Tôi ở tại một ngôi nhà gỗ sang trọng trên mặt nước ở Maldives và một lựa chọn bình dân.

Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời ở Maldives với chi phí chưa đến 100 USD một đêm. Đầu năm 2024 chứng kiến lượng khách đi Tour Maldives tăng kỷ lục và tôi có thể hiểu tại sao.

Tôi ở tại một ngôi nhà gỗ sang trọng trên mặt nước ở Maldives và một lựa chọn bình dân.
Tôi ở tại một ngôi nhà gỗ sang trọng trên mặt nước ở Maldives và một lựa chọn bình dân.

Ngôi nhà gỗ Conrad tôi ở có bể sục.

Đất nước châu Á này rất đẹp và sau khi lưu trú tại hai ngôi nhà gỗ trên mặt nước khác nhau ở đó, tôi biết được rằng bạn thậm chí không cần phải chi hàng nghìn đô la để có một kỳ nghỉ sang trọng.

Đây là cách kỳ nghỉ của tôi tại Conrad Maldives cao cấp so với kỳ nghỉ của tôi tại South Palm Resort với giá cả phải chăng hơn – và tại sao tôi không nghĩ bạn cần phải chi hàng nghìn đô la để có một kỳ nghỉ thú vị trong nhà gỗ trên mặt nước.

Tôi ở tại một ngôi nhà gỗ sang trọng trên mặt nước ở Maldives và một lựa chọn bình dân.

Lần lưu trú đầu tiên của tôi là ở Conrad Maldives, nơi có thể rất đắt đỏ.

Tôi choáng ngợp trước làn nước trong vắt ở Maldives.
Tôi choáng ngợp trước làn nước trong vắt ở Maldives.

Đầu tiên, tôi ở tại Conrad Maldives cực kỳ sang trọng.

Những ngôi nhà gỗ trên mặt nước của khu nghỉ dưỡng ở đây thường có giá tối thiểu 700 USD mỗi đêm trước thuế và phí dịch vụ, nhưng tôi đã tiết kiệm được thời gian lưu trú bằng cách sử dụng chứng chỉ đêm miễn phí của Hilton mà tôi nhận được khi đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng Hilton American Express.

Vì hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở Maldives đều nằm trên đảo riêng nên chúng tôi phải đi thủy phi cơ đến khu nghỉ dưỡng, chi phí khứ hồi khoảng 675 USD.

Những bãi biển cát trắng ở khu nghỉ dưỡng Conrad Maldives còn nguyên sơ và nước trong đến mức lấp lánh. Vẻ đẹp tự nhiên khiến Maldives nổi tiếng chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Phòng của tôi ở Conrad Maldives rộng rãi và sang trọng.

Ngôi nhà gỗ của tôi ở Conrad Maldives có sàn gỗ.
Ngôi nhà gỗ của tôi ở Conrad Maldives có sàn gỗ.

Tôi đặt một biệt thự có hồ bơi nhưng được nâng cấp lên biệt thự có bể sục. Biệt thự có một chiếc giường cỡ king thoải mái, một chiếc ghế dài bọc da và một bồn tắm lớn nhìn ra biển.

Căn phòng còn có những nét đẹp như áo choàng tắm mềm mại và máy pha cà phê Nespresso.

Bể sục của chúng tôi hoàn hảo cho buổi tối nhưng quá nóng vào ban ngày. Thay vào đó, tôi dành hầu hết các buổi chiều để lặn biển và sử dụng thuyền kayak miễn phí của khu nghỉ dưỡng.

Đồ ăn ở Conrad đắt nhưng ngon.

Bữa tối hải sản tại Sunset Grill ở Conrad Maldives thật tuyệt vời
Bữa tối hải sản tại Sunset Grill ở Conrad Maldives thật tuyệt vời

Một lần nữa, vì hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở Maldives đều nằm trên hòn đảo riêng nên du khách phải dùng bữa tại khu nghỉ dưỡng đã chọn trong suốt thời gian lưu trú.

Rất may, Conrad Maldives có 12 nhà hàng và quán bar, từ hải sản tại Sunset Grill đến món Trung Quốc tại Ufaa và món Ý tại Vilu. Ngay cả ở những nhà hàng phục vụ pizza có giá hợp lý hơn, món chính cũng có giá ít nhất là 30 USD.

Một đêm nọ, tôi ăn tối tại Sunset Grill, quán nằm trên những cây cột trên rạn san hô với tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh hoàng hôn. Tôi gọi một đĩa hải sản nướng, lúc đó có giá 295 USD cho hai người, bao gồm tôm hùm và tôm sú. Nó đơn giản nhưng có vị tươi và được chuẩn bị tốt.

Tôi là thành viên của Hilton Diamond vào thời điểm lưu trú nhờ thẻ tín dụng của mình nên tôi được ăn sáng miễn phí tại Chợ Atoll, điều này giúp tôi tiết kiệm tiền vì bữa sáng tự chọn ở Atoll có giá khoảng 60 USD một người.

Tôi thậm chí còn vung tiền vào một bữa ăn tại nhà hàng Ithaa dưới đáy biển của Conrad.

Hiện nay có nhiều nhà hàng dưới đáy biển khác trên khắp thế giới, nhưng Ithaa được cho là nguyên bản.

Mặc dù đồ ăn rất ngon nhưng tôi không nghĩ bữa ăn của mình nhất thiết phải đáng giá hơn 300 USD mà tôi đã bỏ ra. Tuy nhiên, việc ăn uống dưới biển chắc chắn rất thú vị.

Sau đó, tôi tận dụng cơ hội mua lại South Palm Resort.

