Tôi đã tìm thấy điểm nóng đảo tiếp theo của châu Á

Tôi đã tìm thấy điểm nóng đảo tiếp theo của châu Á: Di chuyển qua, Bali, và hẹn gặp lại, Phuket. Đó là thời đại mới của một hòn đảo Đông Nam Á dưới ánh mặt trời.

Những cây thốt nốt mọc lên giữa những túp lều xiêu vẹo. Xe gắn máy rên rỉ dưới thùng cá. Những chiếc thuyền đánh cá bằng gỗ nhấp nhô. Một tháp bê tông khổng lồ mọc lên từ rừng rậm, đứng gác trên một vách đá.

Đảo Phú Quốc có hình dạng giống như một giọt nước mắt, và ở đầu phía nam của nó là các đảo thuộc quần đảo An Thới.

Tôi đã tìm thấy điểm nóng đảo tiếp theo của châu Á
Tôi đã tìm thấy điểm nóng đảo tiếp theo của châu Á

Tôi đi cáp treo phóng to về phía cột tháp này, chụp ảnh như thể tôi vừa khám phá ra một      niết bàn đã mất. Khi tôi đạt được nó, dạ dày của tôi rơi xuống. Một chuỗi đảo ngoạn mục trải dài trước mắt tôi, đến tận tầm mắt, đến Vịnh Thái Lan lung linh. Khung cảnh làm tôi nhớ đến cuốn tiểu thuyết The Beach năm 1996, nơi một nhóm du khách ba lô ở Thái Lan bơi đến The Dream, một hòn đảo mà hầu như không ai biết đến.

Ngoại trừ, mặc dù mọi giác quan đều nói với tôi rằng tôi đang ở Koh Samui hoặc Phuket, nhưng tôi không ở Thái Lan. Tôi đang ở Việt Nam, tại Phú Quốc – một quần đảo gồm 22 hòn đảo cách bờ biển phía Tây Nam của Việt Nam 50 km.

Đảo Phú Quốc dài 48km là đảo lớn nhất Việt Nam. Nó có hình dạng giống như một giọt nước mắt và có kích thước tương đương Singapore. Ở đầu phía nam của nó là các hòn đảo trong quần đảo An Thới.

Với cảng biển và sân bay, Phú Quốc đang phát triển nhanh chóng. Một báo cáo du lịch quốc gia cho biết, tính đến tháng 2/2021, Phú Quốc đã thu hút gần 25 tỷ USD vốn đầu tư vào các dự án và các nhà đầu tư đang được khuyến khích phát triển quần đảo này thành một điểm đến như Phuket, Bali, Hawaii hay thậm chí là Maldives. Và có vẻ như kế hoạch đang hoạt động, với 6,1 triệu người đến thăm trong 9 tháng đầu năm 2022 và các hòn đảo có mức tăng trưởng du lịch hàng năm là 20-30%.

Kế hoạch cũng là để du lịch bền vững. Như hướng dẫn viên người Việt của chúng tôi, Thành Vương, nói với tôi, Phú Quốc là “61% rừng tự nhiên” và không có kế hoạch thay đổi điều đó.

Dương Đông gây ấn tượng với tôi như một phiên bản buồn ngủ của Bali’s Seminyak.
Dương Đông gây ấn tượng với tôi như một phiên bản buồn ngủ của Bali’s Seminyak.

Một khi bạn mạo hiểm ra ngoài các khu nghỉ dưỡng, hầu hết mọi thứ đều thấm đẫm văn hóa địa phương. Vào đêm tôi đến, thứ gây ấn tượng mạnh nhất với tôi trong suốt quãng đường lái xe từ sân bay không phải là khách sạn hay sòng bạc, mà là những vòng tròn những người đàn ông ngồi tán gẫu dưới sàn, những sân bóng bàn, những chiếc võng và những gánh hàng rong bán đồ nhựa. cốc nước cốt dừa có quất nổi trong đó.

Tôi đã đặt câu hỏi về sự cường điệu về tính bền vững vào ngày đầu tiên khi thuyền của chúng tôi chạy qua vùng nước đầy túi nhựa của Cảng Công viên Bạch Đằng trên đường đến bãi biển Ông Lang – một điểm lặn biển cách đó khoảng 20 phút về phía bắc. Nhưng rác giảm đi và tôi nhanh chóng bị khuất phục trước sự quyến rũ của Phú Quốc và có một khoảng thời gian tuyệt vời để lặn với ống thở trong làn nước ấm và câu cá bằng cần câu như người dân địa phương.

Trong chuyến trở về, tôi nằm phơi nắng trên boong tàu đánh cá của chúng tôi. Tôi đã chuẩn bị hoàn hảo cho bữa trưa với các món đặc sản địa phương bao gồm tai heo (cạo làm gỏi), cháo hàu, bào ngư sốt dầu hào, gỏi ốc biển và mực nướng tươi đến mức có thể luồn ra khỏi đĩa của tôi. Nước mắm nổi tiếng của Phú Quốc cũng có mặt (hai trong số những mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của đảo là nước mắm và tiêu đen).

Sau khi cập bến, tôi được lái xe qua thị trấn Dương Đông, thị trấn lớn nhất ở Phú Quốc. Nằm trên bờ biển phía tây của Phú Quốc (phần lớn phía đông không có người ở, với phần trên cùng bên phải của Khu Dự trữ Sinh quyển Unesco), Dương Đông gây ấn tượng với tôi như một phiên bản buồn ngủ của Bali’s Seminyak với các quán cà phê, nhà dân, cửa hàng cho thuê xe máy, cặp đôi. các câu lạc bộ, gian hàng bán rau củ quả, hải sản tươi sống.

Ngày hôm sau, tôi khám phá mũi phía nam của Phú Quốc và nhảy lên cáp treo ba dây dài nhất thế giới. Trải dài 8km, nó đi qua làng chài Bãi Xép rồi đến hai hòn đảo nhỏ, nơi mọi người đang lặn biển và câu cá xung quanh, trước khi chạm vào một hòn đảo nhỏ khác là Hòn Thơm.

Tại đây, tôi trượt xuống các đường trượt ở Công viên nước Aquatopia và nằm dài trên bãi biển trong tiếng búa khoan xa xa từ các công trường xây dựng khách sạn gần đó. Sau đó, nó quay trở lại cáp treo và trở lại đất liền, suy ngẫm về hòn đảo thiên đường đang phát triển này.

Người viết từng là khách mời của Bamboo Airways và Meliá Vinpearl Phú Quốc.

Theo: escape.

Bạn ở Tp. HCM thì chúng tôi gợi ý cho các bạn Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm GRANDWORLD

Bài viết liên quan
preloader