân viên ở các vị trí chủ chốt có thể tạo ra một loạt các tác động trực tiếp, bao gồm việc bỏ lỡ chuyến bay, hủy chuyến và tâm lý tiêu cực của khách du lịch, tất cả đều có thể kéo dài thời gian phục hồi.

Hollister cho biết thêm: “Việc thiếu nhân viên ở những vai trò quan trọng, chẳng hạn như những người liên quan đến an ninh, là những nguyên nhân chính dẫn đến việc xếp hàng dài khiến chuyến bay bị bỏ lỡ và trải nghiệm của hành khách trở nên tồi tệ. Giờ đây, các công ty sân bay phải cải thiện chiến lược tuyển dụng của họ và làm cho việc làm việc trong sân bay trở thành một đề xuất hấp dẫn. Tuy nhiên, các quy trình kiểm tra và đào tạo kéo dài liên quan đến các vị trí này có nghĩa là vấn đề xếp hàng dài sẽ không biến mất trong một sớm một chiều. “

Bài viết liên quan
preloader