Các đánh giá trực tuyến về South Palm Resort có vẻ tốt
Các đánh giá trực tuyến về South Palm Resort có vẻ tốt

Kỳ nghỉ ở ngôi nhà gỗ thứ hai của tôi là tại South Palm Resort, nơi một biệt thự trên mặt nước không có hồ bơi có thể có giá khoảng 300 USD một đêm trước thuế và phí.

May mắn thay, tôi đã đặt kỳ nghỉ của mình thậm chí còn rẻ hơn. Tôi và bạn tôi đã mua một hợp đồng Travelzoo cho phép chúng tôi trả 1.200 USD cho một kỳ nghỉ bảy đêm cho hai người. Gói của chúng tôi cũng bao gồm bữa sáng.

Để đến South Palm Resort, chúng tôi bắt chuyến bay của Hãng hàng không Maldives đến Thành phố Addu và đi thuyền đến khu nghỉ mát.

Vì có thể đi chuyến bay thương mại nên chúng tôi chỉ phải trả 400 USD cho mỗi người để đến khu nghỉ dưỡng của mình. Cái này rẻ hơn thủy phi cơ Conrad.

Mặc dù phòng của chúng tôi ở South Palm Resort không sang trọng bằng phòng ở Conrad nhưng nó vẫn rộng rãi và đẹp đẽ.

Phòng của tôi ở South Palm Resort rất đẹp.
Phòng của tôi ở South Palm Resort rất đẹp.

Mặc dù tiện nghi trong phòng không tốt như những gì tôi trải nghiệm ở Conrad – không có bồn tắm hay áo choàng tắm và phòng tôi có cà phê hòa tan thay vì máy pha cà phê Nespresso – chúng tôi không thiếu bất kỳ thứ gì cần thiết.

Ngoài ra, tôi vừa uống cà phê buổi sáng trong bữa sáng miễn phí tại khu nghỉ dưỡng.

Chúng tôi không trả thêm tiền để có một hồ bơi kết nối với phòng của mình và thay vào đó bơi trong biển. Có thời điểm, chúng tôi thậm chí còn bơi cùng một con rùa ngay trước ngôi nhà gỗ của mình.

Bãi biển ở South Palm Resort đẹp như bất kỳ bãi biển nào với cát trắng mềm mại.

Tôi yêu bãi biển cát trắng ở South Palm Resort.
Tôi yêu bãi biển cát trắng ở South Palm Resort.

Bãi biển ở đây cũng đẹp và nước trong vắt như những gì tôi thấy khi lưu trú tại Conrad Maldives.

Ngoài ra, cả hai khu nghỉ dưỡng đều có ít nhất một hồ bơi, thuyền kayak miễn phí và ván trượt phản lực cho thuê.

Cả hai đều có trung tâm lặn và spa, mặc dù những trung tâm ở South Palm Resort cơ bản hơn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là dịch vụ lặn và mát-xa tại South Palm Resort rẻ hơn.

Chỉ có một vài nhà hàng tại South Palm Resort.

Chúng tôi có thể dùng bữa tại phòng du lịch ở South Palm Resort.
Chúng tôi có thể dùng bữa tại phòng du lịch ở South Palm Resort.

Đồ ăn tôi ăn ở South Palm Resort không ngon bằng đồ ăn tôi ăn ở Conrad và chúng tôi có ít lựa chọn hơn.

South Palm Resort có hai quán bar và một nhà hàng. Tuy nhiên, ăn uống ở đây rẻ hơn, nhiều món khai vị có giá khoảng 25 USD. Chúng tôi rất thích các món ăn như pizza gà tandoori tại Moodhu Bar, nơi phục vụ các món ăn phương Đông và phương Tây.

Tôi cũng thích bữa tiệc buffet tại nhà hàng chính, Nhà hàng Banyan, có nhiều món ăn Maldives hơn Conrad. Tôi thích thử những món ăn của người dân địa phương khi tôi đi du lịch.

Sau cả hai lần lưu trú, bài học rút ra của tôi là bạn không cần phải chi hàng ngàn đô la một đêm để đến thăm Maldives.

Chuyến đi này đã chứng minh cho tôi thấy vẫn có thể có một chuyến đi tuyệt vời, sang trọng với một khu nghỉ dưỡng rẻ hơn.
Chuyến đi này đã chứng minh cho tôi thấy vẫn có thể có một chuyến đi tuyệt vời, sang trọng với một khu nghỉ dưỡng rẻ hơn.

Trừ khi bạn đặt trái tim vào một khu nghỉ dưỡng sang trọng, bạn không cần phải chi 1.000 USD một đêm để ngủ trên làn nước trong xanh như pha lê của Maldives.

Tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời ở cả hai khách sạn và mỗi lần lưu trú đều có tầm nhìn tuyệt vời. Ngoài ra, cả hai khu nghỉ dưỡng đều cung cấp các chuyến lặn với ống thở, du lịch ngắm cá heo, du ngoạn ngắm cảnh hoàng hôn và du ngoạn câu cá.

Đừng hiểu sai ý tôi – Conrad Maldives là khách sạn tốt hơn với phòng đẹp hơn và tiện nghi hơn, nhưng nếu một kỳ nghỉ trong nhà gỗ trên mặt nước ở Maldives nằm trong danh sách những điều bạn nên làm, thì nó có thể nằm trong tầm tay của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

Kỳ nghỉ của tôi tại South Palm Resort có cảm giác sang trọng với mức giá thấp hơn. Thêm vào đó, đất nước này còn có những khu nghỉ dưỡng tương tự khác thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn với cùng khả năng tiếp cận những bãi biển đẹp và sinh vật biển – và luôn có những ưu đãi du lịch tốt được tìm thấy.

Theo: businessinsider

Bạn hãy đặt ngay cho mình Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan